Đầu tháng 12, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh

Bởi seodocontent
20 Lượt xem
Đầu tháng 12, miền Bắc đón đợt không khí lạnh mạnh - Ảnh 1.Đầu tháng 12, từ miền Trung trở vào Nam Bộ năng lực mưa lớn – Ảnh : DUY THANHNgày 26-11, ông Hoàng Phúc Lâm – phó giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn vương quốc – thông tin về diễn biến thiên tai trên cả nước trong 10 ngày tới .Cụ thể, khoảng chừng ngày 30-11, một đợt không khí lạnh mạnh có năng lực ảnh hưởng tác động đến Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng tác động đến những tỉnh miền Trung .

Do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh, dự báo từ ngày 1 đến 3-12, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét, các tỉnh vùng núi, trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Ở khu vực bắc và giữa Biển Đông, gồm có quần đảo Hoàng Sa có gió đông bắc mạnh cấp 7, có nơi cấp 8, giật cấp 9-10, biển động mạnh .Ngoài ra do tác động ảnh hưởng của không khí lạnh phối hợp với đới gió đông trên cao nên những ngày đầu tháng 12, ở khu vực Trung Bộ, Nam Bộ, Tây Nguyên có năng lực xảy ra một đợt mưa to trên diện rộng .

“Khoảng từ ngày 1 đến 3-12, trên khu vực nam Biển Đông khả năng xuất hiện một vùng thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất 65-75% và khoảng 15-25% mạnh lên thành bão” – ông Lâm cảnh báo và cho biết Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đang theo dõi chặt chẽ diễn biến và thông tin thường xuyên chi tiết từng loại thiên tai.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thiên tai có khả năng xảy ra trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố ven biển theo dõi chặt chẽ thông tin dự báo, cảnh báo về diễn biến vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới/bão và gió mạnh trên biển.

Thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ những phương tiện đi lại, tàu thuyền đang hoạt động giải trí trên biển biết để chủ động phòng tránh bảo vệ bảo đảm an toàn về người, gia tài và có kế hoạch sản xuất tương thích, duy trì thông tin liên lạc nhằm mục đích giải quyết và xử lý kịp thời những trường hợp xấu hoàn toàn có thể xảy ra .Các tỉnh miền núi Bắc Bộ thanh tra rà soát, chuẩn bị sẵn sàng giải pháp ứng phó với rét đậm, rét hại trên diện rộng. Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh Đầu tháng 12, miền Nam khả năng có bão mạnh TTO – Các quy mô khí tượng nhiều vương quốc cho thấy khoảng chừng đầu tháng 12 miền Nam năng lực đón một cơn bão có cường độ mạnh. Dự báo bão sẽ đi vào khu vực Nam Bộ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận