Cây kim tiền-cây kim phát tài hợp tuổi gì? Mệnh nào? • Sài Gòn Hoa 2023

Bởi seodocontent
50 Lượt xem

Cây kim tiền còn được biết đến với tên gọi khác là cây kim phát tài; loài cây này hầu như “chiếm sóng” trên mọi không gian, từ làm chậu cây để bàn đến chậu đứng chưng văn phòng, nội thất. Cây kim tiền hợp tuổi gì? Mệnh nào? câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm trước khi “rước” kim tiền về nhà. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay qua bài viết bên dưới nhé!

Cây kim tiền – cây kim phát tài hợp tuổi gì ? Mệnh nào ?

Cay Kim Tien Phong Thuy

1/ Ý nghĩa phong thủy của cây kim tiền

  • “Kim” có nghĩa là kim loại, vàng bạc, sự trân quý, sự vững chắc; “tiền” có nghĩa là tiền tài, giàu sang, vì thế, nhiều người còn gọi loài cây này là kim phát tài.

Chau Kim Tien Noi That

  • Cây kim tiền không chỉ toát lên ý nghĩa về sự giàu có trong tên gọi; những cặp lá xanh tươi, tròn đầy mọc hướng lên trên tượng trưng cho hình ảnh hứng tài lộc và may mắn.

La Cay Kim Tien

  • Cây kim tiền ra hoa còn đại diện cho vận may và điều lành sắp đến.

Cay Kim Phat Tai Ra Hoa

  • Cây thuộc hành Mộc, nước tưới cây là hành Thủy, giá thể cây là hành Thổ, người ta thường treo thêm đồng tiền vàng buộc vào sợi chỉ đỏ để cây hội tủ đủ 5 yếu tố phong thủy.

Chau Kim Tien Ngay Tet

  • Chưng một chậu cây kim phát tài trong nhà hay nơi làm việc giúp lưu thông luồng sinh khí tốt; mang đến sức khỏe; sự thuận lợi, tiền bạc rủng rỉnh cho gia chủ.

2/ Cây kim tiền phù hợp với người mệnh nào?

  • Cây kim tiền hợp với người Mệnh Mộc và Mệnh Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa mà cây kim tiền thuộc hành Mộc, tương hợp với Mộc, hành Mộc sẽ tương sinh với hành Hỏa. Nếu bạn là người Mệnh Hỏa bạn có thể chưng cây kim phát tài trong nhà hoặc nơi làm việc, tuy nhiên, cần lưu ý không chọn kim phát tài trồng trong nước Thủy khắc Hỏa.

Cay Kim Tien Chau Dung

  • Với những người Mệnh Thủy, nếu chưng cây kim phát tài, tốt nhất nên chọn loại trồng trong nước hoặc trồng chậu có màu trắng như chậu sứ trắng hay chậu đá mài trắng vì màu trắng là hành Kim, Kim sinh Thủy; sử dụng thêm sỏi trắng để trang trí.

Chăm Sóc Cây

  • Với những người Mệnh Kim và Mệnh Thổ, sử dụng chậu trồng cây kim tiền là chậu sứ trắng và trang trí thêm sỏi màu trắng hoặc vàng. Màu trắng là màu của hành Kim, màu vàng là màu thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim.

Chau Cay Kim Tien

3/ Cây kim phát tài hợp với người tuổi gì?

Theo phong thủy, cây kim tiền phù hợp với hầu hết với 12 con giáp. Trong đó, tuổi Tý được xem là tuổi đặc biệt phù hợp với loài cây này. Người tuổi tý thường siêng năng làm việc, tích góp tiền bạc và của cải, tuy nhiên chưa nắm bắt cơ hội cũng như chi tiêu chưa hợp lý.

Chau Cay Kim Tien De Ban

Người tuổi này nên đặt một chậu cây kim tiền nơi làm việc để giúp lưu giữ tiền bạcnắm bắt cơ hội được tốt hơn. Ngoài ra, cây kim tiền còn giúp người tuổi Tý thư giãn đầu óc; giữ được trạng thái cân bằng, ổn định hơn.

Để tìm hiểu thêm về các các loài cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi tại: https://topdoanhnghiepvn.com/category/tin-tuc/cay-canh-hop-phong-thuy/

Sài Gòn Hoa

Rate this post

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận