Tuổi kim lâu có kết hôn được không? Và cách hóa giải tuổi cho các cặp đôi

Bởi seodocontent
38 Lượt xem
Với những cặp đôi sẵn sàng chuẩn bị đám cưới chắc không ít lần nghe đến Tuổi kim lâu, và nếu lỡ có phạm tuổi Kim lâu thì chắc như đinh còn “ lo âu ” không biết có được cưới hay không ?Vậy tuổi Kim lâu là gì ? Làm cách nào để tính được tuổi Kim lâu ? Tuổi kim lâu có cưới được không ? Và lỡ cưới trong năm tuổi Kim Lâu thì có cách nào hóa giải ? …. Tất cả những gì cần biết về tuổi Kim Lâu sẽ được Cưới hỏi 17B Hàng Lược lý giải chi tiết cụ thể trong bài viết, mời bạn theo dõi :

1. Tuổi kim lâu là gì?

Theo người xưa, Kim Lâu là tuổi mà khoa học cổ phương Đông ban đầu tổng kết để phục vụ cho việc cưới xin, nếu phạm vào tuổi này sẽ gây hại cho bản thân, cho người mình kết hôn, có hại cho con cái hay có hại cho đại gia sức cần trong sản xuất nông nghiệp trước đây.

Có ý niệm lý giải đơn thuần rằng “ kim ” là vàng, “ lâu ” là lầu, nhà, thế nên “ kim lâu ” là lầu vàng, nhà vàng. Trước đây, con gái vua chúa, quý tộc thường được tổ chức triển khai cưới vào năm tuổi này với ý nghĩa được ở lầu vàng. Trong khi đó con dân thường lại phải tránh ngày này vì không muốn bị cảnh người đó được lên làm vua quan, chiếm mất lầu vàng. Dần già, nếp nghĩ này đã ăn sâu vào số đông quần chúng, vì vây mà nhiều người cho rằng một trong những điều đại kị trong đám cưới chính là tuổi Kim Lâu. ( by Cưới hỏi 17B Hàng Lược )

Lễ lại quả cho nhà trai trong ngày ăn hỏi

2. Cách tính tuổi kim lâu

Nguyên thủy cách tính tuổi Kim Lâu được viết trong cuốn sách “ thông thư ” cửa Trung Quốc. Theo đó, khi dựng vợ gả chồng, cần tránh 3 tuổi là Kim Lâu, Hoàng Ốc và Tam tai. Kim Lâu có cưới được không lại không hề Kết luận đơn thuần, đó là đúc rút kinh nghiệm tay nghề bao đời của ông cha. Rất nhiều người ý niệm đơn thuần đó là số hàng đơn vị chức năng trong tuổi ( mụ ) của người nữ cần tránh để cưới xin nhưng trọn vẹn không phải. Cách tính tuổi Kim Lâu như sau :

Theo thuyết cửu trùng trong sách của người xưa và cách tính bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác, tuổi cưới phải tính trên tuổi mụ. Lấy tuổi mụ của người con gái chia cho 9, nếu dư 1, 3, 6, 8 thì sẽ gọi là tuổi Kim Lâu.

Tuy nhiên, không phải Kim Lâu nào cũng xấu. Có tứ loại gồm : Thân-thê-tử-súc. Cách tính tuổi Kim Lâu như sau :

  • Nếu dư 1 là phạm kim lâu thân (gây tai họa cho bản thân)
  • Nếu dư 3 là phạm kim lâu thê (gây tai họa cho vợ/chồng)
  • Nếu dư 6 là phạm kim lâu tử (gây tai họa cho con)
  • Nếu dư 8 là phạm kim lục súc (gây tai họa cho vật nuôi)
  • Nếu chia hết hoặc có số dư khác các số nêu trên là chọn được tuổi cưới không phạm kim lâu.

Ngoài ra còn có một cách tính khác, đó là lấy số tuổi mụ của cô dâu cộng lại với nhau cho đến khi ra số sau cuối nhỏ hơn hoặc bằng 9. Chẳng hạn, cô dâu sinh năm 1985, tuổi mụ là 31, lấy 3 + 1 = 4. Với cách tính trên, lấy 31 chia 9 cũng dư 4, như vậy không phạm vào Kim Lâu. Ngoài ra còn một số ít cách tính tuổi phức tạp khác địa thế căn cứ vào nhiều nguồn khác nhau, yên cầu người tính phải nắm được giải pháp, hiểu biết … ( by Cưới hỏi 17B Hàng Lược )

3. Tuổi kim lâu có cưới được không?

Theo nhiều nguồn sách vở thì thực ra Kim Lâu không hẳn là cách tính vận dụng cho việc dựng vợ gả chồng mà là cho việc kiến thiết nhà cửa. Đặc biệt, nhiều quan điểm cho rằng cưới vào năm Kim Lâu không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cung ứng dịch vụ cưới hỏi trọn gói uy tín, hợp xu thế ? Tham khảo ngay dịch vụ cưới của Cưới hỏi 17B Hàng Lược, chúng tôi sẽ chu toàn đám cưới cho bạn :

4. Cách hóa giải tuổi kim lâu

Tuổi Kim Lâu trên trong thực tiễn vẫn hoàn toàn có thể hóa giải bằng nhiều cách. Đây là những phương pháp hóa giải Kim Lâu được nhiều người tin yêu, có tính năng lớn nhất :

  • Dù trong năm Kim Lâu nhưng chỉ cần qua Đông chí là có thể tổ chức cưới
  • Kim Lâu chỉ áp dụng cho các cô dâu dưới 30
  • Có thể hóa giải Kim Lâu bằng cách chọn ngày giờ hoàng đạo thật tốt

Nhìn chung, theo kinh nghiệm tay nghề tổ chức triển khai đám cưới những cặp đôi bạn trẻ đừng quá lo ngại tuổi Kim Lâu có đến được không mà lở dở chuyện cả đời. Cô dâu chú rể hãy cần nhìn nhận ở góc nhìn, chuyện tính tuổi Kim Lâu còn mang tính dân gian, truyền miệng. Điều này phụ thuộc vào vào ý niệm từng vùng miền nên chỉ hoàn toàn có thể xem đó như liệu pháp ý thức trong đời sống, chứ không nên quá cứng ngắc. ( by Cưới hỏi 17B Hàng Lược )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận