Chọn Ngày Tốt Thay Bàn Thờ Ông Địa Để Làm Ăn Vượng Phát

Bởi quản trị viên
448 Lượt xem

Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa hợp với tuổi giúp mọi chuyện đều thuận lợi, suôn sẻ. Thổ Địa là vị thần trông coi, quán xuyến đất đai, nhà cửa mang lại may mắn cho người dân. Vậy gia chủ muốn thay đổi bàn thờ thì như thế nào cho đúng cách? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của topdoanhnghiepvn ngay nhé!

1. Khi nào nên đổi bàn thờ ông Địa mới?

Bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa được xem là nơi các vị thần an tọa tại nhân gian. Các vị thần linh này đảm nhận trông coi đất đai, nhà cửa và mang lại may mắn cho người dân. Tại các gia đình bàn thờ Thần tài – Thổ địa thường được đặt tại lối ra vào hoặc gần cửa. Mọi người tin rằng làm như thế sẽ nhằm tăng hiệu quả thu hút tài lộc và sinh khí cho ngôi nhà. 

Theo quan niệm phong thủy gia chủ nên chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa khi gặp một số trường hợp sau đây:

 • Bàn thờ Thần tài – Thổ địa đã quá cũ, bị mục nát, hỏng hóc, hoặc bị chuột gặm, mọt ăn. 
 • Gia chủ nên thay đổi bàn thờ khi kích thước bàn thờ không còn phù hợp với không gian thờ cúng. Ví dụ, nếu không gian nhà lớn lên hoặc nhỏ lại bạn nên thay bàn thờ  tương xứng. 
 • Khi công việc làm ăn của bạn không thuận lợi hoặc bị ngưng trệ, tài sản thất thoát. Lúc này, gia chủ cũng nên thay bàn thờ Thần tài – Thổ địa mới để đổi phong thủy.
 • Trường hợp gia chủ di chuyển văn phòng hoặc cửa hàng, nhà sang vị trí mới cũng có thể làm lễ thay bàn thờ Thần tài – Thổ địa.
 • Nếu sức khỏe của các thành viên trong gia đình gặp thường xuyên ốm yếu. Gia chủ nên tiến hành thay bàn thờ ông Địa.
chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa để đem lại may mắn

2. Cách chọn ngày tốt thay bàn thờ ông Địa suôn sẻ

Lựa chọn ngày tốt thay bàn thờ ông Địa là một thủ tục tâm linh quan trọng. Vì vậy gia chủ nên cần hết sức lưu ý về thời gian. Tham khảo ngay nội dung dưới đây để mọi người biết cách chọn ngày thay bàn thờ đẹp.

2.1 Chọn ngày không phạm hạn tam tai 

Khi lựa chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa gia chủ cần lưu ý tránh các năm tam tai. Tam tai có thể hiểu là 3 năm gặp phải xui xẻo của một tuổi nào đó, cụ thể như sau:

 •  Người tuổi Thân, Tý, Thìn phạm hạn tam tai vào năm Dần, Mão, Thìn. 
 • Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp tam tai vào những năm Hợi, Tý, Sửu. 
 • Các bạn tuổi Hợi, Mão, Mùi nên tránh tam tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi. 
 • Người có tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn tam tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa gia chủ cần lưu ý tránh các năm tam tai

>>>> THAM KHẢO NGAY: Xem Ngày Đặt Bàn Thờ Thần Tài Giúp Cả Năm Đại Cát, Đại Lợi

2.2 Chọn ngày đẹp hợp với mệnh gia chủ

Gia chủ xem ngày đổi bàn thờ ông địa phải hợp cung mệnh mang đến may mắn cho gia đình. Theo phong thủy, ngày tốt để thay bàn thờ ông địa cần thỏa mãn một số yếu tố như:

 • Ngày không xung khắc với tuổi hay cung mệnh của gia chủ.
 • Các bạn cần tránh các ngày Sát sư và Thiên Cẩu trong tháng.
 • Mọi người nên ưu tiên các ngày mà các vị thần đang ngự tại trần gian
 • Gia chủ nên chọn những ngày đại cát, đại lợi, mang đến may mắn, thuận lợi cho công việc.
ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Gia chủ nên chọn này đẹp hợp với cung mệnh mang đến may mắn, tài lộc cho gia đình

2.3 Chọn ngày theo giờ hoàng đạo

Sau khi gia đình đã xem ngày đổi bàn thờ ông địa đẹp. Gia chủ còn cần lựa chọn giờ đẹp trong ngày để tiến hành thay bàn thờ. Khung giờ phải hợp với cung hoàng đạo mang đến may mắn, tài lộc cho mọi người. Việc chọn giờ tốt sẽ giúp việc thay bàn thờ Thần tài – Thổ địa được diễn ra suôn sẻ.

chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Khung giờ phải hợp với cung hoàng đạo mang đến may mắn, tài lộc cho mọi người.

3. Cách lựa tháng tốt để thay bàn thờ ông Địa

Người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Do đó, gia đình cần chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa, vì đây là việc khá tâm linh . Mọi người nên ưu tiên các tháng tốt trong năm hợp với cung mệnh và tuổi tác gia chủ. Thủ tục này sẽ giúp mọi việc của gia đình  được thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

Thủ tục thay bàn thờ được diễn ra tốt đẹp mang đến hiệu quả tốt đẹp về mặt tâm linh. Ngoài ra, việc lựa chọn tháng tốt còn giúp gia chủ giảm trắc trở và khó khăn. Các thành viên trong gia đình cũng  sẽ làm ăn và kinh doanh thuận lợi hơn. Ngoài ra, điều này giúp hạn chế xui xẻo, đón cát trạch, tài lộc, may mắn cho cả nhà.

chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Thay bàn thờ ông Địa là nghi lễ quan trọng, vì vậy gia đình cần lựa chọn tháng tốt

>>>> ĐỌC NGAY: Cách Cúng Người Khuất Mặt Trong Nhà Linh Nghiệm Đến 99%

4. Hướng dẫn thủ tục lập bàn thờ ông Địa theo truyền thống

Khi thay đổi bàn thờ ông Địa, gia chủ nên tiến hành quy trình di chuyển chính xác. Việc này giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn việc làm ăn thuận lợi. Mời mọi người theo dõi nội dung hướng dẫn của topdoanhnghiepvn ngay sau đây:

4.1 Cúng bỏ bàn thờ cũ

Khi muốn bỏ bàn thờ ông Địa cũ bạn cần phải có lễ cúng bỏ theo thủ tục tâm linh. Gia đình nên chuẩn bị đồ cúng lễ gồm: Xôi, gạo, muối, nước, rượu nếp, ngũ quả, trầu cau,…Sau đó, tiến hành cúng xin phép được bỏ bàn thờ cũ. Việc này, thể hiện sự tôn trọng của gia chủ đối với vị thần Thổ Địa. 

xem ngày đổi bàn thờ ông địa đẹp

Khi muốn bỏ bàn thờ ông Địa cũ bạn cần phải có lễ cúng bỏ theo thủ tục tâm linh

>>>> TIN LIÊN QUAN: Xem ngày đặt bàn thờ ngoài trời hút tài lộc, giảm vận xấu

4.2 Sắm lễ cúng khi thay bàn thờ ông Địa

Sắm lễ cúng gì khi thực hiện thay bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Bạn nên chuẩn bị bộ bàn thờ men lam Bát Tràng vẽ đơn giản nhưng uy nghiêm. Nếu có tài chính mọi người có thể chọn các vật dụng có hình hoa sen, hình rồng để thể hiện sự linh thiêng. Điều này, vừa thể hiện được lòng thành lại có thể làm tăng thẩm mỹ cho nhà ở. 

Điều quan trọng gia chủ cần lưu ý, bàn thờ mới phải bằng hoặc lớn hơn kích thước cũ. Bên cạnh đó, gia đình cũng nên lựa chọn không gian thờ tự tốt nhất là bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng. Chất liệu gốm sứ cao cấp có độ bền cứng và đẹp màu theo thời gian. Vì vậy đại đa số người Việt thường chọn không gian để thờ tự linh thiêng. 

chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Gia đình cũng nên lựa chọn không gian thờ tự tốt nhất là bộ bàn thờ gốm sứ Bát Tràng

4.3 Đổi bàn thờ mới 

Đầu tiên, gia chủ phải xem ngày đổi bàn thờ ông địa hợp tuổi và phong thủy. Tiếp theo, gia chủ sắm một mẫu thờ có kích thước phù hợp với không gian. Sau đó tiến hành chuẩn bị các lễ vật để thực hiện nghi lễ thay bàn thờ. Mâm cỗ sẽ bao gồm: 

 • 1 lọ 5 hoa hồng, 
 • 1 đĩa trầu cau.
 • 1 con gà luộc nguyên con
 • 1 bát nước lọc
 • 1 chai rượu nếp
 • 1 đĩa hoa quả theo mùa

Đặc biệt, gia đình còn cần chuẩn bị 1 cầu vàng màu vàng gồm: 1000 vàng, sớ thiên di linh vị thần Tài, 1 con ngựa màu đỏ, một con ngựa màu vàng. Đồng thời bạn phải sắm đầy đủ hia hài kiếm mũ, tiền vàng, 1 bộ quần áo màu vàng, một bộ quần áo màu đỏ theo màu của ngựa.

chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Gia chủ tiến hành chuẩn bị các lễ vật để thực hiện nghi lễ thay bàn thờ

4.4 Văn khấn đổi bàn thờ ông Địa mới

Khi đã gia đình hoàn tất bày trí và thay bàn thờ mới theo phong thủy. Gia chủ sẽ là người đại diện thắp hương khấn thỉnh Thần Tài-Thổ Địa về bàn thờ mới. Nếu người nhà không rõ về văn khấn thay bàn thờ ông Địa, tham khảo nội dung sau:

Hôm nay nhân ngày … tháng … năm … ( âm lịch)

Gia chủ tên … ngụ tại…

Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, phước khí viên mãn. Tín chủ con xin mạn phép cung thỉnh thay bàn thờ cũ và không rộng lớn bằng bàn thờ mới để tiện việc bày cúng vật thực lễ phẩm được đầy đủ hơn.

Nay kính báo cùng chư vị Thổ Công – Tài Thần, Thượng trung hạ đẳng chư thần an tọa vào lư hương trên bàn thờ để gia độ hộ trì cho con được nhiều sức khỏe, phước thọ khang ninh và trăm sự vẹn toàn, vạn sự như ý.

ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Gia chủ thực hiện  văn khấn thay bàn thờ Thổ Địa mới

>>>> ĐỪNG BỎ QUA: Thay bàn thờ mới vào ngày nào? Quy trình và lưu ý chi tiết

5. Cách di chuyển bàn thờ ông Địa Thần tài

Di chuyển bàn thờ ông Địa, là một nghi thức tâm linh quan trọng. Để gia chủ tiến hành thủ tục này một cách thuận lợi, hãy làm theo hướng dẫn sau:

5.1 Trước khi làm lễ 

Đầu tiên, gia đình nên tìm đến chuyên gia phong thủy để xem hướng và ngày tốt thay bàn thờ ông Địa. Nơi đặt bàn thờ dù là ở góc nhà nhưng hướng vẫn bao quát của ra vào.  Điều này có nghĩa là mong Thần Tài – Thổ Địa sẽ cai quản khách khứa, tiền tệ lưu thông. Khi thực hiện cúng bạn phải chắc chắn lễ vật đều đầy đủ để tỏ lòng thành tâm.

chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Gia đình nên tìm đến chuyên gia phong thủy để xem ngày và hướng đổi bàn thờ ông Địa

5.2 Tiến hành chuyển bàn thờ 

Quy trình tiến hành chuyển bàn thờ ông Địa được thực hiện như sau:

 • Đầu tiên tại vị trí bàn thờ cũ bạn đặt tiền vàng, 1 cốc nước, 3 chung rượu và 1 lọ hoa. Sau đó đọc bài cúng xin chuyển về nhà mới và thắp 3 nén nhang. 
 • Sau khi thấy nhang cháy hết một nửa thì tiến hành di chuyển bàn thờ Thổ Địa về nhà mới. Nếu quãng đường xa hay để an toàn bạn có thể đợi nhang cháy hết hãy di chuyển. 
 • Tại địa điểm mới gia chủ thực hiện đốt hết tiền vàng mã và lấy rượu rắc vào tro. Tiếp theo, mọi người bày lễ vật lên bàn thờ mới và thắp nhang mới rót rượu. Sau đó, bạn bắt đầu đọc văn khấn báo cả quá trình chuyển nhà. 
chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Quy trình tiến hành chuyển bàn thờ ông Địa được thực hiện

6. Một số lưu ý khi lập bàn thờ ông Địa tránh gặp đại kỵ

Một số lưu ý trong cách thay bàn thờ ông Địa gia chủ không nên bỏ qua. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tránh những việc xui xẻo và quá trình di chuyển bàn thờ thuận lợi. 

 • Khi thay bàn thờ Ông Địa mới, ban nên đổi bàn thờ có kích thước phù hợp với không gia nhà mới. Gia chủ nên chuẩn bị bàn thờ có kích thướng bằng hoặc lớn hơn bàn thờ cũ. 
 • Khi chuyển đổi bàn thờ ông Địa hoàn tất, mọi người nên đốt bàn thờ cũ. Sau đó bạn dùng tro rải xuống đất trong nhà. 
 • Bạn chỉ thay bàn thờ Ông Địa khi đã cũ, hư hỏng không nên lãng phí tiền bạc.
chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Lưu ý khi chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa

Trên đây là mọi thông tin hướng dẫn cách chọn ngày tốt thay bàn thờ ông địa. Khi tiến hành chuyển đổi bàn thời trong thời điểm tốt sẽ đem lại may mắn cho gia đình. Hy vọng những chia sẻ và hướng dẫn trên đã giúp ích cho đời sống của các bạn. Nếu cần bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, hãy nhanh tay liên hệ topdoanhnghiepvn ngay nhé! 

>>>> XEM THÊM TIN HOT:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận