Hối tiếc vì quyết định lấy chồng hơn 22 tuổi

Bởi seodocontent
81 Lượt xem

Có rất nhiều lý do dẫn đến sự chia ly, nhưng cái cốt yếu vẫn là sự khác biệt rõ ràng thấy được là sự chênh lệch tuổi tác, và sự mà không nhìn thấy được là 2 thế giới khác nhau trong sự suy nghĩ cũng như trong cách sống.
> Sát ngày cưới, tôi mới biết anh hơn tới 24 tuổi

From: T.P.T.
Sent: Friday, August 29, 2008 5:08 AM
Subject: Sát ngày cuoi, tôi moi biet anh hon toi 24 tuoi

Chị My mến ,

Tôi rất hiểu tâm trạng phân vân hiện tại của chị rằng không biết nên tha thứ cho anh ấy như chị nói hay không.

Đọc những dòng tâm sự của chị lòng tôi lại nhói lên và cảm xúc thật buồn như chính câu truyện của mình. Tôi sẽ không quan điểm gì về thực trạng hiện tại của chị, mà sẽ chia sẽ với chị thực trạng của tôi để chị tự đúc rút cho kinh nghiệm tay nghề của mình. Vì chính chị sẽ là người ở đầu cuối để quyết định hành động cho niềm hạnh phúc cả cuộc sống mình, cũng như tương lai của chị. Vì chính chị là người chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho chính những gì chị làm, hoàn toàn có thể sẽ rất niềm hạnh phúc và cũng sẽ co thể rất cay đắng trong tương lai của chị …
Mong một phần góp phần nhỏ của tôi giúp chị có thêm sức mạnh để quyết định hành động đúng mực cho ngày hôm nay, và quyết định hành động này sẽ là một bước tiến tốt cho tương lai của chị. Để rồi chị sẽ không hối hận như tôi trong lúc này hay hụt hẫng cho chị .
Hoàn cảnh của tôi không khác gì chị. Trong thời hạn một tuần trước khi đến ngày cưới của mình và sự quyết định hành động sau cuối của tôi là tha thứ cho anh. Đó là một cú sốc thật mạnh mà tôi nghĩ rằng mình sẽ không thể nào quên được trong cuộc sống của tôi .

Tôi kết hôn năm 23 tuồi, đến giờ nghĩ lại tôi mới hiểu rằng với cái tuổi chưa đủ lớn ấy tôi thật sự chưa đủ chín chắn cho sự quyết định, để rồi hôm nay chính tôi là người lãnh hậu quả cho cả cuộc dời mình. Tưởng chừng như mình sẽ là người hạnh phúc hơn những cô gái khác vì có chồng lớn hơn mình 16 tuổi, nhưng đã không vậy chị My à.

Anh đã lừa dối tôi rằng anh lớn hơn tôi 16 tuổi và chưa khi nào kết hôn trong thời hạn quen nhau. Nhưng thực sự thì anh hơn tôi đến 22 tuổi và đã lập mái ấm gia đình, có 3 con. Ngày tôi biết được thực sự thì là lúc chúng tôi đã sẵn sàng chuẩn bị toàn bộ mọi việc cho ngày cưới. Lý do của anh cũng là vì quá yêu tôi và lúng túng mất tôi nên đã không dám nói lên thực sự .
Tôi xin hỏi những anh chị fan hâm mộ rằng đây có phải là một nguyên do đúng để anh không hề nói lên thực sự hay không ? Còn nguyên do của tôi lúc ấy để tha thứ cho anh là vì tình yêu tôi dành cho anh quá nhiều ở cái tuổi tôi nghĩ rằng tình yêu không phân biệt tuổi tác và dù quá khứ có thế nào đi nữa thì nó cũng là quá khứ, và vì sợ mất mặt cho mái ấm gia đình nên tôi đã gật đầu anh .

Nói tha thứ cho anh chứ thật sự trong lòng tôi không thể nào quên được cái cảm giác muốn từ bỏ tất cả việc cưới hỏi và cả việc quên anh, nhưng tôi đã không đủ can đảm để thực hiện như những gì mình suy nghĩ. Đến giờ này nghĩ lại thì trong lòng tôi vẫn không tha thứ cho anh được lỗi lầm ấy. Dù chúng tôi đã ly dị nhau. Thời gian sống với nhau chỉ vỏn vẹn chưa đầy 2 năm.

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến sự chia tay, nhưng cái cốt yếu vẫn là sự độc lạ rõ ràng thấy được là sự chênh lệch tuổi tác, và sự mà không nhìn thấy được là 2 quốc tế khác nhau trong sự tâm lý cũng như trong cách sống. Đơn giản hơn để nhìn ra được là mỗi người có một sở trường thích nghi độc lạ rõ ràng. Sở thích của anh ở thập niên 60, còn của tôi lại là mạnh dạn, bình đẳng trong thời hội nhập mới của tuổi trẻ .
Một ít san sẻ cùng với chị My cũng như những bạn gái khác, kỳ vọng trường hợp của tôi sẽ giúp chị My có sự tâm lý chín chắn cho quyết định hành động của mình. Chị My nên nhớ rằng, hôn nhân gia đình rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người, còn quan trọng hơn rất nhiều nếu người đó là phái nữ. Cuộc sống chị có thăng quan tiến chức tốt đẹp trong xã hội hay không hay cuộc sống chị có niềm hạnh phúc vui tươi hay không cũng nhờ vào rất nhiều về sự hôn nhân gia đình của mình .
Dù có thế nào đi nữa thì thực sự vẫn là thực sự, mình không thể nào trốn tránh được. Có thể có người nói hãy dữ thế chủ động theo lý trí của tâm hồn mách bảo, nhưng cũng có người bảo rằng hãy dùng lý trí mà thúc quản con tim mình. Xin chúc chị nhiều tự tin để quyết định hành động cho tương lai của chị .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận