Kết hôn với người hơn mình 14 tuổi

Bởi seodocontent
53 Lượt xem
TTO – Nếu lấy một người hơn mình 14 tuổi thì chuyện gì sẽ xảy ra sau này nhỉ? Thật khó khăn để quyết định lấy một người cách xa về tuổi tác như vậy phải không? Em đang chán và tuyệt vọng, xin hãy cho em lời khuyên! (V.N.)
TTO – Nếu lấy một người hơn mình 14 tuổi thì chuyện gì sẽ xảy ra sau này nhỉ ? Thật khó khăn vất vả để quyết định hành động lấy một người cách xa về tuổi tác như vậy phải không ? Em đang chán và vô vọng, xin hãy cho em lời khuyên ! ( V.N. )- Trả lời tư vấn của tiến sỹ tâm lý học Huỳnh Văn Sơn :
Có thể nói thực chất của tình yêu là sự hòa hợp về tâm hồn và thể xác giữa hai con người. Nói như vậy để thấy rằng sự hòa hợp đích thực mới là yếu tố quan trọng chứ không phải là những yếu tố khác. Thế nhưng không hề phủ nhận rằng chính tuổi tác, chính điều kiện kèm theo sống, quan điểm là những yếu tố tác động ảnh hưởng không ít đến sự dung hòa bạn ạ !

Bạn không nói rõ bạn là nữ hay nam nhưng thực chất quan hệ hòa hợp vẫn có thể tìm được nếu cả hai người thật sự yêu quý nhau. Chính sự rõ ràng mọi thông tin khi yêu, khi cưới sẽ làm cho hai người hiểu biết về nhau nhiều hơn, dễ dàng chấp nhận nhau hơn trong cuộc sống tương lai. Ngay cả chuyện chênh lệch tuổi tác, cả hai người sẽ cùng phân tích với nhau những điểm như: trong tương lai sẽ có sự chênh lệch về nhịp sinh học, sẽ có thể có sự khác nhau về quan điểm, về cách sống hay thậm chí là một số điều kiện khác.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu tâm nữa đó là sự chênh lệch tuổi hoàn toàn có thể đẩy hai người đến những áp lực đè nén gặp phải trong đời sống xã hội như áp lực đè nén từ phía người thân trong gia đình, bạn hữu và cả người xung quanh. Nếu cả hai cùng nghiên cứu và phân tích, cùng san sẻ thì hoàn toàn có thể ước đạt rằng sẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể đương đầu và vượt qua những khó khăn vất vả .
Để dung hòa sự chênh lệch này, thực tiễn cho thấy nếu người đàn ông nhiều tuổi hơn người phụ nữ thì cũng trọn vẹn thông thường và không có gì là quá khó khăn vất vả. Nếu phụ nữ nhiều tuổi hơn đàn ông thì cũng hoàn toàn có thể vượt qua mặc dầu khó khăn vất vả có vẻ như nhiều hơn. Điều này không hẳn là do ý niệm bất bình đẳng giới mà vì nhiều nguyên do khác như : phụ nữ chóng già hơn đàn ông vì dậy thì sớm, vì phải sinh con, vì phải đảm đương nhiều việc mái ấm gia đình .

Bên cạnh đó, phụ nữ cũng dễ bị những định kiến xã hội chế ước và ràng buộc… Lẽ đương nhiên, thực tế có những mối quan hệ mà phụ nữ nhỉnh hơn đàn ông nhiều tuổi nhưng vẫn chung thủy, dù rằng tỉ lệ thành công khá ít…

Tùy vào thực sự và bản lĩnh của cả hai người, tốt nhất là nên thẳng thắn san sẻ với nhau để đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối. Chúc bạn thật bình tĩnh và thành công xuất sắc trong đời sống nhưng phải xem xét thật kỹ bạn nhé !

Mọi thắc mắc về tâm lý – tình yêu, dạy con cũng như những kỹ năng sống, bạn hãy gửi về mục Tư vấn Tình yêu – Lối sống của Tuổi Trẻ Online theo địa chỉ email: tinhyeuloisong@tuoitre.net.vn

Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Trả lời chung cho các bạn đọc, vì email gửi đến chuyên mục rất nhiều nên chúng tôi không thể trả lời cụ thể riêng từng trường hợp. Do vậy, nếu những câu hỏi nào thật sự cần được tư vấn riêng, chúng tôi sẽ chọn lọc và trả lời. Rất mong bạn đọc thông cảm và vẫn gắn bó theo dõi chuyên mục Tình yêu – Lối sống.

B.D. thực hiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận