Sinh năm 1958 Mệnh gì? Tuổi Mậu Tuất Hợp tuổi nào & Màu nào?

Theo khía cạnh tử vi và phong thuỷ, tuổi, mệnh, tuổi hợp, màu sắc và hướng hợp có một vị trí vô cùng quan trọng. Bởi đây là những yếu tố ảnh hưởng đến vận mệnh, cuộc sống, sự may mắn, sức khỏe, tình duyên và đường công danh sự nghiệp của tuổi đó.

Ở bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp rất đầy đủ tổng thể những thông tin tổng quan về tuổi 1958. Năm 1958 là tuổi gì ? Mệnh gì ? Màu sắc và hướng hợp của năm 1958 ?

1. Sinh năm 1958 là tuổi gì ? Mệnh gì ?

Theo dương lịch, năm 1958 bắt đầu từ ngày 18/02/1958 đến hết ngày 07/02/1959. Theo âm lịch, năm 1958 là năm Mậu Tuất, bắt đầu từ ngày 01/01/1958 đến hết ngày 30/12/1958 âm lịch. Người sinh năm 1958 là tuổi Mậu Tuất hay cầm tinh con Cẩu/chó trong 12 con giáp. 

Xét theo Thiên can (Mậu): người sinh năm Mậu Tuất 1958 tương hợp với Quý, tương hình với Nhâm và Giáp.

Xét theo Địa chi (Tuất): người tuổi Mậu Tuất 1958 tam hợp với Dần – Ngọ – Tuất và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. 

Theo tử vi, những người sinh năm 1958 tuổi Mậu Tuất mang mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc. Theo nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hoả, mệnh Thuỷ và tương khắc với mệnh Thổ, mệnh Kim. 

Người mệnh Bình Địa Mộc thường là những người nhân hậu, ôn hòa, siêng năng và tỉ mỉ. Họ chỉ mong cầu đời sống bình dị, niềm hạnh phúc, không thích tất bật hay tranh đua. Với tính cách hòa nhã, hay giúp sức mọi người cùng với năng lực ngoại giao tốt nên họ rất được lòng mọi người .

2. Vận mệnh người sinh năm Mậu Tuất 1958

Nam sinh năm 1958

Cuộc sống: Người nam sinh năm Mậu Tuất 1958 thường được hưởng phúc phần nên có cuộc sống hạnh phúc và sung túc. Họ có thể hưởng thọ ở tuổi 78 đến 83, càng sống lương thiện thì tuổi thọ sẽ càng lớn.

Tình duyên: Đường tình duyên của nam tuổi Mậu Tuất được chia theo từng tháng sinh âm lịch:

 • Sinh vào các tháng 1, 3, 4, 6, 12 âm lịch: những người sinh vào các tháng này thường sẽ phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.
 • Sinh vào các tháng 2, 9, 10 âm lịch: những người sinh vào ba tháng nay đường tình duyên vô cùng đẹp, cuộc sống hôn nhân cũng hạnh phúc viên mãn.
 • Sinh vào các tháng 5, 7, 11 âm lịch: đường tình duyên của những người sinh vào ba tháng này khá lận đận. Để có được hạnh phúc trọn vẹn, họ phải trải qua ba lần thay đổi lương duyên trong cuộc đời.

Gia đạo và công danh sự nghiệp: Gia đạo của nam tuổi Mậu Tuất phụ thuộc nhiều vào phúc phần của vợ. Công danh của họ tuy chỉ đạt mức bình thường nhưng khi đến trung vận thì sẽ có được những thành quả lớn lao. Sự nghiệp của nam tuổi Mậu Tuất sẽ rất thành công khi đến trung vận, và càng về sau thì sẽ được hưởng cuộc sống an nhàn, sung túc.

Nữ sinh năm 1958

Cuộc đời: Người nữ sinh năm Mậu Tuất thường chịu nhiều vất vả thời tiền vận nhưng đến trung vận thì mọi chuyện dần được chuyển biến tốt đẹp, từ công danh sự nghiệp đến tình cảm. Đến hậu vận sẽ có được cuộc sống hạnh phúc và tài lộc sung túc.

Tình duyên: Tình duyên của nữ tuổi Mậu Tuất được chia theo các nhóm năm sinh như sau:

 • Sinh vào các tháng 1, 2, 6, 9, 10 âm lịch: những người sinh vào các tháng này có đường tình duyên vô cùng tốt đẹp, cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 3, 7, 12 âm lịch: đường tình duyên của những người sinh vào các tháng này khá trắc trở. Phải trải qua ba lần thay đổi lương duyên mới có được hạnh phúc.
 • Sinh vào các tháng 4, 5, 8, 11 âm lịch: những người sinh vào ba tháng này phải trải qua hai lần thay đổi tình duyên trong cuộc đời.

Gia đạo và công danh sự nghiệp: Gia đạo của nữ tuổi Mậu Tuất gặp một số rắc rối, muộn phiền ở thời trung vận nhưng đến hậu vận sẽ vui vẻ và hạnh phúc. Đường công danh, sự nghiệp của nữ sinh năm 1958 lên xuống thất thường nhưng nói chung chỉ ở mức trung bình.

3. Màu sắc hợp với người sinh năm Mậu Tuất 1958

 • Màu bản mệnh (Mộc): xanh nõn chuối, xanh lá cây
 • Màu tương sinh (Thuỷ): đen, xanh nước biển, xanh dương.
 • Màu không hợp/kỵ (Kim): trắng, xám, ghi.

4. Người sinh năm 1958 hợp với hướng nào ?

Nam sinh năm 1958

 • Hướng hợp: Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức), Tây Bắc (Phục vị).
 • Hướng không hợp/kỵ: Đông (Ngũ Quỷ), Nam (Tuyệt Mệnh), Bắc (Lục Sát), Đông Nam (Hoạ Hại).

Nữ sinh năm 1958

 • Hướng hợp: Đông (Sinh Khí), Nam (Phục Vị), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y).
 • Hướng không hợp/kỵ: Tây (Ngũ Quỷ), Đông Bắc (Hoạ Hại), Tây Nam (Lục Sát), Tây Bắc (Tuyệt Mệnh).

5. Người sinh năm 1958 hợp với tuổi nào ?

Nam sinh năm 1958

 • Làm ăn kinh doanh: Đinh Hợi, Quý Mão.
 • Kết hôn: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi.
 • Tuổi không hợp: Tân Sửu, Quý Sửu.

Nữ sinh năm 1958

 • Làm ăn kinh doanh: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ.
 • Kết hôn: Kỷ Hợi, Quý Mão, Ất Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Ất Mùi.
 • Tuổi không hợp: Tân Sửu, Quý Sửu.

6. Sinh năm 1958 thì được bao nhiêu tuổi ?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1958 là : 64 tuổi. Người sinh năm 1957 đến năm 2023 thì được tuổ 65 tuổi, năm 2024 là 66 tuổi .
Bài viết trên đây đã tổng hợp những thông tin về tử vi, tử vi & phong thủy của tuổi năm sinh 1958. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin có ích so với bạn !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY