3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu chuẩn phong thủy để rước tài lộc

3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Theo quan niệm xưa, việc đặt 3 hũ nước, muối và gạo trên bàn thờ gia tiên sẽ tượng trưng cho một cuộc sống ấm no hạnh phúc. Đặc biệt, điều này góp phần tỏ lòng thành kính của con cháu đến ông bà tổ tiên. Qua đó, thể hiện lòng mong ước, cầu mong được ông bà phù hộ sự bình an. Cùng theo dõi bài viết sau của topdoanhnghiepvn để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé

1. Ý nghĩa của 3 hũ gạo muối nước đặt trên bàn thờ

Theo quan niệm dân gian từ lâu đời, 3 hũ nước, muối và gạo có vai trò quan trọng trong quá trình thờ cúng. 3 hũ này được đặt ở bàn thờ Thần Tài thể hiện lòng cầu mong có được cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc. Bên cạnh đó, điều này còn tượng trưng cho tấm lòng thành kính, tôn trọng bề trên. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người bỏ qua và không thực hiện tập tục lâu đời này.

3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu
3 hũ gạo muối nước tượng trung cho sự đủ đầy

Trong cuộc sống thì nước, muối và gạo là 3 loại thực phẩm không thể thiếu trong quá trình sinh hoạt của con người. 3 hũ này thể hiện rõ được lòng thành kính, ước ao bề trên ở thế giới bên kia được đủ đầy. Ngoài ra, đây là một cách dâng lên nhiều mong ước muốn được tổ tiên phù hộ.

 • Hũ gạo: Gạo từ lâu đời đã được ví như hạt ngọc của trời. Đây là lương thực chính duy trì sự sống của con người Việt Nam. Việc đặt hũ gạo trên bàn thờ nhằm mục đích thể hiện lòng biết ơn của con cháu đối với ông bà tổ tiên.
 • Hũ muối: Muối là gia vị quan trọng trong cuộc sống của con người. Dân dan truyền tai nhau về ý nghĩa của muối thể hiện sự kiên cường, trong sáng. Việc đặt hũ muối trên bàn thờ nhằm thể hiện mong ước có muột cuộc sống hạnh phúc, phát triển.
 • Hũ nước: Sự sống của con người chỉ duy trì khi có nước. Nước có vai trò rửa sạch vạn vật. Vì thế, nước tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sạch. Đặt hũ nước trên bàn thờ với mong muốn cuộc sống gia đình thanh thản, không bị cám dỗ bởi những điều tầm thường, xấu xa.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần biết để tránh hao tài, vận xui

2. 3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu chuẩn phong thủy?

Tùy theo tập tục mỗi vùng miền mà vị trí 3 hũ nước muối gạo là khác nhau. Tuy nhiên, hầy hết các gia đình đều chọn sắp xếp theo hàng ngang hoặc hình tam giác. Gia chủ nên đặt 3 hũ này trước bát hương trên bàn thờ. Mỗi hũ thường cách nhau khoảng từ 5- 8cm. Tùy vào kích thước bàn thờ mà chọn lựa các loại hũ có kích thước phù hợp. Vị trí đặt 3 hũ gạo muối trên bàn thờ được quan niệm như sau:

 • Bàn thờ gia tiên: Gia chủ nên đặt 3 hũ nước muối và gạo theo hàng ngang trước bát hương.
 • Đặt hũ gạo hũ muối ban thần tài: Gia chủ nên đặt các hũ theo hình tam giác ở sau bát hương. Đặc biệt, các hũ phải đặt ở giữa Thần Tài và Thổ Địa. Có vậy mới thể hiện được lòng thành lên bề trên.
 • Bàn thờ Phật: Đối với bàn thờ Phật, gia đình chỉ nên đặt một hũ nước để thể hiện sự thuần khiết, thanh tịnh.

  3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu
  Cần lựa chọn các loại gạo chất lượng dâng lên tổ tiên

>>>> TIN LIÊN QUAN: Nhà có tang có mua xe được không? Những kiêng kỵ cần biết

3. Khi nào nên thay mới 3 hũ gạo nước muối?

Khi giữ được sự sạch sẽ cho 3 hũ nước, gạo và muối sẽ tăng khả năng đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Chính vì thế, gia chủ nên thường xuyên kiểm tra và thay các hũ. Trung bình, nên vệ sinh từ 2-3 tuần 1 lần là hợp lý nhất. Riêng đối với gạo và muối, gia đình có thể lấy và sử dụng để tránh sự lãng phí. Nếu thay gạo và muối thì chỉ nên tha mới một nửa. Nếu đổ hết đi thì sẽ làm mất vận may của gia đình.

4. Lưu ý khi đặt hũ gạo muối nước trên bàn thờ cần biết

Từ xưa đến nay, con cháu Việt Nam có truyền thống thờ cúng tổ tiên. Việc này đòi hỏi ở cái tâm và lòng thành. Việc đặt 3 hũ muối, gạo và nước lên bàn thờ có nhiều ý nghĩa vô cùng linh thiêng. Chính vì thế, hộ gia đình cần đặc biệt để tâm đến các lưu ý về cách đặt hũ gạo muối nước sau:

 • Cần tìm các loại hũ có kích thước phù hợp với bàn thờ.
 • Chủ nhà nên lưu ý lựa chọn gạo chất lượng, muối tinh khiết, nước sạch để dâng lên tổ tiên.
 • Các hũ phải riêng biệt, không lấy hũ cũ sử dụng đựng các loại vật phẩm cũ khác từ trước. Điều này thể hiện được lòng thành kính của con cháu lên ông bà tổ tiên.
 • Nên chọn các loại hũ có miệng nhỏ, phần thân phình ra. Điều này tượng trưng cho việc thu hút tài lộc cho gia đình.
 • Tuyệt đối không dùng các loại hũ đã cũ, sứt mẻ. Điều này khiến việc thờ cúng không thành tâm, gia đình có thể gặp nhiều điều xui xẻo.
 • Hoa văn trang trí ở các hũ cần nhẹ nhàng, tinh khiết. cách đặt 3 hũ gạo muối nước trên bàn thờ
 đặt hũ gạo hũ muối ban thần tài
Các hoa văn trên 3 hũ nước muối gạo cần nhẹ nhàng, tinh khôi

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về 3 hũ gạo muối nước đặt ở đâu. Hy vọng qua đó, quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc sắp xếp, lựa chọn các hũ trên bàn thờ gia tiên. Quan trọng, những thứ dâng lên bề trên phải thể hiện được lòng thành kính của con cháu. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp thì liên hệ ngay đến topdoanhnghiepvn nhé!

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY