Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Liệu có liên quan đến trinh tiết?

Bởi seodocontent
58 Lượt xem

Màng trinh và những quan niệm về trinh tiết

Màng trinh và những quan niệm về trinh tiết Trước khi hiểu tại sao quan hệ lần đầu không ra máu ; tất cả chúng ta cùng tìm hiểu và khám phá về trinh tiết.

Màng trinh là một bộ phận sinh học; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội.

Màng trinh là lớp màng mỏng mảnh, cách cửa âm đạo khoảng chừng 2 cm. Trên màng trinh có một hoặc vài lỗ nhỏ, để máu kinh nguyệt hoàn toàn có thể đi qua. Màng trinh được cấu trúc từ những mạch máu. Vì vậy, khi bị rách nát, âm đạo sẽ Open một chút ít máu chảy ra.

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu? Mỗi người phụ nữ sẽ có kích thước và hình dạng màng trinh khác nhau. Một số người có màng trinh rất dày, số khác lại rất mỏng, thậm chí có những cô gái bẩm sinh đã không có màng trinh.

Trinh tiết hay tiết hạnh, hiểu theo khái niệm cơ bản nhất là chỉ một người chưa từng quan hệ tình dục. Trinh nữ là từ để chỉ người con gái còn trinh tiết (chưa từng quan hệ tình dục với ai).

  • Về nghĩa rộng, trinh tiết còn dùng để chỉ người phụ nữ giữ gìn đạo đức, luôn chung thủy với chồng của mình. Chung thuỷ ở đây được hiểu là không quan hệ tình dục trước khi lấy chồng, và không ngoại tình sau khi kết hôn .
  • Trinh tiết còn là hình tượng cho sự trong trắng trong tâm hồn ,đức hạnhtrong

    tình yêu

    .

Theo ý niệm rất lâu rồi, dẫn chứng cho trinh tiết đó chính là sự sống sót của màng trinh. Đây là ý niệm được nhìn nhận là lỗi thời, cổ hủ. Nguyên do là màng trinh là một bộ phận sinh học ; còn trinh tiết là tiêu chuẩn thuộc về xã hội. Trinh tiết nên được nhìn nhận dựa trên giá trị ý thức, đạo đức, chứ không nên quy vào sự sống sót của màng trinh. Chính ý niệm phụ nữ không còn màng trinh là không trinh tiết đã khiến nhiều chị em hoang mang lo lắng ; thậm chí còn căng thẳng mệt mỏi không hiểu tại sao quan hệ lần đầu không ra máu. Đặc biệt, khi gặp trường hợp quan hệ tình dục lần đầu và không có tín hiệu rách nát màng trinh.

Lần đầu quan hệ có bị chảy máu không?

Thông thường, những phụ nữ chảy máu trong lần quan hệ tiên phong gồm có :

  • Phụ nữ có màng trinh mỏng vừa phải: Khi bị xâm nhập, màng trinh mỏng rất dễ rách, gây chảy máu âm đạo.

  • Phụ nữ trẻ: Màng trinh là bộ phận sẽ bị bào mòn dần theo thời gian. Do đó, những bạn gái trẻ tuổi sẽ có nguy cơ chảy máu trong lần quan hệ đầu hơn những người nhiều tuổi.

>> Bạn có thể xem thêm: Cách làm đàn ông lên đỉnh bằng tay, tuyệt chiêu phòng the dành cho chị em

Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu?

tại sao quan hệ lần đầu không ra máu Có một thực sự là, tối thiểu 63 % phụ nữ khi quan hệ lần đầu không ra máu ( Theo nghiên cứu và điều tra của tạp chí Y khoa Anh quốc ) .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận