Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào trong tình cảm & sự nghiệp

Bởi BTVSEODO
36 Lượt xem

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào để mang lại may mắn trong tình yêu và sự nghiệp? Bởi lẽ, nếu chọn không đúng người sẽ gặp những chuyện xui xẻo như gia đình bất hòa, làm ăn đi xuống. Trong bài viết này, hãy cùng Topdoanhnghiep tìm hiểu thêm về nam nữ tuổi Canh Thìn xem họ hợp với ai, màu gì và hướng nào để viên mãn trong tình cảm và sự nghiệp. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Người sinh năm 2000 tuổi gì? Mang mệnh gì?

Những người sinh năm 2000 được tính bắt đầu từ ngày từ 05/02/2000 đến 23/01/2001 theo dương lịch và bắt đầu từ ngày 01/01/2000 đến hết ngày 30/12/2000 theo âm lịch. Năm 2000 là năm Canh Thìn và cầm tinh con Rồng.

  • Xét theo Thiên can (Canh): Những người sinh năm 2000 tương hợp với Ất, tương hình với  Giáp, Bính.
  • Xét theo Địa chi (Thìn):  Tuổi Canh Thìn 2000 tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Tuổi Rồng mang mệnh Kim hay Bạch Lạp Kim. Những người sinh năm 2000 thường có tính cách khá mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc cũng như cuộc sống. Theo luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim thường tương sinh với mệnh Thủy và Thổ. Trái lại, họ cũng rất tương khắc với mệnh Mộc và Hỏa.

Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Những người sinh năm 2000 nên lưu ý khi chọn người làm ăn, màu sắc, hướng để nhiều may mắn

2. Nguyên lý xác định tuổi tương hợp với người sinh năm 2000

Để xem tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào, chúng ta sẽ xem xét đến 2 nền tảng nguyên lý phong thủy dưới đây:

2.1 Nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung

Nguyên tắc tam hợp – tứ hành xung: Người xưa cho rằng, mỗi con giáp sẽ hòa hợp với 3 tuổi và sẽ xung khắc 4 tuổi. Nhìn vào hình tròn dưới đây:

 • Tam hợp có nghĩa là thành hình tam giác màu đỏ. Điều này thể hiện sự liên kết của 3 con giáp hòa hợp với nhau.
 • Tứ hành xung được biểu thị theo hình dấu + và thể hiện 4 con giáp xung khắc nhau.

Như vậy, tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp với tuổi Tý và tuổi Thân. Trái lại, tuổi này sẽ không hợp với tuổi Tuất, tuổi Sửu và tuổi Mùi.

Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Nguyên tắc Tam hợp – Tứ hành xung

>>>> XEM THÊM: Người sinh năm 2002 hợp với tuổi nào, màu & hướng nào

2.2 Nguyên tắc ngũ hành Tương sinh – Tương khắc

Sau khi biết được tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào theo nguyên lý tam hợp – tứ hành xung thì người ta cũng quan tâm nhiều đến vấn đề hợp mệnh. Điều này nhằm mục đích để biết được tuổi Canh Thìn có hợp với mệnh của mình hay không?

Mũi tên màu xanh thể hiện cho quan hệ tương sinh – tức sự sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau. Hơn nữa, những cung này có thể kết hợp và làm cho nhau phát triển hơn, cụ thể là:

 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ

Mối quan hệ tương hợp  có nghĩa là sự hòa hợp, bình đẳng:

 • Thổ hợp Thổ
 • Kim hợp Kim
 • Thủy hợp Thủy
 • Mộc hợp Mộc
 • Hỏa hợp Hỏa

Trái lại, mũi tên màu đỏ sẽ thể hiện quan hệ tương khắc. Điều này có nghĩa là các cung đang có sự đối kháng nhau, hủy diệt nhau, thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa, cụ thể là:

 • Thủy khắc Hỏa;
 • Hỏa khắc Kim;
 • Kim khắc Mộc;
 • Mộc khắc Thổ;
 • Thổ khắc Thủy.

Vậy trong mối quan hệ nam nữ, nữ tuổi canh thìn 2000 hợp với tuổi nào? Khi lựa chọn người yêu bằng nguyên lý ngũ hành tương sinh – tương khắc, chúng ta hãy lựa chọn những người có mệnh là mối quan hệ tương sinh và tương hợp với mình. Trái lại bạn nên tránh những người mệnh tương khắc với cung của bạn.

tuổi canh thìn 2000 hợp với màu gì

Nguyên tắc ngũ hành Tương sinh – Tương khắc

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Tuổi Canh Ngọ hợp với tuổi nào trong sự nghiệp & tình duyên

3. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào?

Tuổi canh thìn 2000 hợp làm ăn với tuổi nào là câu hỏi được rất nhiều người sinh năm 2000 quan tâm? Để giải đáp thắc mắc này cùng xem ngay giải đáp bên dưới.

3.1 Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong làm ăn

Sau đây là tuổi hợp với tuổi Canh Thìn:

 • Nếu tuổi Canh Thìn làm ăn với các tuổi Bính Thìn, Mậu Thân, Đinh Tỵ, Kỷ Dậu, Tân Sửu, Canh Tý, Tân Mùi, Canh Ngọ, tuổi Canh Thìn sẽ sớm phát tài phát lộc, giàu có sung túc.
 • Nếu làm ăn với các tuổi Giáp Dần, Nhâm Tuất, Ất Mão, Quý Hợi, Đinh Mùi, Bính Ngọ, Bính Tý, Đinh Sửu, người tuổi Canh Thìn nên làm những chức vụ cấp dưới hoặc trợ lý sẽ gặp nhiều điều may mắn trong công việc cũng như các mối quan hệ.
 • Nếu làm ăn với các tuổi Mậu Thìn, Mậu Tuất, Kỷ Tỵ, Kỷ Hợi, Quý Sửu, Nhâm Tý, Canh Thân, Tân Dậu thì sẽ họ sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.
Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Nên chọn tuổi hợp để có thể cộng tác làm ăn nhiều may mắn

>>>> TIN LIÊN QUAN: Sinh năm mậu Dần hợp tuổi nào? Cách chọn màu và hướng tốt

3.2 Tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 hợp với tuổi nào trong hôn nhân

Vậy nữ tuổi canh thìn 2000 hợp với tuổi nào? Tuổi canh thìn 2000 nam hợp với tuổi nào? Đây là những câu hỏi được nhiều người tuổi Canh Thìn quan tâm. Sau đây Topdoanhnghiep sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc trên nhé!

3.2.1 Tuổi Canh Thìn 2000 nam hợp với tuổi nào?

Tuổi canh thìn 2000 nam hợp với tuổi nào để gia đình gặp nhiều may mắn suôn sẻ và sung túc? Sau đây là câu trả lời cụ thể nhất:

 • Chồng Canh Thìn và Vợ Canh Thìn: Khi hai vợ và chồng đều có cùng năm tuổi Canh Thìn thì sẽ tạo nên số Tam Vinh Hiển. Sự tương hợp này sẽ giúp công việc thuận lợi, có chỗ đứng trong xã hội, tính tình 2 bên cũng hòa thuận. Chính vì vậy mà cuộc sống một đời an yên, sung túc.
 • Chồng Canh Thìn và Vợ Ất Dậu: 2 tuổi này đến với nhau sẽ gặp số Tứ Đạt Đạo. Họ sẽ làm ăn phát đạt, hạnh phúc viên mãn và đặc biệt được quý nhân phù trợ. Cuộc sống vợ chồng ấm êm và giàu sang nếu cố gắng phấn đầu phát triển sự nghiệp.
 • Trai Canh Thìn và Gái Kỷ Sửu rất phù hợp để tiến đến hôn nhân vì sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Cuộc sống gia đình sẽ giàu sang, sung túc không sớm thì muộn. Gia đạo của hai tuổi này khá hòa hợp là điều tốt để có được hạnh phúc lâu dài và viên mãn.
Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Tuổi canh thìn 2000 nam hợp với tuổi nào để gia đình gặp nhiều may mắn suôn sẻ

3.2.2 Nữ tuổi Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào?

Nữ canh thìn 2000 hợp với tuổi nào? Nữ Canh Thìn thường mang vẻ đẹp thuần khiết và thanh lịch. Vì vậy mà họ được cho là những người đào hoa khi yêu đương. Tuy nhiên muốn tính đến chuyện hôn nhân đại sự thì nên quan tâm chọn những anh chàng thuộc các tuổi sau:

 • Nữ Canh Thìn kết hôn Nam Canh Thìn: Nếu hai người tuổi này thành vợ chồng sẽ gặp số Tam Vinh Hiển. Điều này chứng tỏ vợ chồng đều sẽ thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Hơn nữa, gia đạo cũng trở nên yên vui và hòa thuận.
 • Nữ Canh Thìn kết hôn Nam Kỷ Mão: Cặp đôi này thường gặp số Tứ Đạt Đạo. Tính cách hai bên khá hợp nhau nên mọi việc trong gia đình sẽ đều thuận vợ thuận chồng, gia đình hạnh phúc.
 • Nữ Canh Thìn kết hôn Nam Đinh Sửu: Hai con giáp này cưới nhau sẽ gặp số Nhất Phú Quý. Cuộc sống khá giả, không cần bận tâm đến chuyện tài chính. Gia đình êm ấm và hạnh phúc viên mãn lâu dài.
Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Những tuổi hợp với nữ Canh Thìn 2000

4. Tuổi khắc với người sinh năm Canh Thìn 2000

Để có thể suôn sẻ và viên mãn trong cuộc sống những người sinh năm 2000 nên kỵ những tuổi sau: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân. Nếu bạn chọn những người có tuổi trên để kết duyên hay hợp tác làm ăn thì sẽ rơi vào cảnh biệt ly hoặc tuyệt mạng, thua lỗ trong làm ăn. Vì vậy, nếu gặp phải tuổi đại kỵ trong hôn nhân phải bạn phải hết sức cẩn thận, không nên làm lễ cưới hoặc giới thiệu với bà con thân tộc, họ hàng một cách linh đình.

nam tuổi canh thìn 2000 hợp với tuổi nào

Tuổi khắc với người sinh năm Canh Thìn 2000

5. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với màu gì?

Tuổi Canh Thìn 2000 hợp màu gì để mang lại may mắn trong công việc cũng như cuộc sống? Theo dõi nội dung dưới đây để được biết được màu sắc hợp mệnh với tuổi Canh Thìn nhé!

Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Màu hợp với tuổi tuổi Canh Thìn 2000

 

5.1 Màu tương sinh người sinh năm 2000

Màu sắc bản mệnh của mệnh Kim bao gồm trắng, bạc, xám ánh kim. Những màu này sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho nam nữ 2000 trong con đường tình yêu và sự nghiệp. Ngoài ra, theo thuyết ngũ hành thì mệnh Kim được đất nuôi dưỡng nên những màu thuộc Thổ như vàng và nâu rất hợp với Kim. Chúng giúp nam nữ sinh năm 2000 luôn cảm thấy an tâm, tràn đầy năng lượng và được che chở.

Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Màu tương sinh người sinh năm 2000

5.2 Màu tương khắc người sinh năm 2000

Những người mệnh Kim sẽ khắc với mệnh Hỏa. Vì thế nên năm Canh Thìn sẽ kỵ những màu như đỏ, hồng, cam, tím,… Do đó, nam nữ tuổi 2000 nên tránh sử dụng các màu trên. Đặc biệt là khi chọn váy cưới hay trang trí nhà cửa.

tuổi canh thìn 2000 hợp với hướng nào

Màu tương khắc người sinh năm 2000

6. Tuổi Canh Thìn 2000 hợp với hướng nào?

Người xưa có câu: “An cư rồi mới lập nghiệp”. Vì vậy mà gia chủ Canh Thìn nên quan tâm đặc biệt đến chuyện chọn hướng cho ngôi nhà. Dưới đây là một số lời khuyên:

6.1 Hướng hợp nam sinh năm 2000

Khi chọn hướng nhà, nam 2000 nên chọn theo các hướng sau đây:

 • Hướng Đông: Hướng này sẽ mang lại tài lộc cũng như sự thuận lợi trong việc nuôi dạy con cái đối với nam Canh Thìn.
 • Hướng Bắc: Hướng này sẽ mang lại nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Hướng Đông Nam: Gia chủ chọn nhà hướng này sẽ có được tài lộc trời ban. Đặc biệt, nhà hướng Đông Nam sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Nam: Nam gia chủ thường được quý nhân phù trợ, công việc làm ăn lên như diều gặp gió.
Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào

Hướng hợp nam sinh năm 2000

6.2 Hướng hợp nữ sinh năm 2000

Nữ tuổi Canh Thìn hợp với hướng nào khi chọn hướng nhà? Cùng tham khảo ngay bên dưới:

 • Hướng Tây: Cô nàng tuổi Canh Thìn phù hợp với hướng này. Tuy nhiên, nếu có chồng thì gia chủ nên cân nhắc và suy nghĩ lại về chọn hướng này. Bởi hướng Tây sẽ khiến sức khỏe người chồng gặp nhiều vấn đề.
 • Hướng Tây Nam:  Chọn nhà hướng này sẽ giúp nữ gia chủ sẽ có cuộc sống vui vẻ, sức khỏe dồi dào và con cái dễ nuôi dạy.
 • Hướng Tây Bắc: Nữ Canh Thìn sẽ nhiều cơ hội thăng quan tiến trong công việc và gặp nhiều vận may.

Hướng hợp nữ sinh năm 2000

Trên đây là những thông tin cụ thể mà Topdoanhnghiep cung cấp để trả lời câu hỏi “Canh Thìn 2000 hợp với tuổi nào?”. Hy vọng rằng bài viết sẽ là hành trang giúp ích cho bạn có thể tìm ra tuổi thích hợp để hợp tác làm ăn, nên vợ nên chồng và đặc biệt gặp nhiều may mắn trong cuộc sống nhé!

>>>> XEM TẤT CẢ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận