Cách Tính Mệnh Trạch Theo Tuổi Và Lựa Chọn Hướng Nhà Phù Hợp Với Gia Chủ

CÁCH TÍNH MỆNH TRẠCH THEO TUỔI

Bộ môn bát trạch trong tử vi & phong thủy điều tra và nghiên cứu về mối đối sánh tương quan giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà được chia ra làm hai loại : Đông Tứ Mênh và Tây Tứ Mệnh. Trong đất đai cũng được chia ra làm hai loại đó là : Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch .
Dựa vào năm sinh của mỗi người mà trong tử vi & phong thủy nhà ở được chia ra Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Đông Tứ Mệnhtương ứng với 4 cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Tây Tứ Mệnh tương ứng với 4 cung Càn, Cấn, Khôn, Đoài .
Đi cùng mỗi cung lại kèm theo cách chọn hướng nhà để tương thích với tử vi & phong thủy đó là

Thuộc Đông Tứ Mệnh

Cung Khảm hợp với hướng Đông
Cung Chấn hợp với hướng Đông Nam
Cung Tốn hợp Với hướng Chính Bắc
Cung Ly hợp với hướng Chính Nam

Thuộc Tây Tứ Mệnh

Cung Càn hợp với hướng Tây Nam
Cung Cấn hợp với hướng Tây Bắc
Cung Khôn hợp với hướng Đông Bắc
Cung đoài hợp với hướng Chính Tây
Trong tử vi & phong thủy thì Gia Chủ thuộc cung mệnh nào thì nên chọn hướng nhà, hướng ban thờ … tương thích với cung mệnh ấy để tiền tài, sự nghiệp, sự nghiệp được thăng quan tiến chức, Sức khỏe, nhà đạo được ấm cúng và ngược lại .
Muốn vận dụng tốt tử vi & phong thủy để ứng dụng trong nhà, nhà ở của mình dù nhà riêng hay căn hộ chung cư cao cấp cao tầng liền kề thì điều tiên cần phải biết mệnh trạch của gia chủ cũng giống như việc phải biết được nhóm máu của mình khi truyền hoặc cho máu .

Cách Tính Quái Số

Các số thuộc Đông tứ mệnh : 1, 3, 4, 9
Các số thuộc Tây tứ mệnh : 2, 5, 6, 7 và 8 .

Bước 1:

Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần triển khai đúng mực, nếu không các thống kê giám sát sẽ bị rơi lệch trọn vẹn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 ( Ất Sửu ), chứ không phải 1986 ( Bính Dần ) .

Bước 2:

Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số .

Bước 3: 

• Nam : Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được .
• Nữ : Lấy 5 cộng với số vừa tìm được .

Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

• Nam : Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được .
• Nữ : Lấy 6 cộng với số vừa tìm được .
Ví Dụ :
Sinh năm 1931 thì lấy 2 số cuối là 31, đem 3 + 1 = 4 rồi nam thì lấy số 10 trừ số 4 được số 6 và 6 thuộc Tây Tứ Mệnh đã ghi ở trên ;
Nữ thì lấy số 5 cộng với số 4 vừa tính trên, ta được 4 + 5 = 9 và 9 thuộc Đông Tứ Mệnh ; xét ví dụ khác : Sinh năm 1944, lấy 2 số cuối là 44, tính 4 + 4 = 8 .
Nam thì lấy 10 – 8 = 2 thuộc Tây Tứ Mệnh còn nữ thì lấy 5 + 8 = 13, ta lại cộng tiếp theo số 13 sẽ được 1 + 3 = 4. Số 4 thuộc Đông Tứ Mệnh .
Cứ tính như vậy sẽ biết nam sinh năm 1930, 1935, 1938, 1941, 1947, thuộc Tây Tứ Mệnh còn nữ thì sinh năm 1930 thuộc Tây Tứ Trạch, sinh năm 1935 thuộc Đông Tứ Mệnh .

Lựa Chọn Hướng Nhà Phù Hợp Với Gia Chủ

Bảng Tra Hướng Phong Thủy

Khi xét nhà có phù hợp mệnh trạch không thì người ta quy ước xét theo nam nếu có cả 2 vợ chồng làm chủ căn hộ.

Người ta quy ước cách tính hướng nhà xem có tương thích với mệnh trạch không thì người ta đứng ở tâm nhà nhìn ra tâm của cửa ra vào nhà rồi dùng địa phận xem đó là hướng gì ?
Người Đông Tứ Mệnh thì có 4 hướng tốt đúng mệnh trạch của mình là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam .
Còn người Tây Tứ Mệnh có 4 hướng tốt là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nếu chưa tương thích sẽ có cách hóa giải như : Bàn thờ tổ tiên nên sắp xếp ở vị trí tốt và các cụ được thờ cúng nhìn ra hướng tốt so với mệnh trạch của mình, tối thiểu cũng phải nhìn ra hướng tốt của chủ nhà .
Buồng ngủ nếu có điều kiện kèm theo cũng nên như vậy và nên sắp xếp hoặc khi ngủ nằm theo hướng Bắc Nam
Là hướng của từ trường toàn cầu tốt cho tuần hoàn máu khi ngủ và không nên sắp xếp gương chiếu vào giường ngủ vì nó phản chiếu cả luồng khí không tương thích vào người mình, nếu không thay được thì khi ngủ phải trùm kín gương đó .
Nếu có điều kiện kèm theo thì người ta sắp xếp nhà bếp ở vị trí xấu nhưng cửa nhà bếp nhìn ra hướng tốt nghĩa là người đứng đun nấu quay sống lưng ra hướng tốt của chủ nhà .
Nhà vệ sinh cũng nên sắp xếp ở vị trí xấu nhưng cửa ra vào Tolet nên nhìn ra hướng tốt của chủ nhà .
Nếu hướng nhà đứng từ tâm nhà nhìn ra tâm cửa ra vào không tương thích thì người ta có cách hóa giải là chấn trạch bằng gương bát quái tương thích với mệnh trạch của chủ nhà cùng một số ít giải pháp của người am hiểu tử vi & phong thủy giúp sức .

TẢI BẢNG GIÁ & TÀI LIỆU DỰ ÁN

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY