Yêu bạn trai nhỏ hơn 9 tuổi

Bởi seodocontent
63 Lượt xem
Em nhỏ hơn tôi đến 9 tuổi, một khoảng cách tuổi tác không thể nào tìm thấy sự hòa hợp. Nhưng em thú nhận tình cảm của mình và nói tuổi tác không quan trọng .Tôi đã 27 tuổi. Tuy tính tình hơi con nít và nhút nhát nhưng tôi nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của mình trong mái ấm gia đình. Từ lâu tôi quên đi niềm hạnh phúc bản thân, cố gắng nỗ lực thao tác thật tốt để mẹ và em có đời sống thảnh thơi hơn. Tất cả bạn của tôi đã có một mái ấm gia đình riêng, nhưng tôi không thấy buồn vì xung quanh mình có khá nhiều bạn, người thân trong gia đình rất trân trọng và thương mến tôi .
Em sống khép kín, ít nói và có vẻ như xung quanh chẳng có đến một người hiểu em. Là con trai duy nhất trong mái ấm gia đình tri thức, ba mẹ đều rất tráng lệ nhưng em chẳng khi nào chịu trói buộc trong cái mái ấm gia đình nhỏ bé ấy .
quyenru-1377151711.jpg

Ảnh minh họa: Askmen.

Em khá ăn chơi và có vẻ lớn hơn bạn bè cùng tuổi. Em nhỏ hơn tôi đến 9 tuổi, một khoảng cách không thể nào tìm thấy sự hòa hợp. Ngày chúng tôi gặp nhau là khi cùng đi thăm một tín đồ nhập viện vì bệnh thận cấp tính. Chúng tôi nói chuyện chỉ vài ba câu rồi chia tay, nhưng những ngày sau đó tôi thường xuyên nhận được tin nhắn chúc ngủ ngon từ em.

Một tháng trời ngày nào em cũng gửi tin nhắn cho tôi, điều đó làm tôi thấy không dễ chịu. Tôi đã nhu yếu em chỉ gửi tin nhắn khi có việc gì quan trọng. Thế là em bảo tôi ngốc và thú nhận tình cảm của mình. Em nói tuổi tác không quan trọng chỉ cần em thấy tôi cần được chăm sóc là đủ. Em bảo tôi không cần đáp lại tình cảm ấy chỉ để em chăm sóc và chăm nom tôi là đủ .
Tôi cố ý làm em tổn thương nhưng em vẫn cứ như vậy, đều đặn gửi tin nhắn thăm hỏi động viên, Tặng Ngay quà sinh nhật, chăm nom tôi rất ân cần. Em bảo ” Chị cứ phủ nhận em nhưng không hề cấm em chăm sóc chị. Chỉ cần em yêu chị và làm điều mình muốn là đủ, chị đáp lại thì tốt không thì cũng không sao ” .
Em cần một người giữ chân mình, đó là tôi. Em cần một mái ấm có tôi và những đứa con. Em thích con nít và ao ước có một ngày chúng tôi cùng nắm tay nhau trong nhà thời thánh và ca vang bài hát “ Tình yêu Chúa chọn ” .
Đã nửa năm, tôi từ từ có tình cảm với em, thương em thật nhiều nhưng vẫn không dám thừa nhận vì em chưa có sự nghiệp, em trượt ĐH và cứ làm những việc làm thời vụ. Em nghe lời tôi đã bớt đi chơi, dành thời hạn học tập trở lại. Điều này làm mái ấm gia đình em rất vui nhưng họ vẫn chưa tìm ra nguyên do tác động ảnh hưởng. Em vẫn khước từ sự chăm sóc của cha mẹ .
Tôi được biết vì đời sống của ba em không được tốt nên em chán nản và chẳng còn muốn nghe lời ông ấy. Một số người bảo em bị tự kỷ và sống trong thù hận. Hiện nay chúng tôi gặp nhau mỗi ngày chủ nhật, sau đó chúng tôi vẫn trò chuyện nhưng rất dè dặt và tránh ánh mắt của những người xung quanh .
Khi những mối quan hệ mới lại đến tôi muốn thử một lần để quên em, nhưng vẫn không được. Tôi lại chia tay vì không muốn làm người ta đau và bị lừa dối. Có thể trái tim tôi chỉ có em và tôi lại trở nên cô độc, tan nát vì không dám thừa nhận. Tôi rất bồn chồn nếu một người nhỏ hơn quá nhiều tuổi mình có nên mở màn tình cảm với em không ? Xin cho tôi lời khuyên. ( Cát Vàng ) .
Trả lời :
Nghe nhân viên tâm ý tư vấn trực tiếp

Chào Cát Vàng ,
Trước hết xét về lý thì rõ ràng không có điều luật nào lao lý về chênh lệch tuổi tác trong tình yêu. Vì vậy chuyện bạn có tình yêu với chàng trai nhỏ hơn mình 9-10 tuổi cũng là thông thường không có gì phải do dự .
Tuy nhiên, xét về góc nhìn ” tình “, thì sẽ có rất nhiều rắc rối phát sinh từ mối tình “ nàng già, chàng trẻ ” này. Trước hết, như bạn nói bạn 27 tuổi, độ tuổi tương đối chín của người phụ nữ. Còn đối tác chiến lược của bạn, 18 tuổi, chỉ là chàng trai vừa mới chập chững vào đời, liệu rằng anh ta có một tình yêu thực sự hay chỉ chút xao lòng trước mẫu phụ nữ dịu dàng êm ả như bạn .
Đặc biệt như bạn nói, chàng trai ấy lớn lên trong môi trường tự nhiên có sự xung đột nóng bức giữa quan điểm sống của cha mẹ và quan điểm sống của cậu ta. Có thể, chàng ta luôn ao ước được tìm thấy sự an ủi, sự san sẻ, sự ân cần từ cha mẹ nhưng không được. Rồi bất chợt trong lần cùng đi với bạn vào bệnh viện, cậu ta thấy được điều đó ở bạn nên cảm thấy rung động và ngộ nhận đó là yêu .
Bên cạnh đó, với cái tuổi 18, nhiều năng lực cậu ta chưa thể định hình tính cách và tình cảm của bản thân, vẫn còn những bồng bột của tuổi trẻ. Do đó khi bạn càng phủ nhận thì cậu ta càng quyết tâm đạt cho bằng được điều mình muốn. Nhưng liệu rằng khi đạt rồi, cậu ta có đủ kiên trì để giữ được tình cảm đó hay sau này sẽ bị lung lay bởi những lời ra tiếng vào của người xung quanh và đến khi nào đó sẽ lại biến hóa .
Bạn Cát Vàng mến, còn một yếu tố tế nhị mà tôi cũng cần san sẻ với bạn đó là sự hòa hợp trong chuyện chăn gối vợ chồng nếu bạn và cậu ấy đi đến hôn nhân gia đình. Cách nhau 9 tuổi giữa một phụ nữ và đàn ông là khoảng cách rất lớn trong đời sống tình dục và hòa hợp về tâm lý, cách nhìn nhận đời sống .
Bạn thử nghĩ xem 20 năm nữa điều gì sẽ xảy ra giữa một phụ nữ 47 tuổi và người đàn ông 38 tuổi về nhiều phương diện : sự xứng đôi vừa lứa về hình thức khi đi ra ngoài, nhu yếu tình dục liệu có giống nhau, sự hiểu biết về đời sống liệu có đồng điệu ? 1.001 chuyện rắc rối sẽ phát sinh từ cái khoảng cách 9 tuổi đó bạn .

Lời khuyên thành thực với bạn lúc này, hãy xóa bỏ càng sớm càng tốt mối quan hệ này vì nó không thể mang lại cho bạn điều gì tốt đẹp. Hãy coi đó như một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống. Bạn nên cắt tất cả mọi liên lạc tin nhắn, điện thoại, gặp mặt với chàng trai đó, đừng vương vấn gì nữa. Cậu ta không thể là của bạn được.

27 tuổi vẫn còn trẻ, bạn vẫn hoàn toàn có thể tìm thấy những người đàn ông xứng danh là chỗ dựa cho bạn trong đời sống. Có thể bạn sẽ buồn khi mất đi mối tình này, nhưng sau này khi nhìn lại bạn sẽ mỉm cười nhận ra đó là quyết định hành động đúng cho cuộc sống bạn .
Trên đây là vài san sẻ của tôi. Chúc bạn sớm có quyết định hành động cho tình cảm của mình Cát Vàng nhé .

Chuyên viên tư vấn Phạm  Phúc Thịnh
Trung tâm tư vấn Nhịp Cầu Hạnh Phúc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận