Kết hôn trước 30: Tuổi nào là ‘hạn chót’ lấy vợ, lấy chồng

Bởi seodocontent
30 Lượt xem
Theo Cục tìm hiểu dân số Hoa Kỳ, độ tuổi trung bình để kết hôn là 27,8 so với nữ và 29,8 so với nam .‘Cưới sớm hay muộn, quan trọng là mình lấy ai’ Giới trẻ ở Hà Nội và TP.HCM có nhiều quan điểm khác nhau về thời điểm phù hợp để kết hôn, cũng như việc sinh bao nhiêu con là hợp lý.Thực tế, đến một độ tuổi nhất định ( thường là khoảng chừng những năm 20 đến 30 tuổi ), mọi người đều cảm thấy bị tác động ảnh hưởng bởi hiệu ứng “ mùa cưới ” .

Biểu hiện của điều này là bạn dễ bị tác động hơn bởi những người xung quanh về việc nên hay không lập gia đình, hoặc khi chứng kiến bạn bè lần lượt “yên bề gia thất”.

Theo Cục tìm hiểu dân số Hoa Kỳ, độ tuổi trung bình để kết hôn là 27,8 so với nữ và 29,8 so với nam. Một số người cho rằng đó là độ tuổi lý tưởng để kết hôn, trong khi số khác tin rằng đó là thời gian nên tập trung chuyên sâu việc làm để tạo dựng được thành tựu và nền tảng kinh tế tài chính không thay đổi. Vậy, đâu là độ tuổi thích hợp nhất để lập mái ấm gia đình ?

Ket hon truoc 30 tuoi anh 1
Nhiều người cảm thấy lo ngại khi thấy bè bạn kết hôn còn mình thì chưa tìm được nửa kia tương thích. Ảnh : Brides.

Người kết hôn sớm có lý lẽ riêng

Trên trong thực tiễn, kết hôn trước 30 tuổi có nhiều quyền lợi .Black And Married With Kids cho rằng kết hôn sớm chính cách đặt dấu chấm hết cho những cuộc gặp gỡ, mai mối vô vị .Trước khi bước vào lễ đường, nhiều người cảm thấy rất phiền phức khi liên tục phải nghe mái ấm gia đình, bạn hữu gán ghép với những đối tượng người tiêu dùng lạ lẫm mà họ không có hứng thú. Việc sớm chọn được một nửa yêu thương sẽ đưa họ thoát khỏi nỗi phiền phức này. Mỗi người sẽ có những ưu tiên số 1 khác nhau. Nếu đặt niềm hạnh phúc lứa đôi và con cháu lên trên hết, dưới 30 là độ tuổi hài hòa và hợp lý.

Ket hon truoc 30 tuoi anh 2
Phụ nữ thành đạt thiết lập cho mình một đời sống kinh tế tài chính tự chủ hơn bởi họ không kết hôn khi còn trẻ. Ảnh : Wedding Chicks.

Nhận định của những nhà nghiên cứu về hôn nhân gia đình trên tờ Brides cho thấy những cặp vợ chồng có con đầu lòng ngay sau khi kết hôn sẽ lâu bền hơn những cặp còn lại .

Phụ nữ kết hôn trước 30 tuổi có thể sinh con khỏe mạnh nhất và chăm sóc cho con khi sức khỏe ổn định nhất.

Theo cấu trúc khung hình, đặc thù buồng trứng phụ nữ tự nhiên khiến tuổi có thai tương thích nhất là 20-30 tuổi. Sau 35 tuổi, phái nữ khó có thai, biến chứng thai, năng lực sảy thai hoặc thai trục trặc cao hơn .Những đứa trẻ sinh ra bởi người mẹ sau 40 tuổi dễ bị dị tật, tăng trưởng sức khỏe thể chất và niềm tin không ổn định hơn. Về kinh tế tài chính, những cặp vợ chồng trẻ tuy không đạt được tổng thể những tiềm năng về kinh tế tài chính nhưng hoàn toàn có thể cùng nhau thiết kế xây dựng và phấn đấu vì những tiềm năng chung. Bạn có năng lực được tương hỗ bởi người bạn đời tri kỷ trong những sự kiện hoặc dấu mốc quan trọng trong đời sống .Quan trọng nhất, theo một nghiên cứu và điều tra khác của Brides, kết hôn trước tuổi 30 sẽ thôi thúc con người trưởng thành trong tâm lý và can đảm và mạnh mẽ trong những quyết định hành động hơn.

Ket hon truoc 30 tuoi anh 3
Việc sớm chọn được bạn đời tri kỷ sẽ giúp những cô gái tránh những cuộc mai mối vô vị. Ảnh : Cosmo.

“Đúng người, đúng thời điểm”

Tất nhiên, điều quan trọng nhất trong hôn nhân gia đình vẫn là người một nửa yêu thương mà bạn lựa chọn. Các số liệu thống kê hay điều tra và nghiên cứu xã hội học đều trở thành không có ý nghĩa nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ sai lầm đáng tiếc. Hiện nay, tỷ suất ly hôn trên toàn quốc tế nhìn chung đều tăng cao. Có lẽ nhiều cuộc hôn nhân gia đình trong số đó đã không xảy ra nếu như người ta không ấn định độ tuổi nhất định phải kết hôn, thay vào đó là lập mái ấm gia đình khi bản thân cảm thấy thực sự chuẩn bị sẵn sàng. Khi nói đến hôn nhân gia đình, không có gì là “ nên ” hay “ không nên ” cả. Khi bạn chọn đúng người để lập mái ấm gia đình thì đó chính là đúng thời gian. Còn nếu bạn chỉ chọn một “ đối tác chiến lược ” khi cảm thấy rằng mình đã đến tuổi, thì không gì hoàn toàn có thể bảo vệ cho sự vững chắc của đời sống hôn nhân gia đình đó.

Ket hon truoc 30 tuoi anh 4
Điều quan trọng nhất trong hôn nhân gia đình vẫn là người bạn đời tri kỷ mà bạn lựa chọn. Ảnh : Noah Werth.

Quá nhiều người trong chúng ta giữ con số 30 trong đầu như một hạn chót cho rất nhiều sự kiện cuộc đời.

Hôn nhân nên là điều làm cho đời sống trở nên tốt đẹp hơn. Đó sẽ là khoảnh khắc mà bạn và nửa kia viết tiếp một chương mới cho mối quan hệ của hai người chứ không phải một sự kiện để “ lưu lại ” thời kỳ trở thành người lớn của bất kể ai. Vì vậy, đừng lo ngại về tuổi tác. Thay vào đó, hãy sống đời sống của bạn và biết đâu trong lúc ấy sẽ tìm được một người khiến bạn muốn san sẻ khoảng chừng thời hạn còn lại của cuộc sống .Khi bạn cảm thấy sẵn sàng chuẩn bị, đó chính là độ tuổi thích hợp để kết hôn .

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận