Những người không nên uống bia – VnExpress

Bởi seodocontent
33 Lượt xem
Người có tiền sử tiểu đường, mắc bệnh gan hoặc người nhạy cảm với gluten nên bỏ hẳn bia để không làm thực trạng bệnh tồi tệ thêm .Dù bia hoàn toàn có thể có một số ít quyền lợi cho sức khỏe thể chất, thức uống này cũng hoàn toàn có thể mang đến một vài ảnh hưởng tác động xấu đi, gồm có rủi ro tiềm ẩn tử trận cao, nghiện bia, trầm cảm, bệnh gan, tăng cân và ung thư … Thậm chí, bia cũng hoàn toàn có thể là thức uống không tương thích cho nhiều người. Dưới đây là 6 kiểu người nên nói không với bia .

Bệnh tiểu đường, tiền tiểu đường

Khi mở nắp một chai bia, mọi người hiếm khi xem xét hàm lượng đường. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo bia có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Nguyên nhân do đây là thức uống được chế biến từ ngũ cốc lên men. Do đó, người mắc bệnh tiểu đường hoặc tiền tiểu đường nên tránh xa thức uống này. Nguy hiểm hơn, những nhóm người này uống bia trong tình trạng nhịn ăn sẽ làm tăng insulin và góp phần gây hạ đường huyết.

Dù bia là thức uống phổ biến nhưng chúng cũng có thể là thức uống không phù hợp cho nhiều người. Ảnh: Freepik
Dù bia là thức uống phổ cập nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể là thức uống không tương thích cho nhiều người. Ảnh : Freepik

Theo chế độ giảm cân

Theo điều tra và nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nutrients, việc nạp vào khung hình 500 ml mỗi ngày sẽ góp thêm phần làm tăng rủi ro tiềm ẩn không giảm cân, đặc biệt quan trọng là ở phái mạnh. Đối với những người đang nỗ lực giảm cân, uống bia hoàn toàn có thể ngăn ngừa việc thâm hụt calo hàng ngày thiết yếu để giảm cân .

Nhạy cảm với gluten

Những người theo chế độ ăn không có gluten nên tránh uống bia vì nó có thể góp phần gây ra các vấn đề tiêu hóa trong tương lai. Theo chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, bia thường chứa gluten. Khi nạp bia vào cơ thể, những người có tiền sử nhạy cảm với gluten hoặc bệnh celiac sẽ dễ bị kích hoạt phản ứng viêm trong ruột; dẫn đến các triệu chứng tiêu hóa. Nếu vẫn thích uống bia, các đối tượng này có thể chuyển qua những loại bia không chứa gluten.

Có tiền sử hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích ( IBS ) là một rối loạn về đường tiêu hóa thường gặp, ảnh hưởng tác động đến ruột già ( đại tràng ) và gây ra nhiều phiền phức, không dễ chịu trong đời sống hàng ngày. Bia thường gây đầy hơi, đầy hơi, tiêu chảy hoặc thực trạng tích nước ở 1 số ít người. Đôi khi, người bệnh cũng hoàn toàn có thể bị đau bụng .

Mắc bệnh gan

Gan đóng vai trò chủ chốt trong quy trình tiêu hóa đồng thời cũng sản xuất ra những hormone, mật để tiêu hóa chất béo và protein cho quy trình đông máu. Khi những người có tiền sử bệnh gan uống bia, chất lỏng này sẽ làm trầm trọng hơn những triệu chứng. Đồng thời, nó hoàn toàn có thể đẩy nhanh hơn nữa tổn thương nhu mô gan và ở đầu cuối hoàn toàn có thể dẫn đến suy giảm công dụng gan .

Hay ợ chua

Theo tiến sỹ Jonathon Kung, bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa tại Mount Sinai ( Mỹ ), bia là thức uống chứa axit mạnh. Do đó, những người thường hay ợ chua hoặc mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản không nên uống bia. Bởi tính axit cao và giàu chất béo của bia sẽ làm suy yếu năng lực đóng của cơ thắt thực quản dưới ( ngăn cách dạ dày với thực quản ). Về lâu bền hơn, thói quen này hoàn toàn có thể dẫn đến những triệu chứng ợ chua và làm trầm trọng thêm bệnh .

Huyền My ( Theo Eat This, Not That)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận