Có nên lấy chồng hơn 15 tuổi – Nano Machine

Bởi seodocontent
33 Lượt xem
Người ta vẫn thường nói : Chồng già vợ trẻ là tiên, nhưng trong thực tiễn không phải ai cũng được như vậy .

Người ta vẫn thường nói: Chồng già vợ trẻ là tiên, nhưng thực tế không phải ai cũng được như vậy.

Mỗi khi nghe ai nói : Lấy chồng già, chắc được chồng chiều chuộng, yêu dấu lắm đúng không ? là chị Mai lại nhăn nhó, nhún vai, phủ nhận. Anh Hiệp – chồng chị lớn hơn chị tới 15 tuổi, hiện cũng ngấp nghé 40, trong khi chị mới 25 tuổi xuân. Vì lớn tuổi nên anh vẫn giữ những ý niệm sống cũ kĩ rất lâu rồi, anh sống rất bảo thủ, không dễ chiều với vợ .
Ngày yêu nhau, anh chiều mình như bà hoàng, chỉ cần mình muốn gì anh chuẩn bị sẵn sàng làm ngay. Nhưng khi cưới về rồi, mình mới thấy quyết định hành động lấy chồng già là trọn vẹn sai lầm đáng tiếc, bởi anh quá khắc nghiệt với vợ, thậm chí còn còn xét nét mình hơn cả mẹ chồng, chị tâm sự .

Bạn đang đọc: Có nên lấy chồng hơn 15 tuổi

Bất cứ chuyện gì chị làm, anh đều chê bai không tiếc lời, dù chị có nỗ lực rất nhiều để triển khai xong. Chưa khi nào anh khen hay khuyến khích chị được một lời nào, mà còn bới lông tìm vết để nói này nói kia. Chị lau nhà, anh quẹt tay lên nền xem có sạch không, chị rửa chén anh cầm chén ngửi xem còn mùi xà phòng không, thậm chí còn Tolet anh cũng liên tục chê bai dù chị cọ rửa hàng ngày .

Chị không biết sẽ chịu đựng được người chồng già khó chiều chuộng đến khi nào nữa ( Ảnh minh họa ) .

Một lần, thấy anh bệnh mà còn nỗ lực sửa nhà, chị mua giò heo về hầm tẩm bổ cho chồng. Vì sơn lại hàng loạt căn nhà nên phải tháo gỡ những bóng điện. Trong ánh sáng lờ mờ của bóng đèn học viên, chị không nhìn thấy hộp đường có kiến. Đến khi anh chan canh vào bát, bỗng anh ngưng lại, lấy pin soi kĩ vào chén cơm và hất tung cả nồi canh chị khó khăn vất vả nấu suốt cả buổi chiều. Anh cho rằng, chị có ý gì xấu xa mới nấu canh toàn kiến cho anh ăn. Chị quá bất ngờ bởi mình cũng đang ăn canh, lý giải anh chẳng nghe, lại tuyệt vọng vì cách ứng xử vô văn hóa truyền thống của chồng, chị ôm quần áo bỏ về nhà mẹ đẻ cả tuần, cho đến khi anh đến đón mới về .
Quá stress, nhiều lần chị cự cãi lại thì anh hứa hẹn biến hóa nhưng vẫn chẳng tiến triển bao nhiêu. Cuối cùng, chị nỗ lực chịu đựng, gật đầu “ sống chung với lũ ” vì biết không hề biến hóa được bản tính của anh. “ Biết là phải gật đầu tính cách con người anh như thế nhưng sức chịu đựng con người hạn chế, mình cũng chẳng biết sẽ cố được tới ngày nào nữa. Giờ thì mình đã hối hận thực sự khi lấy chồng già rồi ”, chị Mai san sẻ .

Bị chồng già “bỏ đói” vì yếu sinh lý

Xem thêm : Tử vi tuổi Dần năm 2022

Mỹ chỉ mới 23 nhưng chồng cô đã xấp xỉ 45 tuổi. Sự chênh lệch tuổi tác khiến hai người gần như chẳng tìm được tiếng nói chung nào. Trong khi cô muốn đi chơi, giao lưu bạn bè thì anh lại chỉ muốn yên thân, nằm xem ti vi đọc báo sau khi tan làm. Nhiều lần năn nỉ chồng chở đi chơi nhưng không được, lại nghĩ đến cảnh ra đường, người ta xì xào vợ chồng gì mà giống hai cha con, “chắc lấy ông già này vì tiền” nên dần dần, Mỹ chỉ thích đi chơi một mình cho thoải mái. Dù vậy, cũng không ít lần cô buồn bã khi thấy bạn bè có đôi có cặp đi chơi vui vẻ, cười nói thân mật.

Nhưng khổ hơn cả với Mỹ là khoản chuyện ấy. Cô còn trẻ, phơi phới sắc xuân nên đương nhiên vẫn có nhu yếu “ yêu ” đều đặn, trong khi đó, chồng cô lại già rồi sức yếu nên chẳng mặn mà gì chuyện vợ chồng. Cưới nhau hơn 1 năm nhưng số lần thân thiện của cả hai có khi chưa bằng cả những cặp mới cưới 2 tháng. Thậm chí có khi anh “ bỏ đói ” cô tới hơn 1 tháng, mà nếu có “ yêu ” thì nhiều lần cũng chỉ để chiều lòng vợ chứ Mỹ không thấy chồng tha thiết .
Chồng già, nhà cửa có, việc làm không thay đổi, chiều chuộng vợ nhưng mình chẳng khi nào thấy niềm hạnh phúc. Tất cả cũng bởi anh quá lười ‘ yêu ’. Mà nếu có cũng chỉ đơn nhất một kiểu truyền thống cuội nguồn, chẳng khi nào có sự thay đổi, chừng vài phút là kết thúc trong khi mình chưa kịp có cảm xúc gì. Mình bảo mua thuốc về uống cho cải tổ thực trạng thì anh nhăn nhó bảo mình chỉ biết nghĩ đến ‘ chuyện ấy ’ mà không lo nghĩ tương lai. Nhưng vợ chồng có niềm hạnh phúc hay không một phần quan trọng là do sex mang lại mà. Đôi khi mình hối hận vì lấy chồng già lắm, Mỹ nói .

Ly hôn vì chồng già cuồng ghen

Lấy được vợ trẻ, đẹp nên nhiều ông chồng già tỏ ra ghen tuông, chiếm hữu cũng là điều hiển nhiên. Nhưng ghen đến độ như chồng Diễm thì phải gọi là cuồng ghen. Diễm và chồng cách nhau 12 tuổi, đúng một con giáp, nhưng anh làm kĩ sư thiết kế xây dựng, hay ở ngoài nắng gió nên nhìn già hơn tuổi khá nhiều. Còn cô là giáo viên, việc làm ít phải ra ngoài nên nhìn rất trẻ. Chính cho nên vì thế mà anh luôn sợ mất vợ, trấn áp cô ngặt nghèo đến nỗi nhiều lúc cô phải thốt lên : “ Em là vợ chứ đâu phải tù nhân của anh .
Hàng ngày, dù đi ngược đường nhưng anh vẫn chở cô đến trường. Trưa lại đến đón đi ăn, rồi chiều lại đến chở về. Nhiều người thầm ghen tị khi nhìn thấy Diễm được chồng đưa đón nhưng chỉ có cô mới hiểu nỗi khổ khi không có lấy một chút ít tự do nào. Từ khi lấy chồng, Diễm sống khép kín hẳn. Bạn bè cô, anh đều quản lí rất gắt gao, anh bắt cô ghi rõ số điện thoại thông minh của từng người bạn, nếu là bạn nam anh bắt cô xóa đi. Dù cô có nói đó là đồng nghiệp anh cũng không tin và không cho giữ lại. Điện thoại của cô, nhưng anh luôn cầm, ai gọi tới, anh nghe máy trước rồi mới chuyển cho vợ. Nếu là giọng nữ thì không sao nhưng là giọng nam thì thế nào anh cũng kiếm chuyện này kia, tra hỏi rõ ràng về người gọi. Dần dần, đồng nghiệp nam của Diễm chẳng ai dám gọi nữa và hạn chế tối đa việc đi chung hay trò chuyện với cô khi có chồng cô ở đó .

Xem thêm: Tử vi tuổi Dần năm 2022

Là giáo viên, cần ăn mặc gọn gàng nhưng anh lại chẳng cho cô làm điều đó. Chỉ cần thấy cô ủi quần áo là anh đá thúng đụng nia, luôn miệng ủi quần áo cho thẳng thơm để đi với trai à. Chính vì vậy mà cô luôn trong thực trạng mặc xấu nhất hoàn toàn có thể để không gây stress trong mái ấm gia đình. Những lần đi đám cưới càng khổ hơn, cô sợ mặc xấu thì mất mặt mà mặc đẹp thì chồng không cho bước ra khỏi cửa, cũng chẳng dám trang điểm. Mấy lần Diễm chạy qua nhà một người đồng nghiệp trong trường để thay váy áo, trang điểm trước khi đi dự tiệc cưới. Có lần, anh xem thiệp mời 11 giờ trưa nhưng chỉ gần 9 giờ đã thấy cô thay quần áo, thế là anh bắt cô ở nhà đến giờ mới được đi. Kết quả, trong bữa tiệc hôm ấy, Diễm muối mặt đến độ chỉ muốn độn thổ vì diện mạo của mình .
Một lần, cãi nhau, anh đem tổng thể những chiếc áo dài của vợ ra đốt trước sự kinh ngạc tột độ của cô. Quá tuyệt vọng, Diễm nộp đơn li hôn mặc chồng van xin, nói rằng toàn bộ chỉ xuất phát từ tình yêu vô bờ bến dành cho cô. Đối với cô, thoát khỏi người chồng già cuồng ghen như vậy là niềm hạnh phúc lắm rồi .

Theo Thanh Phong (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận