Jack Ma làm gì ở Nhật

Bởi seodocontent
71 Lượt xem
Jack Ma, nhà sáng lập Alibaba và từng là giám đốc điều hành quản lý giàu nhất Trung Quốc, sưu tầm tranh trong thời hạn ở Nhật .

Kể từ khi bất hòa với chính quyền sở tại Trung Quốc, Jack Ma đã được phát hiện ở nhiều vương quốc khác nhau gồm có Tây Ban Nha và Hà Lan. Ảnh : Reuters .

Ma sống ở Nhật Bản nhiều tháng cùng mái ấm gia đình ở khu nghỉ ngơi suối nước nóng và khu nghỉ ngơi trượt tuyết ngoại ô Tokyo. Nhà sáng lập Alibaba liên tục đi Mỹ và Israel, theo nguồn tin của Financial Times .

Jack Ma hầu như biến mất khỏi truyền thông, kể từ khi ông chỉ trích các nhà quản lý Trung Quốc 2 năm trước, cáo buộc các ngân hàng nhà nước có “tâm lý hiệu cầm đồ” và kêu gọi cấp tín dụng cho người nghèo không có tài sản thế chấp.

Bạn đang đọc: Jack Ma làm gì ở Nhật

Kể từ đó, cả hai công ty do ông xây dựng, Ant và tập đoàn lớn thương mại điện tử Alibaba, đều phải đương đầu với một loạt trở ngại. Các nhà quản trị Trung Quốc đã hủy bỏ đợt phát hành lần đầu ra công chúng trị giá 37 tỷ USD của Ant và phạt Alibaba 2,8 tỷ USD theo luật chống động quyền .Nơi ở của Jack Ma là chủ đề của nhiều đồn đoán. Nhà sáng lập Alibaba được phát hiện trên hòn đảo Mallorca của Tây Ban Nha vào năm ngoái, theo báo cáo giải trình của những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo địa phương. Vào tháng 7, Ma cũng đã đến thăm một trường ĐH ở Hà Lan để khám phá về sản xuất lương thực bền vững và kiên cố .Hiện nhà sáng lập Alibaba sống kín tiếng lặng thầm ở Tokyo, mang theo đầu bếp và bảo vệ riêng, hiếm khi Open công khai minh bạch .

Jack Ma thường chỉ xuất hiện ở một số ít câu lạc bộ dành cho những người giàu có, một câu lạc bộ ở trung tâm quận Ginza sang trọng của Tokyo và một câu lạc bộ khác ở khu tài chính Marunouchi.

Câu lạc bộ tại Ginza đã trở thành một TT sầm uất nhưng kín kẽ dành cho những người Trung Quốc giàu có định cư ở Tokyo hoặc đang có những chuyến công du dài ngày, theo những thành viên .Một số người trong giới thẩm mỹ và nghệ thuật đương đại của Nhật Bản nói rằng Ma đã trở thành một nhà sưu tập nhiệt tình. Những người bạn thân của triệu phú ở Trung Quốc cho biết ông đã chuyển sang vẽ màu nước để giết thời hạn sau khi buộc phải rút lui khỏi đời sống quay quồng với những cuộc họp tiếp nối đuôi nhau nhau với những quan chức số 1 ở Trung Quốc và trên toàn thế giới .

Một số người khác nói rằng Ma đã sử dụng thời gian ở Nhật Bản để mở rộng kinh doanh ngoài các công nghệ thương mại điện tử cốt lõi của Alibaba và Ant, và sang các lĩnh vực phát triển bền vững. Ma đã chuyển giao phần lớn quyền lực cho một thế hệ lãnh đạo mới ở cả hai công ty.

Nhà sáng lập nhiều lần nói rằng sẽ dành những năm tháng nghỉ hưu cho Quỹ từ thiện Jack Ma. Quỹ này cũng đã kín tiếng lặng thầm hơn sau nhiều năm quyên góp trên toàn quốc tế, ví dụ điển hình như phân phát hàng triệu khẩu trang khi khởi đầu đại dịch, và đã giúp Ma kiến thiết xây dựng khét tiếng trên toàn thế giới .Bài đăng công khai minh bạch sau cuối của quỹ này là vào tháng 11/2020, ngay khi Bắc Kinh khởi đầu siết chặt trấn áp ngành công nghệ tiên tiến và giới tài phiệt .6 tháng của Jack Ma ở Nhật trùng hợp với đợt bán tháo CP Alibaba của SoftBank sau chịu tác động ảnh hưởng nặng nề từ tình hình công nghệ tiên tiến ảm đạm trên toàn thế giới vào đầu năm nay .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận