Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc T05/2023

Những hai bạn trẻ không hợp tính nhau vẫn hoàn toàn có thể dẫn đến một cuộc hôn nhân gia đình niềm hạnh phúc nếu biết cách xử lý xích míc. Nếu tuổi của bạn không hợp, phạm kỵ, ngũ quỷ, .. thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này nhé !

Xung đột vợ chồng là gì?

“ Xung đột vợ chồng ” ở đây không nói đến yếu tố tình cảm, sự hòa hợp giữa tính cách của hai người. Việc xung khắc tuổi tương quan đến tử vi & phong thủy, yếu tố âm khí và dương khí ngũ hành .( Vợ chồng xung khắc hay cãi cự, đời sống nhiều khó khăn vất vả )

“Khắc” có nghĩa là khắc tuổi, khắc mệnh, hoặc khi kết hợp sẽ khiến hai người phạm phải ngũ quỷ, sát tinh, sát hại… Đó là những điều kiêng kỵ trong hôn nhân, vì những tuổi này khi kết hôn thường về chung một nhà. hay nảy sinh cãi vã, cuộc sống gặp nhiều rắc rối, có thể là về kinh tế, hoặc tình cảm.

Để “ đệm ” cho đời sống vợ chồng, các cặp đôi bạn trẻ thường vận dụng 1 số ít giải pháp để hóa giải xung khắc tuổi. Nếu xua đuổi được những điều rủi ro xấu đó thì tình cảm vợ chồng sẽ bền chặt hơn rất nhiều .Các phương pháp hóa giải xích míc vợ chồng tuy chưa được khoa học chứng tỏ nhưng vẫn được mọi người vận dụng vì đây là một trong những tín ngưỡng dân gian được lưu truyền cho đến thời nay .Các hai bạn trẻ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm các giải pháp này. Tuy nhiên, đừng quá mê tín dị đoan, dị đoan .

Cách giải quyết xung đột trong hôn nhân theo mệnh

( Ngũ hành tương sinh – đối nghịch )Theo ngũ hành khắc chế thì : Kim gặp Mộc, Mộc gặp Thổ, Thổ gặp Thủy, Thủy gặp Hỏa, Hỏa gặp Kim. Số mệnh của vợ chồng khi kết hợp thành các cặp trên gọi là mệnh trái ngược nhau. Giải pháp như sau :Các hai bạn trẻ mệnh Kim và Hỏa : Nên chọn các yếu tố thuộc mệnh Thổ để cân đối hơn. Có thể dùng hoa lá cây cảnh mệnh Thổ như cây Lưỡi, trầu bà vàng, sen đá nâu, … trồng trong chậu bằng đất sét, sành sứ, gạch, xi-măng .Cặp đôi mệnh Mộc và mệnh Kim : Nên chọn những đồ vật thuộc hành thủy để hóa giải xung khắc. Ví dụ như hướng giường ngủ của hai vợ chồng nên có thác nước, đá trang trí trong nhà .Cặp đôi mệnh Thủy, Hỏa : Sử dụng các vật phẩm tử vi & phong thủy, sắc tố có mệnh Mộc để cân đối tình cảm giữa hai bên. Nên trang trí thêm cây xanh trong nhà, hoặc trang trí hoa lá cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công .Những cặp đôi có mệnh Mộc, Thổ : Nên chọn những vật có mệnh Hỏa để duy trì sự hòa hợp, tình cảm lứa đôi. Ở nơi tiếp tục tiếp xúc, bạn nên đặt các loại hoa lá cây cảnh như hồng môn, phong phú, vạn thọ, …Vợ chồng mệnh Thổ, Thủy : Sử dụng yếu tố Kim để giảm bớt nguồn năng lượng xấu của hai bên, kích hoạt tài lộc, như vậy là suôn sẻ. Ví dụ như sử dụng các gam màu ánh kim, ánh bạc, hoặc bài trí cây kim tiền, cây ngọc lan, cây kim ngân, .. trong nhà .

Sinh con để giải quyết mâu thuẫn hôn nhân

( Sinh con hòa thuận xử lý xung đột hôn nhân gia đình )Con cái là kết tinh tình yêu của cha mẹ, ảnh hưởng tác động rất nhiều đến đời sống sau này của hai vợ chồng. Theo giải pháp này, nếu đứa trẻ sinh ra có tuổi hợp thì sẽ hóa giải được xung khắc. Và đứa con như sợi dây để liên kết cha mẹ lại với nhau .Để xác lập tuổi con hợp với tuổi cha mẹ phải dựa vào các yếu tố Thiên can, Địa chi, Ngũ hành của tuổi. Phương pháp này cũng được sử dụng để tính tuổi của mọi người trong mái ấm gia đình, ví dụ giữa những đứa trẻ. Nếu các thành viên trong mái ấm gia đình cùng tuổi, không có xung đột thì đời sống sẽ suôn sẻ, êm đềm, ít xảy ra sự cố hay cãi cự .Đơn giản nhất là xét theo ngũ hành tương sinh. Nếu mệnh của cha mẹ xung khắc thì nên sinh con hợp mệnh, hoàn toàn có thể hóa giải những điều không như mong muốn. Đặc biệt :

 • Các cặp vợ chồng mệnh Kim – Hỏa: Nên sinh con mệnh Thổ.
 • Các cặp vợ chồng mệnh Mộc – Kim: Nên sinh con mệnh Thủy.
 • Cặp đôi mệnh Thủy – Hỏa: Nên sinh con mệnh Mộc.
 • Các cặp đôi mệnh Mộc – Thổ: Nên sinh con thuộc mệnh Hỏa.
 • Cặp đôi mệnh Thổ – Thủy: Nên sinh con mệnh Kim.

Hóa giải mâu thuẫn vợ chồng theo hướng phong thủy.

( Xem nhà theo tuổi chồng )Phương pháp này được cho là hiệu suất cao nhất trong việc hóa giải ngũ quả, sát khí hoặc sát hại trong hôn nhân gia đình. Theo đó, gia chủ phải kiểm soát và điều chỉnh các hướng trong ngôi nhà của mình sao cho tương thích nhất với tuổi của hai vợ chồng. Đặc biệt :

 • Hướng nhà: Chọn hướng nhà hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng bàn thờ: Chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng bếp: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.
 • Hướng giường: Chọn hướng hợp với tuổi của vợ.

Trong phong thủy, các hướng cũng được chia thành các hướng tốt và xấu. Có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Tuổi khác nhau sẽ tương thích với hướng khác nhau. Trong quy trình chọn cần quan tâm tránh những hướng xấu, chọn hướng tốt theo tuổi .Nếu vận dụng cách trên, hoàn toàn có thể thấy, so với những việc quan trọng trong mái ấm gia đình, đàn ông sẽ là người gánh vác. Còn việc làm chăm sóc, giữ gìn tổ ấm thì phụ nữ sẽ là người kiến thiết xây dựng. Khi người chồng, người vợ hiểu và triển khai đúng bổn phận, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình thì mái ấm gia đình sẽ trở nên ấm cúng, các xích míc cũng được hóa giải .

Mời bạn đọc thêm:

 • Xem tuổi vợ chồng
 • Xem tuổi sinh theo ý muốn

Cách hóa giải tuổi vợ chồng theo ngũ hành.

( Đối chiếu tuổi vợ chồng trong tứ hành )Theo tứ hành xung, có những cặp cung hoàng đạo khi phối hợp sẽ không tương hợp. Đối với mỗi cặp như vậy, sẽ có một giải pháp riêng, đơn cử :Tý – Ngọ : Trong nhà, hướng Bắc sẽ là địa phận của người tuổi Tý, hướng Nam sẽ là địa phận của người tuổi Ngọ. Nên tăng cường sinh khí cho 2 tuổi bằng các yếu tố tương sinh. Ví dụ, hướng Bắc đặt chuông gió ( yếu tố Kim ), hướng Nam đặt hoa lá cây cảnh ( yếu tố Mộc ) .Sửu – Mùi : Đặt chuông gió trước cửa nhà, hoặc khu vực vợ chồng liên tục qua lại. Tuổi Sửu và Mùi đều thuộc hành Mộc, nếu phối hợp với nhau sẽ tạo ra quá nhiều nguồn năng lượng. Chuông gió bằng sắt kẽm kim loại sẽ làm giảm nguồn năng lượng Thổ .Dần – Thân : Hướng nhà tương thích với tuổi Dần là Đông, Đông Nam. Hướng nhà tương thích với tuổi Bính Thân là Tây, Tây Bắc. Đặt đèn ở 2 khu vực này để hóa giải vận hạn của 2 tuổi .Mão – Dậu : Người tuổi Mão hợp với hướng Đông, Đông Nam. Người tuổi Quý Dậu hợp với hướng Tây, Tây Bắc. Ở những vị trí này nên đặt một số ít viên đá, thác nước, … những linh vật mang hành Thủy .Thìn – Tuất : Hai tuổi này khi thành vợ thành chồng thì Thìn sẽ ép chế con Chó rất nhiều. Tuổi Bính Thìn hợp với các hướng Tây Nam và Đông Bắc. Đặt linh vật nước ở những khu vực này để giảm bớt sự hung tàn và tức giận của Rồng .Tỵ – Hợi : Để giảm bớt sự không dễ chiều của người sinh năm Tỵ, nên đặt hoa lá cây cảnh ở hướng Nam. Còn so với người sinh năm Kỷ Hợi, để tăng thêm vượng khí và tình cảm thì nên đặt đèn chiếu sáng ở hướng Bắc .

Một số phương pháp giải quyết mâu thuẫn vợ chồng khác

Ngoài những giải pháp trên, các cặp vợ chồng hoàn toàn có thể vận dụng những mẹo nhỏ sau đây để xử lý những xích míc trong hôn nhân gia đình :

Hướng ngủ

( Hướng vợ chồng ngủ ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy )Chồng ở trong, vợ ở ngoài. Có nghĩa là nếu chồng ở bên ngoài sẽ dễ tán tỉnh, dễ bị dụ dỗ bởi những tệ nạn, thói hư tật xấu của xã hội. Người vợ ở bên ngoài để giữ và ngăn cản việc này .

Có hỗ trợ phía sau bếp

Phía sau nhà bếp nên có vách hoặc ván gỗ làm chỗ dựa, tượng trưng cho sự đáng tin cậy, thủy chung của vợ chồng. Tuy nhiên, phía sau nhà bếp không nên có hành lang cửa số, vì sẽ dễ gây rạn nứt tình cảm .

Đồ đạc sắp xếp đúng hướng

Tượng trưng cho các tiêu chuẩn và nguyên tắc của mái ấm gia đình luôn được vận dụng. Mọi việc cũng thuận theo lẽ phải, thuận tự nhiên, vợ chồng con cháu biết đối nhân xử thế. Nếu để nhiều chuyện, người chồng dễ tự phụ và có lỗi với vợ .

Không làm nhà vệ sinh 2 cửa

Trong phong thủy, phòng tắm có 2 cửa là không tốt. Điều này sẽ khiến người vợ mất quyền, khó quản lý công việc gia đình.

Sự kết luận

Những phương pháp hóa giải tuổi vợ chồng xung khắc trên đây được lưu truyền từ thời xưa cho đến ngày này. Tuy nhiên, tổng thể mới chỉ dừng lại ở niềm tin tâm linh của mỗi người, vẫn chưa có một lý giải khoa học nào .Bạn đọc chỉ nên đọc những thông tin trên chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm, không bắt buộc. Quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, vợ chồng cần lắng nghe, san sẻ nhiều hơn để hiểu và thông cảm cho nhau. Phụ thuộc quá nhiều vào các giải pháp tâm linh, trong khi vợ chồng chưa làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm là điều không nên .Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY