Gia chủ tuổi Tân Dậu chọn người mở hàng như thế nào? Lưu ý

Bởi quản trị viên
228 Lượt xem

Gia chủ tuổi Tân Dậu chọn người mở hàng như thế nào để gặp nhiều may mắn? Đây là một câu hỏi khá được quan tâm. Bởi xem tuổi mở hàng, khai trương xưa nay vốn được coi là chuyện đại sự liên quan trực tiếp đến hưng thịnh của gia chủ. Vậy tuổi nào sẽ phù hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu? Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Tuổi Tân Dậu mệnh gì?

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về mệnh của tuổi Tân Dậu. Tuổi Tân Dậu tức tuổi con gà là của những người sinh năm 1981. Tuổi này thường gọi là Long Tàng Chi Kê, tức Gà Trong Lồng. Tân Dậu thuộc mệnh Mộc – Thạch Lựu Mộc – nghĩa là gỗ cây lựu. Một số thông tin về tuổi Tân Dậu như sau:

 • Sinh năm: 1981
 • Cầm tinh: con Gà,
 • Can chi: Tân Dậu.
 • Xương: Con gà
 • Tướng: Tinh con chó.
 • Con nhà: Thanh đế – Cô quạnh
 • Mệnh: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu)
 • Tương sinh với mệnh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc với mệnh: Kim, Thổ
 • Cung mệnh nam: Khảm thuộc Đông tứ trạch
 • Cung mệnh nữ: Cấn thuộc Tây tứ trạch
gia chủ tuổi tân dậu chọn người mở hàng

Nam và nữ sinh năm 1981 tuổi Tân Dậu, tức tuổi con gà

2. Tuổi hợp cho gia chủ tuổi Tân Dậu chọn mở hàng 

Vậy chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu như thế nào để phù hợp nhất? Tuổi nào sẽ hợp mệnh với Tân Dậu? Để giải đáp câu hỏi này, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây. Theo tử vi thì người Tân Dậu sẽ hợp mệnh với những tuổi sau như Đinh Sửu 1997, Bính Ngọ 1966, Nhâm Thìn 1952, Nhâm Tuất 1982, Đinh Mùi 1967, Giáp Dần 1974, Bính Tý 1996. Cụ thể như sau:

Tuổi – mệnh Luận giải Điểm đánh giá
Tuổi Đinh Sửu – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc, rất tốt cho sự khởi đầu.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là mệnh Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim, rất tốt cho khai trương, phát tài.
– Thiên can tuổi mở hàng là Đinh sẽ trực xung với thiên can Tân của gia chủ, không tốt cho việc mở hàng.
– Thiên can tuổi mở hàng là Đinh tương hợp với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần, rất hợp với gia chủ.
– Địa chi tuổi mở hàng là Sửu đạt quy luật Tam Hợp (Tỵ – Dậu – Sửu) với địa chi Dậu của gia chủ, rất tốt với gia chủ Tân Dậu.
– Địa chi tuổi mở hàng là Sửu không xung không hợp nhau với địa chi Dần của năm Nhâm Dần, tuy nhiên không tốt cũng không xấu với gia chủ.
16/20 (Tốt)
Tuổi Bính Ngọ – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của chủ nhà vì Thủy sinh Mộc, rất thích hợp cho mở hàng.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim rất tốt.
– Thiên can tuổi mở hàng là Bính tương hợp với thiên can Tân của gia chủ.
– Thiên can tuổi mở hàng là Bính trực xung với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần, không tốt cho khởi đầu mới.
– Địa chi tuổi mở hàng là Ngọ vi phạm Tứ Hành Xung (Tý – Ngọ – Mão – Dậu) với địa chi Dậu của gia chủ, không hợp mệnh để mở hàng.
– Địa chi tuổi mở hàng là Ngọ phù hợp Tam Hợp (Dần – Ngọ – Tuất) với địa chi Dần của năm Nhâm Dần.
15/20 (Khá)
Tuổi Nhâm Thìn – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc, rất thích hợp cho mở màn.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim, rất tốt so với việc mở hàng.
– Thiên can tuổi mở hàng là Nhâm không xung khắc, không tương hợp với thiên can Tân của gia chủ nên có thể tạm chấp nhận.
– Thiên can tuổi mở hàng là Nhâm không xung khắc, không tương hợp với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần, không tốt cũng không xấu cho việc mở hàng.
– Địa chi tuổi mở hàng là Thìn đạt Lục Hợp (Thìn hợp Dậu) với địa chi Dậu của gia chủ, rất tốt cho khai trương.
– Địa chi tuổi mở hàng là Thìn không xung không hợp nhau với địa chi Dần của năm Nhâm Dần, có thể chấp nhận được.
15/20 (Khá)
Tuổi Nhâm Tuất – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc rất tốt.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim, rất tốt.
– Thiên can tuổi mở hàng là Nhâm không xung khắc, không tương hợp với thiên can Tân của gia chủ, có thể chấp nhận được.
– Thiên can tuổi mở hàng là Nhâm không xung khắc, không tương hợp với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần, không tốt cũng không xấu với gia chủ.
– Địa chi tuổi mở hàng là Tuất phạm Lục Hại (Dậu hại Tuất) với địa chi Dậu của gia chủ nên sẽ không tốt cho gia chủ.
– Địa chi tuổi mở hàng là Tuất đạt Tam Hợp (Dần – Ngọ – Tuất) với địa chi Dần của năm Nhâm Dần.
15/20 (Khá)
Tuổi Đinh Mùi – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc, rất hợp với gia chủ để mở hàng.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim nên rất tốt cho việc mở hàng cho gia chủ tuổi Tân Dậu.
– Thiên can tuổi mở hàng là Đinh trực xung với thiên can Tân của gia chủ, không tốt cho mở hàng.
– Thiên can tuổi mở hàng là Đinh tương hợp với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần nên rất tốt.
– Địa chi tuổi mở hàng là Mùi không xung không hợp nhau với địa chi Dậu của gia chủ nên có thể chấp nhận được.
– Địa chi tuổi mở hàng là Mùi không xung không hợp nhau với địa chi Dần của năm Nhâm Dần nên có thể chấp nhận được.
15/20 (Khá)
Tuổi Giáp Dần – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc rất tốt cho mở hàng với gia chủ.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim rất phù hợp với gia chủ Tân Dậu.
– Thiên can tuổi mở hàng là Giáp không xung khắc, không tương hợp với thiên can Tân của gia chủ nên không ảnh hưởng quá nhiều tới việc khai trương, mở hàng của tuổi Tân Dậu.
– Thiên can tuổi mở hàng là Giáp không xung khắc, không tương hợp với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần nên có thể chấp nhận được.
– Địa chi tuổi mở hàng là Dần không xung không hợp nhau với địa chi Dậu của gia chủ, không ảnh hưởng nhiều đến tuổi Tân Dậu.
– Địa chi tuổi mở hàng là Dần không xung không hợp nhau với địa chi Dần của năm Nhâm Dần.
14/20 (Khá)
Tuổi Bính Tý – mệnh Thủy – Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Mộc của gia chủ vì Thủy sinh Mộc rất tốt cho việc mở hàng của tuổi Tân Dậu.
– Ngũ hành tuổi mở hàng là Thủy tương sinh với ngũ hành Kim của năm Nhâm Dần vì Thủy sinh Kim rất phù hợp với gia chủ.
– Thiên can tuổi mở hàng là Bính tương hợp với thiên can Tân của gia chủ.
– Thiên can tuổi mở hàng là Bính trực xung với thiên can Nhâm của năm Nhâm Dần. không thích hợp cho việc khai trương.
– Địa chi tuổi mở hàng là Tý phạm Tứ Hành Xung (Tý – Ngọ – Mão – Dậu) với địa chi Dậu của gia chủ.
– Địa chi tuổi mở hàng là Tý không xung không hợp nhau với địa chi Dần của năm Nhâm Dần có thể tạm chấp nhận được.
13/20 (Khá)

>>>> KHÁM PHÁ NGAY: Xem tuổi mở hàng khai trương cho tuổi Giáp Tuất “đón vận may”

3. Tuổi kỵ mở hàng với gia chủ Tân Dậu

Bên cạnh những độ tuổi phù hợp thì trong quá trình chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu, gia chủ cần lưu ý một số tuổi khắc tinh với bản thân. Cụ thể như bảng dưới đây.

Năm Sinh Tuổi Niên Mệnh Tổng Điểm
1967 Đinh Mùi Thiên Hà Thủy 3/10
1975 Ất Mão Đại Khê Thủy 4/10
2007 Đinh Hợi Ốc Thượng Thổ 4/10

4. Ngày tốt mở hàng cho người sinh năm 1981

Sau khi đã lựa chọn được tuổi hợp mệnh với bản thân thì điều mà gia chủ cần lưu ý tiếp theo chính là ngày, giờ để mở hàng cho gia chủ tuổi Tân Dậu. Bạn có thể tham khảo một số ngày đẹp như sau:

 • Mùng 4 tết: Giờ đẹp Tý (23h – 0h59′), Sửu (1h – 2h59′), Mão (5h – 6h59′), Ngọ (11h – 12h59′), Thân (15h – 16h59′), Dậu (17h – 18h59′).
 • Mùng 5 tết: Giờ hoàng đạo Dần (3h – 4h59′), Mão (5h – 6h59′), Tỵ (9h – 10h59′), Thân (15h – 16h59′), Tuất (19h – 20h59′), Hợi (21h – 22h59′).
 • Mùng 8 tết: Giờ hoàng đạo Dần (3h – 4h59′), Thìn (7h – 8h59′), Tỵ (9h – 10h59′), Thân (15h – 16h59′), Dậu (17h – 18h59′), Hợi (21h – 22h59′).
gia chủ tuổi tân dậu chọn người mở hàng

Một số ngày lành tháng tốt thích hợp cho việc mở hàng của gia chủ

>>>> ĐỌC TIẾP: Chọn Người Mở Hàng Cho Tuổi Kỷ Tỵ Giúp “Khai Tài Đón Vận”

5. Các bước xem tuổi mở hàng cho tuổi Tân Dậu

Nhưng làm sao để có thể xem tuổi mở hàng khai trương cho tuổi Tân Dậu, các bước thực hiện như thế nào? Nếu bạn có những thắc mắc này thì hãy để topdoanhnghiepvn mách bạn qua các bước xác định sau:

 • Bước 1: Người đến mở hàng trước tiên cần phải có mệnh, thiên can, địa chi tương sinh, tam hợp, lục hợp với gia chủ tuổi Tân Dậu 1981 và hợp với năm đó – tức thời điểm mở hàng. Tránh triệt để mời những người có tuổi xung khắc với tuổi gia chủ 1981 đến mở hàng. Các tuổi bị xung khắc bao gồm những tuổi phạm vào tứ hành xung, lục xung, lục hại với tuổi chủ nhà và năm khai trương.
 • Bước 2: Sau khi đã lựa chọn được tuổi tương hợp thì bước tiếp theo gia chủ cần xem xét nhân cách, đạo đức, sức khỏe, tính tình, gia đình, lối sống của người được mời đến mở hàng. Người được mời đến mở hàng cần phải có sức khỏe tốt, nhân cách và đạo đức tốt, nhanh nhẹn, gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, tính tình người được mời cần vui vẻ, thoải mái, hòa đồng, nhiều người quý mến và thành đạt.
 • Bước 3: Trong trường hợp gia chủ không thể tìm được tuổi đẹp đến đê mở hàng hoặc nếu có nhưng nhân cách đạo đức không tốt hoặc gia đình người đó đang có tang, có bầu. Thì gia chủ cần tìm người có tuổi tam hợp, lục hợp với tuổi Tân Dậu 1981 để đến chúc mừng vào ngày đầu năm (mùng 1 Tết).

Chú ý: Gia chủ cần tránh mời người đến mở hàng mà người đó đang chịu tang (tức có người trong gia đình mất). Tối kỵ nhất là tránh người có Đại Tang (tức có bố mẹ mới mất mà chưa hết thời gian xả tang) đến mở hàng. Đồng thời gia chủ cần tránh mời phụ nữ đang mang bầu đến để mở hàng đầu năm.

chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu

Cách xem tuổi hợp để mở hàng cho gia chủ tuổi Tân Dậu

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Tuổi Mậu Ngọ Hợp Tuổi Nào Mở Hàng Giúp Vạn Sự Hanh Thông

6. Lưu ý cho gia chủ khi chọn người hợp tuổi

Dân gian vẫn thường nói “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Để có thể chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu phù hợp nhất, khi tìm hiểu và lựa chọn, gia chủ cần lưu ý một số điều sau.

 • Người đến mở hàng thường chỉ nên đến thăm trong khoảng thời gian ngắn từ 10 – 15 phút chứ không nên ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy và thông suốt.
 • Người đến mở hàng thì nên chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để nhập tài cho gia chủ tuổi Tân Dậu, giúp chủ nhà lấy may mắn trong bước khởi đầu mới.
 • Người mở hành cho chủ nhà tuổi Tân Dậu phải chúc những lời chúc tốt đẹp cho gia chủ trước khi gia chủ mời vào.
 • Gia chủ cũng phải biết trân trọng người đến mở hàng bằng cách mời uống trà, rượu,… đáp lễ.
 • Một điều rất tốt là có nhiều người mở hàng cùng lúc và đặc biệt là có thêm trẻ em.
gia chủ tuổi tân dậu chọn người mở hàng

Gia chủ cần lưu ý thêm một số điều để có khởi đầu thuận lợi nhất

7. Những kiêng kỵ khi mở hàng cho tuổi Tân Dậu

Khi xem tuổi mở hàng khai trương cho tuổi Tân Dậu hay chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu thì chủ nhà cần phải lưu ý một số điều sau. Để tránh mang đến những rắc rối và phật lòng thần linh. Cũng như có một khởi đầu thuận lợi nhất.

 • Những người phụ nữ thường mang tính âm nên đặc biệt không để phụ nữ mở hàng, bởi mở hàng khai trương thì sẽ cần nhiều dương khí vào nhà thì mới mang lại may mắn, buôn may bán đắt, làm ăn phát tài, tiền bạc hanh thông.
 • Nếu người đến mở hàng là đôi vợ chồng thì tốt nhất là để người chồng bước vào trước rồi người vợ mới bước vào.
 • Những người có tuổi xung khắc với gia chủ tuổi Tân Dậu hoặc gia đình có chuyện buồn phiền như chịu tang,… thì nên kiêng đi mở hàng.
 • Người mở hàng cho gia chủ tuổi Tân Dậu nên kiêng mặc quần áo trắng hoặc đen, người có đạo đức không tốt hoặc vướng vào chuyện kiện cáo, tranh chấp. Hoặc những người đang gặp vận xui, phụ nữ đang đến tháng hoặc góa chồng thì cũng không nên mở hàng.
 • Tối kỵ là không được thuê người đến để mở hàng.
chọn người mở hàng cho tuổi Tân Dậu

Để có thể “Đầu xuôi đuôi lọt” thì gia chủ Tân Dậu cần lưu ý và kiêng kỵ một số điều đã nêu trên

Qua các thông tin trên, hy vọng topdoanhnghiepvn đã cung cấp cho gia chủ Tuổi Tân Dậu chọn người mở hàng sao cho phù hợp nhất. Dân gian vẫn có câu “đầu xuôi đuôi lọt”, mong rằng bạn có thể áp dụng những lưu ý trên để tìm ra người thích hợp, giúp cho công việc được khởi đầu thuận lợi! Chúc bạn sẽ có những bước đi đầu tiên thật suôn sẻ.

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ: 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận