1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào, màu gì? Hướng tốt để xây nhà

Những người sinh năm 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm nhiều nhất. Theo kiến thức phong thủy, mỗi người sẽ có số mệnh khác nhau tùy vào năm sinh và mệnh. Để hiểu thêm nhiều thông tin, mọi người hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của topdoanhnghiepvn nhé!

1. 1999 cầm tinh con gì? Mệnh gì?

Để xác định 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào. Mọi người cần phải hiểu về ngũ hành Thiên Can và Địa Chi. Bộ đôi can chi này rất phổ biến trong phong thủy, được xem là cặp bài trùng biểu thị cho năm tuổi của mọi năm sinh. Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thiên Can Kỷ và đại chi Mão. Vì vậy người sinh năm 1999 có năm tuổi Kỷ Mão, cầm tinh con mèo. 

Trong ngũ hành thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Mão là hành Mộc. Giữa mệnh Thổ và Mộc lại tồn tại quan hệ tương khắc. Vì vậy, cuộc sống của người sinh năm 1999 gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn là người biết phấn đấu và nỗ lực, những biến cố sẽ trở thành nguồn sức mạnh để phát triển sự nghiệp, công danh.

Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ, cùng nạp âm Thành Đầu Thổ. Chữ “Thổ” này đại diện cho đất thành trì bảo vệ biên cương, bờ cõi khỏi nhiều yếu tố tác động bên ngoài. HÌnh ảnh Hành Thổ còn đại diện cho vùng đất thành trì vững chắc nên Kỷ Mão rất ổn định. Người sinh năm 1999 thuộc Thành Đầu Thổ rất dễ trở thành người bảo thủ, cứng đầu. 

Các mối quan hệ sinh khắc tồn tại xung quanh có thể giải thích các vấn đề liên quan đến phong thủy như màu sắc, hướng,… Theo quy luật ngũ hành, các mối quan hệ tương hỗ với hành Thổ được lý giải chi tiết như sau:

 • Hỏa sinh Thổ: Mọi vật sau khi bị đốt cháy đều sẽ thành bụi đất và quay về với Thổ.
 • Thổ sinh Kim: Những tinh túy trong đất được kết hợp, tạo nên Kim loại nằm sâu trong lòng Thổ. Vòng xoáy này cần được chú ý để tránh tình trạng Kim thịnh vượng, Thổ suy hao.
 • Thổ khắc Mộc: Mộc đại diện cho hình ảnh cỏ cây. Cây cối sinh trưởng và phát triển sẽ hấp thụ dinh dưỡng từ Thổ gây ảnh hưởng xấu đến hành Thổ.
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
1999 là năm tuổi Kỷ Mão, cầm tinh con mèo

>>>> ĐỌC THÊM: Tuổi Đinh Mão hợp với tuổi nào trong làm ăn và hôn nhân?

2. Những yếu tố xác định người sinh năm 1999 hợp tuổi gì?

Để xác định được người sinh 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào,  bạn cần dựa trên nhiều yếu tố phong thủy như: ngũ hành, tứ hành xung, tương sinh, tương khắc,…Để hiểu rõ hơn mời mọi người cùng tham khảo nội dung dưới đây:

2.1 Quy tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc thì người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ. Vì vậy, người sinh năm 1999 có thể chọn những tuổi có mệnh ngũ hành hợp với mệnh Thổ như:

 • Người mệnh Hỏa, bởi theo ngũ hành Hỏa sinh Thổ
 • Những người thuộc mệnh Kim vì luận về ngũ hành Thổ sinh Kim
 • Người mệnh Thổ bởi Thổ với Thổ sẽ tương hợp ( hòa hợp, bình đẳng, cân bằng).
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
Người sinh năm 1999 thuộc mệnh Thổ

2.2 Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung

Nguyên lý tam hợp – tứ hành xung là những cách gọi tắt của các nguyên tắc tử vi phong thủy. Trong sách tử vi phong thủy có chia thành tam hợp, tam hội, lục hợp và tứ hành xung. Trong Tứ hành xung lại có các mối quan hệ lục hại, lục xung, tương hại, tương phá….

Theo phong thủy người Kỷ Mão sẽ hợp với các tuổi có cùng mệnh thuộc tam hợp là Mão – Hợi – Mùi. Ngoài ra, người sinh năm 1999 thuộc mệnh tam hội là Dần – Mão – Thìn hoặc lục hợp như cặp Mão – Tuất. Đồng thời, Kỷ Mão sẽ xung khắc với các tuổi cùng nằm trong mối quan hệ tứ hành xung Mão – Dậu – Tý – Ngọ. 

1999 tuoi con gi hop voi tuoi nao
Người Kỷ Mão sẽ hợp với Mão – Hợi – Mùi

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Mệnh Thủy và Thổ có hợp nhau không? Cách hoá giải

3. Người sinh năm 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào kết hôn

Những người sinh năm 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào kết hôn để có gia đình hạnh phúc. Mọi người cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!

3.1 Mạng Nam sinh năm 1999

Mạng nam Kỷ Mão sẽ hợp với tuổi nào sẽ được giải đáp ngay sau đây:

 • Nam Kỷ Mão với nữ Giáp Thân: Nếu kết hôn với nhau thì cặp đôi nam Kỷ Mão và nữ Giáp Thân sẽ gặp số Nhất Phú Quý, sớm được giàu sang, làm ăn phát đạt..
 • Nam Kỷ Mão với nữ Canh Thìn:  Cặp trai Kỷ Mão và gái Canh Thìn kết hôn với nhau sẽ gặp được số Tứ Đạt Đạo. Những chuyện làm ăn sau khi kết hôn đều suôn sẻ, cuộc sống vợ chồng sẽ hạnh phúc ấm êm.
 • Nam Kỷ Mão với nữ Tân Tỵ: Cuộc sống hôn nhân của chồng Kỷ Mão và vợ Tân Tỵ được số Tam Vinh Hiển, là những người có địa vị cao trong xã hội. Cặp đôi này sẽ có khả năng đối ngoại tốt, quan hệ vợ chồng cũng gắn bó bền chặt.
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
Nam Kỷ Mão với nữ Giáp Thân sẽ gặp nhiều phú quý trong cuộc sống hôn nhân.

3.2 Mạng Nữ sinh năm Kỷ Mão

Các nữ tử sinh năm 1999 nên chọn kết hôn với những tuổi này để có gia đạo viên mãn:

 • Nữ Kỷ Mão với nam Tân Mùi: Nữ Kỷ Mão và nam Tân Mùi kết hôn với nhau sẽ có số Tam Vinh Hiển, cả 2 người đều có tiếng tăm, gia đình danh giá, tính cách lại rất hợp nhau nên cuộc sống yên vui, hạnh phúc.
 • Nữ Kỷ Mão với nam Ất Hợi: nữ tử Kỷ Mão kết hôn cùng nam Ất Hợi sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo, công việc luôn thuận lợi, mọi chuyện đều suôn sẻ, cuộc sống gia đình yên ấm, hòa thuận, tính cách vợ chồng khá đồng điệu.
 • Nữ Kỷ Mão với nam Mậu Dần: Ái nữ Kỷ Mão kết hôn cùng quý nam tuổi Mậu Dần sẽ gặp được số Nhất Phú Quý. Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này luôn ấm no sung túc, vợ chồng ấm êm, đôi khi sẽ gặp những điều không may mắn nhưng cũng dễ dàng vượt qua.
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
Nữ Kỷ Mão với nam Tân Mùi kết hôn với nhau sẽ có số Tam Vinh Hiển

>>>> CLICK NGAY: Mệnh Thủy và Thổ có hợp nhau không? Cách hoá giải

4. Người sinh năm 1999 hợp màu gì?

Theo phong thủy những người tuổi Kỷ Mão sẽ hợp và kỵ với những màu sau: 

 • Màu bản mệnh: nâu đất, vàng sậm thuộc hành Thổ.
 • Màu tương sinh: Cam, đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu sắc kiêng kỵ: xanh lá chuối, xanh lá cây thuộc hành Mộc. 
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào buôn bán
Các màu hợp người Kỷ Mão là: cam, đỏ, hồng, tím.

5. Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp hướng nào làm nhà 

Người sinh năm 1999 nếu muốn mua nhà cần phải xác định được hướng phù hợp với phong thủy. Chi tiết cụ thể như sau:

5.1 Hướng hợp xây nhà cho nam Kỷ Mão

Mạng nam Kỷ Mão khi chọn nhà nên chọn theo những hướng sau:

 • Hướng Đông Nam – Sinh Khí: Nam sinh năm 1999 nên chọn nhà theo hướng Đông Nam bởi đây là hướng đem lại nhiều vượng khí và thu hút vận may đến cho gia đình.
 • Hướng Nam – Diên Niên: Sao Diên Niên rất hợp với người tuổi Kỷ Mão. Do đó, nam sinh năm 1999 làm nhà theo hướng này sẽ có gia đình thuận hòa và hạnh phúc hơn. 
 • Hướng Đông – Thiên Y: Thiên Y là một phương hướng mang lại rất nhiều vượng khí. Nam sinh năm 1999 nếu làm nhà theo hướng này sẽ được che chở, phù hộ và gia đình luôn luôn êm ấm.
 • Hướng Bắc –  Phục Vị: Nam Kỷ Mão làm nhà theo hướng này sẽ được quý nhân phù trợ, hàng xóm yêu mến và gia đình gặp nhiều may mắn.
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
Nam sinh năm 1999 nên chọn nhà theo hướng Đông Nam

>>>> THAM KHẢO NGAY: Sinh năm 2003 hợp với tuổi nào trong việc làm ăn và tình duyên?

5.2 Hướng hợp làm nhà cho nữ Kỷ Mão

Nữ tử sinh năm 1999 muốn xây dựng hoặc mua nhà nên chọn theo các hướng sau: 

 • Hướng Tây Nam – Sinh Khí: Sao Sinh Khí là biểu tượng cho sự suôn sẻ. Vì vậy, nữ Kỷ Mão muốn chọn nhà nên theo hướng này, sẽ có nhiều may mắn trong công việc, nhanh chóng thăng quan tiến chức.
 • Hướng Tây – Diên Niên: Nữ sinh năm 1999 nên chọn nhà theo hướng này giúp cho gia chủ dồi dào năng lượng, sẽ thành công trong công việc  nhất là kinh doanh.
 • Hướng Đông Bắc – Phục Vị: Sao Phục Vị có ý nghĩa là sự chữa lành có tác dụng an ủi tinh thần rất tốt. Nữ tử 1999 khi chọn nhà hướng này không chỉ được an vui mà  còn gặp nhiều thuận lợi trong công việc.
1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào
Nữ Kỷ Mão nên chọn hướng Sao Sinh Khí để làm nhà

6. Giải pháp khắc phục khi tuổi người yêu không hợp tuổi Kỷ Mão

Tìm kiếm được một người yêu vừa hợp ý lại hợp tuổi để kết hôn là mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn chọn được người như thế. Vì vậy khi xem 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào, mọi người nên cân nhắc các yếu tố như: tứ hành xung, tam hợp,..

Ví dụ, nếu hai người phạm vào kỵ tứ hành xung nhưng ngũ hành lại tương sinh hoặc tương hợp thì vẫn có thể kết hôn. Cuộc sống hôn nhân của các bạn sẽ không gặp nhiều may mắn như những cặp đôi khác. Tuy nhiên, chỉ cần vợ chồng thực sự nỗ lực thì cả hai vẫn có thể có được hạnh phúc.

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cho rằng những trường hợp kỵ tuổi không quá nghiêm trọng thì các cặp đôi có thể dựa vào cố gắng của bản thân để hóa giải. Bởi ông bà ta thường có câu “đức năng thắng số”. Nếu 2 người thật sự có duyên số và cảm thấy phù hợp thì các bạn có thể tu tâm, tích đức, dùng sự chân thành, yêu thương, nỗ lực để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào kết hôn
Cân nhắc các yếu tố như: tứ hành xung, tam hợp

Trên đây là toàn bộ nội dung về chủ đề người sinh năm 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào. Khi xem tuổi để chọn nhà hay kết hôn mọi người nên lưu ý các yếu tố: ngũ hành tương sinh, tương khắc, tứ hành xung, tam hợp,.. Hy vọng những chia sẻ này các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về tuổi Kỷ Mão. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ đến topdoanhnghiepvn ngay nhé!

>>>> KHÁM PHÁ THÊM:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY