Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966

Giống với hướng nhà, hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ 1966 cũng được xác định dựa trên cung mệnh của người nằm ngủ. Chọn hướng tốt sẽ mang tới nhiều may mắn, ngược lại hướng xấu không hợp phong thủy có thể mang tới nhiều xui rủi trong cuộc sống. Vậy người tuổi Bính Ngọ nên chọn hướng giường ngủ như nào? Cùng nội thất DKF tìm hiểu trong bài viết sau.

Cách xác định hướng giường ngủ hợp phong thủy

Hướng giường ngủ được xác lập như thế nào ? Trong tử vi & phong thủy, hướng giường ngủ chính là hướng chân giường. Bởi vì khi con người ngủ dậy sẽ quay về hướng cuối giường để đón không khí. Do đó, khi kê giường, tất cả chúng ta nên tính hướng từ đằng chân và tọa giường chính là đầu giường .
Vậy làm thế nào để tính được hướng giường ? Cách đơn thuần nhất chính là sử dụng la bàn tử vi & phong thủy. Chúng ta hoàn toàn có thể mua la bàn hoặc sử dụng ứng dụng la bàn trên điện thoại di động. Lưu ý, la bàn nên đặt tại chính giữa phòng ngủ và đặt trên một vật thể nhựa để đo được tọa độ đúng mực nhất .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy nên nằm tại các cung tốt (Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y hoặc Phục Vị). Không nên nằm ở các cung xấu (Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại) để tránh gặp xui rủi. Do đó khi bố trí giường ngủ, chúng ta nên đặt theo phương pháp “tọa hung hướng cát” hoặc “tọa cát hướng cát” là tốt nhất.

Bên cạnh đó, hướng giường ngủ sẽ được tính theo tuổi phái mạnh ( tuổi người chồng trong mái ấm gia đình ) giống với hướng nhà. Trường hợp không có phái mạnh thì khi này giường ngủ mới được tính theo tuổi phái đẹp .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966

Như đã nói ở trên, đặt giường ngủ tốt nhất nên theo giải pháp “ tọa hung hướng cát ” hoặc “ tọa cát hướng cát ” theo cung mệnh của người nằm ngủ. Do đó người tuổi Bính Ngọ 1966 sẽ có hướng giường ngủ tương thích như sau :

Hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ cho nam mạng

Nam tuổi Bính Ngọ 1966 có cung mệnh Đoài, thuộc Tây tứ mệnh. Nên tìm hiểu thêm các vị trí đặt giường sau :

 • Đầu giường đặt tại Đông Nam (Lục Sát), chân giường quay về Tây Bắc (Sinh Khí)
 • Đầu giường đặt tại Đông Bắc (Diên Niên), chân giường quay về Tây Nam (Thiên Y)
 • Đầu giường đặt tại Tây Nam (Thiên Y), chân giường quay về Đông Bắc (Diên Niên)
 • Đầu giường đặt tại Đông (Tuyệt Mệnh), chân giường quay về Tây (Phục Vị)

Đồng thời, nam tuổi Bính Ngọ không đặt giường tại các vị trí sau :

 • Đầu giường đặt tại Tây Bắc (Sinh Khí), chân giường quay về Đông Nam (Lục Sát)
 • Đầu giường đặt tại Nam (Ngũ Quỷ), chân giường quay về Bắc (Họa Hại)
 • Đầu giường đặt tại Bắc (Họa Hại), chân giường quay về Nam (Ngũ Quỷ)
 • Đầu giường đặt tại Tây (Phục Vị), chân giường quay về Đông (Tuyệt Mệnh)

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Hướng giường ngủ tuổi Bính Ngọ cho nữ mạng

Nữ tuổi Bính Ngọ 1966 có cung mệnh Cấn, thuộc Tây tứ trạch. Nên đặt hướng giường tại các vị trí sau

 • Đầu giường đặt tại Đông Bắc (Phục Vị), chân giường quay về Tây Nam (Sinh Khí)
 • Đầu giường đặt tại Đông Nam (Tuyệt Mệnh), chân giường quay về Tây Bắc (Thiên Y)
 • Đầu giường đặt tại Đông (Lục Sát), chân giường quay về Tây (Diên Niên)
 • Đầu giường đặt tại Tây Nam (Sinh Khí), chân giường quay về Đông Bắc (Phục Vị)

Đồng thời, nữ tuổi Bính Ngọ 1966 không đặt giường tại các vị trí sau :

 • Đầu giường đặt tại Tây (Diên Niên), chân giường quay về Đông (Lục Sát)
 • Đầu giường đặt tại Nam (Họa Hại), chân giường quay về Bắc (Ngũ Quỷ)
 • Đầu giường đặt tại Bắc (Ngũ Quỷ), chân giường quay về Nam (Họa Hại)
 • Đầu giường đặt tại Tây Bắc (Thiên Y), chân giường quay về Đông Nam (Tuyệt Mệnh)

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Những lưu ý khi kê giường ngủ tuổi Bính Ngọ 1966

Ngoài việc lựa chọn hướng giường ngủ hợp tuổi, gia chủ tuổi Bính Ngọ cũng cần phải chăm sóc tới các điều kiêng kỵ không nên làm trong phòng ngủ của mình như sau :

Lựa chọn giường có kích thước không hợp lý: 

Kích thước giường ngủ có ảnh hưởng tác động trực tiếp tới người sử dụng. Cụ thể, giường quá rộng hoặc quá bé sẽ khiến người dùng cảm thấy không tự do. Bên cạnh đó, chiều cao giường ảnh hưởng tác động tới sự lên xuống giường ngủ, đặc biệt quan trọng là với những người tuổi trung niên như tuổi Bính Ngọ 1966. Giường quá thấp sẽ khiến tất cả chúng ta bị hẫng khi lên xuống. Giường quá cao sẽ làm cho tất cả chúng ta phải nhấc chân lên nhiều, dễ gây hiện tượng kỳ lạ mỏi cơ, mỏi gối hoặc dễ trượt chân .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Tham khảo thêm : Các mẫu giường ngủ DKF tại nội thất Đức Khang

Kê giường ngủ tại nơi tối tăm, thiếu ánh sáng

Giường ngủ nên đặt tại các vị trí thoáng mát, có không thiếu ánh sáng chiếu vào. Không đặt tại những nơi tối tăm, thiếu ánh sáng. Bởi đây thường là những vị trí có chứa nhiều bụi bẩn, vi trùng, thậm chí còn có ẩm mốc. Thiếu ánh sáng sẽ cản trở việc lưu thông không khí, gây ảnh hưởng tác động tới giấc ngủ, gây ra một số ít bệnh về hô hấp, đau đầu, chóng mặt, …

Kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Giường ngủ đối lập với cửa phòng là điều cấm kỵ trong tử vi & phong thủy nhà ở. Bởi khi cửa chiếu thẳng vào giường ngủ tạo ra hung khí, gây tác động ảnh hưởng xấu tới người nằm trên giường, khiến họ bị mất ngủ hoặc trí tuệ bị giảm sút. Bên cạnh đó, giường ngủ đối lập cửa sẽ dễ bị người bên ngoài dòm ngó, làm mất khoảng trống riêng tư, khiến tất cả chúng ta cảm thấy không dễ chịu, không an tâm .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Kê giường ngay sát cửa sổ

Kê giường sát hành lang cửa số tưởng chừng sẽ thoáng đãng, hợp với việc đặt giường tại nơi thoáng mát. Thế nhưng thực tiễn điều này lại rất không tốt. Bởi hành lang cửa số là nơi hút tiếng ồn từ bên ngoài vào. Buổi đêm khi đi ngủ, nếu gặp phải tiếng ồn sẽ khiến giấc ngủ kém sâu, mất ngủ. Từ đó khiến khung hình cảm thấy không dễ chịu, ý thức giảm sút. Vậy nên, hãy kê giường ngủ cách xa hành lang cửa số một chút ít. Trường hợp phòng quá chật, bắt buộc phải kê sát thì hãy kê sao cho phần đầu giường không dựa vào cửa. Đồng thời khi đi ngủ hãy luôn nhớ đóng cửa lại .

Kê giường sát bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp

Trong tử vi & phong thủy, nhà bếp là nơi tạo ra hỏa khí. Khi đặt giường sát nhà bếp hoặc chiếu thẳng vào nhà bếp sẽ khiến hỏa khí bay thẳng đến giường ngủ, gây ảnh hưởng tác động tới người nằm trên giường. Bên cạnh đó, giường gần hoặc đối lập nhà bếp cũng sẽ khiến người nằm ngửi phải quá nhiều mùi dầu mỡ, dễ sinh bệnh .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Đầu giường sát vách hoặc đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi dùng để bài tiết chất cặn bã của khung hình thế cho nên không nên chiếu thẳng vào phòng ngủ. Dù bạn có giữ gìn Tolet thật sạch thế nào, những mùi không dễ chịu vẫn hoàn toàn có thể lọt vào nơi ngủ nghỉ. Hơn nữa tiếng nước giội rửa khiến bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng mệt mỏi .

Vị trí kê giường đối diện gương soi

Gương soi có công dụng phản xạ sát khí theo tử vi & phong thủy. Khi đặt gương đối lập giường sẽ khiến sát khí phản xạ vào khung hình. Khiến tất cả chúng ta dễ rơi vào trạng thái ngủ mê man, không sâu giấc, gây tác động ảnh hưởng xấu tới sức khỏe thể chất. Vậy nên, khi đặt gương trong phòng ngủ, tất cả chúng ta nên đặt ở hai bên đầu giường. Nhưng tốt nhất vẫn là để gương ra bên ngoài phòng ngủ .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Đầu giường ngủ không dựa sát vào tường

Tức là đầu giường không đặt vào sát tường mà lại có một khoảng trống nào đó khoảng chừng 50 cm. Theo ý niệm, như thế là không có chỗ dựa, không tốt cho sức khỏe thể chất hay tài lộc của mái ấm gia đình. Trường hợp đầu giường không dựa vào tường thì phải có táp đầu giường, nếu không sẽ dẫn đến đau đầu .

Giường ngủ nằm bên dưới xà nhà

Giường ngủ nằm dưới xà nhà gây tổn hại tới sức khỏe thể chất người nằm ngủ. Khi xà nhà chiếu vào người nằm ngủ sẽ khiến tất cả chúng ta cảm thấy bị đè nặng, gây mất ngủ, thiếu ngủ, niềm tin không an tâm. Thêm vào đó còn tác động ảnh hưởng tới tính tình người nằm trên giường, khiến họ trở nên nóng nảy, khó kiềm chế cảm hứng. Gây tác động ảnh hưởng tới các mối quan hệ trong mái ấm gia đình .
Cách triệt để nhất để hóa giải chính là đổi vị trí giường sang hướng khác. Tuy nhiên vẫn phải tương thích với các hướng đã nói ở trên. Trường hợp phòng ngủ chật, bắt buộc phải kê giường dưới xà nhà, gia chủ tuổi Bính Ngọ hoàn toàn có thể hóa giải bằng cách làm trần nhà giả để che đi xà ngang .

Giường ngủ nằm ngay dưới chân cầu thang

Dù cầu thang ở bên ngoài phòng, chỉ riêng tiếng bước chân đi lên xuống cầu thang cũng khiến tất cả chúng ta khó ngủ. Về mặt tử vi & phong thủy thì vị trí giường ngủ này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ mơ ác mộng và gặp những điều không suôn sẻ .

Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966 Nam, Nữ Mệnh

Không treo đồng hồ ở đầu hoặc đuôi giường

Một trong những kiêng kỵ ở phần đầu giường và đuôi giường là không nên treo đồng hồ đeo tay. Bởi nếu treo đồng hồ đeo tay ở hai vị trí này sẽ phương hại đến giấc ngủ của người ngủ. Nếu thực sự cần phải treo đồng hồ đeo tay trong phòng ngủ, gia chủ nên tránh vị trí đầu và đuôi giường ra, còn các vị trí khác đều được .
Trên đây là những thông tin về hướng giường ngủ hợp tử vi & phong thủy tuổi Bính Ngọ mà nội thất bên trong DKF muốn san sẻ với bạn. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có những lời khuyên, hiểu biết thêm về thuật tử vi & phong thủy sắp xếp trong phòng ngủ đơn thuần mang lại sức khỏe thể chất vượng cho mái ấm gia đình bạn có đời sống tốt đẹp hơn .

Tin hay phong thủy tuổi Bính Ngọ 1966:

Đánh giá bài viết

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY