Quan chức Liên Hợp Quốc lên tiếng về video binh sĩ Nga nghi bị hành quyết

Bởi seodocontent
54 Lượt xem
TPO – Cao ủy Liên Hiệp Quốc về nhân quyền Volker Turk cho biết những video cho thấy cảnh “ binh sĩ Nga có vẻ như bị lực lượng Ukraine hành quyết ” có vẻ như là thật. Ông lôi kéo Kiev thực thi tìm hiểu không thiếu về những gì mà Mátxcơva miêu tả là một vụ hành quyết trắng trợn. Đoạn video, gồm có hai clip ngắn, đã Open trên mạng xã hội vào tuần trước. Video cho thấy cảnh hàng chục binh sĩ Nga không vũ trang đầu hàng quân đội Ukraine và nằm rạp dưới đất. Một người đàn ông – có vẻ như là đồng đội của những binh sĩ Nga đã giật mình Open và nổ súng về phía lực lượng Ukraine. Sau đó, hàng chục binh sĩ Nga gục chết trong vũng máu.

Quan chức Liên Hợp Quốc lên tiếng về video binh sĩ Nga nghi bị hành quyết ảnh 1Quan chức Liên Hợp Quốc lên tiếng về video binh sĩ Nga nghi bị hành quyết ảnh 2

“Phái đoàn giám sát của chúng tôi ở Ukraine đã tiến hành một phân tích sơ bộ chỉ ra rằng những video đáng lo ngại này rất có khả năng là thật”, ông Turk cho biết trong một thông cáo báo chí. “Phân tích nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành các cuộc điều tra pháp y độc lập và chi tiết để xác định chính xác những gì đã xảy ra.”

Bộ Quốc phòng Nga miêu tả đoạn phim là dẫn chứng về “ sát hại có chủ ý và có giải pháp ” nhằm mục đích vào những người lính Nga. Kiev hứa sẽ tìm hiểu vấn đề. Nhưng Phó Thủ tướng Ukraine Olga Stefanishina tuần trước công bố rằng ” rất khó có năng lực ” những đoạn video cho thấy một vụ hành quyết có chủ ý. Tổng công tố Ukraine đã cáo buộc những binh sĩ Nga, những người không có vũ khí, ” bắt chước một vụ đầu hàng ” để phục kích những người bắt giữ họ. Ông Turk xác nhận Ukraine đã mở một cuộc tìm hiểu và lôi kéo Kiev bảo vệ rằng cuộc tìm hiểu “ được triển khai một cách độc lập, vô tư, thấu đáo, minh bạch, nhanh gọn và hiệu suất cao ”.

Cao ủy Liên Hiệp Quốc cũng lôi kéo cả hai bên “ ra thông tư rõ ràng cho những lực lượng của họ rằng không nên trả đũa, trả thù những người mà họ bắt làm tù binh cuộc chiến tranh ”, đồng thời nhắc nhở quân đội của cả hai bên rằng việc “ hành quyết tập thể ” những tù nhân cấu thành tội ác cuộc chiến tranh.

“ Hãy ra lệnh cho quân đội của bạn đối xử nhân đạo với những người đầu hàng và những người bị họ giam giữ ”, ông Turk nói.

Khám phá máy bay không người lái Primoco One 150 Luxembourg cung cấp cho Ukraine Khám phá máy bay không người lái Primoco One 150 Luxembourg cung cấp cho Ukraine THẾ GIỚI 24H: Nga bắn hạ tên lửa HIMARS ở Kherson, đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine ở Donetsk THẾ GIỚI 24H: Nga bắn hạ tên lửa HIMARS ở Kherson, đẩy lùi cuộc phản công của Ukraine ở Donetsk

Theo Theo RT / Times

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận