Nên hay không nên chọn năm sinh con ?

Bởi seodocontent
38 Lượt xem
Sinh con hợp tuổi cha mẹ là điều mà rất nhiều cặp vợ chồng chăm sóc. Có không ít mái ấm gia đình ý niệm rằng, con cháu hợp tuổi cha mẹ sẽ giúp cha mẹ thao tác được thuận tiện hơn, mái ấm gia đình ấm cúng niềm hạnh phúc hơn. Bởi vậy, trong kế hoạch mang thai của họ, việc lựa chọn năm sinh con để hợp tuổi cha mẹ là yếu tố được chú trọng không kém những quan tâm khác. 23233333

Những tranh cãi xung quanh việc chọn năm sinh con

Ngày nay xã hội tăng trưởng cùng với đó là những tân tiến khoa học nhưng cũng không hề phủ nhận việc coi tử vi hay tử vi & phong thủy, với mục tiêu yên tâm hơn về tương lai và số mệnh con người. Chúng ta không ai hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn được tử vi hay tử vi & phong thủy là đúng trọn vẹn, hay thực sự tác động ảnh hưởng hay ảnh hưởng tác động từ những lựa chọn dữ thế chủ động là bao nhiêu Phần Trăm, tuy nhiên trong thực tiễn cũng không nhiều người dám bác bỏ hay khẳng định chắc chắn những điều này là sai. Vì thế, theo ý niệm có kiêng có lành, rất nhiều mái ấm gia đình vẫn dựa vào tử vi và tử vi & phong thủy để xem xét nhiều việc âu cũng là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

   Về mặt tâm linh thì tư tưởng này chỉ là phán xét một phần nhỏ, nếu thuận theo thì cũng tốt vì sau này nếu có vấn đề gì bất trắc xảy ra sẽ khiến bản thân không phải oán trách ân hận.l

45455455 Về khoa học thai nhi mạnh khỏe, đủ điều kiện kèm theo sẽ được sinh ra tự nhiên. Nếu can thiệp để sinh theo ý muốn thì rủi ro tiềm ẩn thai nhi thiếu một yếu tố nào đó là điều khó tránh khỏi. Trường hợp này, thường thì bé sinh ra sẽ kém về thể lực và trí lực, khó có cách nào bù đắp được. Trên trong thực tiễn, không gì tốt bằng việc sinh con một cách tự nhiên.

Hệ luỵ chọn năm sinh con

Ngũ Hành là yếu tố tiên phong được nhiều người xem xét đến khi chọn năm sinh con. Nhiều người địa thế căn cứ vào quy luật tương sinh kìm hãm của Ngũ hành để chọn, ví dụ điển hình bố mệnh kim, mẹ mệnh hỏa thì hoàn toàn có thể chọn sinh con vào năm mệnh thổ vì mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim. Vẫn biết là càng lớn tuổi sinh con càng khó nhưng cặp vợ chồng trên vẫn cố để chờ đúng năm có ngũ hành mệnh mộc mới sinh con. Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít hệ lụy xảy ra : – Tình trạng phá thai Tư tưởng xem tuổi sinh con khiến không ít cặp vợ chồng chuẩn bị sẵn sàng phá thai khi trót lỡ kế hoạch để rồi dùng mọi giải pháp như soi trứng vi tính để hoàn toàn có thể thụ thai được vào đúng năm, tháng, ngày, giờ mà theo họ là tốt và hợp.

–  Chọn năm sinh hợp bố mẹ dẫn đến khả năng đậu thai thấp

Tình trạng chọn năm sinh con cho hợp cha mẹ diễn ra khá thông dụng và là nỗi khổ của không ít người. Thậm chí có mái ấm gia đình còn hoãn sinh con vì sợ bé sinh ra khắc với … ông nội, bà nội. Tuy nhiên, thực tiễn không phải trọn vẹn như vậy. Nhiều cặp vợ chồng chờ năm sinh con hợp cha mẹ mà trì hoãn sinh đẻ dẫn đến nhiều hậu quả như khó “ đậu ” thai, sảy thai và nhiều biến chứng nguy khốn khác. Đặc biệt, trẻ sơ sinh nhóm này có rủi ro tiềm ẩn mắc dị tật cao hơn những trẻ khác. Trên 90 % phụ nữ dưới 30 sinh con thông thường nhưng từ 35 đến 39, năng lực thụ thai chỉ còn 70 %, tuổi 40 đến 44 khoảng chừng 35 %. Còn phụ nữ từ 45 tuổi trở lên chỉ có 10 % đạt tác dụng. Ngoài ra, theo những nghiên cứu và điều tra trên quốc tế thì phụ nữ càng nhiều tuổi càng dễ bị sẩy thai. Tỷ lệ sảy thai ở độ tuổi 35-37 là 20 % và sẽ cao hơn nữa ở những lứa tuổi lớn hơn. Tổ chức Y tế quốc tế khuyến nghị, độ tuổi thích hợp để có thai lần đầu là 20 đến ngoài 22, lần thứ hai là 25 đến 27 tuổi. – Chọn năm tốt để sinh con dẫn đến hiện tượng kỳ lạ trẻ nhỏ sinh ra vào những năm được coi là năm tốt theo tử vi

   Thực tế các cặp vợ chồng chọn xem tuổi sinh con hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Nguồn gốc của quan niệm những năm tốt để sinh con xuất phát từ dân gian, qua nhiều dị bản. Thực tế việc can thiệp bằng khoa học để sinh con theo ngày giờ là trái với mong muốn mẹ tròn con vuông.Dẫn đến tình trạng khó sinh của người phụ nữ, gây nguy hiểm cho sản phụ và thai nhi.

– Khó duy trì mức sinh thay thế sửa chữa Việc chọn năm sinh con khiến cho nhiều cặp vợ chồng phá thai hoặc trì hoãn việc sinh con, dẫn đến tỉ suất sinh thô thấp, tỉ lệ ngày càng tăng dân số tự nhiên tăng giảm bất thần ; tác động ảnh hưởng không nhỏ đến mức sinh sửa chữa thay thế ở địa phương. Về vĩnh viễn sẽ gây ra những hệ lụy như thiếu nguồn nhân lực cho nền kinh tế tài chính, mất cân đối cơ cấu tổ chức dân số theo tuổi, gây áp lực đè nén cho mạng lưới hệ thống giáo dục – y tế, v.v … Đứa trẻ sinh ra là phúc đức của mái ấm gia đình, là lộc trời ban tặng nên sinh nở và nuôi con khoa học, sáng suốt mới là cách tốt nhất để tạo nên một số mệnh tốt. Chính cách nuôi dưỡng, giáo dục và xu thế cho con cháu của cha mẹ sẽ tạo ra những đứa trẻ khỏe mạnh, mưu trí, tương lai là công dân có ích cho đata nước .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận