Bình Trọng – Wikipedia tiếng Việt

Bởi seodocontent
67 Lượt xem
Bài này viết về đạo diễn kiêm diễn viên Bình Trọng. Đối với những người cùng tên, xem Trần Bình Trọng ( khuynh hướng )

Trần Bình Trọng
Nghệ danh Bình Trọng
Thông tin cá nhân
Sinh 1973
Hà Nội, Việt Nam
Quốc tịch Việt Nam
Nghề nghiệp Diễn viên
Đạo diễn
Đào tạo Trường Đại học Văn hóa Hà Nội
Lĩnh vực Nghệ sĩ hài
Đạo diễn
Sự nghiệp nghệ thuật
Tác phẩm Đại gia chân đất
Làng ế vợ
Râu ơi vểnh ra
Phong thủy đại chiến

Bình Trọng tên đầy đủ là Trần Bình Trọng (sinh năm 1973) là một đạo diễn và diễn viên hài miền Bắc. Anh là đạo diễn của 2 series phim hài Đại gia chân đất và Làng Ế Vợ thường được phát hành vào dịp Tết Nguyên đán nhiều năm nay.

Trần Bình Trọng là con trai của NSND Trần Nhượng – được biết tới là 1 trong số những nghệ sĩ kịch gạo cội của Nước Ta. Chính vì sinh ra trong một mái ấm gia đình có cha làm nghệ thuật và thẩm mỹ nên đã tạo tiền đề cho anh trở thành một người nghệ sĩ, khi còn mới 5 tuổi anh đã trở thành một diễn viên nhí .

Mặc dù từ nhỏ anh đã xác định là không theo con đường nghệ thuật giống bố tuy vậy cái nghiệp diễn như kiểu cha truyền con nối bám lấy anh. Khi còn là sinh viên Đại học của trường Đại học Văn hóa, anh xin làm chân trợ lý đạo diễn để có thêm thu nhập cho bản thân. Nhờ vào sự nhanh nhẹn, hoạt bát, anh được các đạo diễn và mọi người quý mến, có những lúc do thiếu diễn viên anh làm diễn viên bất đắc dĩ.

Ban đầu anh chỉ nghĩ đó là nghề tay trái của anh nhưng sau khi đi làm thành quen rồi anh yêu nghề từ khi nào không biết. Tấm bằng Đại học Văn hóa anh không sử dụng mà theo chân những đoàn làm phim. Những ngày đầu vào nghề anh chỉ là với những vai diễn kiểu hài kịch tuy nhiên nhờ những vai diễn đó mà đã tạo nên tên tuổi cho Bình Trọng như giờ đây .

Nói về con trai với sự khiêm nhường và cẩn trọng, NSND Trần Nhượng kể, “Bình Trọng không được học về kỹ thuật biểu diễn, cậu ấy diễn xuất hoàn toàn là năng khiếu, tự nhiên. Tôi vẫn khuyên cậu ấy nên học thêm, ngoài việc học về quản lý trong ngành Văn hóa, còn nên học thêm về kỹ thuật biểu diễn, để diễn có chiều sâu hơn”[1]

Trong sự nghiệp của mình, Trần Bình Trọng được phong là “Vua vai phụ” khi xuất hiện nhiều trên các phim truyền hình, phim hài, Táo Quân,… Hầu hết các vai diễn của Bình Trọng thường là những vai anh nông dân quê mùa, nhí nhố, lấc cấc hay vào những vai lưu manh, những kẻ gian xảo,…[cần dẫn nguồn]

Những vai diễn gấy ấn tượng mạnh mẽ của Bình Trọng trong lòng khán giả phải kể đến như: Đại gia chân đất, Túng tiền tiến tùng, Làng ế vợ,…

Dù khuôn mặt và ngoại hình nhỏ xíu nhưng ở ngoài đời anh là một nghệ sĩ đa tài, ngoài việc là một diễn viên anh còn đảm nhiệm khá nhiều vai trò như đạo diễn, biên kịch, tổ chức triển khai sản xuất, và là giám đốc của hãng phim Bình Minh do anh sáng lập và điều hành quản lý. Nhìn chung, từ ngoại hình cho tới tính cách của đạo diễn Trần Bình Trọng đều toát lên vẻ thân thiện, mộc mạc. Anh được xem là đạo diễn ” nông dân ” nhất Nước Ta .

Nhắc đến con trai Bình Trọng, NSND Trần Nhượng chia sẻ, “Điều có thể dễ nhận ra nhất ở Bình Trọng là tình yêu và niềm đam mê nghệ thuật. Cậu ấy là người rất tự lực. Đã tự mày mò, cố gắng, nỗ lực để tìm đường đi cho bản thân. Và đến bây giờ, cậu ấy đã bước đầu để lại được một số ấn tượng cho khán giả…”.[1]

Một số tiểu phẩm / phim hài điển hình nổi bật[sửa|sửa mã nguồn]

Hài Tết năm Tiểu phẩm/phim hài Vai trò Hãng phát hành
2011 Đại gia chân đất Đạo diễn/Diễn viên Hãng Phim Bình Minh
2012 Đại gia chân đất 2
2013 Đại gia chân đất 3
2014 Đại gia chân đất 4
2015 Đại gia chân đất 5
Làng ế vợ
2016 Đại gia chân đất 6
Làng ế vợ 2
Phong thủy đại chiến
Râu ơi vểnh ra
Kén rể
Tiến tùng túng tiền
Người bệnh con bệnh
Tôi đi tìm tôi Đạo diễn
Quan tham
2017 Đại gia chân đất 7 Đạo diễn/diễn viên
Làng ế vợ 3
Băng đảng sợ vợ
Rể cao hơn nồi
Hiệp hội sợ vợ
Đại gia võ mồm Đạo diễn
Cô vợ sư tử
Sỹ diễn
2018 Đại gia chân đất 8 Đạo diễn/diễn viên
Làng ế vợ 4
Tán gái cho bố
Tán gái cho con Đạo diễn
Cô vợ trẻ
Kén rể ngoại
Trai nghèo vượt khó
2019 Đại gia chân đất 9 Đạo diễn/diễn viên
Làng ế vợ 5
Thằng hầu con hạ
Trâu Đầm
Biệt đội siêu ăn hại Đạo diễn
Hội thánh Đức chúa trời
Mát gần mát xa
2020 Đại gia chân đất 10 Đạo diễn
Làng ế vợ 6

Cuộc sống đời tư[sửa|sửa mã nguồn]

Bà xã của đạo diễn, diễn viên Trần Bình Trọng tên Nguyễn Thị Thu Phương, sinh năm 1982. Cả hai gặp nhau lần đầu khi Thu Phương tham gia cuộc thi Hoa hậu Hải Dương năm 2002. Khi đó, Bình Trọng được làm việc với các thí sinh trong vòng chung kết.

Sau này hai người đã có lần gặp gỡ giật mình khi đi trên đường, duyên số đưa đẩy nên mở màn quen biết nhau. Ngày nhận lời yêu Bình Trọng, Thu Phương mới là cô sinh viên năm thứ nhất Đại học Luật TP. Hà Nội. Sau 4 năm yêu nhau, họ quyết định hành động về chung một nhà khi cô vừa tốt nghiệp được vài tháng vào năm 2005 .Những năm đầu của hôn nhân gia đình, vợ chồng Bình Trọng – Thu Phương gặp nhiều khó khăn vất vả về kinh tế tài chính nhưng anh khi nào cũng chiều chuộng vợ. Trong mắt Thu Phương, ông xã là người ân cần, tâm ý, rất đảm đang và không nề hà bất kỳ công việc nào trong mái ấm gia đình [ 2 ] .Bình Trọng và Thu Phương hiện đã có ba con chung – hai con trai và một con gái .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận