Chuyện gì đang xảy ra với những băng chuyền hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất?

Bởi seodocontent
59 Lượt xem
Đáp chuyến bay của hãng hàng không Vietjet từ TP.HN vào TP. Hồ Chí Minh lúc gần 22 giờ 30 phút, mái ấm gia đình chị Kiều Nga ( Q. 11, TP. Hồ Chí Minh ) vội vã tìm khu vực lấy trả tư trang ký gửi .

Chuyện gì đang xảy ra với những băng chuyền hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất? - ảnh 1

Số chuyến bay không nhiều, trường bay khá thông thoáng nhưng tại 2 băng chuyền tiên phong gần cổng đường sân bay đi vào, hành khách đứng chờ hành lý rất đông. Theo quán tính, chị Nga cũng tới tìm số hiệu chuyến bay tại 2 băng chuyền này nhưng không thấy thông tin .
Mặc dù vậy, mái ấm gia đình chị vẫn cố nán lại chờ bởi trước đó, tại chuyến bay chặng đi đáp tại trường bay Nội Bài cũng của hãng Vietjet, nhà chị Kiều Nga ” đỏ mắt ” tìm khắp những băng chuyền vẫn không thấy số hiệu chuyến bay. Cuối cùng, tư trang lại về ở 1 băng chuyền ” ngẫu nhiên “, không hề hiển thị số hiệu chuyến của chị .

Chờ khoảng 10 phút vẫn không thấy, nhà chị Nga tủa đi tìm khắp nơi và phải xuống gần tới băng chuyền phía cuối bên trong nhà ga mới nhìn thấy số hiệu chuyến bay của mình. Hành lý vẫn chưa ra, mặc dù trên bảng thông tin đã hiển thị “All bag on belt” (Đã trả toàn bộ hành lý trên băng chuyền).

Chuyện gì đang xảy ra với những băng chuyền hành lý ở sân bay Tân Sơn Nhất? - ảnh 2

Lượng khách ra ngày càng đông, quây kín cả băng chuyền nhưng đã gần 30 phút, băng chuyền vẫn chạy vòng trống không. Một số hành khách khởi đầu thấp thỏm, tức bực, nhăn nhó trông theo mỗi chiếc xe chở hàng ghé tới phía ngoài đường sân bay rồi lại tuyệt vọng khi không thấy động tĩnh gì .
” Đúng 23 giờ 43 phút, những chiếc vali tiên phong Open. Hơn 1 giờ đồng hồ đeo tay chờ hành lý vào khung giờ bay đêm, mùa thấp điểm. Tôi mua vé bay chuyến 19 giờ, bị delay tới gần 20 giờ 30 mới bay, đáp xuống trường bay vẫn liên tục chờ mòn mỏi, về tới nhà thì đã qua ngày mới. Tổng hành trình bay từ Thành Phố Hà Nội vào Thành Phố Hồ Chí Minh tính ra hơn 5 giờ đồng hồ đeo tay. Quá tệ ! ” – chị Kiều Nga bức xúc .
\ n

Chỉ vài ngày sau, đường dây nóng báo Thanh Niên tiếp tục nhận về phản ánh của chị Thùy Linh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) về tình trạng kẹt băng chuyền hành lý. Chuyến bay của hãng Bamboo Airways hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 20 giờ nhưng phải tới gần 21 giờ 30 phút, gia đình mới đón được chị Linh phía ngoài sân bay vì chờ lấy hành lý.

” Tôi bay Thành Phố Hà Nội – TP Hồ Chí Minh khá liên tục, lần nào cũng gửi tư trang nhưng đây là lần tiên phong phải chờ đón thế này. Không hiểu có chuyện gì, máy bay đáp hơn 1 giờ sau tư trang mới đẩy ra. Thùng trái cây của tôi đã đóng gói cẩn trọng còn rách nát hết, nát tươm hộp giấy bên ngoài. Bực bội không chịu được. Bây giờ đã thế thì đợt tết tới không biết thế nào ” – chị Thùy Linh ái ngại .
Tương tự, chị Lam Khê ( Q. 4, TP Hồ Chí Minh ) sau khi đáp chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines xuống trường bay sân bay Tân Sơn Nhất ngày 4.11 lúc 21 giờ 30 cũng phải chờ gần 30 phút mới lấy được tư trang .
Liên hệ với những hãng hàng không, chúng tôi nhận được câu vấn đáp ngắn gọn : ” Có thể do bộ phận ship hàng mặt đất ở sân bay Tân Sơn Nhất thiếu người nên làm chậm ” .

Trong khi đó, đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh và sẽ làm việc với các đơn vị để tìm hiểu nguyên nhân và có giải pháp kịp thời cải thiện tình trạng này.

Theo tìm hiểu và khám phá, ngành hàng không đang phải đương đầu với cuộc khủng hoảng cục bộ nhân lực sau đại dịch. Hầu hết những bộ phận từ ship hàng mặt đất, bảo mật an ninh, kỹ sư thiết kế xây dựng, lái xe cho tới y sĩ tại trường bay cảng hàng không Tân Sơn Nhất đều bị thiếu vắng một lượng lớn người lao động. Đáng nói, từ đầu năm đến nay, những đơn vị chức năng đã tổ chức triển khai nhiều lần tuyển dụng nhưng không tuyển được, thậm chí còn không đủ thí sinh dự tuyển .
Thanh Niên sẽ liên tục khám phá và thông tin tới bạn đọc .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận