Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm có sao không? Cách hóa giải

Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm tốt hay xấu? Xét về yếu tố phong thủy, từ xưa đến nay, việc chọn ngày đẹp sinh con có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc đời và vận mệnh của con sau này. Bất cứ bố mẹ nào khi sinh con cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho con mình. Theo quan niệm của dân gian, những bé trai sinh vào ngày mùng 1 thường rất khó nuôi dạy, vậy điều này có đúng? Hôm nay hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu chi tiết ngay tại bài viết dưới đây nhé.

1. Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm tốt hay xấu? 

Dân gian ta thường có quan niệm rằng đẻ con trai vào mùng 1 thường rất khó dạy, đồng thời tính cách có phần ngang bướng, vận mệnh cuộc sống cũng có nhiều thăng trầm. Vậy sinh con trai mùng 1 âm là tốt hay xấu? Hãy cùng topdoanhnghiepvn luận giải qua hai khía cạnh phong thủy và khoa học sau đây nhé.

1.1 Luận giải theo phong thủy

Về yếu tố phong thủy, âm dương cân bằng luôn là yếu tố tiên quyết giúp mang tới vận khí tốt cho bé. Vì vậy, dù là âm hay dương, khi đã chạm đến mức cực thịnh thì đều là bất thường. Do đó, những đứa trẻ sinh mùng 1 đều sẽ có những biến đổi sinh học đặc biệt hơn so với những người khác, tạo ra tính khí mạnh mẽ, khó nuôi dạy, cuộc sống sau này sẽ có nhiều thăng trầm và khó khăn.

Ngoài ra, mùng 1 là ngày đầu tháng, nghĩa ngày cực dương (Mặt Trời chiếu mạnh nhất), con trai đẻ vào mùng 1 âm sẽ sở hữu tính cách cực thịnh về dương. Đối với những bé trai sinh vào sáng mùng một âm sẽ có bản mệnh ngũ hành vượng, rất tốt cho bé.

con trai sinh vào ngày mùng 1 âm
Con trai sinh vào ngày mùng 1 âm sẽ mang tính cách cực thịnh về dương

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Con gái sinh ngày rằm tốt hay xấu? Nên can thiệt y học không?

1.2 Luận giải theo khoa học

Về khía cạnh khoa học, các nhà khoa học lại lý giải quan niệm này dựa theo cơ sở sức hút Mặt trăng với thủy triều. Dựa theo đó, sức hút của mặt trăng sẽ theo âm lịch, mặt trời sẽ theo dương lịch. Sức hút mặt trăng gây nên trạng thái “thủy triều sinh học” trong cơ thể của con người, khiến cho chất lỏng trong cơ thể bị thay đổi.

Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên các kích thích thần kinh khủng hoảng, làm rối loạn và mất cân bằng, ảnh hưởng trầm trọng các chứng bệnh thần kinh. Con trai sinh ngày mùng 1 âm sẽ có những biến đổi về sinh học đặc biệt hơn so với đứa trẻ được sinh vào các đêm khác.

con trai sinh vào ngày mùng 1 âm
Sinh con trai ngày mùng 1 âm lịch sẽ có bản mệnh ngũ hành vượng, rất tốt cho bé

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Con gái sinh vào ngày mùng 1 âm có tốt không? Luận chi tiết

2. Có nên can thiệp y học hay không?

Vậy sau khi đã được giải đáp con trai sinh vào mùng 1 âm có tốt không thì nhiều người băn khoăn có nên can thiệp y học hay không? Câu trả lời là không. Việc mong muốn can thiệp y học để tránh việc sinh con trai vào ngày mùng 1 âm cũng là tâm lý dễ hiểu. Tuy nhiên, nếu chỉ can thiệp bằng y học thì vẫn không đủ và đồng thời cũng không cần thiết. Điều quan trọng nhất vẫn là việc phụ huynh quan tâm và giáo dục con ra sao, không nên nuông chiều con quá mức.

sinh con trai mùng 1 âm
Không nên can thiệp bằng y học khi sinh con trai vào ngày mùng 1 âm lịch

>>>> TIN LIÊN QUAN: Xem ngày sinh mổ hợp tuổi bố mẹ | Kinh nghiệm và lưu ý chi tiết

3. Hóa giải theo phong thủy

Sinh con trai vào ngày mùng một thì đứa trẻ thường sẽ khó tính, khó nuôi và đồng thời sức khỏe cũng không ổn định. Cụ thể những vấn đề khiến các bậc phụ huynh lo lắng khi con chào đời vào thời điểm này đó là:

  • Trẻ em có biểu hiện tăng động, không tập trung.
  • Trẻ hay dễ bị ốm đau, bệnh tật và có sức đề kháng yếu.
  • Trẻ thường quấy khóc và bị giật mình vào ban đêm.
  • Trẻ khóc không nín khi gặp những người lạ hay đi xa.
  • Trẻ chậm phát triển, khó tăng cân.

Chính vì vậy, nếu các bậc bố mẹ đang lo lắng vì những vấn đề trên thì topdoanhnghiepvn sẽ đưa ra giải pháp hóa giải đó là sử dụng vòng tay phong thủy cho bé.

  • Vòng Dâu Tằm: Đeo vào cổ tay, cổ chân của trẻ hoặc để dưới gối ngủ. Vòng Dâu Tằm có công dụng kỵ tà, giúp bé tăng sức đề kháng, tránh bệnh tật, ốm đau, tránh bị tà khí xâm nhập, giúp bảo vệ trẻ bình an.
  • Vòng Tay Hổ Phách: Được làm từ hoàn toàn 100% Hổ Phách tự nhiên nên rất an toàn cho trẻ sử dụng. Vòng Tay Hổ Phách giúp định tính – khí – thần, kỵ tà – hóa sát, góp phần tăng sức đề kháng, phát triển mạnh khỏe, đây cũng là biểu tượng của bùa hộ mệnh.
con trai sinh vào ngày mùng 1 âm
Vòng tay Hổ Phách giúp hóa giải phong thủy, giúp cho trẻ được bình an

Bài viết trên đây topdoanhnghiepvn đã cùng các bạn tìm hiểu chi tiết tính cách cũng như số mệnh của con trai sinh vào ngày mùng 1 âm. Bố mẹ nào khi đón con chào đời cũng mong muốn con mình có được cuộc sống may mắn và hạnh phúc. Chính vì vậy hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tham khảo thêm được phần nào số mệnh cũng như tương lai con mình sau này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật những thông tin hữu ích khác nhé.

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY