Gạo muối cúng nhà mới xong làm gì? Cách rải chuẩn phong thủy

Bởi BTVSEODO
25 Lượt xem

Gạo muối cúng nhà mới xong làm gì? Theo phong tục tập quán của Việt Nam, trong đồ lễ cúng ông Táo, thần Tài, giao thừa… thường có gạo muối. Vậy muối và gạo cúng xong làm gì? Cách rải chuẩn phong thủy thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề này cho các bạn có thể tham khảo, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay sau đây!

1. Tại sao phải cúng gạo muối?

Gạo muối cúng xong làm gì? Để trà lời cho câu hỏi này, chúng ta cần tìm hiểu về tại sao phải cúng gạo muối? Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về vấn đề này. Được biết gạo muối dùng để cúng cho chúng sinh, cầu mong cho vong linh được no đủ.Gạo muối cúng xong thì làm gì? Những điều cần lưu ý khi cúng gạo muối

gạo muối cúng nhà mới xong làm gì

Được biết gạo muối dùng để cúng cho chúng sinh, cầu mong cho vong linh được no đủ

Đối với con người ăn gạo và muối, còn đối với vong linh lại không như vậy. Vong linh chỉ hưởng nhang hoặc tâm hưởng chứ không ăn những thứ đó như cong người. Chính vì vậy, việc cúng gạo và muối là cho chúng sinh, còn vong linh là để cầu mong được no đủ.

>>>> XEM THÊM: Những điều cấm kỵ khi sửa nhà cần biết để tránh hao tài, vận xui

2. Gạo muối cúng nhà mới xong làm gì?

Gạo muối cúng xong thì làm gì? Gạo và muối sau khi cúng kiến xong phải xử lý theo quy tắc cẩn thận không nên vứt lung tung bừa bãi. Điều này giúp cho phòng tránh việc rước họa hay điềm xấu vào người. Sau khi cúng vong linh xong, muối gạo cúng xong làm gì? Lúc này chúng ta nên trộn lại và đem đi rải xung quanh nhà.

Bên cạnh đó, bạn nên vừa rải xung quanh nhà và miệng vừa niệm “Nam mô A Di Đà Phật, điều lành mang đến, điều dữ mang đi”. Mục đích của việc làm này thứ nhất là để bố thí cho những linh hồn vất vưởng, không có ai thờ cúng. Mục đích thứ hai là xua đuổi những thứ không sạch sẽ đi ra khỏi nhà mình hoặc nơi mình buôn bán.

gạo muối cúng nhà mới xong làm gì

Người xưa quan niệm rằng, gạo muối sau khi cúng xong thần thánh sẽ có sự may mắn

Bên cạnh đó, ười xưa quan niệm rằng, gạo muối sau khi cúng xong thần thánh sẽ có sự may mắn, tài lộc mà thần thánh ban cho. Vì quan niệm đó, gia chủ sau khi cúng kiến xong thì nên giữ lại trong nhà. Điều này nhằm mang tài lộc đến cho gia đình hay để vào một góc nào đó đến khi gạo muối hỏng thì bạn hãy đem bỏ đi.

Đối với gạo muối được dùng để cúng tổ tiên trong gia tộc, dòng họ thì gia chủ có thể sử dụng lại. Điều đó không gây hại gì vì mình cúng cho người thân. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đem bỏ và điều này tùy vào quan điểm của mỗi nhà.

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Nhà có tang có mua xe được không? Những kiêng kỵ cần biết

3. Trộn gạo với muối chung lại với nhau hay tách riêng?

Việc trộn chung lại hay tách riêng ra tùy vào quan điểm của gia chủ. Vì tùy theo tâm linh, tín ngưỡng hay tôn giáo khác nhau của mỗi dân tộc và mỗi vùng miền. Do đó hành động này có thể thực hiện thế nào cũng được.Gạo muối cúng xong thì làm gì? Những điều cần lưu ý khi cúng gạo muốiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Gạo muối cúng xong thì làm gì? Những điều cần lưu ý khi cúng gạo muối Theo như ông cha ta ngày xưa quan niệm rằng, gạo và muối là hai thứ gắn bó chặt chẽ với nhau trong cuộc sống của con người.

gạo muối cúng nhập trạch xong làm gì

Gạo và muối là hai thứ gắn bó chặt chẽ với nhau trong cuộc sống của con người

Gạo muối đại diện, thể hiện sự ấm no và hạnh phúc. Việc rải muối và gạo bạn nên thực hiện chung với nhau. Điều đó có nghĩa là bạn có thể trộn lại rồi đem rải xung quanh nhà. Việc tách riêng là điều không cần thiết chứ không phải là không được.

>>>> CLICK NGAY: Người có tang có nên vào nhà mới không? Khi nào nhập trạch tốt

4. Cách rải gạo, muối sau khi cúng chuẩn

Khi rắc gạo và muối xung quanh nhà, gia chủ có thể trộn đều cả hai loại hoặc để tách riêng rồi tiến hành rắc đều là được. Bạn nên rải gạo muối ra các hướng, sau đó vừa tung vừa niệm “Nam Mô A Di Đà Phật, điều lành mang đến, điều dữ mang đi. Nam Mô A Di Đà Phật!”.

gạo muối cúng nhà mới xong làm gì

Bạn nên rải gạo muối ra các hướng, sau đó vừa tung vừa niệm

Thông qua bài viết trên đây, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về gạo muối cúng nhà mới xong làm gì? Hướng dẫn chi tiết cách rải gạo muối chuẩn nhất. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hãy theo dõi với topdoanhnghiepvn thường xuyên, đội ngũ của chúng tôi sẽ cập nhật liên tục các bài viết hữu ích cùng chủ đề cho các bạn tìm hiểu. 

>>>> NỘI DUNG LIÊN QUAN: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận