Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên

Bởi seodocontent
39 Lượt xem
Sáng 29.6, tại Hà Nam liên tục diễn ra Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI, với sự chủ trì của anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn ; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn .
Tham dự hội nghị có ông Phạm Tất Thắng, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó trưởng ban thường trực Ban Dân vận T.Ư ; và những Bí thư T.Ư Đoàn : anh Nguyễn Ngọc Lương, anh Nguyễn Tường Lâm, anh Nguyễn Minh Triết, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, anh Ngô Văn Cương .

Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên - ảnh 1

Vẫn thực hiện chủ trương 1+2

Tại hội nghị, anh Bùi Quang Huy báo cáo giải trình tổng hợp tiếp thu, báo cáo giải trình quan điểm của BCH T.Ư Đoàn đã bàn luận trong ngày hôm qua 28.6. Anh Huy cho biết, Hội nghị BCH T.Ư Đoàn lần thứ 11, khóa XI, có 225 quan điểm góp ý vào những dự thảo văn bản. Ban Thường vụ T.Ư Đoàn báo cáo giải trình tổng hợp, tiếp thu, báo cáo giải trình. Đa số quan điểm cho rằng, những dự thảo văn bản do Ban Thường vụ T.Ư Đoàn chuẩn bị sẵn sàng và trình BCH được sẵn sàng chuẩn bị công phu, tráng lệ, khoa học, tổng lực ; những quan điểm biểu lộ sự thống nhất cao với nội dung những dự thảo .

Theo anh Huy, đối với các ý kiến góp ý cho dự thảo, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn nghiên cứu, tiếp thu một số ý kiến của đại biểu như: đề nghị bổ sung số liệu khái quát về tình hình thanh niên, bổ sung ưu điểm, hạn chế của thanh niên; cần đánh giá cụ thể hơn về những khác biệt, những vấn đề cần quan tâm trong lối sống, tâm lý, xu hướng của thanh niên thế hệ Z; tình hình chính trị phức tạp của thế giới; các vấn đề an ninh sức khỏe, an ninh kinh tế trong thời kỳ tới còn nhiều phức tạp; vấn đề giới và giới tính của thanh niên…

Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên - ảnh 2

Anh Huy cũng cho biết, so với việc thực thi chủ trương 1 + 2 ( đi cơ sở mỗi năm 2 tháng so với cán bộ Đoàn cấp tỉnh và T. Ư ), chủ trương này trong nhiệm kỳ XII vẫn giữ nguyên lao lý 1 năm đi cơ sở tối thiểu 2 tháng. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn nhận thấy, để thực thi tráng lệ chủ trương này, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn cấp T.Ư và cấp tỉnh, thiết yếu phải tiến hành theo hướng cán bộ tham gia thao tác, hoạt động và sinh hoạt trực tiếp với cơ sở bảo vệ thời hạn tương thích, tránh thực trạng đi cơ sở hời hợt. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề xuất giữ nguyên như dự thảo .

Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên - ảnh 3

\ n

Sẽ tổ chức trực tiếp đại hội

Anh Huy cho biết, có ý kiến cho rằng việc sử dụng app Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII là cần thiết, nhưng cần chuẩn bị rất kỹ các điều kiện kỹ thuật. Nhiều ý kiến đề nghị nghiên cứu điều chỉnh để tổ chức Đại hội theo hình thức trực tiếp để đảm bảo tính liền mạch của Đại hội; tính toán lịch trình để đại biểu không bị áp lực về thời gian và có thể tham gia nhiều hoạt động bên lề hơn.

Anh Huy cũng cho biết, có quan điểm cho rằng tính tươi tắn, vui tươi của đại hội chưa biểu lộ nhiều. Có 1 số ít quan điểm đề xuất kiến nghị mở màn mỗi phiên đại hội có 1 clip báo cáo giải trình ngắn về hiệu quả phiên trước của đại hội. Có quan điểm đề xuất kiến nghị nghiên cứu và điều tra, ứng dụng trong thực tiễn ảo trong triển lãm đại hội .

Giữ nguyên quy định độ tuổi đoàn viên - ảnh 4

“Ban Thường vụ T.Ư Đoàn xin tiếp thu, điều chỉnh để tổ chức đại hội theo hình thức trực tiếp. Đối với các nội dung góp ý khác, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn xin nghiên cứu, tiếp thu phù hợp theo hướng tính toán lịch trình khoa học; nhiều hoạt động vui tươi, sôi nổi, ý nghĩa; chuẩn bị kỹ lưỡng các điều kiện hậu cần, kỹ thuật, đặc biệt là liên quan tới các nội dung ứng dụng công nghệ”, anh Huy nói.

Xem thêm: Ca sĩ Đoan Trang

Đối với dự thảo Báo cáo sửa đổi Điều lệ Đoàn khóa XI, anh Huy cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã gửi phiếu biểu quyết tới 85 ủy viên BCH T.Ư Đoàn so với một số ít yếu tố còn có nhiều quan điểm khác nhau. Theo đó, trên cơ sở quan điểm biểu quyết của những ủy viên BCH, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn đề xuất kiến nghị giữ nguyên lao lý độ tuổi đoàn viên từ 15 + 1 đến 30 tuổi .
Về nhiệm kỳ đại hội của đoàn cơ sở, trên cơ sở quan điểm biểu quyết của những ủy viên BCH cũng như địa thế căn cứ vào quy mô, đặc thù và để bảo vệ duy trì hoạt động giải trí liên tục, hiệu suất cao của chi đoàn khu vực địa phận dân cư, Ban Thường vụ T.Ư Đoàn yêu cầu giữ nguyên nhiệm kỳ đại hội chi đoàn khu vực địa phận dân cư là 1 năm 1 lần ; giữ nguyên lao lý nhiệm kỳ đại hội những Đoàn trường trung học phổ thông là 1 năm 1 lần ; giữ nguyên nhiệm kỳ đại hội Đoàn khu vực trường học cấp huyện là 5 năm 2 lần .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận