Cây phát tài gốc hợp với mệnh gì? Tuổi gì? Và cách trồng

Bởi seodocontent
45 Lượt xem

Cây phát tài gốc là loại cây cảnh trong nhà mang lại tài lộc, may mắn, phú quý, giàu sang, tiền bạc cho gia chủ.  Vậy bạn biết cây phát tài gốc hợp với tuổi nào, mệnh gì, cách trồng như thế nào chưa? Cùng Công ty cây xanh Hata tham khảo bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!.

Đặc điểm cây phát lộc gốc

Cây phát tài gốc là loài cây thân gỗ, thẳng dài, đường kính khoảng 3 – 8 cm tùy vào độ trưởng thành của cây. Những cây phát triển lâu năm đường kính thân có thể lớn hơn nhiều.

Cây phát tài có lá màu xanh bóng, có sọc trắng hoặc vàng ở giữa, lá rộng và dài, mọc trực tiếp từ thân cây tạo thành từng cụm xanh tốt giống như cái nơ.

Hoa cây phát tài gốc thường màu trắng hoặc hồng nhạt, có mùi thơm. Hoa thường nở vào mùa đông và mùa xuân, hoa phát tài nở báo hiệu cho sự may mắn, phát tài lộc cho gia chủ.
 

cay-phat-tai-goc-1

Cây phát lộc gốc

Cây hợp với tuổi nào ?

Chính nhờ sự sinh trưởng can đảm và mạnh mẽ mang đến sức sống và nguồn nguồn năng lượng dồi dào cho người trồng. Thân cây có nhiều đốt rỗng nên ý nghĩa tử vi & phong thủy là giúp ý thức của gia chủ cũng dễ lưu thông, tự do, thăng hoa. Đồng thời, cây phát lộc đem lại tài lộc, tài lộc sung túc cho gia chủ .

Trong quan niệm của người phương Đông, cây phát tài gốc đặc biệt hợp với người tuổi Mão. Những người cầm tinh con Mèo sinh nhằm các năm 1939, 1951, 1963, 1975, 1987, 1999, 2011.

Đứng thứ tư trong 12 con giáp, tuổi Mão đại diện cho những người có lối sống kín đáo, nhẹ nhàng ôn hoà và thích những thứ đơn giản. Được yêu mến bởi tính cách, hòa nhã, nhẫn nại, tuổi Mèo luôn tạo cho đối phương cảm giác tin cậy. Đặc biệt họ rất kiên trì, thận trọng nên thành công trên đường công danh, sự nghiệp.

Cây hợp với mệnh gì ?

Để trả lời cho câu hỏi cây phát tài hợp mệnh gì bạn cần xem cây phát tài có ý nghĩa gì, từ đó rút ra được câu trả lời như sau: Cây phát tài cây nội thất phong thủy, mang đến sự phát tài, may mắn, thuận lợi cho chủ nhân mệnh Hỏa. Đặc điểm nổi bật của cây là khi bị cưa hay cắt thì cây sẽ đâm chồi, nảy lộc xung quanh vị trí bị cắt đi – nhánh mới đó tượng trưng cho lộc mới. Khi mua thiết mộc lan người ta thường chọn nhánh cây theo số lộc với ý nghĩa như sau: 2 – tình duyên; 3 – sự hạnh phúc; 5 – sức khỏe; 8 – tài lộc; 9 – thời vận cũng chính bởi vậy, chúng được mệnh danh là cây tâm linh mang ý nghĩa tốt.

 

cay-phat-tai-goc-2

Thân cây phát lộc gốc lâu năm rất to

Cách trồng cây phát lộc gốc

Cây phát tài gốc là loại cây cảnh tương đối dễ trồng, nó có thể được trồng từ nhiều bộ phận trên cơ thể. Đồng thời, nó cũng có khả năng sống trong nhiều môi trường khác nhau.

Bạn hoàn toàn có thể chặt 1 đoạn từ thân cây để nhân giống, loại này cũng dễ sống, tuy nhiên, thường tuổi thọ không cao nếu để trong mát. Thời gian chơi cây phát lộc gốc dạng khúc này khoảng chừng 4-5 tháng .

Phát tài gốc có thể trồng bằng gốc. Đất trồng chậu là hỗn hợp phân tro trấu, xơ dừa,…

Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút. Mỗi 3 ngày tưới nước đều thân, lá và gốc cây .

Cây phát triển mạnh khỏe, vào dịp Noel, cuối năm khi tiết trời se lạnh, có thể ra hoa, những chùm dài, và cho hương thơm ngát.
 

Công ty cây xanh Hata chuyên cung cấp các dịch vụ trồng cây xanh, thiết kế cảnh quanthi công cảnh quan chuyên nghiệp. Là nhà phân phối cây xanh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn hàng đầu Việt Nam.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận