7 lý do lấy chồng hơn 5 tuổi trở lên sẽ hạnh phúc

Bởi seodocontent
67 Lượt xem

1. Chồng có nhiều kinh nghiệm sống hơn mình

Khi lấy người chồng hơn tuổi bạn hẳn nhiên sẽ học tập được nhiều thứ, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm tay nghề sống. Bởi đàn ông nhiều tuổi thường là người từng trải hơn so với người trẻ tuổi. Và khi đủ chiêm nghiệm cuộc sống, họ sẽ là người lèo lái mái ấm gia đình tốt hơn .
Phụ nữ lấy chồng thường muốn tìm được một người đàn ông đủ vững chải, đủ kinh nghiệm tay nghề để trao gửi cuộc sống. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, họ thường cảm xúc được che chở và bảo vệ .

Sống với người đàn ông hơn tuổi, phụ nữ sẽ tin tưởng vào chồng mình hơn vì khâm phục và nể trọng những từng trải của bạn đời.

2. Khi kết hôn đã ở độ tuổi chín

Lấy chồng,lấy chồng già,7 lý do lấy chồng già hạnh phúc hơn

Thường khi kết hôn với chồng hơn 5 tuổi trở lên thì đàn ông cũng phải nằm ở mức độ khoảng chừng 30 tuổi và phụ nữ cũng đã ngoài 20. Ở độ tuổi này đàn ông đã đủ chín chắn và phụ nữ cũng đã trưởng thành hơn để đương đầu với những khó khăn vất vả trong đời sống .
Những bồng bột hay nông nổi của tuổi trẻ không còn nhiều dấu vết với độ tuổi kết hôn này nên họ có sức chịu đựng và kiềm chế hơn để không thổi bùng những mâu thuẩn li ti trong hôn nhân gia đình thành ngọn lửa thiêu cháy cả niềm hạnh phúc .

3. Chín chắn và biết lo lắng cho gia đình

Thông thường, những cặp mái ấm gia đình gặp khó khăn vất vả và dễ đương đầu với rủi ro tiềm ẩn ly hôn trong 5 năm đầu chung sống. Nhưng khi kết hôn với chồng hơn tuổi thì đàn ông đủ sức chèo chống mái ấm gia đình và phụ nữ cũng đủ độ chín chắn để cùng nhau kiến thiết xây dựng đời sống hôn nhân gia đình đầm ấm hơn .
Trong cuộc hôn nhân gia đình này, người chồng sẽ trở thành chỗ dựa cho phụ nữ và họ cũng biết chăm nom và nâng niu giá trị mái ấm gia đình hơn. Thực tế cho thấy, những cặp vợ chồng hơn tuổi khác với những cặp vợ chồng cùng tuổi kết hôn ở độ tuổi trẻ con, ăn chưa no, lo chưa tới .
Hôn nhân của những cặp vợ chồng hơn nhau 5 tuổi sau một thời hạn sẽ có những đường hướng rõ ràng và kế hoạch kinh tế tài chính dài hạn hơn so với những cặp vợ chồng cùng tuổi. Bởi tầm nhìn của đàn ông hơn tuổi thường có độ dài và độ sâu hơn nên phụ nữ cảm xúc được yên tâm hơn .

4. Chiều vợ hơn trai trẻ

Điều này hẳn là phụ nữ lấy chồng bằng tuổi đang phải ghen tị. Bởi lấy chồng cùng tuổi nhiều khi trong nhà nói chuyện với nhau như 2 chị em. Bởi đàn ông ít sâu sắc và chín chắn bằng phụ nữ nếu cùng độ tuổi.

Khi lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ thường được chiều chuộng và chăm nom hơn. Phụ nữ cảm thấy mình nhỏ bé và luôn muốn nép vào tìm sự che chở ở người chồng hơn tuổi của mình. Ngược lại, nếu lấy chồng ít tuổi hơn, nhiều khi phụ nữ cảm xúc mình đang thay mẹ chồng chăm nom chồng như … con trai .

5. Sau khi sinh đẻ phụ nữ sẽ không bị già hơn chồng

Lấy chồng,lấy chồng già,7 lý do lấy chồng già hạnh phúc hơn

Sinh nở là thiên chức của phụ nữ. Đấy là một trong những điều làm phụ nữ niềm hạnh phúc nhưng cũng khiến phụ nữ lo lắng. Bởi sinh con và nuôi con khiến phụ nữ trở nên xấu sắc và nhanh già. Ai cũng biết chăm con khó khăn vất vả và tốn nhiều công sức của con người, mà hầu hết lại dồn lên vai người mẹ .
Tuy nhiên nếu lấy chồng hơn tuổi, phụ nữ cũng sẽ được an ủi phần nào vì chồng biết đõ đần vợ hơn và chồng vốn già hơn vợ rồi nên khoảng cách không bị chênh lệch nhiều .

6. Sẽ sống được cùng nhau lâu dài

Tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn phái mạnh từ 5 đến 10 năm. Thế nên khi lấy chồng hơn tuổi, cả hai sẽ có thời cơ được sống bên nhau vĩnh viễn tới khi đầu bạc răng long .
Đàn ông có sự chăm nom của phụ nữ sẽ có sức khỏe thể chất tốt và thể lực được dẻo dai hơn. Còn phụ nữ thường bị chi phối bởi yếu tố tình cảm nên khi sống bên cạnh người đàn ông mang lại cho mình niềm hạnh phúc và có độ an toàn và đáng tin cậy cao thì tuổi thọ cũng được lê dài hơn .

7. Sự nghiệp ổn định

Lấy chồng hơn 5 tuổi trở lên, là lúc đàn ông đủ tuổi ở độ chín chắn của cuộc sống và có được những thành công xuất sắc nhất định trong sự nghiệp .
Mặc dù tài lộc không phải là điều cốt lõi để xem xét một mối quan hệ mái ấm gia đình. Nhưng một chàng trai lớn tuổi thường có một việc làm không thay đổi, một sự nghiệp vững chãi hơn hẳn những chàng trai kém hoặc bằng tuổi bạn. Phụ nữ dù không hám của nhưng khi kết hôn đều hướng đến một mái ấm gia đình bình yên, niềm hạnh phúc với một người chồng hoàn toàn có thể lo ngại, cáng đáng được về kinh tế tài chính mái ấm gia đình để họ có điều kiện kèm theo chăm sóc cho mái ấm gia đình .
Do đó, khi lấy đàn ông lớn tuổi, phụ nữ sẽ được trọn vẹn yên tâm về kinh tế tài chính, nghề nghiệp của nửa kia. Khi đó phụ nữ sẽ cảm xúc được yên tâm và có sự bảo vệ cho niềm hạnh phúc mái ấm gia đình hơn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận