20 cách hóa giải vận xui giúp cả năm may mắn, phát lộc phát tài

Việc tìm hiểu cách hóa giải vận xui là điều vô cùng quan trọng. Với một số người, tuổi mệnh theo phong thủy sẽ không được tốt. Điều này khiến bạn gặp nhiều tai ương và vận hạn. Chính vì vậy, bạn nên tìm cách hóa giải để có cuộc sống yên bình. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu một số phương pháp giải hạn nhé. Cùng đọc ngay nào! 

1. Cách hóa giải vận xui bằng muối

Một trong những cách hóa giải vận xui theo người Phương Đông là sử dụng muối. Đây là phương pháp giúp xua đuổi tà ma vô cùng hiệu nghiệm. Đồng thời, người rải muối cũng gặp nhiều may mắn và tài lộc. Thông thường, người xưa có thói quen rải muối vào đầu năm để tình cảm gia đình và bạn bè đi lên. 

cách hóa giải vận xui
Muối giúp xua đuổi tà ma vô cùng hiệu nghiệm

Dùng muối là cách hóa giải vận đen đeo bám nhanh nhất. Bạn chỉ cần lấy một nắm muối nhỏ và ném qua vai trái. Người gặp vận hạn cũng có thể pha loãng muối và tắm để xua đuổi xui xẻo. Một cách khác cũng khá phổ biến là rắc muối biển ở trước và các góc nhà nhằm nhận nhiều vận may.

cách hóa giải vận xui
Bạn chỉ cần lấy một nắm muối nhỏ và ném qua vai trái

2. Phóng sinh cũng là cách hóa giải vận đen hiệu quả

Phóng sinh được nhiều người thực hiện trong các cách hóa giải vận đen. Đây là nghi thức giúp bạn giải phóng những điều ô uế như lòng tham, sự hơn thua và thù hận. Nhờ đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và an yên trong tâm hồn. Đây cũng được xem như cách hạn chế điềm xui và nhận lại những điều tốt lành. 

Phóng sinh giúp bạn giải phóng những điều ô uế như lòng tham

Các loài như chim, rùa hoặc cá thường được dùng để phóng sinh vào những ngày lễ lớn. Bạn có thể phóng thích vào những ngày rằm hoặc lễ tết. Trong quá trình đó, bạn không nên ăn thịt để tránh mất linh nghiệm. Cách phóng sinh đúng sẽ theo trình tự sau:  

 • Người gặp hạn xui cần khắc bát tự lên mai rùa sau đó thả xuống hồ. Tuy nhiên, người mệnh hỏa không được áp dụng cách này. 
 • Bạn cần đọc rõ tên tuổi và địa chỉ của mình để giải hạn. Sau đó, người gặp vận xui hãy niệm chú Đại Bi trước khi phóng sinh 9 lần. 
cách hóa giải vận xui
Bạn cần đọc rõ tên tuổi và địa chỉ của mình để giải hạn

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 5 linh vật trên trụ cổng giúp thu hút tài lộc, công danh và hóa sát

3. Dùng gạo vàng thần tài

Dùng gạo vàng thần tài là cách hoá giải vận đen trong kinh doanh hiệu quả. Đồng thời, ngôi nhà cũng nhận nhiều sinh khí và năng lượng tốt. Theo phong thủy, người kinh doanh khi rắc gạo vàng thần tài trước cửa sẽ nhận nhiều tài lộc. Đặc biệt, bạn có thể buôn may bán đắt và thuận lợi khi làm ăn. Để phương pháp này hiệu nghiệm, bạn cần để nguyên nắm và không nên gom gạo lại một chỗ. 

cách hóa giải vận xui
Việc rắc gạo vàng thần tài trước cửa sẽ nhận nhiều tài lộc

4. Đốt trầm để hóa giải vận xui

Một trong các cách hóa giải vận đen là đốt hoặc xông trầm. Phương pháp này giúp người bị xui xẻo nhận nhiều dương khí. Đồng thời, trầm còn hỗ trợ xua đuổi tà ma và hóa giải những điều xấu. Bạn nên sử dụng trầm hương và mua tại các cơ sở uy tín. Ngoài ra, một số loại trầm tốt khác là hoa nhài, tinh dầu từ thiên nhiên hoặc gỗ đàn hương. Bạn không nên dùng những loại trầm chứa tinh dầu hóa học. 

cách hóa giải vận xui trong tình cảm
Trầm hỗ trợ xua đuổi tà ma và hóa giải những điều xấu

>>>> TÌM HIỂU NGAY: 7 cách hóa giải buôn bán ế ẩm hiệu quả giúp “tiền vô như nước”

5. Dùng đá tự nhiên hóa giải vận đen

Bạn có thể sử dụng đá quý tự nhiên như một cách hóa giải vận xui trong công việc và tình cảm. Nguyên nhân là vì các loại đá này sở hữu nguồn sinh khí và năng lượng tích cực. Nhờ đó, tà ma và vận xấu sẽ bị xua đuổi. Cụ thể, một số loại đá mà bạn có thể tham khảo là: 

 • Tourmaline (Bích tỷ): Loại đá này có tác dụng xua đuổi tà khí 
 • Thạch anh hồng: Đá giúp người gặp vận xui nhận những năng lượng tốt. 
 • Đá xà cừ: Đá giúp bạn bảo vệ các nguồn năng lượng tốt và tích cực. 
 • Thạch anh ưu linh: Loại đá này mang đến những điều bình an cho người gặp vận hạn. Đồng thời, bạn cũng hạn chế gặp chuyện xui xẻo khi sự đám ma hoặc vào nghĩa trang. 
cách hóa giải vận xui
Thạch anh hồng đem đến năng lượng tốt

Một số loại đá khác cũng có công dụng xua đuổi tà ma là mã não, ngọc tủy, hổ phách và san hô. Bạn sẽ nhận nhiều sinh khí và may mắn khi sử dụng. Người gặp hạn xui nên sử dụng đá làm vòng tay phong thủy hoặc mặt dây chuyền vì khá thuận tiện khi đeo hàng ngày. 

Đá thạch anh giúp bạn nhận nhiều sinh khí và may mắn

6. Dùng lá ngải cứu

Lá ngải cứu từ xa xưa đã được xem là liều thuốc trị bệnh tốt. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng lá như cách hóa giải vận xui và dưỡng bệnh. Bạn nên lấy lá ngải cứu làm thuốc bổ để hoặc treo trước cửa nhà vào các dịp tết Đoan Ngọ. Điều này giúp người gặp vận hạn trừ tà và thoát khỏi tai ương. 

cách hóa giải vận đen đeo bám
Lá ngải cứu từ xa xưa đã được xem là liều thuốc trị bệnh tốt

>>>> BẤM XEM THÊM: Văn khấn nhập trạch, về nhà mới chuẩn rước may mắn, tài lộc

7. Thắp hương ông bà, tổ tiên

Nếu bạn đang tìm cách hóa giải vận đen đeo bám, hãy thắp hương cầu nguyện với ông bà tổ tiên. Phương pháp này giúp người gặp hạn được bình an và nhận nhiều may mắn. Một số điều bạn nên lưu ý khi thắp hương là: 

 • Bạn nên thắp hương theo số lẻ
 • Người thắp nên sử dụng hương có mùi thơm như hoa nhài hoặc gỗ đàn hương
 • Bạn hãy luôn thắp hương cầu xin ông bà nếu đời sống đang gặp nhiều chuyện xui xẻo
 • Thắp hương cũng là một cách hóa giải vận xui trong công việc. Bạn hãy thắp một vài nén hương ở nơi làm việc để nhận nhiều may mắn. 
cách hóa giải vận xui
Bạn hãy thắp hương cầu nguyện với ông bà tổ tiên

8. Cách hóa giải vận đen đeo bám bằng tỏi

Tỏi là cách hóa giải vận xui được nhiều người sử dụng. Đặc biệt, việc giữ tỏi bên mình giúp bạn tránh bị dụ dỗ và lừa đảo trong chuyện tiền bạc. Người bị chơi ngải nên sử dụng tỏi để tiêu diệt năng lượng xấu. Tuy nhiên, bạn không được dùng tỏi Tàu cho việc tránh thuật thôi miên vì sẽ không còn linh nghiệm. 

cách hóa giải vận xui
Việc giữ tỏi bên mình giúp bạn tránh bị dụ dỗ

9. Hóa giải vận xui bằng cách sử dụng màu sắc

Màu sắc cũng được xem là cách hóa giải xui xẻo tốt. Bạn nên chọn các màu phù hợp với cung mệnh của mình. Điều này giúp bạn tránh được điềm xui xẻo và nhận nhiều may mắn. 

 • Người có dụng thần là hành Kim: Bạn nên mặc quần áo hoặc sử dụng trang sức có màu vàng kim hoặc trắng. Đặc biệt, người mệnh Kim được khuyến khích đeo đồng hồ màu vàng và mua xe có màu trắng. 
 • Người có dụng thần là hành Mộc: Mệnh Mộc nên sử dụng đồ màu đen hoặc xanh lá. Đặc biệt, bạn cần dùng trang sức có hai màu này để nhận nhiều may mắn. Dây tràng hạt làm từ gỗ đào cũng là sự lựa chọn hoàn hảo. 
 • Người có dụng thần là hành Thủy: Người mệnh Thủy có thể mang bên mình trang sức và quần áo màu đen hoặc trắng. 
 • Người có dụng thần là hành Hỏa: Người thuộc mệnh Hỏa khá hợp với quần áo màu xanh lá, tím và đỏ. Đồng thời, bạn tuyệt đối không được sử dụng màu đen hoặc vàng vì dễ gặp xui xẻo.
 • Người có dụng thần là hành Thổ: Mệnh Thổ khá hợp với quần áo và vật dụng có màu cam, tím, hồng và đỏ.
cách hóa giải vận đen trong công việc
Bạn nên chọn các màu phù hợp với cung mệnh của mình

10. Xông nhà xả xui

Một trong những cách hóa giải vận đen đeo bám là xông nhà. Bạn nên tìm mua gói xông tại các tiệm thuốc nam hoặc bắc. Đồng thời, gia chủ cũng có thể trộn ớt bột cùng với thuốc và đốt bằng than. Sau đó, bạn hãy di chuyển lò than từ trong nhà ra ngoài cửa để kéo vận xui ra đường.

cách hóa giải vận xui
Bạn nên tìm mua gói xông tại các tiệm thuốc nam hoặc bắc

11. Cúng giải vận xui hoá giải vận đen

Nếu bạn đang tìm cách hóa giải vận đen trong công việc và tiền bạc, hãy cúng xả xui. Đây là phương pháp khá phổ biến nếu vận hạn của bạn quá nặng. Mâm cúng cần bày biện đầy đủ trước sân. Sau đó, bạn hãy thắp 3 nén nhang và bắt đầu cúng. Chờ đến khi nhang tàn thì đem bỏ đồ cúng đi.Khi thực hiện, bạn nên chuẩn bị các lễ vật sau: 

 • 3 chén nước trắng
 • 3 cặp trầu cau
 • 1 bát muối
 • 1 bát gạo
 • 3 xu bạc được bọc lại bằng giấy đỏ
 • 3 điếu thuốc
 • Vàng mã, hoa tươi và trái cây
 • Tam sên bao gồm 3 quả vịt luộc, 3 con tôm luộc và 300g thịt luộc
 • Tóc rối của người gặp phải xui xẻo
cách hóa giải vận xui
Mâm cúng cần bày biện đầy đủ trước sân

12. Sống biết ơn

Bên cạnh những phương pháp giải xui, bạn cũng nên học cách sống biết ơn mọi thứ. Cụ thể, người gặp hạn xui cần nhớ ơn sinh thành và dưỡng dục từ những đấng sinh thành. Đồng thời, bạn cũng nên ghi nhớ công ơn của những anh hùng và chiến sĩ đã ngã xuống cho Tổ Quốc. Người gặp hạn cần học cách sống tích cực và làm việc thiện. Bạn hãy tự giác và có trách nhiệm trong mọi vấn đề. 

các cách hóa giải vận đen
Người gặp hạn cần học cách sống tích cực và làm việc thiện

13. Treo tranh phong thủy

Treo tranh phong thủy cũng là một cách hoá giải vận đen trong kinh doanh. Nếu bạn gặp những điều không mấy thuận lợi, hãy treo một vài bức tranh hợp với mệnh tuổi. Điều này giúp công việc được suôn sẻ và thông suốt hơn. Đồng thời, cách này cũng đuối tà ma và vận xui đi một cách nhanh chóng. 

cách hóa giải vận xui
Treo tranh phong thủy là một cách hoá giải vận đen

Trên thị trường, các loại tranh phong thủy được khuyên dùng là tranh hoa sen mạ vàng, tranh suối nước, tranh thuận buồm xuôi gió hoặc làng quê. Bạn nên treo tại phòng khách hoặc nơi làm việc để hiệu quả. Đồng thời, gia chủ cũng cần tham khảo vị trí để tranh hợp phong thủy nhà ở hơn.

cách hóa giải vận xui
Gia chủ cần tham khảo vị trí để tranh hợp phong thủy nhà

14. Đốt cây xô thơm

Cây xô thơm thường được dùng để xua đuổi âm khí và điềm xui. Bạn hãy đốt loại cây này ở khu vực nhà ở hoặc nơi làm việc. Cụ thể, người gặp vận xui nên thực hiện theo các bước sau: 

 • Bạn cần mua cây xô thơm và đem đi đốt. Sau đó, chủ nhà hãy vẫy nhẹ khắp nhà để khói được lan tỏa.
 • Đặc biệt, bạn cần mở toang tất cả cửa để năng lượng xấu bay ra ngoài. Gia chủ cũng nên đốt cỏ ngọt ngay sau khi thực hiện công đoạn trên để mời gọi nguồn năng lượng tốt.
Bạn cần mua cây xô thơm và đem đi đốt

15. Sử dụng đá phong thủy

Đá phong thủy thường mang đến các nguồn năng lượng tốt và bí ẩn. Một số loại phổ biến là pha lê và đá quý. Bạn nên sở hữu cho mình trang sức gắn đá để xua đuổi tà ma và vận khí. Đồng thời, đá còn giúp mang đến may mắn và bình an cho người sử dụng. Một số loại đá giúp chủ nhân loại bỏ tà ma và bảo vệ sức khỏe là: 

 • Đá pha lê đen: Loại đá giúp bạn nhận nhiều may mắn và hạn chế tà ma xung quanh
 • Đá pha lê xanh: Kiểu đá này hạn chế nguồn khí không tốt và đem đến may mắn cho bạn. 
 • Đá pha lê trắng: Loại đá này tượng trưng cho sự nhẹ nhàng và thuần khiết. Nhờ đó, chủ nhân sẽ luôn khỏe mạnh và hạn chế mọi lo âu. 
 • Đá pha lê ám khói: Đá giúp người đeo hạn chế những điều xui rủi và gặp thuận lợi trong kinh doanh. 
cách hóa giải vận xui
Đá pha lê đen giúp bạn nhận nhiều may mắn

16. Cách hóa giải vận đen trong kinh doanh bằng làm việc thiện

Người xưa luôn quan niệm càng làm nhiều việc thiện sẽ càng tích đức. Đây là điều hoàn toàn đúng theo lời Phật dạy. Bạn nên tích cực giúp đỡ và làm từ thiện để giúp ích cho những người xung quanh. Việc thực hiện điều tốt sẽ tạo điều kiện cho bạn hóa giải điềm xui và trả nợ cho những hành động không tốt trước đây. 

cách hóa giải vận xui
Bạn nên tích cực giúp đỡ người khác và làm từ thiện

Một số cách để làm việc thiện là giúp đỡ những mảnh đời khó khăn và cơ cực. Bạn có thể nấu ăn cho người nghèo hoặc quyên góp tiền cho các bé mồ côi. Đặc biệt, người làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm thiện nguyện. Nhờ đó, bạn sẽ có cơ hội hóa giải vận xui và đóng góp một phần không nhỏ vào cộng động.

cách hóa giải vận xui trong công việc
Người làm từ thiện phải xuất phát từ cái tâm thiện nguyện

17. Cầu nguyện

Một trong những cách hóa giải vận đen đeo bám là thành tâm cầu nguyện. Bạn hãy xin trời đất và các vị thần linh phù hộ cho mình được bình an. Người gặp hạn xui cũng có thể cầu xin được tha thứ vì những lỗi lầm đã từng gây ra. Nếu bạn thành tâm, lời cầu nguyện có thể hiệu nghiệm. Trong quá trình đó, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Bạn hãy đánh giá lại bản thân và tìm kiếm những phương án giúp mình tốt hơn trong khi cầu nguyện.
 • Bạn cần thành tâm cảm ơn vì đã nhận được mọi điều may mắn và tốt đẹp từ các vị thần linh hoặc một người nào đó. 
 • Người cầu xin cần hiểu đúng về điềm xui xảy ra với mình. 
cách hóa giải vận xui
Bạn hãy xin trời đất và các vị thần linh phù hộ

18. Dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp

Dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách hóa giải vận xui. Một ngôi nhà quá bừa bộn sẽ khiến âm khí tích tụ dẫn tới sản sinh ra năng lượng xấu. Chính vì vậy, bạn nên quét dọn nhà cửa một cách sạch sẽ và gọn gàng để đón nhận nguồn sinh khí tốt. Gia chủ nên loại bỏ các vật dụng không cần thiết và cho vào bao rác. Sau đó, bạn hãy bố trí lại đồ đạc trong nhà theo đúng phong thủy. 

cách hóa giải vận xui
Dọn dẹp nhà cửa cũng là một cách hóa giải vận xui

Ánh sáng cũng là một nguồn năng lượng tốt giúp xua đuổi tà ma. Chính vì vậy, bạn nên mở toang các cửa sổ có trong nhà để không gian thông thoáng hơn. Đồng thời, gia chủ cần thắp một vài nén hương hoặc đốt trầm trong nhà. Điều này giúp mang đến nguồn năng lượng tốt và tạo cảm giác thoải mái cho bạn. 

cách hóa giải vận xui trong tình cảm
Bạn nên quét dọn nhà cửa một cách sạch sẽ

19. Đốt vía giải vận xui

Việc đốt vía cũng là cách hóa giải vận xui trong công việc tốt. Điều này giúp bạn xua đuổi được tà ma và vận khí. Để phương pháp hiệu nghiệm, bạn cần di chuyển ngọn lửa khắp không gian nhà ở và mở cửa thật rộng. Khói đốt sẽ lan tỏa khắp nhà và đẩy những điều xui xẻo ra bên ngoài. Bạn cũng cần bước qua bước lại lò lửa khoảng 9 lần nếu là nữ và 7 lần nếu là nam. Người đốt cần nhẩm trong miệng câu: “3 hồn 9 vía, 3 hồn 7 vía, vía lành thì ở vía dữ thì đi”

cách hóa giải vận xui
Đốt vía giúp bạn xua đuổi được tà ma và vận khí

20. Treo gương bát quái

Treo gương bát quái trong nhà là cách hóa giải vận xui phổ biến. Đây được xem là kính chiếu yêu giúp bạn soi rõ những nguồn năng lượng xấu và tà ma. Bạn nên treo gương hướng ra bên ngoài để các luồng khí được đẩy ra. Nhờ đó, căn nhà sẽ hạn chế việc u ám và tích tụ khí âm. 

cách hóa giải vận xui
Gương bát quái giúp bạn soi rõ những nguồn năng lượng xấu và tà ma

Bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu 20 cách hóa giải vận xui phổ biến. Nếu bạn đang trong năm tuổi hoặc gặp hạn, hãy nhanh chóng sử dụng các phương pháp này để hạn chế xui xẻo. Bên cạnh việc dùng vật dụng phong thủy, bạn hãy sống tích đức và thành tâm cầu nguyện. Khi đó, mọi vận xui sẽ dần biến mất trong tương lai. Hãy liên hệ topdoanhnghiepvn ngay khi có bất kỳ thắc mắc nào nhé. 

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY