Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm có tốt không? Luận chi tiết

Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm có tốt không? Theo quan niệm dân gian, việc lựa chọn ngày tốt để sinh con là điều rất quan trọng, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống sau này của bé. Vậy các bé gái chào đời vào ngày mùng 1 âm lịch sẽ có vận mệnh tốt hay xấu? Hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm tốt hay xấu?

Sinh con là một trong các cử nghĩa thiêng liêng và cao đẹp của người mẹ. Để con có thể chào đời thuận lợi và suôn sẻ thì phải chuẩn bị mọi thứ kỹ càng, chu đáo. Trong đó việc lựa chọn ngày tốt để sinh con cũng là điều rất quan trọng, giúp con có được cuộc đời hạnh phúc, an yên. Vậy con gái sinh vào ngày mùng 1 âm  tốt không và có nên sinh con gái ngày mùng 1 âm? Hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu dựa theo hai khía cạnh phong thủy và khoa học sau đây.

1.1 Luận giải theo phong thủy

Theo quan niệm dân gian về phong thủy, mặt trăng là biểu tượng cho âm khí, có nét tương đồng với âm tính (con gái), còn mặt trời thì sẽ là biểu tượng cho dương khí, tương đồng với dương tính (con trai). Vào ngày mùng 1 âm lịch thì trăng mờ nhất (thậm chí là không thể nhìn thấy), do vậy dương khí sẽ thịnh hơn so với âm khí.

Chính vì vậy, con gái sinh ngày mùng 1 âm, nếu như sinh vào tháng, ngày và giờ vượng thì tính cách sẽ có phần ngang ngược, mạnh mẽ và bướng bỉnh, giống hệt như con trai chứ không có sự nữ tính, sau khi kết hôn sẽ có thể gây bất lợi cho chồng. Vận mệnh của những con gái sinh vào ngày mùng 1 cũng không được cát lợi, hậu vận sẽ cô độc, gia đình không hạnh phúc và dễ mắc phải bệnh tật.

con gái sinh vào ngày mùng 1 âm
Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm thường có vận mệnh không được tốt

>>>> XEM THÊM: Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Nên can thiệt y học không?

1.2 Luận giải theo khoa học

Về khoa học, các nhà khoa học lý giải quan niệm này dựa theo cơ sở sức hút của Mặt trăng và thủy triều. Dựa theo đó, sức hút của mặt trăng thì theo âm lịch, mặt trời thì theo dương lịch. Sức hút mặt trăng sẽ gây ra trạng thái “thủy triều sinh học” cho cơ thể con người, có thể khiến chất lỏng có trong cơ thể thay đổi.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kích thích thần kinh bị khủng hoảng, rối loạn và mất cân bằng, làm trầm trọng các chứng bệnh về thần kinh. Chính vì vậy con gái sinh vào ngày mùng 1 âm sẽ có những biến đổi về sinh học đặc biệt hơn so với những đứa trẻ khác.

con gái sinh vào ngày mùng 1 âm
Sinh con gái vào ngày mùng 1 âm sẽ có tính cách bướng bỉnh, mạnh mẽ

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm có sao không? Cách hóa giải

2. Có nên can thiệp y học hay không?

Vậy sau khi đã được giải đáp con gái sinh mùng 1 âm có tốt không thì nhiều người băn khoăn có nên can thiệp y học hay không? Câu trả lời là không. Việc mong muốn can thiệp y học để tránh việc sinh con gái vào ngày mùng 1 âm cũng là tâm lý dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ can thiệp bằng y học thì vẫn không đủ và đồng thời không cần thiết. Điều quan trọng nhất vẫn là việc phụ huynh quan tâm và giáo dục con ra sao, không nên nuông chiều con quá mức.

con gái sinh vào ngày mùng 1 âm tốt không
Không nên thực hiện can thiệp y học để tránh sinh con gái vào ngày mùng 1

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Xem ngày sinh mổ hợp tuổi bố mẹ | Kinh nghiệm và lưu ý chi tiết

3. Hóa giải theo phong thủy

Sinh con vào ngày mùng một thì các đứa trẻ thường sẽ khó tính, khó nuôi và đồng thời sức khỏe cũng không ổn định. Cụ thể những vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi con chào đời vào thời điểm này đó là:

  • Trẻ em có các biểu hiện tăng động, không tập trung.
  • Trẻ dễ bị ốm đau, bệnh tật và có sức đề kháng yếu.
  • Hay quấy khóc và bị giật mình vào ban đêm.
  • Trẻ khóc không nín khi gặp những người lạ hay đi xa.
  • Trẻ chậm phát triển, khó tăng cân.

Chính vì vậy, nếu các bậc bố mẹ đang lo lắng vì những vấn đề trên thì topdoanhnghiepvn sẽ đưa ra giải pháp hóa giải đó là sử dụng vòng tay phong thủy cho bé.

  • Vòng Dâu Tằm: Đeo vào cổ tay, cổ chân của trẻ hoặc để dưới gối ngủ. Vòng Dâu Tằm có công dụng kỵ tà, giúp bé tăng sức đề kháng, tránh bệnh tật, ốm đau, tránh bị tà khí xâm nhập, giúp bảo vệ trẻ bình an.
  • Vòng Tay Hổ Phách: Được làm từ hoàn toàn 100% Hổ Phách tự nhiên nên rất an toàn cho trẻ sử dụng. Vòng Tay Hổ Phách giúp định tính – khí – thần, kỵ tà – hóa sát, góp phần tăng sức đề kháng, phát triển mạnh khỏe, đây cũng là biểu tượng của bùa hộ mệnh.
con gái sinh vào ngày mùng 1 âm
Vòng tay Dâu Tằm giúp hóa giải phong thủy cho bé gái sinh vào ngày mùng 1 âm lịch

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn luận giải chi tiết con gái sinh vào ngày mùng 1 âm tốt hay xấu. Bất cứ cha mẹ nào khi sinh con cũng mong muốn con mình có được cuộc đời hạnh phúc, an yên. Chính vì vậy hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính cách cũng như một phần số mệnh của con gái khi sinh vào thời điểm này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> XEM NGAY:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY