Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Giải đáp cụ thể

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Theo quan niệm ngũ hành và phong thủy thì hai mệnh này tương sinh hỗ trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Cây cối nhờ có nước mới đâm chồi nảy lộc, ra hoa kết trái. Tuy nhiên, mối quan hệ nào cũng có hai mặt, chính vì vậy để làm rõ hơn về đặc điểm của hai mệnh này, topdoanhnghiepvn xin mời bạn đọc cùng theo dõi những thông tin thú vị ngay sau đây.

1. Tổng quan về người mệnh Mộc, mệnh Thuỷ

Trước khi nhìn nhận một điều gì thì bạn cần phải có cái nhìn tổng quan về nó trước đã. Vì vậy, sau đây là những thông tin sơ lược về người mệnh Mộc và mệnh Thủy chắc chắn hữu ích cho gia chủ.

1.1 Đặc điểm, năm sinh của người mệnh Mộc

Theo lý thuyết học, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, thực vật và sự sinh sôi nảy nở. Những người có mệnh Mộc sinh vào các năm sau đây:

 • 1942, 2002: Nhâm Ngọ
 • 1959, 2019: Kỷ Hợi
 • 1988, 1928: Mậu Thìn
 • 1943, 2003: Quý Mùi
 • 1972, 2032: Nhâm Tý
 • 1989, 1929: Kỷ Tỵ
 • 1950, 2010: Canh Dần
 • 1973, 2033: Quý Sửu
 • 1951, 2011: Tân Mão
 • 1980, 2040: Canh Thân
 • 1958, 2018: Mậu Tuất
 • 1981, 2041: Tân Dậu

Dựa trên thuyết ngũ hành và phong thủy học, người có mệnh Mộc thuộc kiểu người linh hoạt và có đầu óc rất sáng tạo. Trong giao tiếp, những người này được mọi người xung quanh nhận xét là nhã nhặn và điềm tĩnh. Tuy nhiên, có đôi lúc tính tình cũng rất mạnh bạo và không ngại bày tỏ quan điểm của bản thân trong cuộc tranh luận. Vì thế, thỉnh thoảng chủ nhân mệnh Mộc sẽ vô tình làm phật ý người khác.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Người mệnh Mộc tính tình ôn hòa nhưng đôi khi cũng khí mạnh bạo

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Mệnh kim và thổ có hợp nhau không theo ngũ hành?

1.2 Đặc điểm, năm sinh của người mệnh Thuỷ

Thực tế, mệnh Thủy đại diện cho nước. Người có mệnh Thủy sẽ sinh vào những năm sau đây:

 • 1936, 1996: Bính Tý
 • 1953, 2013: Quý Tỵ
 • 1982, 1922: Nhâm Tuất
 • 1937, 1997: Đinh Sửu
 • 1966, 2026: Bính Ngọ
 • 1983, 1923: Quý Hợi
 • 1944, 2004: Giáp Thân
 • 1967, 2027: Đinh Mùi
 • 1945, 2005: Ất Dậu
 • 1974, 2034: Giáp Dần
 • 1952, 2012: Nhâm Thìn
 • 1975, 2035: Ất Mão

Người có mệnh Thủy vốn thuộc kiểu người hoạt bát, ứng xử khéo léo. Tuy nhiên có đôi lúc mệnh Thủy khá nhạy cảm với mọi thứ xung quanh. Một người bạn thuộc hành Thủy sẽ lắng nghe và đồng cảm với những câu chuyện của bạn khiến cho bạn thoải mái hơn. Họ cũng khá thận trọng trong suy nghĩ, những người này thích nghi rất nhanh với việc việc thay đổi môi trường khác nhau.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Mệnh Thủy có nghĩa là nước nên họ khá khéo léo và linh hoạt

2. Mệnh Mộc và mệnh Thuỷ có hợp nhau không?

Để trả lời cho câu hỏi mệnh Mộc và Thủy có hợp nhau không, bạn đọc cần theo dõi một vài kiến thức thú vị ngay sau đây.

2.1 Mối quan hệ tương sinh giữa mệnh Thủy và mệnh Mộc

Theo thuyết ngũ hành thì trong 5 mệnh sẽ có những mệnh hợp với nhau được gọi là tương sinh và những mệnh khắc với nhau được gọi là tương khắc. Dựa theo bảng tương sinh, tương khắc dưới đây, bạn đọc có thể thấy Thủy sinh Mộc nên bạn không cần phải băn khoăn việc mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không. Bởi lẽ, cặp đôi Mộc – Thủy rất hợp nhau.

Tương sinh Tương khắc
 • Mộc sinh Hỏa
 • Hỏa sinh Thổ
 • Thổ sinh Kim
 • Kim sinh Thủy
 • Thủy sinh Mộc
 • Thủy khắc Hỏa
 • Hỏa khắc Kim
 • Kim khắc Mộc
 • Mộc khắc Thổ
 • Thổ khắc Thủy

Nhờ mối quan hệ tương sinh lẫn nhau, hai mệnh này sẽ hỗ trợ qua lại cùng phát triển nếu đồng hành cùng nhau. Có nhiều ý kiến cho rằng mối quan quan hệ cặp đôi này sẽ bền lâu và hòa hợp. Mộc nhờ Thủy để sinh sôi nảy nở ra nên người mệnh Mộc sẽ vô cùng may mắn, gặt hái được nhiều thành công khi ở bên người mệnh Thủy.

mệnh thủy và mệnh mộc có hợp nhau không
Thủy và Mộc có mối quan hệ tương sinh hỗ trợ lẫn

>>>> ĐỌC CHI TIẾT: Mệnh thổ với mệnh thổ có hợp nhau không? Lý giải chi tiết

2.2 Mối quan hệ có tính 1 chiều của mệnh Mộc và mệnh Thủy

Trong mối quan hệ tương quan giữa Mộc và Thủy thì người mệnh Mộc được lợi nhiều hơn. Bởi vì nhờ có nước thì cây cối mới phát triển và thuận lợi ra hoa kết trái. Tuy nhiên, đây cũng là một mối quan hệ 1 chiều nguy hiểm. Do nếu có quá nhiều nước thì rễ cây không thể bám sâu vào trong đất hoặc có thể bị úng chết.

Vì thế, nếu Thủy (nước) có quá nhiều sẽ làm cho Mộc (cây cối) bị trôi dạt, tác hại đến sinh mệnh. Và ngược lại, nếu quá nhiều Mộc và Thủy cũng quá nhiều thì tính chất của Thủy sẽ bị giảm đi khá lớn.

Chính vì vậy, trong mối quan hệ này người mệnh Thủy cần phải nhường nhịn, đứng sau hỗ trợ để cùng nhau phát triển. Nếu Thủy quá nôn nóng, muốn chiếm ưu thế hơn thì có thể dẫn đến mối quan hệ này xấu đi và ngày càng rạn nứt. Bởi vậy nếu hai người có thể hiểu nhau và người mệnh Thủy chịu lui về phía sau người mệnh Mộc, nhường nhịn một chút thì tất cả mọi chuyện đều được giải quyết êm đềm và cuộc sống của 2 mệnh này sẽ vô cùng sung túc. 

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Nếu cả hai nhường nhìn nhau thì mối quan hệ sẽ ngày càng tốt đẹp

3. Lý giải về quy luật Thuỷ sinh Mộc

Có lẽ khá nhiều bạn đọc thắc mắc về quy luật Thủy sinh Mộc có ý nghĩa gì. Vì vậy, không để bạn đọc phải chờ lâu, topdoanhnghiepvn đã tìm hiểu và sẽ cung cấp cho bạn ngay sau đây.

3.1 Theo quan niệm Ngũ hành

Theo quy luật tương sinh trong vòng tròn ngũ hành bao gồm:  Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Trong thuyết ngũ hành, mệnh Thuỷ tượng trưng cho nguồn nước, sông suối biển hồ, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối, hoa lá. Thuỷ sinh Mộc nghĩa là nước sẽ nuôi dưỡng, tưới mát cho cây, đây chính là nguồn sống của cây.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Theo ngũ hành thì Thủy và Mộc liên quan mật thiết đến nhau như cây với nước trong tự nhiên

>>>> TIN LIÊN QUAN: Mệnh Thổ với mệnh Mộc có hợp nhau không? Giải xung khắc

3.2 Ý nghĩa quy luật

Thuỷ sinh Mộc mang hàm nghĩa nuôi dưỡng, thúc đẩy cùng phát triển. Có nước thì cây cối mới phát triển lớn mạnh, đơm hoa kết trái. Người mệnh Thuỷ và mệnh Mộc phối hợp với nhau thì mọi việc đều tốt đẹp, cả hai đều nhận được sinh khí, gặp nhiều may mắn, đường sự nghiệp và công danh ngày càng rộng mở.

mệnh mộc và thủy có hợp nhau không
Thủy và Mộc cùng nuôi dưỡng, thúc đẩy lẫn nhau

4. Luận giải tương hợp mệnh Mộc và Thuỷ trong hôn nhân

Trong hôn nhân gia đình, liệu người mệnh Thủy và mệnh Mộc có hợp nhau không, bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

4.1 Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thuỷ

Hai người này trời sinh một cặp, tính tình hòa thuận, tâm ý tương thông. Như cây cối lớn lên nhờ có nguồn nước dồi dào thì trong cuộc sống thực tế, người chồng thành công trong sự nghiệp đều nhờ có người vợ ở phía sau hỗ trợ. Thủy nghĩa là nước, Mộc nghĩa là cây cối, đây là hai thành phần quá quen thuộc trong cuộc sống con người, bởi lẽ không chỉ riêng cây cối mà vạn vật có thể sinh sôi nảy nở đều phải nhờ vào nguồn nước . 

Bởi vậy khi hai yếu tố này gặp nhau sẽ tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo cho vấn đề mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không. Bởi vì sự hòa hợp đó nên chuyện tình cảm của cả hai khá suôn sẻ và tránh được nhiều bất hòa trong cuộc sống hôn nhân. Sự hòa hợp trong gia đình này có lẽ là chất xúc tác giúp cho con đường công danh, sự nghiệp trở nên bằng phẳng và sớm thành công. Trái ngọt của mối quan hệ này chính là gia đình hận phúc, ấm no, con cái sẽ ngoan ngoãn và giỏi giang.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Hai vợ chồng tính tình hòa hợp, con cái giỏi giang

4.2 Chồng mệnh Thuỷ vợ mệnh Mộc

Đây lại là một sự kết hợp tuyệt vời. Dựa trên phong thủy học, người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy đều có tâm tính tương đối giống nhau, cả hai đều là người nho nhã, có tấm lòng nhân hậu, khá linh hoạt và nhạy bén. Người thuộc mệnh Thủy và mệnh Mộc đều sở hữu tài năng và thành tựu nhiều hơn các mệnh khác. Nguồn nước và cây cối đều do trời đất ban tặng nên đôi vợ chồng này cũng sẽ xây dựng được một mái ấm hòa huyện với tự nhiên.

Sự ăn ý và hòa hợp này sẽ giúp cho công việc của vợ chồng có thêm nhiều bước tiến khả quan và tốt đẹp. Người chồng thuộc mệnh Thủy sẽ có được sự nghiệp vững chắc khi có một người vợ thuộc hành Mộc giỏi giang, chu toàn, tâm lý ở phía sau hỗ trợ.

Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không
Vợ chồng tình tình khá giống nhau, đều là người nhã nhặn và nhân hậu

Trên đây là tất cả những thông tin về mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không cũng như tính cách của từng mệnh. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc đã có cái mới mẻ hơn về ngũ hành và phong thủy học. Topdoanhnghiepvn sẽ trở lại và mang đến nhiều thông tin bổ ích hơn nữa, bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé.!

>>>> XEM TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY