5 cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không cần dùng la bàn

Bởi seodocontent
35 Lượt xem

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Ngay cả khi không có la bàn, những mẹo tự xác định phương hướng dưới đây của Homedy cũng sẽ giúp bạn dễ dàng xác định nhanh chóng hướng nhà, hướng di chuyển.

Có rất nhiều cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc mà không cần dùng đến chiếc la bàn, dưới đây Homedy tổng hợp một số cách để bạn có thể dễ dàng nhanh chóng xác định bằng sự quan sát kết hợp những vật dụng đơn giản.

Dùng bóng của chiếc cọc

dong-tay-nam-bac
Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc qua bóng cọc

Đầu tiên bạn hãy chọn mặt đất phẳng phiu và chuẩn bị sẵn sàng những vật tư gồm một chiếc cọc dài khoảng chừng 0,6 – 1,5 mét, một chiếc que nhỏ và nhọn, hai hòn đá nhỏ, một đoạn dây dài .

Tiếp theo, hãy cắm chiếc cọc trên mặt đất một cách chắc chắn. Lưu ý thời gian thực hiện trước buổi trưa, đầu bóng cọc in trên mặt đất ở đâu thì ta đặt một hòn đá ở đó.

Sau đó, lấy sợi dây buộc vào chiếc que và cây cọc. đảm bảo sợi dây đủ dài để chạm đến hòn đá trên mặt đất. Vẽ một đường tròn xung quanh cọc. Bắt đầu từ vị trí hòn đá, dùng chiếc que nhọn được buộc vào cọc để vẽ một đường tròn trên mặt đất xung quanh cọc .
Việc của bạn tiếp theo là chờ đón đến khi đầu bóng cọc chạm vào đường tròn lần nữa rồi ghi lại điểm đó bằng hòn đá kia .
Cuối cùng, hãy nối hai điểm lại. Cụ thể, đường thẳng nối hai hòn đá là hướng Đông và Tây, hòn đá thứ nhất đại diện thay mặt cho hướng Tây và hòn đá thứ hai đại diện thay mặt cho hướng Đông .
Tương tự để tìm hướng Nam – Bắc, bạn hãy nhớ quy luật hướng Nam tiếp nối hướng Đông theo chiều kim đồng hồ đeo tay và hướng Bắc sẽ tiếp nối hướng Tây theo chiều kim đồng hồ đeo tay .

Sử dụng chú thích khi nhìn bản vẽ

Nếu bạn thấy giải pháp xác lập hướng đông tây nam bắc bằng cọc quá rườm rà khi trong trên tay đang cầm bản vẽ thì hãy tìm ngay ký hiệu chữ B. Theo đó, chữ B và mũi tên được dùng làm ký hiệu cho hướng Bắc .

Từ đặc thù này, bạn cũng hoàn toàn có thể xác lập hướng Đông – Tây – Nam thuận tiện hơn .

Cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc thông qua mặt trời

Để xác lập hướng Đông Tây Nam Bắc mà trong tay không có la bàn hay điện thoại cảm ứng mưu trí, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể xác lập được hướng Đông Tây Nam Bắc dựa vào mặt trời .
dong-tay-nam-bac
Xác định hướng Đông Tây Nam Bắc theo mặt trời

Theo đó, mặt trời luôn chuyển dời từ Đông sang Tây. Bạn hoàn toàn có thể xác lập bằng cách sử dụng mặt trời để xác lập hướng Đông – Tây trước rồi suy ra hướng Bắc Nam theo chiêu thức dưới đây .
Giơ 2 tay lên như hình, tay phải chỉ về phía mặt trời mọc ta có :

  • Tay trái chỉ hướng Tây
  • Tay phải chỉ hướng Đông
  • Sau lưng là hướng Nam
  • Trước mặt là hướng Bắc

Lưu ý, khi sử dụng phương pháp này thì buổi sáng bạn chỉ tay phải về phía mặt trời mọc. Ngược lại, buổi chiều cần chỉ tay trái về phía mặt trời lặn.

>>> XEM THÊM: 

Hướng Tây tứ trạch là gì? Cách tự tính Tây tứ trạch khi chọn hướng nhà

Đông tứ mệnh là gì? Tây tứ mệnh là gì? Cách tính nhẩm mệnh trạch nhà ở

Dùng điện thoại để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc

Không chỉ có tính năng nghe, gọi, truy vấn internet, những dòng điện thoại cảm ứng smartphone ngày này đều được tích hợp những tiện ích la bàn, GPS, hoặc cả hai. Bạn hoàn toàn có thể tải những ứng dụng hoặc thiết lập những ứng dụng để điện thoại cảm ứng có công dụng này. Để dùng tính năng GPS trên điện thoại thông minh, bạn cần phải liên kết Wifi hoặc mạng internet, đồng thời GPS hoặc những dịch vụ xu thế khác phải hoạt động giải trí. Để có tính năng này, bạn hãy tìm những ứng dụng “ la bàn ”, “ map ”, hoặc “ khuynh hướng ” và sử dụng chúng như một cách xác định chinh xác .

Sử dụng bóng đổ

Một cách khác thay thế la bàn định hướng đông tây nam bắc để xác định hướng Đông Tây Nam Bắc nhanh chóng là sử dụng bóng đổ.

Bóng đổ của cây hay bất kỳ thứ gì, buổi sáng bóng đổ hướng Tây buổi chiều bóng đổ hướng Đông dựa vào hướng Đông – Tây xác lập được hướng Bắc – Nam và những hướng còn lại .

Nhìn chung, cách xác định hướng Đông Tây Nam Bắc không hề khó, việc xác định hướng là điều quan trọng trong phong thủy , tìm kiếm vị trí… vì thế bạn có thể áp dụng 5 cách đơn giản trên. 

Nếu bán có nhu yếu mua và bán, góp vốn đầu tư , truy vấn ngay homedy.com để tìm hiểu thêm những tin đăng bán đất tại những khu vực ” nực nội ” nhất lúc bấy giờ !

>> Đất nền Bảo Lộc

>> Đất nền Bình Phước

>> Đất nền Bình Dương

N.Phương

Theo Homedy Blog Phong thủy

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận