Gia Công Mỹ Phẩm Là Gì? 5 Lưu Ý Chọn Gia Công Mỹ Phẩm

Hiện tại, nhu cầu chăm sóc sắc đẹp của hội chị em phụ nữ ngày càng cao dẫn đến nhiều thương hiệu mỹ phẩm xuất hiện trên thị trường ngày càng đông đảo. Đứng trước vấn đề một số cá nhân, tổ chức doanh nghiệp nhỏ chưa có đủ tiềm lực, điều kiện để chế tạo sản phẩm thì dịch vụ gia công mỹ phẩm là giải pháp cho vấn đề trên. 

Bài viết này chúng tôi xin gửi đến bạn đọc các thông tin liên quan về gia công mỹ phẩm và 5 lưu ý chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm.

Gia công mỹ phẩm là gì?

Khái niệm gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm là việc tự làm, chế tạo ra mỹ phẩm với những nguyên liệu có thành phần từ tự nhiên, thảo dược lành tính để đáp ứng nhu cầu làm đẹp, bảo vệ làn da và chăm sóc cơ thể.

Hơn nữa, gia công mỹ phẩm còn được hiểu là loại hình dịch vụ chế tạo mỹ phẩm theo yêu cầu. Cụ thể là bên đơn vị doanh nghiệp (bên đặt hàng) yêu cầu chế tạo mỹ phẩm bởi bên sản xuất (bên gia công). Trong quá trình chế tạo, bên gia công sẽ sử dụng nguồn nhiên liệu, công thức từ bên đặt cung cấp hoặc nếu không có sẽ tự nghiên cứu công thức, chọn lựa nguyên liệu để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh đáp ứng yêu cầu của bên đặt hàng.

Thêm nữa, bên gia công mỹ phẩm tư vấn thiết kế bao bì in ấn, lên ý tưởng chiến lược quảng cáo sản phẩm, hỗ trợ các vấn đề về pháp lý,… nếu bên đặt có yêu cầu. Đây được gọi là gia công mỹ phẩm trọn gói.

Đối tượng chọn gia công mỹ phẩm

Gia công mỹ phẩm là một trong những hình thức kinh doanh, dịch vụ phù hợp với những đối tượng sau đây:

 • Cá nhân, tổ chức, công ty muốn khởi nghiệp kinh doanh mỹ phẩm, tạo thương hiệu riêng trong ngành mỹ phẩm.
 • Những người đang hoạt động kinh doanh lĩnh vực làm đẹp như: thẩm mỹ viện, spa, studio makeup, tiệm hair salon,…
 • Những cơ sở kinh doanh, tổ chức muốn hợp tác công việc gia công mỹ phẩm như đóng gói in ấn bao bì, nhập nguyên liệu,…
 • Những người đầu tư có ý tưởng, chiến lược, kinh nghiệm kinh doanh muốn kiếm khoản thu nhập.

Những lí do nên lựa chọn gia công mỹ phẩm

Tiềm năng thị trường làm đẹp nói chung và kinh doanh mỹ phẩm nói riêng vô cùng lớn. Việc lựa chọn gia công mỹ phẩm sẽ mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh. Dưới đây là những lí do lựa chọn gia công mỹ phẩm.

Kiểm soát được số lượng nguồn mỹ phẩm

So sánh việc nhập hàng từ nhãn hàng có tiếng, việc bạn có sản phẩm mỹ phẩm với thương hiệu riêng sẽ mang đến nguồn lợi nhuận cùng với tiếng tăm trên thị trường. Hơn nữa, đơn vị gia công mỹ phẩm sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo con số sản phẩm được đặt theo yêu cầu cũng như linh hoạt điều phối số lượng mỹ phẩm để không gặp tình trạng mỹ phẩm tràn lan, ồ ạt mất kiểm soát.

Chất lượng máy móc, công nghệ chế tạo đồng bộ hiện đại

Bên cơ sở làm dịch vụ gia công mỹ phẩm đáp ứng đầy đủ về chất lượng máy móc hoạt động cũng như nhân lực tham gia. Hơn nữa, công nghệ sản xuất sẽ được bên gia công mỹ phẩm đồng bộ về các quy trình thực hiện chế tạo đồng bộ mang lại hiệu quả, chất lượng mỹ phẩm đúng theo yêu cầu.

Được tư vấn công thức và nghiên cứu thành phần mỹ phẩm

Để tạo ra sản phẩm mỹ phẩm có chất lượng, bạn sẽ được nghe tư vấn về những kiến thức về sản xuất mỹ phẩm, kiến thức sức khỏe và làm đẹp hiện nay. Hơn nữa, các hoạt động từ nghiên cứu công thức, quy trình sản xuất, lựa chọn nguyên liệu sản xuất,… để tạo ra sản phẩm có màu sắc, mùi, kiểu dáng phù hợp.

Đảm bảo giá thành sản xuất mỹ phẩm hợp lý

Việc lựa chọn gia công mỹ phẩm tại các cơ sở uy tín có kinh nghiệm sẽ đảm bảo cho bạn giá thành sản phẩm tốt, đúng theo giá dự kiến thương lượng của hai bên. Đứng ở phương diện kinh doanh mỹ phẩm, giá thành sản phẩm tốt với chất lượng hiệu quả sẽ giúp bạn có lượng khách hàng tin tưởng, lựa chọn sử dụng các sản phẩm cùng thương hiệu.

Quy trình gia công mỹ phẩm như thế nào?

Một trong những tiêu chí lựa chọn đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín, bạn cần tìm hiểu các bước quy trình gia công mỹ phẩm. Dưới đây là quy trình gia công mỹ phẩm.

Bước 1: Phân tích, khảo sát yêu cầu khách hàng về sản phẩm

Bước 2: Gửi đến khách hàng các mẫu sản phẩm thử nghiệm

Bước 3: Tiếp nhận tổng hợp ý kiến và mong muốn của khách hàng về sản phẩm

Bước 4: Nghiên cứu sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng

Bước 5: Lập bảng chi tiết gia công mỹ phẩm và hợp đồng gia công

Bước 6: Thiết kế hình ảnh in ấn bao bì 2D, 3D sản phẩm

Bước 7: Sản xuất và đóng gói mỹ phẩm đúng theo thỏa thuận hai bên

Bước 8: Kiểm tra và bàn giao số lượng và chất lượng sản phẩm đến khách hàng

Điều kiện niêm yết là tất cả sản phẩm mỹ phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng đều kiểm tra sát sao về chất lượng, an toàn tuyệt đối.

Năm lưu ý khi chọn dịch vụ gia công mỹ phẩm

Năm lưu ý giúp bạn chọn được đơn vị gia công mỹ phẩm

 1.     Lựa chọn cơ sở có bề dày kinh nghiệm, chuyên môn hoặc đã từng sản xuất những sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc.
 2.     Khảo sát hoạt động của cơ sở như chất lượng máy móc, quy trình đạt tiêu chuẩn GMP và các tiêu chuẩn về chất lượng cơ sở hạ tầng nhà xưởng trong và ngoài nước quy định.
 3.     Các nguồn nhiên liệu lựa chọn cần có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, trích xuất hóa đơn nếu mua bên khác. Đặc biệt, các thảo dược được chọn lựa kĩ lưỡng để chế tạo ra các sản phẩm mỹ phẩm chất lượng tốt nhất.
 4.     Để tối ưu chi phí, thời gian, bạn nên ưu tiên chọn những cơ sở gia công mỹ phẩm có đầy đủ dịch vụ trọn gói về hỗ trợ tư vấn thiết kế in ấn bao bì sản phẩm và hỗ trợ hoàn thiện giấy tờ hồ sơ pháp lý liên quan đến sản phẩm.
 5.     Bạn nên lựa chọn những cơ sở cung cấp nhiều loại sản phẩm mỹ phẩm làm đẹp chăm sóc như sữa tắm body, kem dưỡng da, dầu gội, kem trị mụn,… Lưu ý thêm là bạn cần yêu cầu xem nhiều loại mẫu thử để lựa chọn và đưa ra yêu cầu sản phẩm như ý muốn.

Đơn vị gia công mỹ phẩm uy tín 

Dược phẩm HOMI là đơn vị gia công mỹ phẩm được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ & sản phẩm cũng như đáp ứng những đánh giá khó tính của các chuyên gia lĩnh vực trong ngành.

Dưới đây là những thế mạnh về dịch vụ gia công mỹ phẩm của HOMI:

 • Đội ngũ chuyên gia tri thức, bề dày kinh nghiệm trong nghiên cứu chế tạo mỹ phẩm: Đội ngũ chuyên gia HOMI gồm các kỹ sư, các nhà nghiên cứu, các chuyên gia mỹ phẩm, bác sĩ,… đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển sản phẩm.
 • Cơ sở hạ tầng nhà xưởng đạt tiêu chuẩn GMP: HOMI sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, được trang bị máy móc thiết bị tân tiến, chuẩn GMP.
 • Nguồn nguyên liệu được chọn lựa kỹ lưỡng: Chất lượng nguồn nguyên liệu luôn được HOMI kiểm duyệt khắt khe trước khi đưa vào khâu sản xuất. Vì vậy, mỗi sản phẩm HOMI đều lành tính an toàn và hiệu quả với người sử dụng.
 • Giá cả chi phí hợp lý: Giá thành là tiêu chí cân nhắc chọn lựa đối với doanh nghiệp. Ngoài việc cung cấp chất lượng dịch vụ gia công mỹ phẩm tốt, HOMI tiếp nhận những ý kiến của doanh nghiệp để điều chỉnh, tối ưu chi phí phù hợp.

Việc tìm hiểu các thông tin về gia công mỹ phẩm là việc nên làm cũng như cần thiết trong chiến lược kinh doanh trong ngành mỹ phẩm. Ở bài viết, chúng tôi đã tổng hợp cho bạn đọc về các thông tin gia công mỹ phẩm. Hy vọng bạn đọc có thêm thật nhiều thông tin để đưa ra những quyết định của mình.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY