Vợ nhỏ hơn chục tuổi: Là đàn ông, anh có quyền!

Bởi seodocontent
35 Lượt xem
Câu chuyện phiếm dọc chuyến đi râm ran đầy cởi mở. Chuyện từ anh – chỉ là tài xế cho một đơn vị chức năng nhà nước, nhưng nổi tiếng bởi năng lực vun vén thuộc hàng siêu giỏi. Nhà cửa không thay đổi, hằng tháng có thêm vài nguồn thu nhập, đủ để bảo vệ kinh tế tài chính cho cả mái ấm gia đình .
Vợ nhỏ hơn chục tuổi: Là đàn ông, anh có quyền! - ảnh 1

tin liên quan

Tiếng thở dài của vợ chồng son lâu năm do hiếm muộn
Hỏi bí kíp nào mà không bị “ sổ sữa ” như hầu hết phụ nữ độ ấy, Nga gượng một nụ cười buồn : “ Ờ thì mình đã mang bầu sinh con gì đâu mà nở nang ” …
Vợ đẹp con ngoan. Quên nữa, ngoài đẹp ra thì vợ anh còn rất trẻ, thua chồng hơn chục tuổi. Cuộc sống của anh là mơ ước của bao người. Đối với một người đàn ông mà nói, còn gì nữa đâu để không thấy hài lòng ?

“Hồi trước “nó” hiền lắm, giờ thì mất dạy như quỷ”! Anh buông một câu khá là nặng lời về vợ. Chị đồng nghiệp ái ngại bảo, thì “nó” còn nhỏ quá, trải đời đâu được bao nhiêu, phải từ từ mà dạy. Vợ chừng ấy tuổi, cũng khác gì… con gái lớn của mình, cứ sai đâu chỉ đó dần dần. Không gấp gáp được đâu.

Là xích míc mẹ chồng nàng dâu trường kỳ. Là con dâu luôn muốn tìm chiêu để đối phó với cả tông ti bên chồng. Nhàn cư vi bất thiện là đây chứ đâu nữa. Cứ xểnh ra là tụ tập cafe nói xấu, tám chuyện với bọn đàn bà vô công rỗi nghề quanh xóm. Anh bao lần lên cơn khùng, chửi thẳng. Còn một lần la cà với đám mất nết ấy nữa là đi thẳng nhá, đừng mong có đường về .
Tiền bạc anh cũng xiết lại, đưa vợ đủ tiêu tốn cơ bản thôi, tránh thói gom góp cất làm gia tài riêng của đàn bà. Mua sắm gì thì vợ phải trải qua, anh duyệt mới được phép, chứ chẳng thể tùy tiện mãi. Nhưng được đâu vài bữa là vợ quay lại thực trạng quên hết quy củ, thật hết thuốc chữa rồi mà !
Tính anh nóng. Những va chạm ngoài xã hội khiến anh đủ mỏi mệt rồi. Anh muốn khi về nhà là toàn bộ phải ngăn nắp tinh tươm, cơm canh nóng nực, con cháu học tập đâu ra đó. Điều ấy có gì là quá đáng, nhưng vợ cho rằng anh ích kỷ .
Chỉ biết tận hưởng, không hề nghĩ đến cảm xúc của vợ. Vợ đâu phải con hầu, con ở, chồng chúa vợ tôi vừa vừa thôi chứ ! Anh ghét cái kiểu so đo kể lể đó. Có giỏi thì ra ngoài mà kiếm tiền đi, vô dụng mà còn lắm lý lẽ, thật đáng khinh mà …
Một chị chung xe khác, trẻ hơn, nãy giờ im re theo dõi câu truyện, bỗng phát biểu vài câu. Là đôi lúc cũng do cách mình góp ý với vợ, dễ tạo nên phản ứng, công dụng ngược. Chưa gì hết đã bảo “ biết gì mà nói ” dễ khiến cho cô ấy tự ái. Sẵn vợ mặc cảm mình ở nhà nội trợ, anh lại còn hay phang cái cụm từ “ ăn bám ” hay “ vô tích sự ” ra, là thua rồi. Cô ấy đương nhiên sẽ mang tâm ý phòng thủ, quỹ đen .

Đàn bà ở nhà nhiều không tốt đâu, rảnh rỗi quá dễ đa nghi, xét nét, thích trấn áp chồng. Khi vợ đụng chuyện gì cũng muốn quan trọng hóa ra, chẳng phải khiến cho không khí ngày càng nặng nề buồn bã sao ? Sao chẳng cho vợ đi làm ? Sao không nhẹ nhàng khuyên nhủ ? Điều quan trọng là phải cùng tôn trọng nhau nữa kìa …
Cỡ như vợ anh, kiếm được mấy đồng mà phải tất bật cho người ta nhìn ngó, chê anh không nuôi nổi vợ ? Rồi con cháu ai chăm nom ? Dù cảnh nhà anh chán ngán quá. Ham lấy vợ trẻ có phải là sai lầm đáng tiếc của anh không, để giờ anh phải đương đầu với việc vợ như chưa chịu trưởng thành, phải bảo bọc uốn nắn ? Anh theo những chuyến đi công tác làm việc, khởi đầu tìm kiếm thời cơ vui chơi .
Một người đầy bản lĩnh và thưởng thức như anh, khó khăn vất vả gì để những cô gái trẻ xếp hàng lấy số, chờ được chăm sóc chiều chuộng. Tất nhiên, cũng có vài hệ lụy theo anh về nhà, ví như dăm cuộc gọi hay tin nhắn trái giờ nào đấy. Vợ làm ầm lên, ghen tuông, mếu máo. Đòi ly dị. Đòi đưa con về ngoại. Đòi lên tận cơ quan anh làm dữ, xem ai tác động ảnh hưởng cho biết …
Anh là anh thách hết. Cứ thử mà xem, tao giết ! Đấy không phải lời hăm dọa suông, vợ thừa biết như thế. Anh dữ tính từ nhỏ, hiếm khi biết sợ ai trên đời. Ngay cả mẹ ruột của anh còn phải nể vì anh không ít, chứ đừng nói chi đến vợ, trẻ người non dạ, ngu xuẩn bốc đồng, một việc làm kiếm tiền nuôi thân còn chẳng có, mà đòi làm khó anh được ư ?

Anh vất vả nhiều rồi, một tay lo lắng trong ngoài, thì anh phải có quyền định đoạt lẫn hưởng thụ chứ? Chân lý ấy, lẽ nào vợ không hiểu? Ly hôn thì tội nghiệp con, với lại giờ anh đã thấm nhuần chân lý, miễn sao mình vui vẻ thoải mái là được.

Mọi thứ cứ mặc kệ cho vợ vùng vẫy, chẳng quan trọng nữa. Dạo sau này, vợ đã chuyển tông sang sợ bị chồng bỏ, nhưng cũng chẳng tu tỉnh, ngoan ngoãn được là bao. Anh đến phát ngán với cái vẻ cố hàn gắn nửa vời ấy. Đàn bà bên ngoài, trẻ đẹp biết chơi đâu thiếu gì, anh cũng đâu kém cỏi ai, làm thế nào hoàn toàn có thể vì một “ con vợ ” tầm phào lỡ cưới mà để đời mình tuột dốc, đúng không nào ?
Đường dài, mà không hiểu sao sau mấy san sẻ của anh, chẳng thấy cánh đồng nghiệp khác phái chung xe góp ý gì thêm nữa. Có lẽ vì anh nói đúng hết rồi, họ tâm phục khẩu phục, nên im re hết chăng …

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận