Thai 15 tuần: Sự phát triển của bé và thay đổi trong cơ thể mẹ – MarryBaby

2. Thai 15 tuần nặng bao nhiêu?

Trong vài tuần tới, bé sẽ tăng trưởng thêm chiều dài và tăng gấp đôi khối lượng. Còn lúc này thai 15 tuần nặng bao nhiêu ? Theo 1 số ít điều tra và nghiên cứu ở Hoa Kỳ, ở quy trình tiến độ này thai có chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng chừng 16,7 cm, nặng khoảng chừng 117 g, tương tự kích cỡ 1 trái táo trung bình. Một số mẹ cũng muốn biết chiều dài đầu mông của thai 15 tuần. Nhưng theo bác sĩ, số lượng này chỉ mang đặc thù tương đối, tiến trình này thai nhi đã có những cử động thân mình thế cho nên chiều dài đầu mông không còn là chỉ điểm sinh trắc an toàn và đáng tin cậy, khi đó bác sĩ siêu âm sẽ khảo sát kích cỡ thai dựa trên những chỉ số khác đúng chuẩn hơn và thường bầu sẽ không khi nào nghe bác sĩ đề cập tới chiều dài thai nhi kể từ 14 tuần.

3. Thai 15 tuần siêu âm biết trai hay gái chưa?

Nhiều mẹ bồn chồn không biết 15 tuần siêu âm biết trai hay gái chưa ? Khi thai 15 tuần, bác sĩ đã hoàn toàn có thể xác lập giới tính của bé trải qua siêu âm.

Nhưng liệu 15 tuần siêu âm con gái đã chính xác chưa? Trên thực tế, kết quả có chính xác hay không phụ thuộc vào tư thế của bé trong bụng mẹ. Nếu bé nằm bắt chéo chân khi máy siêu âm quét qua thì bác sĩ không thể kết luận chắc chắn được.

Ngoài ra, thời gian bác sĩ hoàn toàn có thể bật mý giới tính thai nhi hoàn toàn có thể trễ hơn, tùy theo pháp luật của bệnh viện và luật hiện hành. Như vậy, mẹ đã biết câu vấn đáp cho câu hỏi 15 tuần siêu âm con gái đã đúng chuẩn chưa rồi đó ! Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm hình ảnh thai 15 tuần trong ảnh sau đây : thai nhi 15 tuần trong tử cung

4. Bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần

Khi đã thấy hình ảnh thai 15 tuần, nhiều mẹ cũng muốn biết về sự thay đổi của bộ phận sinh dục của bé trai và bé gái. Dưới đây là câu trả lời cho mẹ đây:

Sự thay đổi bộ phận sinh dục của thai nhi 15 tuần bé trai:

  • Tinh hoàn của bé có thể nhìn thấy được vào tuần thứ 9. Sau đó, khi thai nhi đạt 12 tuần tuổi, chồi sinh dục sẽ dài ra tạo thành dương vật. Đồng thời, bìu của bé cũng bắt đầu phát triển.
  • Khi thai nhi 14 tuần tuổi hoặc lớn hơn, tinh hoàn bắt đầu quá trình dịch chuyển để đến vào bên trong bìu. Tuy nhiên, phải đến giai đoạn gần cuối của thai kỳ, bộ phận sinh dục của bé trai mới hoàn chỉnh.

Sự thay đổi bộ phận sinh dục thai nhi 15 tuần – bé gái:

  • Ở các bé gái, buồng trứng sẽ xuất hiện lần đầu tiên vào khoảng tuần 11 đến 12 của thai kỳ. Và vào khoảng tuần 20, một bé gái sẽ có khoảng gần 7 triệu quả trứng nguyên thủy.
  • Ở tuần thứ 22, âm đạo sẽ mở ra trên bề mặt của tầng sinh môn.

Nhìn chung, mẹ đừng quá lo ngại về việc siêu âm 15 tuần có đúng mực hay không để xác lập giới tính của con ; vì mẹ hoàn toàn có thể kiên trì chờ thêm một thời hạn nữa. Khoảng tầm 18 tuần tuổi câu vấn đáp bé trai hay bé gái sẽ rõ ràng hơn thôi !

5. Thai 15 tuần là bao nhiêu tháng?

Nếu bầu 15 tuần tức là mẹ đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Chỉ còn 5 tháng nữa thôi là mẹ sẽ gặp bé yêu của mình rồi.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai 15 tuần

1. Mẹ sẽ thấy giảm ốm nghén trong giai đoạn này

Phần đỉnh tử cung đã ở vào khoảng chừng giữa xương mu và rốn, các vòng dây chằng đỡ tử cung đang dày lên và giãn ra khi tử cung lớn dần. Mẹ sẽ cảm thấy khỏe hơn rất nhiều vì đang ở quy trình tiến độ không thay đổi của thai kỳ. Mẹ cũng ít buồn nôn hơn, ít đổi khác xúc cảm hơn và nước da hồng hào biểu lộ sức khỏe thể chất tốt .

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY