Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 1

Đằng sau vẻ bên ngoài dịu dàng êm ả có chút mỏng mảnh và tưởng chừng như yếu ớt, Hiền Thục vô cùng can đảm và mạnh mẽ, độc lập khi đã trải qua nhiều thăng trầm. Giọng ca Nhật ký của mẹ san sẻ với Thanh Niên về đời sống hiện tại cũng như hành trình dài làm mẹ đơn thân trong 20 năm qua. Suốt cuộc trò chuyện, nữ ca sĩ luôn giữ tâm thế vui tươi, tích cực. Cô có những câu vấn đáp vô tư, hồn nhiên nhưng đôi lúc cũng không kém phần thâm thúy, từng trải. “ Có lẽ những nỗi buồn lớn tôi đã trải qua hết rồi nên cảm thấy mọi thứ rất nhẹ nhàng ”, bà mẹ một con bộc bạch .

Táo bạo cũng là một phần của nghệ sĩ

* Chào Hiền Thục ! Hiện tại việc làm ca hát của chị thế nào ?

Ca sĩ Hiền Thục: Tôi vẫn đi hát bình thường, chỉ là không tham gia các gameshow, chương trình trên tivi. Chắc có lẽ vì vậy mà mọi người nghĩ tôi không còn đi hát nhưng thực sự tôi vẫn hát bình thường.

* Lý do gì khiến chị không tham gia các gameshow, chương trình truyền hình vốn là cơ hội để xuất hiện nhiều hơn, đến gần hơn với khán giả?

– Tại tôi thấy mình không phải là người duyên dáng để mà đứng trước nhiều người trò chuyện một cách vui tươi, tự do, cái đó cần hoạt ngôn, có nhiều kĩ năng, tài lẻ. Tôi thấy tôi chỉ hát là hay nhất, tốt nhất nên tôi đi hát thôi .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 2

* Hiện tại, khi nhắc đến Hiền Thục mọi người ấn tượng bởi vẻ tươi tắn cùng dáng vóc điệu đàng, tuyệt kỹ gì giúp chị có được sắc vóc như hiện tại ?
– Thực ra không có gì quan trọng nhất, chỉ là cái gì tôi cũng biết chừng mực. Ví dụ như thể đến tuổi này cũng không cần phải kiêng khem lắm tại vì kiêng khem quá làm cho mình gầy nhiều thì cũng không có thư thái, tự do được. Ăn uống hay đi dạo gì tôi cũng có tham gia nhưng chỉ là một chút ít, ví dụ điển hình tôi thích ăn đồ ngọt, tôi vẫn ăn ngọt nhưng ít thôi … Đợt nào vào đợt giảm cân thì tôi chỉ ăn một buổi một ngày và kết thúc giờ ăn vào 2 giờ chiều rồi nhịn đói đến ngày mai .
* Chị dành bao nhiêu thời hạn mỗi ngày cho việc làm đẹp, chăm nom bản thân ?
– Nói chung tôi có khá nhiều thời hạn rảnh và thường dành khoảng chừng 4 tiếng / ngày để làm đẹp, gồm có những chuyện cơ bản như tắm rửa, gội đầu rồi dưỡng da, dưỡng tóc, xông hơi, đắp mặt nạ … những việc này tốn khá nhiều thời hạn. Đó là một quy trình dài vì tôi biết rằng mình không phải là đẹp nhiều, đẹp nhất nên cần biết cách chăm nom bản thân. Nhờ sự kiên trì cùng thời hạn, hoàn toàn có thể mình sẽ đẹp lên theo ý muốn hoặc là khiến bản thân “ dễ coi ” hơn một chút ít. Ngoài ra, tôi rèn luyện thể thao bằng cách đánh cầu lông, một tuần khoảng chừng 2-3 ngày. Môn thể thao này có vẻ như nhẹ nhàng và tương thích với sức khỏe thể chất của tôi .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 3

* Sở hữu dáng vóc xinh đẹp và phong thái điệu đàng, đôi lúc chị vấp phải những quan điểm trái chiều từ người theo dõi, chị có khi nào lo lắng và có dự tính biến hóa cách ăn mặc ?
– Thật ra đã là nghệ sĩ rồi thì táo bạo cũng là một phần của họ. Nhiều khi sự táo bạo của mình sẽ có nhiều người không thuận mắt dù mình nghĩ là đẹp. Một hai lần có nhiều người nói nhưng tôi cũng không chú ý. Tôi chỉ chăm sóc những người xung quanh, ai không hài lòng mình và nếu đó là quan điểm chân thành thì tôi tiếp thu. Tôi không phải kiểu người xấu đi quá, hoàn toàn có thể bị lún sâu vào quan điểm của một ai đó và đó cũng là một bản năng sống sót của nghệ sĩ, tôi cho là vậy. Chắc cũng nhờ như vậy mà mình mới trẻ lâu được .
* Nhiều phụ nữ đăng ảnh điệu đàng lên mạng vì cảm thấy yêu, tự tin với khung hình của mình, tuy nhiên đám đông nhìn vào lại bình phẩm với những lời lẽ khó nghe, ví dụ điển hình như “ cưa sừng làm nghé ”. Chị có khi nào thấy không dễ chịu với những lời nhận xét như vậy ?
– Đôi lần tôi cũng có đọc thấy nhưng những lời lẽ ấy không có ảnh hưởng tác động gì đến tôi. Tôi thấy không không dễ chịu gì cả vì cơ bản đó là cuộc sống của mình, ai đó không được xía vào cuộc sống của người khác, người khác cũng không có quyền làm phiền, làm buồn lòng mình. Tôi giữ thái độ bình thản nhất để hoàn toàn có thể đối lập với mọi thứ .

Nghệ sĩ làm việc nhiều năm thì giàu lắm

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 4

* Có thời hạn Hiền Thục sống ở Mỹ và nhiều người theo dõi thậm chí còn còn nghĩ rằng chị sẽ định cư luôn, nguyên do gì khiến chị quay trở lại Nước Ta ?
– Không phải tôi có kế hoạch định cư ở Mỹ mà là con gái tôi đi học và tôi sang tìm trường cùng con. Nói chung chỉ có một mẹ một con thôi nên tôi luôn ở bên chăm nom con bé. Con gái tôi hiện học ở Nước Ta vì sau mấy năm dịch bệnh tôi không muốn con tha hương. Tôi nhận ra rằng tốt nhất cứ cho con ở Nước Ta cho qua quy trình tiến độ này sau đó con muốn đi nữa thì lại đi thôi. Tôi thấy môi trường tự nhiên nào cũng tốt, dù là học ở Nước Ta, ở Mỹ hay bất kỳ nước nào khác .
* Con gái cũng chị cũng dần trưởng thành, không biết chị có dự tính tìm kiếm niềm hạnh phúc cho riêng mình ?
– Tôi thấy giờ đây tôi niềm hạnh phúc lắm, câu hỏi này nhiều người hỏi tôi lắm. Tôi nghĩ mình không cần tìm kiếm thêm niềm hạnh phúc riêng nữa vì đời sống của tôi đã niềm hạnh phúc rồi và tôi hài lòng với đời sống này .
* Có khi nào biến cố tình cảm trong quá khứ khiến chị khó mở lòng ?
– ( Cười ) Ai cũng hỏi tôi vì biến cố tình cảm nên không muốn mở lòng à ? Nhưng tôi thấy thông thường lắm, không có gì cả. Những bài học kinh nghiệm trải qua lúc trẻ giúp cho tôi khi đến độ tuổi này có cái nhìn bao dung hơn và nhẹ nhõm hơn .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 5

\ n

* Giây phút nào khiến chị cảm thấy khó khăn nhất khi làm một bà mẹ đơn thân?

– Chính là lúc tôi mới sinh con, riêng cụm từ “ mẹ đơn thân ” đã khó khăn vất vả rất nhiều vì mình chỉ có một mình. Nếu người ta sinh một đứa con mà có vợ có chồng thì có nghĩa là đứa trẻ đó có cha có mẹ, có âm có dương và sự dạy dỗ mà bé nhận được rất cân đối. Khổ nhất là việc dạy dỗ con cháu, mình hoàn toàn có thể nuôi con rất tốt nhưng mình dạy dỗ làm thế nào để con có được sự cân đối, khi có cha có mẹ khi nào cũng tốt hơn chỉ có cha hoặc chỉ có mẹ. Tâm lý của đứa trẻ sẽ chuyển biến khác nên mình phải uyển chuyển như thế nào để vừa làm cha, vừa làm mẹ, điều đó thực sự khó khăn vất vả. Ai có con chắc sẽ hiểu những lúc con đau ốm khó khăn vất vả thế nào. Lúc ấy tôi chỉ có một mình, nhiều lúc thấy tủi thân, thấy sao cuộc sống u tối quá nhưng rồi ở đầu cuối bằng bản năng làm mẹ mà mọi thứ trôi qua nhẹ nhàng hơn .
* Chị làm bạn với con thế nào ?
– Tôi làm mẹ khá sớm, khoảng chừng 21 tuổi là sinh em bé. Chúng ta đang sống trong một xã hội có thái độ cấp tiến giúp mình hoàn toàn có thể làm bạn với con thuận tiện. Với lại tôi là nghệ sĩ nên tâm hồn của mình không hề già cỗi được, cho nên vì thế con cũng thích chơi với tôi, điều đó cũng là một quyền lợi lớn cho một người làm cha mẹ … Có lẽ do tôi như mong muốn có được một đứa trẻ biết đồng cảm. Con gái không khi nào hỏi tôi những câu mà tôi không hề vấn đáp. Và đến khi con hỏi thì tôi vấn đáp hết tổng thể những câu hỏi của nó và con thuận tiện cảm thông cho tôi .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 6

* Chị có khi nào sẵn sàng chuẩn bị ý thức rằng đến ngày nào đó con mình sẽ phải lập mái ấm gia đình, có đời sống riêng ?
– Chớp mắt con tôi đã 20 tuổi. Như tôi nói tiêu chuẩn của cuộc sống tôi là bình thản đảm nhiệm mọi điều, nhiều lúc có những điều xảy đến làm cho mình hết hồn nhưng mình cũng có làm được gì đâu. Những chuyện phải xảy ra thì sẽ phải xảy ra, quan trọng do cách mình đối lập mà thôi .
* 20 năm nuôi con một mình và con gái cũng từng du học khá tốn kém, vậy chị có áp lực đè nén về kinh tế tài chính không ?
– Tôi tự tin nói tôi chẳng có áp lực đè nén gì, cũng không có dự tính khoe thân để tìm triệu phú đâu. Bởi vì những ca sĩ, nghệ sĩ mà họ đã thao tác cật lực nhiều năm, họ giàu lắm. Không phải tôi nói riêng mình, mọi người hoàn toàn có thể thấy nhiều người nổi tiếng đều tự chủ về kinh tế tài chính và không thiết yếu phải lo ngại gì. Tất nhiên nếu mà mơ ước một đời sống giàu sang, sung túc, triệu phú, triệu đô thì không phải vậy nhưng tôi rất tự do với đời sống của mình .

Tôi muốn hát suốt đời

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 7

* Ở thời gian này, ưu tiên số 1 của Hiền Thục là gì ?
– Với tôi vẫn là mái ấm gia đình, con cháu. Thực ra tôi vẫn chưa thoát khỏi tư tưởng mình là phụ nữ thuần Việt nên là dù tôi có ăn mặc quyến rũ, có tươi tắn hay những sáng tạo độc đáo của tôi có táo bạo đến đâu thì ở đầu cuối tôi vẫn là một phụ nữ Nước Ta, ưu tiên cho mái ấm gia đình, con cháu .
* Hiện tại, niềm hạnh phúc của chị là gì ?
– Hạnh phúc của tôi đơn thuần lắm ! Tôi chơi với con gái, con bé rất thân với tôi. Tôi còn có hai chú cún và tiếp tục chơi với chúng. Tôi cũng hoàn toàn có thể đi shopping cả ngày, hoàn toàn có thể bù khú với bè bạn thậm chí còn uống vài chai rượu cũng chẳng sao cả. Tôi cũng rất thân với cha mẹ, tôi hoàn toàn có thể đi chơi, shopping với hai ông bà cả ngày. Cuộc sống của tôi đơn thuần cực kỳ, một đời sống tươi đẹp .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 8

* Chị thấy mình hoạt động giải trí vì đam mê, vì lòng yêu nghề hay nhiều lúc còn là mưu sinh nữa ?
– Nếu tôi không hát, tôi sẽ chẳng biết làm gì cả, tôi sẽ như một cái vỏ rỗng. Nếu tôi không được hát, tôi chỉ là một cái xác sống không có linh hồn. Bởi vì cái nghiệp và ca hát là lẽ sống với tôi nên không hề nói đó là “ cần câu cơm ” hay là mưu sinh. Đó là lẽ sống của tôi nên nếu không hát thì tôi như đang chết. Với tôi, ca hát có ý nghĩa lớn lắm và toàn bộ những nghệ sĩ ở đây ai cũng vậy, nếu họ không được làm nghề thì như người vô hồn .

Hiền Thục: Tôi không có ý định khoe thân để tìm đại gia  - ảnh 9

* Có khi nào trong tiến trình nào đó trong đời, chị có dự tính chuyển nghề ?
– Tôi không khi nào nghĩ vậy, tôi luôn tin chắc một điều và 100 % là mình phải hát đến suốt đời này. Tôi không hề làm gì ngoài chuyện hát và tôi không dừng hát lại đâu. Không khi nào dừng lại .

* Sắp tới chị có kế hoạch trở lại âm nhạc bằng một sản phẩm mới?

– Dĩ nhiên là có nhưng hiện tôi chưa thể san sẻ gì trước hết. Sau khi đại dịch vừa đi qua thì ai cũng muốn làm một cái gì đó để ghi dấu lại và tôi cũng vậy. Vẫn giống như mọi lần, tôi mong rằng những hoạt động giải trí, nỗ lực của mình sắp tới sẽ được mọi người đảm nhiệm, vậy thôi .
* Cảm ơn Hiền Thục vì những san sẻ của chị !

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY