Lấy chồng kém tuổi

Bởi seodocontent
42 Lượt xem

” Ngu ngốc lớn nhất của đời người phụ nữ là lấy chồng kém tuổi ” ? !

Đây là chia sẻ thật lòng của bà mẹ 1 con Lê Thị Trang ở Do Lộ, Yên Nghĩa (Hà Đông). Bản thân Trang đã lấy chồng hơn 4 tuổi nhưng chứng kiến tình cảnh vợ chồng lệch tuổi của cô em gái mình, Trang thấy nhận định này của em gái đúng đến 90%.

Bạn đang đọc: Lấy chồng kém tuổi

Trang kể, cách đây gần 3 năm, Hạnh – em gái Trang nhất quyết bỏ ngoài tai những lời thị phi về người đàn ông trẻ trai ấy. Hạnh cũng chẳng thèm lắng nghe những nghiên cứu và phân tích, khuyên can của cha mẹ và mọi người trong mái ấm gia đình. Cứ thế, Hạnh mặc kệ tổng thể và cưới .

Sau gần 3 năm làm vợ, làm mẹ, đến giờ, Hạnh mới thấy ngu dại lớn nhất đời Hạnh nói riêng và đời người phụ nữ nói chung là đã quyết lấy người nhỏ tuổi hơn mình làm chồng .

“ Chồng Hạnh sinh năm 1988, Hạnh hơn chồng đến 3 tuổi. Vì tươi tắn hơn, lại vẫn mải chơi như ngày người trẻ tuổi nên chồng Hạnh hay hành vi nông nổi, nói năng cư xử trẻ con. Từ ngày Hạnh sinh con đầu lòng, vì vừa phải bận rộn chăm con, vừa đi tạo ra sự trông Hạnh càng già khú. Trong khi chồng Hạnh ngày càng teen … ” – Trang kể .

Lấy chồng kém tuổi 1

Với bà mẹ 1 con Lê Thị Trang trọn vẹn đống ý với đánh giá và nhận định của em gái : ngu dại lớn nhất đời là đã quyết lấy người nhỏ tuổi hơn mình làm chồng .

Người phụ nữ này còn kể : Nhiều lúc Hạnh bảo đã quá căng thẳng mệt mỏi với những tâm lý nông cạn của chồng. Hạnh góp ý thì chồng toàn tự ái bảo không cần vợ dạy. Chưa kể, chồng Hạnh còn mê game, mê ăn vặt, nhậu nhẹt với bè bạn suốt ngày, nghe nhạc rap nhí nhố … Nói chung, đời sống của vợ chồng em gái mình khập khiễng lắm .

“ Chồng Hạnh chưa khi nào giúp vợ chăm con, lại còn bày 1 đống thứ cho vợ dọn. Ăn nói thì dở hơi trẻ con không chịu được. Nhiều lúc có bè bạn đến thăm, là vợ Hạnh chỉ muốn độn thổ vì những lời nói ngô nghê của chồng. Hiện, Hạnh tuyệt vọng lắm. Nhưng Hạnh bảo tự làm thì tự phải chịu. Hạnh sẽ cố sống cho đến lúc không chịu đựng được nữa ” – Trang tâm sự .

“ Đi đâu người khác cũng nhận ra mình hơn tuổi ”

Đây là thừa nhận buồn của một phụ nữ đang lấy chồng kém tuổi tên Nguyễn Thanh Hà ( Thanh Lãm, HN ). Dù năm nay Hà đã 26 tuổi nhưng chồng Hà mới 24. Lại thêm, mặt của chồng Hà khi nào cũng ” non choẹt ” như sinh viên năm thứ nhất. Phong cách ăn mặc quần áo của anh xã Hà lại cực xì tin. Hà đã hết lời khuyên bảo nhưng anh xã Hà chẳng chịu biến hóa cách ăn mặc để hợp với vợ .

Hà buồn nhất một điều : “ Cái mặt Hà so với anh xã cứ già đau già đớn. Đi đâu người ta cũng nhận ra Hà hơn tuổi chồng. Thế mà cứ phải gọi chồng là anh, Hà thấy ngượng cả mồm ” – người vợ hơn chồng 2 tuổi này nói .

Lấy chồng kém tuổi 2

Hà buồn nhất một điều: “Cái mặt Hà so với anh xã cứ già đau già đớn. Đi đâu người ta cũng nhận ra Hà hơn tuổi chồng. Thế mà cứ phải gọi chồng là anh, Hà thấy ngượng cả mồm”.

Hà cho biết, đấy chỉ là về hình thức, còn tính cách cũng chẳng kém phần độc lạ. Từ sở trường thích nghi đến quan hệ bè bạn, tiếp xúc xã hội của 2 vợ chồng đều khác nhau lắm. Phải thừa nhận, đôi lúc tâm lý của anh xã Hà còn quá đơn thuần mọi chuyện .

Nhiều lúc, Hà còn thấy lạ và tự hỏi chính mình : ” Sao hai đứa lại yêu nhau được ? Không biết sau này sống với nhau có hòa hợp được không ? Lúc đó Hà già và xấu hơn, chồng có chán không ? Lo quá, chắc phải trau rồi thêm ít kinh nghiệm tay nghề, chịu khó biến hóa tâm lý cho tươi tắn để bản thân tương thích với chồng kém tuổi nhỉ ? ” .

” Lấy chồng kém tuổi, chữ ‘ trẻ ranh ‘ sẽ cứ Open trong đầu “

Không là người trong cuộc như Thanh Hà kể trên nhưng Thu Hoài, 24 tuổi ( CG cầu giấy, HN ) cũng cho rằng : Mình là phụ nữ và quả thật không mặn mà với những chàng ít tuổi hơn. Ngược lại, mình muốn lấy chồng nhiều hơn 3-8 tuổi để được cưng chiều .

” Nhưng ở đời thường dễ ghét của nào trời trao của đó. Nhưng nếu cái duyên có buộc vào nhau, bắt mình phải lấy chồng kém tuổi thì chắc mình sẽ cứ nghĩ về chồng với một chữ ‘ trẻ ranh ‘ dù biết là không nên ” – Hoài nói .

Bản thân cô gái trẻ này đã từng gặp một vài cặp vợ chồng mà vợ cũng hơn chồng 2-3 mùa xuân. Hầu hết vì kém tuổi hơn vợ nên những ông chồng chưa biết việc. Nhưng những người vợ lớn tuổi ấy cũng chẳng biết khôn khéo chỉ bảo cho chồng từ từ. Các chị vợ cứ quá lộ liễu quát nạt chồng như mẹ trẻ đang dạy con ( vì luôn nghĩ chồng kém tuổi mà ! ! ! ) .

Lấy chồng kém tuổi 3
Mình là phụ nữ và quả thật không mặn mà với những chàng ít tuổi hơn. Ngược lại, mình muốn lấy chồng nhiều hơn 3-8 tuổi để được cưng chiều .

Còn nữa, chuyện xưng hô với anh xã kém tuổi với những cô vợ ấy cũng là cả yếu tố. Nhiều cặp vợ chồng này vẫn xưng hô chồng – vợ hoặc tôi – mình. Là người ngoài, Hoài nghe cứ kỳ kỳ. Chẳng khi nào thấy họ gọi chồng được 1 tiếng ” Anh ” cơ .

Nhiều cặp vợ chồng thì miệng vợ gọi chồng là ” Anh ” nhưng Hoài thấy chưa khi nào cô vợ ấy đối xử với chồng như 1 người anh thật sự. Hỏi tại sao thế thì cô vợ ấy bảo chẳng thấy tôn trọng hay nể nang chồng vì hắn nhỏ tuổi hơn. Nói chung, lấy nhau rồi nhưng cô vợ vẫn cảm thấy ngán ngẩm với người chồng ” trẻ ranh ” kia lắm .

Hoài cũng bảo: Đấy mới chỉ là chênh lệch về suy nghĩ thôi. Còn chênh lệch ngoại hình thì còn lo nữa. Thực tế, nhìn bên ngoài, vợ nhiều tuổi đã già hơn chồng. Những người vợ này mà sinh con xong sẽ càng già nhanh hơn. Lúc đấy thì có mà lại sống trong nỗi lo bị chồng chán mà thanh lý thôi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận