Vợ chồng hơn kém bao tuổi là hạnh phúc nhất?

Bởi seodocontent
33 Lượt xem
Cập nhật : 14-03-2022 | 10:14:52Nhiều phụ nữ khi đến tuổi kết hôn thường đặt tiêu chuẩn chọn chồng hơn tuổi, thậm chí còn nhiều tuổi bởi cho rằng đàn ông hơn tuổi thường chín chắn, đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp, làm vợ những người như vậy sẽ yên tâm hơn. Trong khi đó người khác lại thích lấy chồng bằng tuổi vì dễ trao đổi, tâm sự thẳng thắn với nhau .
Khảo sát của Trung tâm điều tra và nghiên cứu Pew ở Mỹ cho thấy, từ 70 % đến 80 % người chọn bạn đời tri kỷ cùng tuổi khi kết hôn lần tiên phong. Đối với những cặp cách biệt tuổi tác, 10 % đàn ông thường có một nửa yêu thương trẻ hơn từ 6 – 9 tuổi, và 5 % đàn ông kết hôn với phụ nữ trẻ hơn 10 tuổi hoặc nhiều hơn .

Với nhiều người, tuổi tác của bạn đời tri kỷ cũng góp thêm phần quan trọng quyết định hành động đời sống hôn nhân gia đình .
Christian Rudder, đồng sáng lập OkCupid, một website hẹn hò trực tuyến của Mỹ, đã thực thi cuộc khảo sát cho thấy sự độc lạ đáng kể giữa phái mạnh và phụ nữ về sở trường thích nghi tuổi của bạn đời tri kỷ .
Theo đó, hơn 50% phụ nữ được hỏi sẽ tìm kiếm đối tác chiến lược bằng tuổi mình hoặc hơn 1-2 tuổi, trong khi đàn ông lại có mong ước tìm vợ trẻ hơn. Đặc biệt, đàn ông càng nhiều tuổi lại càng thích kiếm vợ trẻ, lựa chọn nhiều nhất là ở lứa tuổi 20 .
Sven Drefahl, nhà nhân chủng học tại Đại học Stockholm, đã khảo sát những người trên 50 tuổi ở Đan Mạch thấy rằng đàn ông có vợ trẻ hơn thường sống lâu hơn. Theo khảo sát, một nửa yêu thương của những người đàn ông này càng lớn tuổi, họ càng có tuổi thọ ngắn hơn, dù không tương quan đến trình độ học vấn hay thu nhập. Theo Sven Drefahl suy luận, những người đàn ông có sức khỏe thể chất tốt hơn thường lôi cuốn phụ nữ trẻ hơn, đó là nguyên do họ sống lâu hơn .
Ở giới bên kia, nếu một nửa yêu thương hoặc người tình của phụ nữ là đàn ông trẻ tuổi hơn, họ lại không sống lâu hơn. Sven Drefahl suy luận hoàn toàn có thể do phụ nữ thường chiếm thế thượng phong so với người tình kém tuổi nên họ không được hưởng lợi từ sức sống của đàn ông trẻ tuổi hơn .
Tuy nhiên, Lehmiller, tiến sỹ tâm lý học của Mỹ đã khảo sát 200 phụ nữ, gồm có những người hẹn hò với người đàn ông trẻ hơn họ, lớn tuổi hơn và những người bằng tuổi. Kết quả cho thấy, những người có quan hệ tình cảm với đàn ông trẻ hơn họ 10 tuổi là niềm hạnh phúc nhất. Phái nữ cũng xác lập gắn bó lâu bền hơn hơn với tình yêu này, so với những người hẹn hò phái mạnh lớn tuổi hơn hoặc bằng tuổi .
Nghiên cứu cũng nhận định và đánh giá việc yêu thương và làm hài lòng một phụ nữ lớn tuổi cũng mang lại niềm hạnh phúc cho đàn ông. Tiến sĩ tâm ý giáo dục Marty Nemko ở California cho biết, những cặp chồng trẻ, vợ già có năng lực thích hợp, trưởng thành và làm cha mẹ tốt hơn .

Một nghiên cứu khác của Cục thống kê quốc gia Anh cũng chỉ ra, phụ nữ ngoài 30 tuổi mới kết hôn, mà đối tác hơn họ 10 tuổi trở lên, rất dễ ly hôn. Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn chưa chỉ ra được mối quan hệ giữa việc chênh lệch tuổi tác và ly hôn. “Có thể việc chia tay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, chỉ là tỷ lệ ly hôn ở những cặp đôi này cao hơn hẳn so với những cặp đôi khác”, nghiên cứu chỉ rõ.

Dù khoa học dẫn chứng như thế nào thì khi tình yêu đến, trốn tránh cũng không được. Chênh lệch tuổi tác dù ở nam hay nữ ngoài việc đương đầu với dư luận xã hội, quan trọng là sự đồng thuận về mặt tình cảm giữa hai người. Hãy tự mình vấn đáp 4 câu hỏi dưới đây để xem hoàn toàn có thể liên tục giữ mối quan hệ này không .
1. Đây là mối quan hệ dài hạn hay thời gian ngắn
Nếu ngay từ đầu chỉ xác lập là quan hệ thời gian ngắn, miễn bên nhau vui tươi là được. Những đối tác chiến lược trẻ tuổi sẽ mang lại cho đối phương sự nhiệt huyết cũng như nhiều nguồn năng lượng, trong khi đối tác chiến lược lớn tuổi hoàn toàn có thể tương hỗ kinh tế tài chính và truyền đạt nhiều kinh nghiệm tay nghề quý báu khác .
2. Nếu xác lập mối quan hệ dài hạn, vậy có thích hợp không ?
Nếu đây là mối quan hệ lâu bền hơn, cần sự đồng thuận của cả hai về tương lai. Tuổi tác chênh lệch nhau dù ít hay nhiều, thời gian này không còn ý nghĩa. Điều quan trọng là nỗ lực vun đắp cho tình cảm hai phía cũng như đời sống tương lai. Khi này cần phân chia thời hạn dành cho nhau để cả hai trở nên hòa hợp hơn .
3. Bạn muốn có con không ?

Nếu người yêu hoặc bạn đời cách xa tuổi bạn, tốt nhất nên bàn bạc sớm về việc sinh con, bởi thời điểm sinh đẻ của phụ nữ nên dưới 35, sau tuổi này thường gặp nhiều biến chứng sản khoa. Nếu phụ nữ ở lứa tuổi 40-50 cần suy nghĩ kỹ trước quyết định làm mẹ, vì đây không phải độ tuổi lý tưởng để sinh một đứa trẻ.

4. Bạn bè và người thân trong gia đình có tương hỗ không ?
Bạn bè và mái ấm gia đình đóng vai trò quan trọng trong chuyện tình cảm của đôi lứa. Một điều tra và nghiên cứu cho thấy, mối quan hệ được tương hỗ bởi bè bạn, người thân trong gia đình thường bền vững và kiên cố hơn. Ngược lại, nếu không được tương hỗ, mối quan hệ không ít cũng sẽ bị ảnh hưởng tác động .

Theo VNE

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận