Bước qua cái tuổi 30, đàn ông không còn được quyền nghèo khó

Bởi seodocontent
54 Lượt xem

1. Cuộc sống chẳng bao giờ tồn tại hai từ dễ dàng

Gần đây trên một số ít trang mạng Open một đoạn clip ngắn, chỉ trong một thời hạn ngắn mà số lượng xem đã tăng lên hàng triệu .
Nội dung của đoạn clip, là một người đàn ông ‘ shipper ’ 30 tuổi, không quản ngại mưa gió vẫn kiên trì đi giao hàng .

Nhưng đợi đến khi anh ta xuống lầu, con xe máy điện cũ kĩ chuyên đi giao hàng của anh ta đã chẳng thấy tăm hơi đâu, chỉ còn thấy chiếc hộp đựng hàng màu vàng bị vất xuống đất, nằm lẻ loi, trơ trọi trên đất một mình.

Sau khi nhìn thấy cảnh như vậy, người ‘ shipper ’ đó ngay lập tức đã quỳ xuống đất khóc thảm thiết trong làn mưa .
Xem xong đoạn clip chẳng ai không tránh khỏi bùi ngùi. Chẳng ai ngờ rằng, lại có một người vì chiếc xe cà tàng của mình mà khóc thảm thiết đến như vậy ?
Nhưng so với người ‘ shipper ’ đó, mất đi xe, đồng nghĩa tương quan với việc tiến trình giao hàng sẽ bị tác động ảnh hưởng, hiệu quả của việc đó là tiền lương của tháng này sẽ bị trừ đi rất nhiều .
Nếu như không hề tìm thấy xe máy điện, không hề đi giao hàng, không được chấm công, đến cuối tháng tiền lương nhận được sẽ theo đó mà ít dần lại .
Người ‘ shipper ’ đó phải mua một chiếc xe mới thì mới hoàn toàn có thể liên tục việc làm của mình. Mà số tiền này rất hoàn toàn có thể chính là số tiền sinh hoạt phí một tháng của mái ấm gia đình, cũng chính là số tiền chuẩn bị sẵn sàng để cho đứa con nhỏ của mình đi học thêm .
Trên quốc tế này, có rất nhiều người đời sống chẳng khi nào sống sót hai từ thuận tiện .
Đã là một người đàn ông bất kể một ai cũng thế, đã bước qua cái tuổi 30, không ai có tư cách để làm một kẻ nghèo khó .
Bởi đằng sau một người đàn ông, là cả một mái ấm gia đình, là cha mẹ đôi bên, là vợ, là con. Bạn nhất định phải giữ chặt lấy từng thời cơ để kiếm tiền, dù thời cơ ấy có nhỏ thế nào đi chăng nữa .
Gần nhà tôi có một sạp hàng của một ông chú bán bánh rán, chú ấy có một đứa con trai rất đáng yêu, hàng ngày vào mỗi buổi chiều, cậu con trai nhỏ sẽ đến sạp hàng của chú ấy, kê ghế sang một bên để làm bài tập .
Buổi chiều hôm đó, có một người đàn ông ăn mặc nghiêm chỉnh quần áo, cà vạt đàng hoàng đến mua bánh, chú ấy không cẩn trọng nên để một chút ít dầu bắn lên áo của người đàn ông đó .
Người đàn ông đó khởi đầu trách mắng ầm ĩ lên với người chủ hàng. Thấy vậy người xung quanh cũng túm năm tụm ba xem .
Người ta tận mắt chứng kiến được cảnh, người đàn ông trẻ đạo mạo kia đang chỉ tay, chỉ chân, không ngừng nói ra những câu cực kỳ chối tai, còn chú ấy thì cực kỳ lúng túng không biết làm như thế nào, chỉ biết cúi đầu không ngừng xin lỗi .
10 phút sau, sau khi trút được cơn giận của mình, người đàn ông đó xách cặp bỏ đi, người xung quanh vì thể cũng tản ra hết .
Sau khi mọi người tản đi. Việc chú ấy làm tiên phong là hấp tấp vội vàng bước đến chỗ con mình ngồi học, nhẹ nhàng xoa đầu nó .
Từng có một câu nói như thế này : Đằng sau mỗi một khuôn mặt, hoàn toàn có thể chứa đựng những linh hồn cắn chặt răng chịu đựng .
Thực ra, không riêng gì là những linh hồn cắn răng chịu đựng đó, có nhiều lúc tất cả chúng ta, trong đời sống đầy ắp những lo toan này, đôi lúc cũng phải cắn răng chịu đựng, nuốt hết những ấm ức, tủi nhục vào trong bụng của mình .
Những ấm ức, tủi nhục đó không phải là vì bất kể thứ gì khác, mà chỉ đơn thuần tất cả chúng ta không muốn mái ấm gia đình mình sống những ngày càng sống càng cảm thấy túng thiếu .
Tuổi tác càng lớn, bạn sẽ càng thấm thía được : So với việc để mái ấm gia đình có một đời sống vừa đủ, no ấm, rất nhiều thứ kể cái sĩ diện hay cái tôi của bản thân mình đều xếp vào hàng thứ yếu .
Bạn không muốn bị đời sống dồn ép, nhưng những cuồng gông cơm, áo, gạo, tiền, những nhu yếu bức thiết của đời sống có cho bạn một kẽ hở ?
Điều duy nhất bạn hoàn toàn có thể làm là bí mật, cố gắng nỗ lực chịu đựng một mình .

2. Gồng mình lên gánh vác ước mơ gia đình

Trước kì nghỉ hè năm thứ nhất ĐH, do tại một lần góp vốn đầu tư thất bại, mái ấm gia đình bạn tôi lâm vào cảnh bế tắc, trong nhà không còn đủ tiền để cậu ấy đóng học phí .
Trước khi kì học mở màn một tháng, còn thiếu 2 triệu nữa .
Bố của cậu ấy sau khi mất tích hai ngày, đùng một cái Open thông tin với cậu ấy, tiền học đã tích góp đủ rồi, thậm chí còn tiền sinh hoạt phí của cả một năm cũng đã sẵn sàng chuẩn bị không thiếu .
Cậu ấy nói với tôi, cậu ấy chưa khi nào hỏi bố cậu ấy, số tiền đó từ đâu mà có. Đằng sau đó chắc như đinh là cả một câu truyện dài .
Sau khi tốt nghiệp thạc sỹ, bố cậu ấy mới kể cho cậu ấy biết, ông đã đi tìm người bạn đồng trang lứa với mình đang làm chủ một cơ ngơi đồ sộ, uống với ông ấy một bữa rượu, sau cùng cầm được số tiền ấy về nhà .
Cả đời bố cậu ấy chưa từng vì bất kỳ thứ gì mà phải cúi mình đi xin xỏ người khác, nhưng vì cậu ấy, ông đã bỏ đi tôn nghiêm của chính bản thân mình .
Trên quốc tế này, có người ở nhà lầu xe hơi, ăn ngon mặc đẹp, cũng có người một gian nhà lá đơn sơ, ăn mặc tằn tiện đến không ngờ .
Có những người một đêm hoàn toàn có thể tự do vung tiền qua hành lang cửa số mấy trăm triệu chỉ ship hàng việc ăn chơi, lại có những người chỉ có mong ước đơn thuần mái ấm gia đình mình được sống một đời sống đủ no đủ ấm, phải gồng mình lên gánh vác .

3. Tiền không phải chỉ là vật trang trí…

Cuộc sống này, có biết bao nhiêu mảnh đời như vậy, bán mạng để kiếm tiền .
Loại tiền này kiếm được, chẳng có một chút ít gì tương quan đến mong ước làm giàu. Họ bán mạng để kiếm tiền như vậy, chỉ đơn thuần họ không có quyền để nghèo khó .

Những người công nhân thức đêm tăng ca, khi nhận được tiền lương, việc đầu tiên là đem số lương ấy gửi về nhà, bởi ở nhà còn có một người mẹ già đang nằm dưỡng bệnh.

Những người làm việc làm đêm hôm cực nhọc, hay chạy xe ôm kiếm tiền đó, hoàn toàn có thể đằng sau họ là cả một mái ấm gia đình phải lo toan, là đứa con sắp sửa đi học mẫu giáo .
12 h đêm, đi trên đường vẫn hoàn toàn có thể phát hiện những người đi lại cực kỳ vội vã, thậm chí còn hoàn toàn có thể gặp những người bán rong đầu đường đang cố bán cho xong mẻ bánh ở đầu cuối để về nhà kẻo muộn .
Lại có những người, ngày ngày thức đêm tăng ca để mong sớm đạt được thành tích, sớm được tăng lương, để đời sống trở nên dễ chịu và thoải mái hơn .
Có những người mãi mãi không gắn bó với một công ty nào cả, dù có thân thiện đến đâu, hết lần này đến lần khác đi tìm kiếm một việc làm mới, chỉ với hy vọng đơn thuần lương công ty sau cao hơn công ty trước .
Mục đích của họ, thật đơn thuần đơn giản và giản dị biết bao :
Cho dù đời sống có khó khăn vất vả đến như thế nào, cũng không khi nào đầu hàng số phận, nhất định phải để mái ấm gia đình mình có một đời sống tốt đẹp hơn .
Cho dù sự khó khăn vất vả đó, đều là những thứ tất cả chúng ta chẳng khi nào nhìn thấy được .
Bởi vậy ,
Nếu bạn chưa từng vừa khóc vừa ăn, đừng khi nào nói bạn hiểu được sức nặng của mỗi giọt nước mắt .
Nếu bạn chưa từng sống một đời sống quẫn bách, túng thiếu, đừng hấp tấp vội vàng nói, tại sao cứ phải bán mạng thao tác cơ chứ .
Cũng đừng khi nào phát ngôn bừa bãi, tiền chỉ là vật trang trí, kiếm tiền nhiều cũng chẳng có tính năng gì .
Có những lúc, tiền chỉ là một công cụ tầm thường, nhưng công cụ lại hoàn toàn có thể mang lại ấm cúng, bởi nó là điều kiện kèm theo cơ bản nhất quyết định hành động đển đời sống của bạn của gia đình bản sẽ sống như thế nào .

4. Kết luận

Đàn ông qua 30, bạn không có tư cách kêu nghèo khó với người khác .
Bởi vì bạn không một mình nữa, cũng không phải chỉ chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho bản thân mình, mà đó là cả một mái ấm gia đình. Gánh nặng bạn mang trên vai chỉ là cấp số nhân chứ không phải là cấp số hiệu .
Bởi đời sống này đầy rẫy những khó khăn vất vả hơn bạn nghĩ nhiều .
Cái bạn cần, làm thế nào để hoàn toàn có thể trụ lại được với thành phố phồn hoa này, ở đây tìm được một căn nhà sinh sống. Bận rộn với những dự trù lo toan, nỗ lực thật nhiều để vượt lên trên người khác, để không bị cái xã hội cá lớn nuốt cá bé này đào thải .
Chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực chạy về phía trước, chịu đựng những cái mà người ta gọi là không thuận tiện đó, mới chính nó mới hoàn toàn có thể giúp mái ấm gia đình bạn có được một đời sống ấm no .
Chủ nghĩa anh hùng thực sự, chính là nhìn thấy rõ được mặt sau của đời sống, nhưng vẫn hoàn toàn có thể gật đầu nó, sống với nó, chiến đấu với nó, chứ không phải khoanh tay chịu trói, khước từ đầu hàng .
Trên quốc tế này chẳng có gì là thuận tiện cả, bạn chưa khi nào nghèo bạn không có cách nào hiểu được kinh tế tài chính mái ấm gia đình góp phần một phần quan trọng như thế nào đến sự sống tồn của mái ấm gia đình .
Có những con đường khi bản thân đã chọn rồi, bạn nhất định phải đi đến cuối con đường, dù có bao nhiêu khó khăn vất vả lồi lõm đi chăng nữa cũng đừng khi nào quay đầu lại, vì bước vào ngưỡng cửa 30 ấy bạn đã không có tư cách để từ bỏ .
Hãy cứ nghĩ phía trước là khung trời, bạn nhất định sẽ có niềm tin để bước tiếp .

An Lâm – Dear.vn

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận