Động thổ trời mưa có tốt hay không? XEM NGAY nếu bạn động thổ gặp mưa 

Động thổ là bước quan trọng nhất khi tiến hành xây nhà. Để quá trình xây dựng được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi, cha ông ta từ xưa đến nay rất chú trọng đến việc xem ngày tốt để động thổ. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo được trong ngày động thổ thời tiết sẽ diễn ra như thế nào. Vậy nếu đúng ngày động thổ mà gặp trời mưa thì sẽ ra sao? Động thổ mưa có tốt không? Cần làm gì nếu động thổ xây nhà dưới trời mưa? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Động thổ trời mưa có tốt hay không?

1. Những bí quyết xem ngày tốt để động thổ

Xem ngày tốt để động thổ được coi là việc làm vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ mang nhiều ý nghĩa tâm linh và còn ảnh hưởng đến chất lượng công trình cũng như chất lượng cuộc sống của gia đình sau này. Dưới đây là một số bí quyết xem ngày tốt động thổ mà bạn nên biết:

  • Chọn ngày tốt động thổ hợp tuổi với gia chủ: Thông thường, người ta sẽ dựa vào Thiên Can ngày và năm sinh của người làm nhà để xem có xung khắc với Thiên Can của ngày định động thổ hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh chọn những ngày có Địa chi xung khắc với Địa chi tuổi của chủ nhà. Khi chọn được ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ, công việc động thổ xây nhà sẽ được thuận lợi và gặp nhiều may mắn, tài lộc.
  • Chọn ngày có sao tốt chiếu mệnh để động thổ: Bên cạnh việc chọn ngày hợp với tuổi của bản mệnh, bạn cũng nên chú ý chọn những ngày có sao tốt chiếu mệnh để tiến hành động thổ, đổ móng. Như vậy, cuộc sống sau này của gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ được may mắn, tốt đẹp. Một số chòm sao tốt cho việc động thổ làm nhà như: sao Nguyệt Tài, Thiên Phúc, Nguyệt Không, Sinh Khí, Dịch Nhật,…
  • Tránh chọn động thổ những ngày trong tháng 7 âm lịch: Bên cạnh một số ngày xấu trong các tháng, bạn cũng cần tuyệt đối tránh động thổ vào các ngày trong tháng 7 âm lịch. Bởi vì theo quan niệm của dân gian, tháng 7 là tháng cô hồn. Mọi việc trọng đại được tiến hành trong tháng này sẽ không được may mắn và thuận lợi.

>>>GỢI Ý<<<

2. Động thổ mưa có tốt không?

Xây nhà là một trong ba việc trọng đại nhất của một đời người. Nhà không chỉ là nơi để che mưa, che nắng mà nó còn là nơi để các thành viên trong gia đình sinh sống và gắn kết với nhau. Bình yên là khi được trở về nhà. Chính vì vậy, trước khi bắt tay vào việc xây dựng nhà, gia chủ cần phải xem xét thật kỹ lưỡng để chọn được ngày lành, tháng tốt tiến hành động thổ. 

Động thổ ngày nào là tốt?

Tuy vậy, chúng ta thường rất khó có thể xem xét được điều kiện thời tiết trong ngày động thổ. Vì lẽ đó, có ít người động thổ vào đúng ngày trời mưa. Vậy động thổ mưa có tốt không?

  • Nếu xét trên khía cạnh phong thủy, gặp trời mưa trong ngày động thổ được coi là điềm tốt. Nó thể hiện sự sinh sôi và mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Như vậy, quá trình làm nhà diễn ra sau này cũng sẽ được thuận lợi và gặp nhiều điều tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, nếu trời mưa quá to hoặc mưa kéo dài thì lại ảnh hưởng không tốt đến phong thủy của ngôi nhà. Trong trường hợp này, chủ nhà cần có biện pháp để xử lý kịp thời.
  • Xét trên khía cạnh khoa học, việc gặp trời mưa khi động thổ, đổ móng cũng là yếu tố thuận lợi. Nhờ có trời mưa, thợ làm nhà sẽ không cần phải mất quá nhiều thời gian và công sức để nén hoặc đầm đất. Mặt khác, trời mưa cũng giúp cho người thợ cảm thấy không mệt mỏi như khi làm việc dưới thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, nếu trời mưa quá to thì gia chủ cần có phương án phù hợp để không làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công công trình.

3. Cách xử lý khi động thổ xây nhà dưới trời mưa

Phần lớn, trước khi tiến hành động thổ xây nhà, mọi người đều xem ngày lành tháng tốt. Thế nhưng, khó ai có thể xem được ngày đó thời tiết sẽ như thế nào. Vì vậy, việc gặp trời mưa trong ngày động thổ cũng là điều hết sức bình thường. Điều quan trọng là bạn cần phải tìm cách để xử lý vấn đề sao cho hợp lý nhất. Cụ thể như sau:

  • Trong trường hợp lượng nước mưa ít, thời gian mưa không kéo dài, chất lượng công trình của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều và bạn không cần quá lo lắng.
  • Nếu thời gian mưa kéo dài, lượng nước mưa đổ xuống tương đối lớn, bạn nên lấy bạt để che phủ lên toàn bộ phần công trình đang thi công để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thi công.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể xử lý bằng mạch ngừng bê tông. Đây được xem là biện pháp hữu hiệu nhất khi khởi công đổ móng vào ngày trời mưa.

>>>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM<<<

Động thổ xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi ngày. Vì vậy, bạn nếu đang có ý định làm nhà trong thời gian sắp tới thì bạn nên xem xét kỹ, chọn ngày lành, tháng tốt hợp với tuổi của mình để tiến hành động thổ. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên cũng sẽ giúp bạn giải đáp được băn khoăn: động thổ mưa có tốt không? Chúc công việc xây nhà của bạn sẽ được thành công mỹ mãn.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY