Sầu Riêng Gần 4 Năm Cho Trái Bói – Vườn Chú Thọ Tại Hà Lâm, Lâm Đồng • Tin Cậy 2023

Bởi seodocontent
49 Lượt xem

Sầu Riêng Gần 4 Năm Cho Trái Bói – Vườn Chú Thọ Tại Hà Lâm, Lâm Đồng

Sẵn chuyến giao hàng dịp cuối tuần tại Lâm Đồng, Trang ghé lại vườn sầu riêng của chú Thọ. Vườn sầu hơn 1000 gốc, cả cây thiết kế và kinh doanh thương mại đều có đủ. Tuy địa hình đất dốc nhưng chú phong cách thiết kế vườn khá dễ đi, tiện việc thăm vườn từ dãy này sang dãy khác .
Cô chú tự chăm vườn, không thuê nhân công ngoài, ngày nào không vào vườn là chịu không nổi, cô chú san sẻ. Mời bà con cùng Trang leo đồi thăm quan vườn chú Thọ nhé .
Vườn đang cho bói là cây tới tháng 6 âm lịch năm 2023 là tròn 4 năm, chú đi phân kích hoa một lần rồi để cây tự đậu được bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Chú không dùng thuốc kích thích ra hoa, như vậy sẽ rất hại cây sau này .

Mỗi nông dân có một cách riêng chăm cây giai đoạn ra hoa và mang trái, chú Thọ thì chăm theo cách “lười”, nghĩa là không hãm đọt, không tỉa hoa, không tỉa trái. Hỏi chú sao làm vậy được, chú cười to nói: “Cây nhiều quá, mà có 2 ông bà làm thì kệ nó muốn ra sao thì ra, có nhiêu ăn nhiêu”. “Cơ vậy mà trời thương, cây nó khỏe, đậu trái ngon lành”.

Hiện trái vườn này của chú cũng cỡ nắm tay trở lên, một cây trung bình đeo từ 20 – 30 trái, trái đồng đều nhìn đã con mắt. Ở giai đoạn này chú cũng đi phân, nước bình thường. Trái bằng cỡ trứng ngỗng là chú bắt đầu bón phân lại. Riêng đạm cá với humic chú vẫn tưới, liều lượng 3L đạm + 0,5kg humic + 200L nước, tưới đều quanh tán cây.

Hỏi chú có sợ đi đọt không, chú san sẻ : “ Ban đầu nó đi đọt thấy nóng mặt luôn, lo chứ, nhưng nó vẫn tập trung chuyên sâu nuôi trái nhiều hơn, không sao hết ”. Còn tưới nước thì cách 2 ngày chú tưới một lần bằng béc, tưới tầm 1 tiếng. Đối với việc tuyển lựa trái thì trái bằng trứng gà là tỉa được rồi .
Trang update bà con xem vườn chú Thọ – sầu riêng gần 4 năm đã cho bói lứa tiên phong. Như vậy chỉ cần cây khỏe, đủ dinh dưỡng thì khoảng chừng 4 năm là mở màn cho trái được .
Ngoài việc bổ trợ dinh dưỡng là phân hóa học, bà con nên bón nhiều phân hữu cơ như đạm cá, humic, phân chuồng, … không những phân phối dinh dưỡng cho cây còn giúp tăng độ phì nhiêu, phì nhiêu cho đất canh tác. Trang sẽ liên tục san sẻ đến bà con những thông tin mới nhất vườn chú Thọ vào đợt thu hoạch, hứa hẹn sẽ rất mê hoặc, bà con đón đọc nhé .

Tin Cậy kính chúc quý bà con có những vụ mùa thành công!

Tác giả : Huyền Trang
Mọi thông tin chi tiết cụ thể về “ Sầu riêng gần 4 năm cho trái bói – vườn chú Thọ tại Hà Lâm, Lâm Đồng ”, xin vui mừng liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0902 882 247 – 0358 867 306 – 0932 063 123 – 0909 307 123 – 0903 908 671

Email: kinhdoanh@tincay.com; tincaygroup@gmail.com, tincay@tincay.com

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn | Thuỷ Sản Tin Cậy

Facebook: Tin Cậy Group | Thủy Sản Tin Cậy | Thông tin nông nghiệp & chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận