Ý Nghĩa Gà Trống trong phong thủy, Đặt ở đâu tốt nhất 2023

Bởi seodocontent
43 Lượt xem

Trong phong thủy, ý nghĩa gà trống được sử dụng phổ biến nhằm mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ, đồng thời hóa giải những thế sát cho ngôi nhà. Người xưa quan niệm tiếng gà trống vào sáng sớm giúp xua đuổi những linh hồn xấu và báo hiệu ánh bình minh đang lên, bắt đầu một ngày mới.

Gà trống là một trong những hình ảnh phố biến hóa với người Nước Ta, trong phong thủy Gà Trống còn có công dụng hóa giải những thể sát trong nhà, chiêu tài lộc và tương hỗ cho người làm kinh doanh thương mại .
Gà là một trong những loài động vật hoang dã có mối liên hệ mật thiết với đời sống của con người. Trong đó hình tượng gà trống từ lâu đã trở thành một trong những hình tượng văn hóa dân gian của người Nước Ta. Trong truyền thuyết thần thoại về Sơn Tinh – Thủy Tinh rất lâu rồi gà cũng được coi là một trong những sính lễ thách cưới của Vua Hùng khi gả con gái Mị Nương gồm : voi chín ngà, gà chín cựa, ngựa chín hồng mao .
Ý Nghĩa Gà Trống trong phong thủy, Đặt ở đâu tốt nhất

Hình ảnh con gà trống trong đời sống

Gà trống trên các di chỉ: Trên trống đồng Ngọc Lũ, người ta tìm thấy hình ảnh gà trống xem lẫn với những con hưu. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì những biểu tượng gà trống này tượng trưng cho thời gian và kinh nghiệm săn bắn của người xưa.

Gà trống trong truyền thuyết: Con gà trống trong truyền thuyết được nhắc đến trong Sơn Tinh – Thuỷ Tinh và An Dương Vương (1). Trong truyền thuyết An Dương Vương, hình ảnh về con gà trống được biến hoá thành Kê tinh chuyên phá hoại, quấy rối cuộc sống con người. Bởi tiếng gáy vang khắp núi rừng và tư thế hùng dũng nên gà trống được người xưa tôn kính như linh vật.

Gà trống trong truyền thuyết thần thoại : Biểu tượng con gà trong truyền thuyết thần thoại Open từ truyền thuyết thần thoại Hậu Nghệ bắn rơi mặt trời của Nước Trung Hoa. Trong thần thoại cổ xưa, khi Hậu Nghệ bắn rơi 9 mặt trời, mặt trời thứ 10 sợ hãi nên trốn sau những đám mây, đời sống con người chìm trong tăm tối. Con người và muôn vật thay nhau gọi mặt trời đều không thành công xuất sắc, khi con gà trống cất tiếng gáy vang, mặt trời tò mò tìm xuống làm toàn cầu bừng sáng trở lại. Từ đó linh vật gà trống được nhiều người tôn thờ và tiếng gáy gà trống trở thành tín hiệu gọi bình minh .
Gà trống trong tính ngưỡng dân gian : Trong tín ngưỡng dân gian, mỗi khi cúng thần linh hay tổ tiên người ta thường dâng con gà trống luộc chín và để nguyên con. Gà trống được xem như cầu nối giữa con người với quốc tế thần linh. Con gà thân mật với nhà nông nên hình tượng con gà trở thành hình tượng của sự thịnh vượng, no đủ và tượng trưng cho thời hạn. Hình ảnh con gà đứng trên núi cao cất tiếng gọi bình minh trở thành hình tượng của sự dũng mãnh, uy nghiêm .
Gà trống trong võ thuật : Từ hình tượng con gà trống với dáng đi bệ vệ, tư thế hiên ngang khi gáy, người ta đã phát minh sáng tạo ra bộ quyền cước với tên gọi Hùng Kê quyền trứ danh. Trong võ thuật, đây được xem là bộ quyền đẹp, uyển chuyển và đầy sức mạnh .
Gà trống trong thẩm mỹ và nghệ thuật : Hình ảnh con gà trống được phát hiện khá nhiều trong thơ, ca, nhạc, hoạ, điêu khắc và những mô hình nghệ thuật và thẩm mỹ khác. Tiếng gà trống gáy vang trở thành cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhà văn với “ Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương ” hay con gà trở thành TT của những bức tranh “ Làng Hồ ” đậm chất thôn quê .
Ý Nghĩa Gà Trống trong phong thủy

>>> Bài Viết Liên Quan: Ý Nghĩa Tượng Hổ Trong Phong Thủy và Cách Bài Trí 2021

Ý nghĩa gà trống trong phong thuỷ

Với đặc tính của loài, Gà là loài ngủ sớm và thức dậy sớm. Gà trống báo sáng theo quy luật và rất chuẩn xác, “ dĩ kê vi hậu ” người xưa dùng gà để thống kê giám sát thời hạn ( gà gáy vào đêm hôm thường mở màn vào khoảng chừng 11 – 12 h đêm và cách nhau khoảng chừng 2 tiếng đồng hồ đeo tay sẽ gáy một lần, từ đó người ta căn theo số lần gà gáy để tính thời hạn ). Người xưa cũng ý niệm tiếng gà trống gáy sáng còn giúp xua đuổi những linh hồn xấu bằng việc báo hiệu bình minh đang lên .

Trong một số sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: văn – võ – dũng – nhân – tín, điều này được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

  • Đầu đội mũ ( mào gà trống ) : là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng biểu lộ chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn được cho là có tính năng chiêu tài, công thành danh toại .
  • Bước đi nhanh là Võ : Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi can đảm và mạnh mẽ nhanh gọn .
  • Gặp địch dám chiến đấu là Dũng : bằng việc linh động chuyển dời và những cú mổ chuẩn xác, gà trống hoàn toàn có thể thắng lợi được những loài như Rắn để bảo vệ đàn của mình .
  • Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân : khi gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau .
  • Luôn căn gác đêm hôm là Tín : gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời hạn cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi những kẻ hiểm độc chuyên tận dụng những góc tối để tiến công và hãm hại người khác .
  • Gà trống gáy vào buổi sáng và vui mừng đón ngày mới mang hàm nghĩa báo hiệu bình minh và xua tan đi những thế lực đen tối .
  • Tượng gà trống phong thuỷ được nhiều người lựa chọn để đặt trong nhà nhằm mục đích hoá giải sát khí, mang lại niềm hạnh phúc, như mong muốn và tài lộc cho gia chủ .

Tượng Gà Trống Bằng Gỗ Đẹp Nhất

Tượng gà trống phong thuỷ nên đặt ở đâu ?

Theo ý niệm phong thủy về ngũ hành âm khí và dương khí thì Gà ( Dậu ở hướng Tây ) thuộc hành Kim nên thích hợp đặt ở hướng Tây của ngôi nhà. Nếu đặt hình tượng gỗ gà trống ở hướng nam thì có công dụng lôi cuốn như mong muốn .

Đặc điểm nổi bật nhất của ý nghĩa Gà trống theo phong thủy đó là có thể giải trừ các thế sát cho ngôi nhà, đặc biệt là “đào hoa sát”. Nếu đặt gà trống trong phòng khách nhìn thẳng ra trước cửa nhà có thể ngăn chặn được sự không chung thủy của người bạn đời. Khi chồng hoặc vợ đã có tình cảm với người khác ở bên ngoài, thì nên đặt một cặp gà trống bên trong tủ quần áo của chồng hoặc vợ, mỗi góc tủ một con để hóa giải.

Trong phòng ăn ở những mái ấm gia đình thường có nhiều ống dẫn khí tròn dài, hình ảnh này liên hệ gần với hình dạng của loài rắn nên không tốt. Nên bày tượng gà trống ở đây vì gà hoàn toàn có thể trị được rắn và ngăn ngừa được những nguồn năng lượng xấu từ ống thoát khí .
Gà trống có tư thế vương giả nên tương hỗ rất tốt cho những nhà chỉ huy, việc đặt một tượng gỗ gà trống trong nhà còn giúp bảo vệ cho cá thể, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau sống lưng. Trong việc làm kinh doanh thương mại nên đặt một tượng gà trống quay mặt về những dãy phòng thao tác để tránh những bất đồng ý kiến và thôi thúc kinh doanh thương mại tăng trưởng .
Tượng Gà Trống Bằng Gỗ Đẹp Nhất

Chất liệu tượng gà trống

Con gà được xem như linh vật gà trống mang đến suôn sẻ, tài lộc cho mái ấm gia đình, do đó, không chỉ cần đặt tượng con gà trống đúng vị trí phong thuỷ mà còn cần lựa chọn vật liệu tương thích để mang đến quyền lợi phong thuỷ cao nhất .
Nếu mục tiêu của gia chủ là trấn hưng sự sống, lôi cuốn sinh khí cho mái ấm gia đình nên đặt tượng con gà trống có vật liệu bằng đồng .
Ngôi nhà có sát khí hoặc những khí xấu ảnh hưởng tác động đến những thành viên trong mái ấm gia đình nên đặt tượng con gà bằng sứ .
Đặc biệt, nên chọn mua tượng gà trống bằng gỗ với vật liệu gỗ tự nhiên để mang đến nhiều như mong muốn và tài lộc cho mái ấm gia đình. Tượng gỗ con gà trống được điêu khắc từ gỗ tự nhiên có sắc tố đẹp mắt, đường nét điêu khắc tinh xảo và biểu lộ được tư thế oai hùng của con gà trống .

Đặt tượng gà phong thuỷ trong nhà cũng như các tượng gỗ phong thuỷ khác đều có những cấm kị khi đặt trong nhà. Do đó, trước khi tìm đến những cơ sở bán tượng gà trống để mua về cho mình một mẫu tượng ưng ý nên tham khảo kĩ ý nghĩa gà trống và vị trí đặt tượng con gà hợp phong thuỷ nhất. Mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến hãy liên hệ đến Hotline: 0981 213 678

>>> XEM NGAY: 500+ Mẫu Tượng Gỗ Phong Thủy Đang Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

5/5 – ( 1 bầu chọn )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận