HLV Kiatisuk: ‘Cầu thủ HAGL bị phân tâm vì chuyện hợp đồng’

Bởi seodocontent
22 Lượt xem
Sau khi bị TP. Hà Nội FC loại ở bán kết Cup Quốc gia ngày 23/11, HLV Kiatisuk cho rằng HAGL đã trải qua mùa giải thất bát vì những cầu thủ bị tác động ảnh hưởng bởi yếu tố tương lai .
HLV Kiatisuk trả lời họp báo sau trận thua Hà Nội FC 0-2 tại Pleiku ở bán kết Cup Quốc gia ngày 23/11. Ảnh: Nguyễn Như
HLV Kiatisuk vấn đáp họp báo sau khi thua Thành Phố Hà Nội FC 0-2 tại Pleiku ở bán kết Cup Quốc gia ngày 23/11. Ảnh : Nguyễn Như
HAGL được chơi trên sân nhà, với động lực giành thương hiệu sau cuối của mùa giải, nhưng thua dễ TP.HN FC 0-2 tại bán kết Cup Quốc gia. Trước đó, họ chỉ đứng thứ sáu V-League với 19 điểm kém nhà vô địch Thành Phố Hà Nội. Đây là mùa thứ 18 liên tục đội bóng phố núi trắng tay, dù sở hữu dàn tuyển thủ vương quốc nổi tiếng .

“Mùa này có những thời điểm rất khó khăn. Cũng những con người đó nhưng có giai đoạn chúng tôi trải qua 10 trận liên tiếp không thắng, bắt đầu cũng từ thất bại trước Hà Nội FC”, HLV Kiatisuk nói sau trận đấu trên sân Pleiku. “Các cầu thủ gặp vấn đề về chuyện hợp đồng, nên bị phân tâm. Bên cạnh đó, rất nhiều cầu thủ của chúng tôi lên các đội tuyển nên bị hao mòn thể lực lớn”.

HAGL từng tranh tài thăng hoa mùa trước, liên tục đứng vị trí số 1 trước khi giải đấu bị hủy vì Covid-19. Mùa này, họ từng vươn lên vị trí thứ hai với bốn điểm ít hơn Thành Phố Hà Nội, sau khi vượt mặt TP HCM 1-0 ở vòng 11, để thắp lại hy vọng vô địch. Nhưng ngay ở vòng sau đó, họ thua 1-2 khi làm khách của đội bóng thủ đô và sau đó trượt dài với 10 trận liền không thắng .
HAGL thua Hà Nội FC cả ở V-League và Cup Quốc gia, trải qua năm thứ 18 liên tiếp không có danh hiệu. Ảnh: Nguyễn Như
HAGL thua TP.HN FC cả ở V-League và Cup Quốc gia, trải qua năm thứ 18 liên tục không có thương hiệu. Ảnh : Nguyễn Như
Bốn ngày sau trận hòa 1-1 ở vòng cuối V-League 2022, HAGL và Thành Phố Hà Nội hội ngộ. Tuy nhiên, lần này đội khách sử dụng đội hình mạnh với sự trở lại của những trụ cột như Đoàn Văn Hậu, Đậu Văn Toàn hay Đỗ Hùng Dũng … Đội khách cầm bóng ít hơn nhưng những miếng tiến công sắc, ghi được hai bàn nhờ công Silva Lucas. Giống như trận đấu ở vòng 26 V-League, HAGL cũng được hưởng phạt đền ở hiệp hai và người thực thi là Vũ Văn Thanh, nhưng lần này anh sút bóng vọt xà .Hàng loạt cầu thủ của HAGL hết hạn hợp đồng khi mùa giải 2022 khép lại. Họ đang trăn trở chuyện sẽ liên tục ở lại Pleiku hay đến với những miền đất mới để thử thách bản thân. Theo khám phá của VnExpress, Trần Minh Vương và Nguyễn Tuấn Anh đã ký hợp đồng mới, trong khi Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Công Phượng hay Vũ Văn Thanh sẽ chia tay. ” Mùa sau chúng tôi chưa biết ai đi, ai ở. Bầu Đức chưa quyết định hành động điều đó. Nhưng trong trường hợp mất nhiều trụ cột, chúng tôi buộc phải dùng những cầu thủ trẻ để thay thế sửa chữa “, HLV Kiatisuk nói thêm .

Hợp đồng của HLV Kiatisuk cũng sắp hết.

HAGL 0-2 Hà Nội FC

HAGL 0-2 Thành Phố Hà Nội FC

Nghĩa Thắng

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận