Tuổi Hợi hợp cây gì? Tổng hợp những cây cảnh phong thủy cho người Tuổi Hợi

Bởi seodocontent
81 Lượt xem

Tuổi Hợi vốn nổi tiếng về sự cần cù, tỉ mỉ, chú đáo. Người tuổi Hợi cũng là những người rất cẩn trọng và tinh tế, là những người rất đáng tin cậy và được lòng mọi người.

Người tuổi Hợi khá điềm đạm, không thích cuộc sống bon chen. Với những tính cách hiện thân đầy đủ cho tư chất của một nhà lãnh đạo, con mắt nhìn xa tinh tế và cẩn trọng, người tuổi Hợi dễ dàng có những suy nghĩ tích cực về những vấn đề trong cuộc sống. Để giúp cho người tuổi Hợi phát huy tốt những thế mạnh của mình trong cuộc sống, chúng tôi xin giới thiệu một vài yếu tố bổ trợ cho vượng khí của họ. Trong đó, cây xanh là một trong những yếu tố phong thủy không thể thiếu được!

Vậy người Tuổi Hợi nên trồng cây gì trong nhà ? Cây gì hợp tử vi & phong thủy với tuổi mình nhất ? Câu vấn đáp sẽ có ở phần dưới đây :

Người tuổi Hợi mệnh gì ?

Trước tiên! Để biết được mình hợp với cây cảnh phong thủy nào? Người tuổi Hợicần phải biết mình thuộc vàomệnhphong thủy ngũ hànhcây cảnh phong thủynào, để từ đó hoàn toàn có thể so sánh theobiết mình hợp vớinào tốt nhất .

 

Ngũ hành và con giáp tưởng chừng không có mối quan hệ chung nhưng kì thực lại gắn bó mật thiết và ảnh hưởng khá lớn đến tính cách, vận mệnh của con người. Cùng là mệnh Kim nhưng sinh vào các con giáp khác nhau thì chắc chắn sẽ có nhiều điểm khác biệt. Tương tự như vậy, cùng là tuổi Hợi nhưng mang mệnh riêng biệt thì vận số cũng chẳng thể giống nhau.

Người tuổi Hợi tính cách lãnh đạm, có tố chất quản lý. Vậy khi ứng với ngũ hành thì con giáp này có những điểm gì nổi bật. Hãy cùng khám phá tính cách, vận mệnh và nhưng cây cảnh phong thủy nào thì hợp với người tuổi Hợi theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Hợi được chia ra như sau :

Xem mệnh theo năm của người tuổi Hợi

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Hợi được chia ra như sau :

  • Người sinh năm Tân Hợi ngũ hành thuộc Kim: 1971

  • Người sinh năm Kỷ Hợi ngũ hành thuộc Mộc: 1959

  • Người sinh năm Quý Hợi ngũ hành thuộc Thủy: 1983

  • Người sinh năm Ất Hợi ngũ hành thuộc Hỏa: 1995

  • Người sinh năm Đinh Hợi ngũ hành thuộc Thổ: 1947, 2007

1. Tuổi Tân Hợi – 1971 mệnh Kim hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Vậy người Tuổi Tân Hợi – Mệnh Kim hợp với cây gì? Sẽ được liệt kê sau đây:

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp: Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ (cây dây nhện), Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương…

Cây lan bạch chỉ để bàn

Cây Ngọc Ngân

Cây ngọc ngân để bàn

– Những Cây thuộc hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng)…

Cây lan hồ điệp phú quý

Lan hồ điệp ( vàng )

Cây lưỡi hổ hợp mệnh thổ và kim

Cây lưỡi hổ để bàn
Xem thêm tại đây :

 Người Mệnh Kim hợp cây cảnh gì? 

Tính cách và Vận mệnh của người Tân Hợi

Tuổi Hợi mệnh Kim là những người sống độc lập, có ý chí kiên định và vững vàng. Một khi đã quyết định điều gì, không ai có thể thay đổi quan điểm và kế hoạch của họ. Trong một số trường hợp, tuổi Tân Hợi đạt được nhiều thành công nhờ vào sự quyết đoán, tự tin của mình. Nhưng trong một số trường hợp khác, họ lại bị đánh giá là những con người bảo thủ, cố chấp.

Nếu gặp phải khó khăn, tuổi hợi mệnh Kim sẽ tự mình giải quyết, đối mặt với gian nan, thử thách. Họ không trông cậy cũng không ỷ lại vào bất kì ai. Trừ khi khó khăn vượt quá tầm kiểm soát, họ không thể tự mình vượt qua được. Lúc ấy tuổi Tân Hợi mới tìm đến sự giúp đỡ của những người thân cận.

Những người tuổi Tân Hợi là những người có chí lớn và luôn sáng sủa. Tuy mọi việc tương đối thuận tiện nhưng lại không thu được nhiều doanh thu. Họ là những người không câu nệ hình thức. Họ cũng có ý thức độc lập và sẽ không đổi khác quan điểm của mình vì quan điểm nhìn nhận của những người khác. Đôi khi, họ tỏ ra rất gan góc và hoàn toàn có thể làm được nhiều việc lớn, khiến cho mọi người rất quá bất ngờ. Họ có tính cách hào phóng, thường khẳng khái giúp sức mọi người nếu việc đó nằm trong năng lực của mình. Đây là người có ý chí rất kiên cường. Một khi đã xác lập được tiềm năng, họ sẽ phấn đầu hết mình để thực thi nó. Tuy nhiên, đôi lúc họ cũng khá nóng vội nên hoàn toàn có thể dẫn đến thất bại .

Người tuổi Hợi mệnh Kim thường không suy nghĩ kỹ càng trước khi hành động. Tuy nhiên, sự ngoan cố đôi lúc có thể giúp họ giành được thành công. Họ thích tự lực cánh sinh nhưng lại thiếu linh hoạt trong cuộc sống.

Nhìn chung, tuổi Tân Hợi có đời sống bình an, thời trai trẻ lộc không tụ. Lương duyên gặp được lúc về già. Nữ tuổi này thường có cuộc sống niềm hạnh phúc .

2. Tuổi Kỷ Hợi – 1959 mệnh Mộc hợp với những cây cảnh phong thủy nào?

4. Tuổi Ất Hợi 1995 – mệnh Hỏa hợp với cây cảnh phong thủy nào?

Màu xanh nhẹ nhàng của những hoa lá cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh ( Mộc sinh Hỏa ). Đặc biệt, với sắc tố đỏ hoặc hồng ( màu bản mệnh của Hỏa ) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn điển hình nổi bật giữa mùa xuân mới .

Vậy những cây hợp với người có tuổi Ất Hợi – Mệnh Hỏa được liệt kê dưới đây:

Cây thuộc hành Mộc: Đế vương xanh, vạn niên thanh bò (xanh), ngũ gia bì (lá xanh), Trúc nhật, Cây Kim Ngân…

Cây ngũ gia bì

Cây kim ngân

Cây thuộc hành Hỏa: Cây phong lá đỏ, Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …

Cây hoa hồng môn

Xem thêm: Cây cảnh cho người Mệnh Hỏa

Tính cách và Vận mệnh của người Ất Hợi

Tuổi Ất Hợi là những người có trí tuệ, sáng dạ, họ có năng lực linh cảm, nhận ra yếu tố nhạy bén. Người này sinh giờ đẹp có số làm quan trường. Người này lòng dạ hiền lương, chân thành trong quan hệ với mọi người. Họ giúp sức bè bạn vô tư không nghĩ đến thiệt hơn. Người tuổi Ất Hợi khi nhỏ đến trung vận thông thường, gần hậu vận khá giả, tiền của dư thừa, phong phú .
So với những người cùng sinh tiêu, người tuổi Hợi mệnh Hỏa thẳng thắn và can đảm và mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, điều này đôi lúc khiến họ trở nên thiếu linh động trong cách nhìn nhận và giải quyết và xử lý việc làm. Họ là người tự tin, chính trực. Họ cũng thích giúp sức người khác và ngược lại, họ cũng được nhiều người yêu quý và nhiệt tình trợ giúp khi gặp khó khăn vất vả. Họ thường xác lập tiềm năng rõ ràng và theo đuổi đến cùng để hoàn thành xong tiềm năng đó. Tuy nhiên, cũng có một số ít người tuổi Hợi mệnh Hỏa thiếu kiên trì và nóng vội. Khi triển khai việc làm vì muốn nhanh gọn có được thành công xuất sắc nên có khi họ phải đương đầu với không ít yếu tố bất lợi do chính mình gây ra .
Bình thường người tuổi Hợi mệnh Hỏa tỏ ra khá trầm tĩnh nhưng khi cần thể hiện chính kiến, họ sẽ tranh luận rất nhiệt tình. Họ coi trọng mái ấm gia đình, coi trọng luân thường đạo lý. Tuy nhiên, trong tình yêu, 1 số ít người tỏ ra khá cố chấp. Cho dù đơn phương theo đuổi ai đó họ cũng sẽ nỗ lực đến cùng .
Tuổi Ất Hợi cương nghị, chất phác. Họ thao tác tận tâm, có nghĩa vụ và trách nhiệm cao được người yên tin cậy trong những việc làm quan trọng. Tuổi này thích sông ôn nhu, hòa thuận nhưng dễ bị điều tiếng thị phi, dèm pha của người đời. Tuy nhiên nếu kiên trì với lý tưởng, họ sẽ rất thành công xuất sắc và tăng trưởng .

Tính cách và Vận mệnh của người Đinh Hợi

Tuổi Hợi mệnh Thổ giỏi trong việc giải quyết và xử lý những trường hợp giật mình, nhanh lẹ. Điều tuyệt vời hơn nữa là họ có năng lực xoay chuyển tình thế, gặp dữ hóa lành, biến bại thành thắng. Những người này khi thao tác rất tập trung chuyên sâu, không có bất kỳ điều gì khiến họ phân tán tư tưởng. Tuổi Đinh Hợi ham học hỏi và tích góp cho mình kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề có ích. Những hành trang ấy sẽ trở thành vũ khí sắc nhọn giúp họ vượt qua được những khó khăn vất vả thử thách trên con đường lập nghiệp .
Mặc dù rất hòa đồng, thân thiện nhưng tuổi Hợi mệnh Thổ lại thiếu tự tin khi tiếp xúc. Bởi vậy họ không thích kết bạn, làm quen hay kiến thiết xây dựng những mối quan hệ mới. Chỉ với những người thực sự thân thương và gắn bó, tuổi Đinh Hợi mới hoàn toàn có thể tự tin, tự do trò chuyện, san sẻ xúc cảm của mình. Người tuổi Đinh Hợi có tính cách xuề xòa, cũng chính điều này làm cho họ trở thành những người dễ biến hóa theo ý của mọi người. Nếu có quý nhân phù trợ, họ hoàn toàn có thể kiên trì xử lý mọi khó khăn vất vả trong thực trạng bất lợi. Nếu không có quý nhân phù trợ, đời sống của họ sẽ trải qua nhiều thăng trầm và ít bạn hữu .
Một số người tuổi Hợi mệnh Thổ thường rơi vào trạng thái tâm lí xích míc do chính bản thân tạo ra. Đó là xích míc giữa sự tự tin, quyết đoán nhất thời và tính hay chần chừ, lo ngại của họ. Chính thế cho nên, họ hay xét lại yếu tố và cảm thấy lúng túng, thậm chí còn là khổ sở. Họ có lòng tự tôn cao, dễ gây cho người khác sự hiểu nhầm không đáng có. Tuy nhiên, sau một thời hạn dài, hai bên sẽ hiểu và thông cảm với nhau nhiều hơn và tình cảm sẽ trở nên rất tốt đẹp .
Người tuổi Hợi mệnh Hỏa rất coi trọng mái ấm gia đình và sẽ luôn nỗ lực để làm tròn bổn phận của mình. Họ cũng không quá nhiệt tình khi tham gia vào những hoạt động giải trí xã hội vì những hoạt động giải trí này không ít tác động ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân gia đình của họ .

Trong quá trình phát triển sự nghiệp, người tuổi Đinh Hợi rất biết cách học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Họ đối xử chân thành với mọi người nên vấn đề tạo dựng được các mối quan hệ tốt, thuận lợi cho công việc trở nên khá dễ dàng. Nếu sử dụng kinh nghiệm của người đi trước một cách có hiệu quả thì sự nghiệp của họ sẽ còn phát triển thuận lợi hơn nữa.

(Tổng hợpTiểu cảnh Mini)

Xem thêm: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận