Cây nào? Hợp với tuổi nào? Mệnh Nào Nhất? –

Bởi seodocontent
69 Lượt xem
Cây nào ? Hợp với tuổi nào ? Mệnh Nào Nhất ?

Cây nào ? Hợp với tuổi nào ? Mệnh Nào Nhất ?

Đôi khi việc lựa chọn hoa lá cây cảnh cho văn phòng hay cho ngôi nhà của bạn thật đơn thuần, nhưng chắc rằng rất nhiều người chưa biết được việc lựa chọn cây nào sao cho hợp tử vi & phong thủy nhất. Cây nào thì hợp với tuổi nào ? Mệnh nào nhất ? Chắc đó cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người lúc bấy giờ khi lựa chọn để trồng cây hay bài trí cây trong nhà .

Để giải đáp về vấn đề phong thủy cây xanh trong nhà. Dựa trên nền tảng phong thủy và các quy luật của Ngũ Hành chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy cây xanh cũng như những lợi ích thiết thực của nó trong đời sống. Và một lời giải đáp cho bạn, đó là việc lựa chọn cây cảnh nào! sao cho hợp với mệnh và tuổi của mình nhất?

Đây là một bài viết tổng hợp giúp bạn đọc hoàn toàn có thể tưởng tượng và chớp lấy một cách thuận tiện hơn về tử vi & phong thủy hoa lá cây cảnh trong nhà cũng như hoàn toàn có thể hiểu rõ và lựa chọn hoa lá cây cảnh nào thì tương thích nhất với tuổi hay mệnh của mình !

Trước Tiên: Bạn hãy hiểu về phong thủy ngũ hành

Tổng quan về tử vi & phong thủy cây xanh trong nhà

Qua nhiều thập niên, những lý lẽ diễn dịch về tử vi & phong thủy càng phức tạp, được ghi chép lại bằng chữ viết và được lưu truyền cho đến thời nay. Bằng cách đồng cảm những khái niệm cơ bản về tử vi & phong thủy, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể chọn ra những quy mô về phong cách thiết kế, những hình ảnh và hình tượng đầy ý nghĩa từ chính nền văn hóa truyền thống của mỗi dân tộc bản địa để tương hỗ cho đời sống ý thức của dân tộc bản địa đó .

Ngày nay về mặt thực hành, phong thủy cho chúng ta các lời khuyên về cách kiến tạo ra một môi trường sống thoải mái và tích cực. Những yếu tố bất thường trong đời sống hiện đại đang ngày càng gia tăng sức hủy hoại và vì vậy ngày càng có nhiều người tìm đến các cách sống khác với cây cảnh phong thủy, mong rằng có thể lấy lại thế cân bằng cho đời sống cá nhân và những người thân của họ.

Các kiến thức và kỹ năng tử vi & phong thủy hầu hết mang đến cho tất cả chúng ta có được thời cơ sống khỏe mạnh, niềm hạnh phúc và sung túc vì ý nghĩa cơ bản của tử vi & phong thủy là giữ gìn và duy trì một đời sống hòa giải với môi trường tự nhiên xung quanh. Hiểu biết về tử vi & phong thủy hoàn toàn có thể giúp tất cả chúng ta tự đặt mình vào vị trí có lợi nhất trong môi trường tự nhiên sống của mình. Việc chọn nơi làm văn phòng cũng như những phong cách thiết kế cảnh sắc sẽ ảnh hưởng tác động đến mỗi tất cả chúng ta theo chiều hướng tích cực hoặc xấu đi .
Thuật tử vi & phong thủy không những giúp biết được vị trí thuận tiện nhất so với ta mà còn chỉ cho ta cách bài trí, chọn sắc tố và mẫu mã để tương hỗ cho tất cả chúng ta trong đời sống .

Xem thêm:  Ngũ hành phong thủy phân chia theo màu sắc

Khi hiểu biết nhiều hơn về đời sống của mình và mở màn có ý thức tích cực biến hóa những tác nhân gây không dễ chịu cho tất cả chúng ta thì đồng thời tất cả chúng ta đã khởi đầu hiểu rõ chính bản thân và vai trò của mình trong toàn cảnh to lớn hơn .

Cây Nào hợp với Mệnh Nào Nhất?

Để đi khám phá về những loại hoa lá cây cảnh trong tử vi & phong thủy theo ngũ hành thì bạn nên hiểu sơ qua về cách phân loại quy tụ những sắc tố theo ngũ hành trong tử vi & phong thủy. Kể từ đó bạn hoàn toàn có thể hiểu vì sao nên chọn những hoa lá cây cảnh nào là thích hợp nhất với mệnh của mình ! Và câu vấn đáp “ Mệnh nào ? Hợp cây nào nhất ? ” sẽ được giải đáp .

Ngũ Hành Phong Thủy

Theo triết học cổ Nước Trung Hoa, tổng thể vạn vật đều phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn luôn trải qua năm trạng thái được gọi là : Mộc, Hỏa, Thổ, Kim và Thủy. Năm trạng thái này, gọi là Ngũ hành, không phải là vật chất như cách hiểu đơn thuần theo nghĩa đen trong tên gọi của chúng mà đúng hơn là cách quy ước của người Trung Quốc cổ đại để xem xét mối tương tác và quan hệ của vạn vật .
Học thuyết Ngũ hành diễn giải sự sinh hóa của vạn vật qua hai nguyên tắc cơ bản ( 生 – Sinh ) còn gọi là Tương sinh và ( 克 – Khắc ) hay Tương khắc trong mối tương tác và quan hệ của chúng .

Ngũ hành tương sinh tương khắc và chế ngự

– Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa ; Hỏa sinh Thổ
; Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc .

Sự tương tác các ngũ hành trong phong thủy

– Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc .

Năm nguyên tố và các nguyên lý cơ bản của Ngũ hành đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực hoạt động của người Trung Hoa cũng như một số quốc gia và vùng lãnh thổ xung quanh như: Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore… từ thời cổ đại đến nay trong nhiều lĩnh vực như hôn nhân và gia đình, âm nhạc, hội hoạ, kiến trúc, cây xanh, y học cổ truyền, quân sự vv…

Vậy Ngũ hành được áp dụng trong phong thủy cây xanh như nào?

Từ thời thời xưa, khi mà khoa học tân tiến chưa tăng trưởng con người đã bằng linh cảm và trực giác, phối hợp với quan sát và chiêm nghiệm thực tiễn, mà đã biết được tính năng của cây cối so với bản thân tất cả chúng ta. Vì vậy, việc lựa chọn loại cây nào và vị trí trồng hay bài trí như nào được thực thi rất cận thận theo đúng những quy luật của thuật tử vi & phong thủy .

Thực vật trong phong thủy được chia ra Âm Dương Ngũ hành. Dương tính là những cây cần nhiều ánh sáng. Khi trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết quả và dễ chết. Âm tính là những cây có thể sống khỏe mạnh khi đặt hoặc trồng trong nhà hay nơi có ánh sáng yếu kém.

Nói chung, sự tương tác giữa con người và hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy trong khoảng trống kiến trúc bị chi phối bởi thuộc tính ngũ hành của những loại cây. Việc phân loại hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy theo ngũ hành hầu hết địa thế căn cứ vào sắc tố của nó .
Bạn nên hiểu qua cách phân biệt sắc tố theo ngũ hành như sau :
– Ngũ hành sắc tố : trong tử vi & phong thủy có sự phân loại và quy tụ những sắc tố thành 5 ngũ hành, và giữa những sắc tố cũng có mối quan hệ tương sinh và kìm hãm theo ngũ hành :

Phân chia màu sắc theo ngũ hành

Màu đỏ – hành Hỏa

Màu vàng – hành Thổ

Màu trắng – hành Kim

Màu xanh – hành Mộc

Màu đen – hành Thủy

Những sắc tố càng sáng thì độ “ tính dương ” càng cao, còn những sắc tố mà càng tối thì “ tính âm ” càng lớn. Tính “ âm khí và dương khí ” biểu lộ đơn cử theo chiều tăng giảm dưới đây :

Màu đỏ ( tính + mạnh nhất)
Màu vàng (tính + mạnh)

Màu trắng ( -, + cân bằng)

Màu xanh (tính – nhẹ)

Màu đen ( tính – mạnh)

Danh sách hoa lá cây cảnh tương ứng trong ngũ hành

Và dưới đây list hoa lá cây cảnh, gồm có cả hoa lá cây cảnh để bàn đã được xếp vào ngũ hành như sau :

1. Cây thuộc hành Hỏa

Bao gồm các cây có màu đỏ như:

Cây cảnh đặt sàn: Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phú quý, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, Lan Quân Tử …

Cây cảnh để bàn ứng với Hành Hỏa: Cây phú quý, cây hồng môn, cây bướm đêm, cây cẩm nhung lá đỏ, cây đa búp đỏ, cây bao thanh thiên, cây vạn lộc, Cây phong lá đỏ, cây đuôi công tím, Cây thẻ hồng bài, cây hoa anh Thảo, lan hồ điệp hoa đỏ * cây Kim Ngân, * cây Kim Tiền, *Cây Phát Lộc.

2. Cây thuộc hành Thổ

Bao gồm những giống cây có sắc vàng, có lợi cho tạng tỳ như :

Cây cảnh đặt sàn: Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép (sọc vàng), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng…

Cây cảnh để bàn ứng với Hành Thổ: Lưỡi hổ viền vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, đế vương vàng để bàn, Lan hồ điệp hoa vàng

3. Cây thuộc hành Kim

Chủ yếu gồm có lá, hoa hay thân màu trắng như :
+ Cây cảnh đặt sàn : Bạch mã hoàng tử, Lan bạch chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương, … có tính năng điều hòa tính năng tạng phế .

+ Cây cảnh để bàn thuộc hành Kim: Cây bạch mã hoàng tử, Lan bạch chỉ, ngọc ngân, ngân hậu, cây đuôi công sọc xanh trắng, lan ý để bàn, Lan hồ điệp hoa trắng

4. Cây thuộc hành Mộc

Gồm những loại cây có màu xanh lục, có công dụng điều hòa tạng can ( gan ) như :
Cây cảnh đặt sàn : Đế vương xanh, vạn niên thanh bò ( xanh ), ngũ gia bì ( lá xanh ), Trúc nhật, Cây Kim Ngân * …

+ Cây cảnh để bàn thuộc hành Mộc:

5. Cây thuộc hành Thủy

Phần lớn có màu xanh thẫm như : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, cây đại lộc, Cây Kim Tiền *, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật …

+ Cây cảnh để bàn thuộc hành Thủy: Si nhật bonsai, cây kim tiền*, cau tiểu trâm, 

* “Nhưng ngoài ra cũng có nhiều loại cây, mang ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ hơn chúng có thể phù hợp hết với các mệnh của con người. Đặc biệt những cây như: Cây Kim Ngân (Giúp cân bằng hài hòa giữa các yếu tố phong thủy mang đến sức khỏe – Thịnh Vượng – Sự giàu có), Cây Kim Tiền ( Mang đến Tiền tài – Sự ổn định về tài chính), Cây Phát lộc (Sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng giúp thu hút dòng năng lượng tích cực vào ngôi nhà của bạn)… “

Căn cứ vào quan hệ tương sinh khắc chế của ngũ hành, người xưa còn đưa ra những lao lý về vị trí trồng và bài trí hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy trong nhà. Để cho đúng với tử vi & phong thủy, thì mỗi loại cây nên trồng ở vị trí ngũ hành tương sinh. Ví dụ : cây thuộc hành Thủy nên trồng ở phía tây ngôi nhà ( tây thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy ), cây hành Hỏa thì trồng ở phí Đông ( Đông hành Mộc, Mộc sinh Hỏa )
Trên cơ sở nhận thức về mối quan hệ tương sinh, khắc chế như trên, người xưa giải quyết và xử lý những mối quan hệ giữa mình với quốc tế xung quanh sao cho có lợi nhất, tức là hướng tới mối quan hệ tương sinh, sự hòa giải và tránh mối quan hệ kìm hãm. Việc lựa chọn sắc tố cũng như hình dáng của lá cây cho hợp với tuổi mệnh cũng chính là như vậy. Cụ thể, sắc tố của cây cần ứng với hành có mối quan hệ tương sinh với hành theo đuổi của bạn .
Danh sách hoa lá cây cảnh hợp với mệnh của bạn

Và câu trả lời “CÂY NÀO? HỢP VỚI TUỔI NÀO? MỆNH NÀO NHẤT?” sẽ được giải đáp ngay sau đây:

1, Người Mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim có tuổi sinh vào những năm:

 • Nhâm Thân – 1932, 1992
 • Ất Mùi – 1955, năm ngoái
 • Giáp Tý – 1984, 1924
 • Quý Dậu – 1933, 1993
 • Nhâm Dần – 1962, 2022
 • Ất Sửu – 1985, 1925
 • Canh Thìn – 1940, 2000
 • Quý Mão – 1963, 2023
 • Tân Tỵ – 1941, 2001
 • Canh Tuất – 1970, 2030
 • Giáp Ngọ – 1954, năm trước
 • Tân Hợi – 1971, 2031

a, Hãy chọn cho mình những cây cảnh trong nhà có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh.

Do đó câu vấn đáp : Mệnh Kim hợp với cây gì ? Sẽ được liệt kê sau đây :

– Những cây thuộc hành Kim thì hợp : Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương …
– Những Cây thuộc hành Thổ : Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép ( sọc vàng ), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng ) …

b, Nếu bạn thuộc mệnh Kim, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim.

2, Người Mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc có tuổi sinh vào những năm:

 • Nhâm Ngọ – 1942, 2002
 • Kỷ Hợi – 1959, 2019
 • Mậu Thìn – 1988, 1928
 • Quý Mùi – 1943, 2003
 • Nhâm Tý – 1972, 2032
 • Kỷ Tỵ – 1989, 1929
 • Canh Dần – 1950, 2010
 • Quý Sửu – 1973, 2033
 • Tân Mão – 1951, 2011
 • Canh Thân – 1980, 2040
 • Mậu Tuất – 1958, 2018
 • Tân Dậu – 1981, 2041

a, Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc thương mến màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những hoa lá cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy tự do, vui tươi hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc .

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Mộc :

– Cây thuộc hành Mộc : Đế vương xanh, vạn niên thanh bò ( xanh ), ngũ gia bì ( lá xanh ), Trúc nhật, Cây Kim Ngân
– Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền *, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật …
b, Người mệnh Mộc nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu quý màu trắng, Mộc hãy phối thêm với những phụ kiện có sắc tố khác để giảm bớt sự khắc chế. Mệnh Mộc nên chọn những cây màu xanh hoặc xanh đen hơn là sắc trắng .

3, Người Mệnh Thủy

Người thuộc mệnh Thủy có tuổi sinh vào những năm:

  • Bính Tý – 1936, 1996
  • Quý Tỵ – 1953, 2013
  • Nhâm Tuất – 1982, 1922
  • Đinh Sửu – 1937, 1997
  • Bính Ngọ – 1966, 2026
  • Quý Hợi – 1983, 1923
  • Giáp thân – 1944, 2004
  • Đinh Mùi – 1967, 2027
  • Ất Dậu – 1945, 2005
  • Giáp Dần – 1974, 2034
  • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975, 2035

a, Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng thuận tiện đoán ra người mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy .

Vậy những cây dưới đây sẽ hợp với Mệnh Thủy của bạn :

– Những cây thuộc hành Thủy : Phát Tài núi, Phát tài núi ngọn, Cây Kim Tiền *, Cau Phú quý, Trúc Mây, Trúc hawai, Vạn Niên thanh cột, Tùng, Bách, Hồ đào, lan bình rượu, Trúc Bách Hợp, Trầu bà tay phật ..
– Nhưng cây thuộc hành Kim : Bạch mã hoàng tử, Lan chỉ, Lan tuyết, Bạch Lan, Ngọc ngân, Ngân Hậu, cây đuôi công Bách thủy tiên, Lan ý, Kim Cửu ly hương …
b, Theo quan hệ khắc chế thì Thổ là hành khắc hành Thủy, cho nên vì thế, bạn hãy tránh dùng những hoa lá cây cảnh có sắc vàng và vàng đất .
Khi bày trí những hoa lá cây cảnh thích hợp này sẽ làm cân đối hòa giải cho người mệnh Thủy

4, Người Mệnh Hỏa

Người thuộc mệnh Hỏa có tuổi sinh vào những năm:

 • Giáp Tuất – 1934, 1994
 • Đinh Dậu – 1957, 2017
 • Bính Dần – 1986, 1926
 • Ất Hợi – 1935, 1995
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Đinh Mão – 1987, 1927
 • Mậu Tý – 1948, 2008
 • Ất Tỵ – 1965, 2025
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Mậu Ngọ – 1978, 2038
 • Bính Thân – 1956, năm nay
 • Kỷ Mùi – 1979, 2039

a, Màu xanh nhẹ nhàng của những hoa lá cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh ( Mộc sinh Hỏa ). Đặc biệt, với sắc tố đỏ hoặc hồng ( màu bản mệnh của Hỏa ) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn điển hình nổi bật giữa mùa xuân mới .

Vậy những cây hợp với Mệnh Hỏa :

– Cây thuộc hành Mộc : Đế vương xanh, vạn niên thanh bò ( xanh ), ngũ gia bì ( lá xanh ), Trúc nhật, Cây Kim Ngân
– Cây thuộc hành Hỏa : Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây giàu sang, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …
b, Ngày đầu xuân, chắc rằng bạn cũng chẳng muốn “ đen cả năm ” nên ắt sẽ tránh phục trang đen. Tuy nhiên, điều này nên được chú ý quan tâm tiếp tục vì mệnh Hỏa cũng kìm hãm với màu đen tượng trưng cho hành Thủy ( Thủy khắc Hỏa ) .

5, Người Mệnh Thổ

Người thuộc mệnh Thổ có tuổi sinh vào những năm:

  • Mậu Dần – 1938, 1998
  • Tân Sửu – 1961,2021
  • Canh Ngọ – 1990, 1930
  • Kỷ Mão – 1939, 1999
  • Mậu Thân – 1968, 2028
  • Tân Mùi – 1991, 1931
  • Bính Tuất – 1946, 2006
  • Kỷ Dậu – 1969, 2029
  • Đinh Hợi – 1947, 2007
  • Bính Thìn – 1976, 2036
  • Canh Tý – 1960, 2020
  • Đinh Tỵ – 1977, 2037

a, Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

Do đó, cây tương thích với Mệnh Thổ :

– Cây thuộc hành Hỏa : Chuối hoàng yến, cây SaPhia, Cây phong phú, Đế Vương Đỏ, Cây Huyết dụ, Cây đa búp đỏ, Cây Vạn lộc, Cây bao thanh thiên, cây bướm đêm, Cây hồng môn, …
– Những Cây thuộc hành Thổ : Lưỡi hổ viền vàng, Thiết mộc lan, Thiết mộc lan ghép ( sọc vàng ), trầu bà đế vương vàng, vạn niên thanh bò đốm vàng, Đại niên thanh, cau vàng, lan hồ điệp ( hoa vàng ) …

b, Người mệnh Thổ nên tránh dùng những cây thuộc Hành Mộc.

* * * Lưu ý : Tuy nhiên với những hoa lá cây cảnh kìm hãm với bản Mệnh của mình hoàn toàn có thể được trang trí thêm những phụ kiện để làm giảm bớt sự khắc chế và trở nên hài hòa hơn theo Ngũ Hành Phong Thủy. Tất cả những Mệnh của con người hoàn toàn có thể được tương hỗ bằng những yếu tố tử vi & phong thủy khác trong ngũ Hành giúp cho tất cả chúng ta có đời sống hòa giải, triển khai xong hơn trong đời sống, và hoa lá cây cảnh chỉ là một tác nhân nhỏ nhưng đem lại những quyền lợi khác thường về tâm linh mà còn có công dụng thần kỳ về mặt khoa học trong đời sống của tất cả chúng ta .

Ngày nay, việc bài trí cây cảnh phong thủy trong nhà còn là một nghệ thuật đòi hỏi óc thẩm mỹ. Căn cứ vào không gian trong từng phòng mà ta có thể sắp xếp sao cho hợp lý và ngăn nắp nhất. Nếu phòng hẹp, trần thấp thì không nên bày cây cao, thân to… ngược lại, phòng rộng lớn mà bày cây nhỏ sẽ không gây được sự chú ý và làm lãng phí không gian, mặc dù bản thân đó là cây đẹp quý, có giá trị.

Cũng tùy theo mùa mà sự sắp xếp hoa lá cây cảnh tử vi & phong thủy nên biến hóa, ví dụ điển hình mùa Xuân thì sắc tố tươi tắn tỏa nắng rực rỡ, mùa Hạ thì dùng màu thanh đạm, mùa Thu thì dùng màu hồng, mùa Đông thì dùng màu xanh lục .
Cây cảnh tử vi & phong thủy tọa lạc trong nhà cần thống nhất với những vật phẩm khác để đạt được vẻ đẹp hoàn hảo, bài trí hài hòa và hợp lý càng tăng thêm tính nghệ thuật và thẩm mỹ. Làm được như vậy tức tất cả chúng ta đã đưa được vạn vật thiên nhiên vào nhà, tạo nên vẻ đẹp và sự ấm cúng cho căn phòng và ngôi nhà của bạn .

Tin liên quan:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận