Mệnh Thổ với mệnh Mộc có hợp nhau không? Giải xung khắc

Mệnh Thổ với mệnh Mộc có hợp nhau không? Nếu như không hợp nhau thì cách hóa giải xung khắc như thế nào? Chắc hẳn đây là điều thắc mắc của rất nhiều người, bởi vì việc luận giải mệnh Thổ và mệnh Mộc không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết, hãy cùng topdoanhnghiepvn theo dõi ngay!

1. Mệnh Thổ và mệnh Mộc tuổi gì? Sinh năm bao nhiêu?

Đầu tiên, trước khi trả lời cho câu hỏi mệnh mộc với Thổ có hợp nhau không? Các bạn sẽ được đi tìm hiểu tổng quan về người có mệnh mộc và người có mệnh Thổ một cách chi tiết, rõ ràng. Hãy cùng theo dõi thông tin chi tiết nhé!.

1.1 Người mệnh Thổ

Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, nghĩa là môi trường để nuôi dưỡng và phát triển. Những người thuộc mệnh Thổ thường có tính cách tốt, luôn biết phân biệt đúng sai và quan tâm người khác. Tuy nhiên, người mệnh Thổ có nhược điểm hơi cố chấp, bảo thủ. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Thổ sẽ sinh vào các năm dưới đây:

 • Năm sinh của Mậu Dần: 1938, 1998.
 • Năm sinh của Tân Sửu: 1961, 2021.
 • Năm sinh của Canh Ngọ: 1990, 1930.
 • Năm sinh của Kỷ Mão: 1939, 1999.
 • Năm sinh của Mậu Thân: 1968, 2028.
 • Năm sinh của Tân Mùi: 1991, 1931.
 • Năm sinh của Bính Tuất: 1946, 2006.
 • Năm sinh của Kỷ Dậu: 1969, 2029.
 • Năm sinh của Đinh Hợi: 1947, 2007.
 • Năm sinh của Bính Thìn: 1976, 2036.
 • Năm sinh của Canh Tý: 1960, 2020.
 • Năm sinh của Đinh Tỵ: 1977, 2037.
mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Mệnh Thổ tượng trưng cho đất, nghĩa là môi trường để nuôi dưỡng và phát triển

Bên cạnh đó, người mệnh Thổ thường ít nói, trầm tính và cẩn trọng trong mọi việc do đó rất được mọi người xung quanh tin cậy. Tuy nhiên, có một nhược điểm là thiếu tính quyết đoán do vậy họ thường bị bỏ lỡ cơ hội phát triển bản thân. Những người mệnh Thổ sẽ không bị thúc ép bởi bất kỳ điều gì và luôn sẵn sàng có mặt khi có ai đó cần sự giúp đỡ.

>>>> KHÁM PHÁ THÊM: 1999 tuổi con gì hợp với tuổi nào, màu gì? Hướng tốt để xây nhà

1.2 Người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự phát triển, sinh sôi. Những người thuộc mệnh Mộc thường có tính cách thân thiện, hòa đồng, nhanh nhẹn tuy nhiên rất dễ thay đổi. Nhược điểm của những người thuộc mệnh Mộc chính là hơi có sự cứng đầu và cố chấp. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sự nghiệp lẫn đời sống của họ. Những người có năm sinh liệt kê dưới đây là thuộc mệnh Mộc:

 • Năm 1942 và năm 2002: Nhâm Ngọ.
 • Năm 1959 và năm 2019: Kỷ Hợi.
 • Năm 1988 và năm1928: Mậu Thìn.
 • Năm 1943 và năm 2003: Quý Mùi.
 • Năm 1972 và năm 2032: Nhâm Tý.
 • Năm 1989 và năm 1929: Kỷ Tỵ.
 • Năm 1950 và năm 2010: Canh Dần.
 • Năm 1973 và năm 2033: Quý Sửu..
 • Năm 1951 và năm 2011: Tân Mão.
 • Năm 1980 và năm 2040: Canh Thân.
 • Năm 1958 và năm 2018: Mậu Tuất.
 • Năm 1981 và năm 2041: Tân Dậu.
mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và sự phát triển, sinh sôi

Bên cạnh đó, người mệnh Mộc có tính cách rất điềm tĩnh và nhã nhặn. Tuy nhiên, đây cũng là những người rất bạo dạn, mạnh mẽ khi tranh luận. Đây là điều khiến cho nhiều người xung quanh không có sự thiện cảm.

2. Người mệnh Thổ với mệnh Mộc có hợp nhau không?

Sau khi đã có cái nhìn tổng quan về mệnh Mộc và mệnh Thổ, vậy mệnh mộc với mệnh Thổ hợp nhau không? Để trả lời cho câu hỏi này, các bạn hãy cùng tham khảo nội dung dưới đây để có thể tìm cách hóa giải xung khắc.

2.1 Chồng mệnh Thổ vợ mệnh Mộc

Theo như mối quan hệ Ngũ hành, mệnh Mộc và mệnh Thổ có sự tương khắc với nhau. Đề biết chồng mệnh Mộc với mệnh Thổ có hợp nhau không, lúc này các bạn cần phải xem xét đến ai đóng vai trò trụ cột chính trong gia đình. Nếu như trong trường hợp chồng mệnh Thổ còn vợ mệnh Mộc và người chồng là người trụ cột chính, thì sẽ không thuận lợi. Vì bản chất mệnh Mộc của người vợ sẽ hút hết nguồn năng lượng từ mệnh Thổ, do đó sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của chồng.

mệnh mộc với thổ có hợp nhau không
Chồng mệnh Thổ, vợ mệnh Mộc và chồng là người trụ cột chính sẽ không thuận lợi

>>>> ĐỌC THÊM: Mệnh Kim và mệnh Thủy có hợp nhau không? Luận giải chi tiết

2.2 Chồng mệnh Mộc vợ mệnh Thổ

Tương tự như trường hợp trên, mệnh Mộc và Thổ sẽ có sự xung khắc với nhau, nhưng để biết chồng mệnh Mộc với Thổ có hợp nhau không thì các bạn cần xem xét đến vai trò trụ cột chính trong gia đình bạn. Nếu như người chồng mệnh Mộc giữ vai trò là trụ cột chính trong gia đình, thì mối quan hệ dù có sự tương khắc cũng không gặp nhiều bất lợi vì mệnh Thổ của người vợ sẽ đóng vai trò hỗ trợ đằng sau, giúp cho người chồng phát triển hơn.

mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Chồng mệnh Mộc giữ vai trò là trụ cột chính dù tương khắc cũng không bất lợi

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: Mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không? Giải đáp cụ thể

3. Xung khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc

Cho dù giữa hai bạn là mối quan hệ tương khắc của mệnh Mộc và mệnh Thổ, nhưng các bạn cũng nên biết rằng đây là mối quan hệ cần thiết trong quá trình tồn tại của con người. Nếu như hai bạn đủ quyết tâm vẫn có thể vượt qua và ở bên nhau được. Đây là mối quan hệ mà chỉ có người mệnh Mộc sẽ phát triển tốt, còn người có mệnh Thổ sẽ là người phải chịu thiệt thòi, đứng sau tất cả để người mệnh Mộc tỏa sáng.

mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Người có mệnh Thổ là người chịu thiệt thòi để người mệnh Mộc tỏa sáng

Nếu như mệnh Mộc là người nam,  còn mệnh Thổ là nữ thì có thể người phụ nữ này phải hi sinh rất nhiều để giữ vững được mối quan hệ ổn định, lâu dài. Nếu như mệnh Mộc là nữ, mệnh Thổ là nam giới thì mối quan hệ này có thể không được lâu bền. Lý do là người nam khó có thể chịu thiệt thòi, hi sinh nhiều như phụ nữ.

4. Hóa giải xung khắc giữa mệnh Thổ và mệnh Mộc

Sau khi giải đáp mệnh mộc với mệnh Thổ có hợp nhau không? Tiếp theo nội dung dưới đây đề cập đến những cách hóa giải sự xung khắc của mệnh Mộc và mệnh Thổ mà các bạn có thể tham khảo, để có thể tìm ra hướng giải quyết phù hợp với nhu cầu của bản thân.

4.1 Sinh con mệnh Hỏa để hóa giải xung khắc

Để có thể hóa giải được mối quan hệ xung khắc giữa mệnh Mộc và Thổ, thì cần phải có một mệnh thứ 3. Chính mệnh này sẽ giúp cho đời sống vợ chồng hòa hợp lẫn nhau, đồng thời đem đến sự thuận lợi cho sự nghiệp. Theo như mối quan hệ Ngũ hành, mệnh Hỏa chính là phù hợp với cả mệnh Mộc lẫn mệnh Thổ vì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Nếu như vợ chồng sinh con có mệnh Hỏa sẽ giúp cho mối quan hệ giữa mệnh Mộc và Thổ hỗ trợ, thúc đẩy cùng nhau phát triển.

mệnh thổ với mộc có hợp nhau k
Mệnh Hỏa chính là phù hợp với cả mệnh Mộc lẫn mệnh Thổ

4.2 Chọn hướng tốt xây nhà

Cách hóa giải tiếp theo chính là nhờ vào hướng nhà, nếu như gia chủ có mệnh Thổ thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam, còn nếu như gia chủ có mệnh Mộc thì bạn nên chọn xây nhà theo hướng Đông Nam hoặc Đông và Nam. Việc lựa chọn hướng tốt để xây nhà sẽ là cách giúp cho gia chủ có thể cân bằng được sự tương khắc, đem đến sự hòa thuận trong cuộc sống gia đình và thu hút được nhiều tài lộc, công danh, sự nghiệp thăng tiến.

mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Gia chủ có mệnh Thổ thì nên chọn xây nhà theo hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam

4.3 Sử dụng đồ dùng có màu sắc thuộc hành Hỏa

Ngoài ra, còn một cách để hóa giải sự tương khắc của mệnh Mộc và mệnh Thổ chính là sử dụng những vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà. Gia chủ có thể trang trí thêm không gian nhà ở bằng các tông màu như đỏ, vàng, cam, hồng hay tím. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên thường xuyên dùng những món đồ cá nhân có các màu sắc như trên.

mệnh thổ với mệnh mộc có hợp nhau không
Sử dụng những vật dụng có màu sắc thuộc hành Hỏa trong nhà

Thông qua thông tin trên đây, hy vọng rằng mọi người có thể nắm rõ về mệnh Thổ với mệnh Mộc có hợp nhau không, cách để hóa giải mối quan hệ xung khắc. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề tương tự hay có bất kỳ thắc mắc gì, hãy theo dõi hoặc liên hệ ngay với topdoanhnghiepvn nhé!

>>>> KHÁM PHÁ TẤT CẢ:

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI ĐĂNG LIÊN QUAN

spot_img

BÀI ĐĂNG GẦN ĐÂY