Mệnh Kim Và Thổ Có Hợp Nhau Không Theo Ngũ hành?

Bởi BTVSEODO
55 Lượt xem

Mệnh kim và thổ có hợp nhau không? Đây là một câu hỏi phổ biến được các gia chủ đặc biệt quan tâm. Nhất là trong việc xông đất đầu năm hay làm những chuyện quan trọng như xây dựng nhà cửa,… Vậy để giải đáp cho câu hỏi này thì ngay sau đây, hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan về người mệnh Kim, mệnh Thổ 

Trước khi tìm hiểu về mệnh Kim và mệnh Thổ có hợp nhau không. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của những người mệnh này. Liệu người mệnh Kim hay Thổ sẽ có đặc điểm như thế nào?

1.1 Đặc điểm, năm sinh của người mệnh Kim 

Những người mệnh Kim là những người sinh vào một số năm như sau. Giáp Tý (1984), Nhâm Dần (1962 – 2022), Ất Sửu (1985), Quý Mão (1963 – 2023). Ngoài ra còn những năm như Tân Tỵ ( 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Canh Thìn ( 2000). Hay Ất Mùi (1955 – 2015), Quý Dậu (1993), Nhâm Thân (1992), Tân Hợi (1971), Canh Tuất (1970).

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Những người mệnh Kim thường là người vui vẻ, hào phóng, có bản lĩnh

Những người mệnh Kim thường là người vui vẻ, hào phóng, có bản lĩnh. Đặc biệt họ là người ưa thích sự thẳng thắn. Với công việc, người mệnh Kim thường khá nghiêm túc và quyết đoán. Bên cạnh đó, mệnh Kim còn có tư duy, tính sáng tạo khá cao. Không những vậy, họ luôn hăng hái và nhiệt tình với mọi việc.

1.2 Đặc điểm, năm sinh của người mệnh Thổ 

Người mệnh Thổ thường là người sinh vào những năm như Tân Sửu (1961 – 2021), Canh Tý (1960 – 2020). Hoặc Kỷ Mão (1999), Mậu Dần (1998), Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990). Còn một số tuổi như Tân Mùi (1991), Mậu Thân (1968 – 2028), Bính Tuất (2006), Đinh Hợi ( 2007), Kỷ Dậu (1969 – 2029).

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Người mệnh Thổ là những người trầm tính, có tính cách hướng nội, nhẹ nhàng

Người mệnh Thổ là những người trầm tính, có tính cách hướng nội, nhẹ nhàng, dịu dàng và giao tiếp khá tốt. Trong cuộc sống, họ là người đáng tin cậy và dễ gần. Chính vì vậy, mọi người thường thích tâm sự và chia sẻ với mệnh Thổ. Người khác cũng rất mong nhận được sự an ủi và lời khuyên từ mệnh Thổ.

>>>> XEM THÊM: Xem ngày tốt cưới hỏi tháng 10 năm 2022 | Chi tiết ngày tốt xấu

2. Mệnh Kim và Thổ có hợp nhau không? 

Theo mối quan hệ Ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim. Chính vì vậy mà Thổ và Kim là hai mệnh khá hợp nhau. Nếu hai mệnh này kết hợp lại với nhau thì có thể sẽ mang lại sự may mắn. Ngoài ra sẽ thuận lợi trong cả công việc lẫn cuộc sống hôn nhân. Bên cạnh đó, người mệnh Thổ sinh con mệnh Kim cũng rất tốt và ngược lại.

Tuy nhiên, mặc dù hai mệnh này hợp nhau nhưng vẫn cần phải chú ý một điều. Đó chính là người mệnh Thổ không nên sử dụng màu sắc thuộc mệnh Kim vì sẽ không tốt. Còn mệnh Kim thì khá hợp với màu của mệnh Thổ nên vẫn có thể sử dụng được.

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Thổ sinh Kim nên hai mệnh khá hợp nhau

3. Quan niệm tương sinh tương khắc theo luật Ngũ Hành 

Quan niệm về tương sinh tương khắc theo luật Ngũ Hành đã được lưu truyền tự bao đời nay. Cũng có thể nói đó là một kim chỉ nan để con người có thể dựa vào đó để thực hiện những nghi thức phong thủy quan trọng. Cụ thể về quan niệm này như thế nào thì mới bạn cùng tham khảo các thông tin sau.

3.1 Ngũ hành tương sinh 

Tương sinh được hiểu một cách đơn giản là mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ. Hay thúc đẩy nhau để cùng vận động và phát triển. Trong mối quan hệ tương sinh theo luật Ngũ hành thì sẽ có một mối quan hệ và hai hành khác nhau. Có nghĩa là một cái sinh ra nó còn một cái do chính nó sinh ra. Cụ thể Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa, Thổ sinh Kim.

thổ và kim có hợp nhau không

Tương sinh được hiểu một cách đơn giản là mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ

>>>> XEM NGAY: Ngày tốt cưới hỏi tháng 11 năm 2022 để trăm năm hạnh phúc

3.2 Ngũ hành tương khắc 

Tương khắc được hiểu đơn giản là mối quan hệ ngăn cản, ức chế. Hay nói một cách khác là kìm hãm lẫn nhau. Trong mối quan hệ tương khắc sẽ có một mối quan hệ và hai hành khác nhau. Nghĩa là cái khắc nó và cái nó khắc. Cụ thể là Hỏa khắc Kim, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy, Kim khắc Mộc.

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Mối quan hệ giữa các chòm sao

4. Luận giải tương hợp mệnh Kim và Thổ trong hôn nhân 

Dân gian vẫn thường nói “Thuận vợ thuận chồng, tát biển đông cũng cạn”. Hôn nhận là chuyện đại sự vô cùng quan trọng của một đời người. Vậy liệu vợ chồng mạng kim và mệnh thổ có hợp nhau không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng topdoanhnghiepvn tìm hiểu thông tin sau.

4.1 Chồng mệnh Kim vợ mệnh Thổ 

Theo quan niệm ngũ hành tương sinh, mối quan hệ giữa mệnh Thổ và Kim là nuôi dưỡng, giúp đỡ. Hai mệnh này sẽ tăng cường sinh khí cho nhau, hành này giúp hành kia phát triển. Người vợ mệnh Thổ sẽ là một hậu phương vững chắc cho chồng mạng Kim. Vì vậy, chồng mệnh Kim có nhiều cơ hội thăng tiến, công danh và sự nghiệp phát triển.

Trong chuyện tình cảm, chồng mệnh Kim. vợ mệnh Thổ thì phu thê hòa hợp, cuộc sống hạnh phúc. Thông thướng sẽ ít khi xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp hay bất hòa. Con cái thì học hành giỏi giang, đỗ đạt. Gia đình luôn khỏe mạnh, tinh thần thoải mái, thư giãn, hoan hỉ.

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Chồng mệnh Kim, vợ mệnh Thổ thì gia đình sẽ rất hòa hợp

4.2 Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Kim 

Theo quan điểm ngũ hành thì Thổ sinh Kim. Vì vậy người chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Kim sẽ tạo tiền đề cho cả hai có sự nghiệp như ý. Chồng mệnh Thổ sẽ giao tiếp khá tốt và dễ tâm sự để giúp vợ Kim. Người vợ sẽ cảm giác được bờ vai vững chắc, luôn có điểm tựa tinh thần bên cạnh. Chính vì vậy, vợ chồng thấu hiểu, gia đạo hoà thuận và khá yên ấm.

Ngoài ra, người vợ Kim còn khá thông minh, bản lĩnh. Bên cạnh đó, họ là người quyết đoán sẽ giúp trợ giúp, bổ sung cho tính thiếu quyết đoán của chồng Thổ. Tuy nhiên, vợ mệnh Kim chỉ nên hỗ trợ và góp ý cho chồng. Người vợ không nên tự quyết, ôm việc của chồng. Chính điều này sẽ giúp chồng Thổ gặp khó khăn để phát triển trong tương lai.

mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Người chồng mệnh Thổ lấy vợ mệnh Kim sẽ tạo tiền đề cho cả hai có sự nghiệp như ý.

>>>> TIẾP TỤC VỚI: Ngày tốt cưới hỏi tháng 12 năm 2022 để hạnh phúc, êm ấm

5. Gợi ý ứng dụng phong thuỷ giúp tương sinh về mệnh 

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đọc đã nắm được rằng thổ và kim có hợp nhau không? Tuy nhiên, để mệnh Kim và mệnh thổ khi kết hợp với nhau có thể hỗ trợ, thúc đẩy nhau phát triển hơn. Thì gia chủ nên ứng dụng phong thủy tương sinh để gia tăng nguồn năng lượng đó. Cụ thể như dưới đây.

5.1 Mua các vật phẩm phong thuỷ 

Nếu là một tín đồ của phong thủy thì chắc hẳn các vật phẩm đã không cón quá xa lạ. Tuy nhiên nếu đây là lần đầu bạn biết đến sản phẩm này thì có thể tham khảo các vật phẩm sau.

  • Đá phong thuỷ: Gia đình mệnh Thổ và Kim nên chọn sử dụng các loại vòng đá phong thuỷ như vòng Thạch Anh Tóc vàng, vòng đá Mặt Trời, Mắt Hổ, đá Mã Não trắng, vàng, đá Huyết Long…Những chiếc vòng này sẽ giúp mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà mệnh Kim, Mộc. Bên cạnh đó, vòng đá hợp mệnh sẽ giúp gia đình nhận được năng lượng tích cực, tăng cường sức khoẻ, nâng cao tự tin, thu hút tài lộc…
  • Cây phong thuỷ: Cây Lưỡi Hổ, cây Thịnh Vượng, cây Cau Nhật, cây Phú Quý, cây Kim Tiền, cây Trường Sinh, cây Bạch Mã Hoàng Tử…là những cây rất hợp với mệnh Kim, Thổ. Gia chủ nên đặt những cây này trong nhà để giúp vợ chồng mệnh Kim, Thổ luôn giữ được hòa khí, gia đình được hạnh phúc, êm ấm
  • Sơn nhà, màu sơn xe, điện thoại và trang phục: Người mệnh Kim, Thổ hợp với một số màu như màu trắng xám, ghi, vàng nhạt, nâu, vàng đậm. Chính vì vậy, khi chọn trang phục hay màu sơn…Vợ chồng mệnh Kim, Mộc nên ưu tiên chọn những màu này, màu hợp mệnh giúp chủ nhân sẽ kích hoạt năng lượng tích cực, tinh thần thoải mái, thư giãn…
mệnh kim và mệnh thổ có hợp nhau không

Gia chủ có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy

5.2 Bố trí nhà cửa theo nguyên tắc phong thuỷ 

Nhà cửa của gia đình cũng cần được bố trí một cách hợp lý và khoa học.

  • Vợ chồng mệnh Kim, Thổ nên bố trí ngôi nhà theo kiểu nhẹ nhàng, tinh tế nhưng không kém phần sang trọng. Cách bố trí này sẽ giúp tạo cảm giác ấm cúng và mang lại nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.
  • Sử dụng một số đồ vật bằng gỗ hoặc kim loại nhiều hơn như bàn ghế gỗ, tượng đồng, giường gỗ, lục bình, kỳ lân…Những vật phẩm này không chỉ giúp gia đình thêm nổi bật mà còn giúp kích cầu tài lộc, tăng thêm vận may cho gia chủ.
  • Treo tranh ảnh đồi núi, sa mạc, toà tháp… giúp ngôi nhà thêm sinh động và tăng năng lượng tốt cho chủ nhà.
mệnh kim và thổ có hợp nhau không

Bố trí nhà cửa hợp lý cũng là cách đòn tài lộc

Trên đây là những thông tin liên quan đến câu hỏi mệnh kim và thổ có hợp nhau không? Qua những thông tin mà topdoanhnghiepvn đã cung cấp, hy vọng bạn đọc sẽ lĩnh hội thêm được nhiều bài học quý gia. Đồng thời cũng giúp các mệnh Kim, Thổ có thêm kiến thức về bản thân. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì thì đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

>>>> CÁC BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận