Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Nên can thiệt y học không?

Quan niệm con gái sinh ngày rằm thường mang ý nghĩa tốt hay xấu? Đa phần các bậc cha mẹ đều lo sợ các bé gái ra đời vào khoảng thời gian này sẽ khó nuôi. Tuy nhiên, đây có phải là quan niệm đúng đắn? Ngay bây giờ, topdoanhnghiepvn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bé gái sinh ngày rằm tốt hay xấu. Cùng tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé. 

1. Con gái sinh ngày rằm có tốt không?

Bạn có tò mò về số phận con gái sinh ngày rằm? Các bé gái đại diện cho âm khí của mặt trăng. Chính vì vậy, việc sinh vào ngày rằm báo hiệu sự may mắn và tốt lành. Nguyên nhân là vì mặt trăng thường lên cao, tròn và đẹp nhất trong ngày này. Nhờ đó, bé gái sẽ luôn khỏe mạnh và có tính cách đáng mến.

con gái sinh ngày rằm
Việc sinh vào ngày rằm báo hiệu sự may mắn và tốt lành

>>>> ĐỌC NGAY: Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm có tốt không? Luận chi tiết

2. Quan niệm chỉ áp dụng khi sinh vào ban đêm

Quan niệm con gái sinh ngày rằm được dân gian truyền miệng rất nhiều. Chính vì thế, bạn sẽ khó đo lường độ chính xác theo góc nhìn khoa học. Một số giả thuyết cho rằng “Con trai nếu sinh mùng 1 và con gái sinh vào rằm thì khó nuôi và có tính cách khác người. Theo tiến sĩ Nguyễn Ánh Hồng – hiện đang là giảng viên Khoa Văn hóa phát triển của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, việc này chỉ có thể áp dụng nếu bé gái được sinh vào ban đêm. 

Dân gian cho rằng mùng một chính là ngày chu kỳ mới bắt đầu vào ngày 15 dùng để đánh dấu thời gian trăng bắt đầu mờ dần. Chính vì thế, người xưa thường gắn chuyện đứa bé ra đời vào hai đêm này để làm tăng tính huyền bí. Quan niệm này cũng dần đi sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam.

gái sinh ngày rằm thì sao
Con trai nếu sinh mùng 1 và con gái sinh vào rằm thì khó nuôi

>>>> XEM THÊM: Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm có sao không? Cách hóa giải

3. Luận giải theo khoa học về con gái xinh theo ngày rằm

Theo khoa học, con gái sinh vào ngày rằm thì sao? Ông cha ta thường tính ngày rằm và mùng 1 theo sự thay đổi giữa mặt trăng và thủy triều. Nếu lý giải điều này dựa trên lực hút của khoa học, mặt trăng sẽ được tạo nên một cách khác nhau. Tiến sĩ Vũ Thế Khanh thuộc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng (UIA) cho rằng thủy triều chính là nguyên nhân gây ra sự biến đổi trong cơ thể của con người. 

con gái sinh ngày rằm
Thủy triều và mặt trăng cũng gây ra sự biến đổi trong cơ thể

Tương tự với các bé nhỏ có thần kinh yếu, thủy triều có thể tác động tạo ra các vấn đề liên quan đến tâm lý. Một ví dụ rõ hơn là người bệnh thần kinh thường trở nặng vào ngày rằm hoặc mùng 1. Chính vì vậy, sinh con gái ngày rằm cũng sẽ khiến bé thay đổi không nhỏ về sinh học. Tuy nhiên, sự tác động này vẫn không quá lớn để ảnh hưởng đến tính cách của con bạn.

con gái sinh ngày rằm
Sinh con gái ngày rằm cũng sẽ khiến bé thay đổi không nhỏ về sinh học

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Xem ngày sinh mổ hợp tuổi bố mẹ | Kinh nghiệm và lưu ý chi tiết

4. Có nên can thiệp y học để tránh sinh con gái vào ngày rằm hay không?

Qua luận giải trên, bạn có thể thấy quan niệm của ông cha ta cũng khá liên quan đến khoa học. Đó là việc xét mối quan hệ giữa thủy triều và mặt trăng. Theo ông Phú – chuyên gia phong thủy của Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, quan niệm này chỉ tác động một phần đến sự ra đời của bé. Những suy nghĩ về việc sinh con vào ngày rằm là “Lộc” trời cho khiến cha mẹ đón bé chào đời với một thái độ khác. Bạn sẽ có xu hướng nâng niu và yêu thương con nhiều hơn dẫn đến việc bé gái sinh ra tính ỷ lại. 

con gái sinh vào ngày rằm thì sao
Việc can thiệp y học vào ngày sinh của con không được khuyến khích

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ thường chọn các biện pháp y khoa sinh con gái để tránh ngày rằm. Tuy nhiên, đây là điều hoàn toàn không tốt vì bé sẽ ra đời trái với lẽ tự nhiên. Tính cách của bé gái khi chào đời sẽ không phụ thuộc quá nhiều vào ngày sinh. Phần lớn, số phận con gái sinh ngày rằm đều dựa vào sự giáo dục và tình yêu thương của bố mẹ.

con gái sinh ngày rằm
Tính cách của bé gái sẽ không phụ thuộc nhiều vào ngày sinh

5. Hóa giải theo phong thủy

Với quan niệm sinh con gái ngày rằm không tốt, nhiều bậc phụ huynh sẽ vô cùng lo sợ. Ông bà ta thường cho rằng con gái sinh vào ngày này khá khó nuôi và sức khỏe không tốt. Một vài vấn đề mà bố mẹ lo lắng khi đón con gái ra đời vào ngày rằm là:

  • Bé khá tăng động và khó tập trung.
  • Phần lớn, con gái sinh ngày rằm có sức đề kháng không tốt dẫn đến ốm đau bệnh tật. 
  • Bé thường khóc vào ban đêm và quấy phá. 
  • Khi gặp người lạ, bé thường khóc hoài không nín.
  • Bé gái thường không lớn nhanh và khó tăng cân. 
con gái sinh ngày rằm
Con gái sinh ngày rằm có sức đề kháng không tốt

Việc sinh con gái vào ngày rằm có tốt không phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu các bậc phụ huynh quá lo lắng, bạn có thể sử dụng vòng tay phong thủy cho bé. Hai vật phẩm được dùng phổ biến nhất là: 

  • Vòng Dâu Tằm: Vòng này dùng để đeo ở cổ tay, cổ chân hoặc dưới gối nằm cho bé. Con gái khi đeo vòng Dâu Tằm sẽ tăng sức đề kháng và hạn chế bệnh tật. Đặc biệt, các bé thường hay quấy khóc vào ban đêm sẽ ngủ ngon giấc và không bị tà khí xâm nhập.
  • Vòng Tay Hổ Phách: Vòng này được làm 100% từ Hổ Phách tự nhiên nên rất phù hợp với các bé sơ sinh. Vòng có tác dụng trừ tà và giúp bé luôn khỏe mạnh. Đây được xem là loại bùa hộ mệnh phổ biến nhất. 
sinh con gái vào ngày rằm có tốt không
Con gái khi đeo vòng Dâu Tằm sẽ tăng sức đề kháng

Theo dân gian, con gái sinh ngày rằm thường rất khó nuôi và hay ốm đau. Đây là quan niệm đã có từ xa xưa và một phần dựa trên yếu tố khoa học. Tuy nhiên, bố mẹ không nên quá lo lắng nếu có con gái sinh vào ngày rằm. Bạn hãy nuôi dưỡng và giáo dục bé thật tốt để trở thành người có nhân cách tốt. Nếu bạn còn cần thêm thông tin khác, đừng ngần ngại liên hệ topdoanhnghiepvn nhé! 

>>>> XEM TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY