Vì Sao Có Tục Bán Mở Hàng? Bán Mở Hàng Thế Nào Cho Đắt Khách?

Bởi seodocontent
66 Lượt xem
Vận may được xem là một trong những yếu tố quan trọng, góp thêm phần tạo nên sự thành công xuất sắc trong việc làm của mỗi người .Trong phong tục ngày Tết, đầu năm ai cũng mong ước vận hội hanh thông, làm ăn suôn sẻ, làm quan thì có ngày khai ấn, kẻ sĩ thì có ngày khai bút, nhà nông có ngày khai canh, vậy nên người kinh doanh cũng sẽ có ngày bán mở hàng. Dân gian vẫn thường có câu “ Đầu xuôi đuôi lọt ”, hàm ý những gì trong bước đầu gặp thuận tiện thì hứa hẹn những bước tiếp theo cũng sẽ trôi chảy, tốt đẹp. Vì vậy, việc chọn ngày bán mở số 1 năm, đầu tháng, đầu tuần so với họ vô cùng quan trọng. Thậm chí mở hàng vào giờ nào, bán cho ai tiên phong để cả ngày buôn may bán đắt cũng là việc được rất nhiều người kinh doanh chăm sóc .
Nghề kinh doanh bất kể thời gian nào cũng không hề vô hiệu yếu tố may rủi trong việc làm làm ăn. Đây là một yếu tố nằm ngoài năng lực của con người, chính thế cho nên, tục bán mở số 1 năm được xem như thể một nghi thức mang đặc thù tâm linh, có tác động ảnh hưởng tích cực đến việc làm kinh doanh .

>>> XEM THÊM: cách tăng vận may tài lộc hiệu quả cho gia chủ

Tục lệ bán mở hàng xuất phát từ đâu?

Mở hàng đầu năm là một phong tục mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử Nước Ta ( Ảnh minh họa )
Tục lệ bán mở hàng đã có từ rất lâu, gần như là ngay khi có sự Open của hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, trao đổi sản phẩm & hàng hóa thì tục lệ này đã Open. Khi bán mở hàng, người chủ gửi gắm vào đó mong ước một ngày làm ăn hanh thông thuận tiện, buôn may bán đắt, lời lãi được nhiều, lợi lộc lớn .
Thông thường muốn việc kinh doanh thương mại của mình đắc lộc, người bán hàng cần có thái độ niềm nở, vồn vã, ân cần, kinh doanh linh động, sản phẩm & hàng hóa chất lượng tốt để vừa làm hài lòng khách, vừa giữ được chữ Tín hay chính là sự tin cậy của người mua. Đừng hiểu nhầm rằng mở hàng phải bán giá thật cao, bởi điều đó sẽ khiến người mua khi mặc cả không thành sẽ chê bai, bỏ đi, rốt cuộc cả ngày chẳng có ai đến hỏi thăm và mua hàng. Nhiều kinh doanh nhỏ lẻ không hiểu lại đổ cho vị khách vừa qua là “ nặng vía ”, chửi rủa ngầm và “ đốt vía ”. Những người bán hàng như vậy không biết rằng trong trường hợp này, chính họ mới là người “ nặng vía ” .
Tục bán mở hàng cũng như nhiều phong tục dân gian khác của Nước Ta, đều hướng đến những điều tốt đẹp, suôn sẻ. Dân gian tin rằng nếu bán mở hàng mà vui tươi, nhanh gọn thì cũng giống như việc khởi đầu ngày mới với nhiều nguồn năng lượng tích cực. Niềm tin đó sẽ mãi trong sáng, xinh xắn nếu như người kinh doanh thương mại, kinh doanh luôn đặt chữ Tín lên số 1, Giao hàng người mua những loại sản phẩm chất lượng với giá thành hài hòa và hợp lý. Nếu những kinh doanh nhỏ lẻ hoàn toàn có thể làm như vậy thì Phong Thủy Tam Nguyên tin rằng, ngày nào cũng sẽ là ngày mở hàng đầy như mong muốn và suôn sẻ .

Quy tắc căn bản khi bán mở hàng

Lựa chọn ngày tốt để mở hàng là băn khoăn của rất nhiều tiểu thương (Ảnh minh họa)

Chọn ngày mở hàng: Đây là một yếu tố quan trọng nhằm chọn được thời điểm cát lợi giúp vượng gia phù nhân. Ngày tốt, hợp tuổi với người chủ kinh doanh sẽ giúp cải thiện vận khí, mang lại lợi ích cho công việc hàng ngày. 

Chọn người mở hàng: Dân gian quan niệm rằng, việc chọn người hợp tuổi để mua hàng đầu tiên trong ngày mở hàng sẽ giúp công việc kinh doanh được thuận lợi, vận may luôn tới với công việc buôn bán của gia chủ.

>>> Tìm hiểu dịch vụ: Xem ngày khai trương, xem ngày tốt mở hàng rước tài lộc

Cách thức mở hàng: 

Điều quan trọng nhất giúp giữ chân khách và để họ tin tưởng, quay lại với cửa hàng chính là ở thái độ của người bán hàng và những nhân viên trong cửa hàng. Thái độ thân thiện, vui vẻ sẽ tạo cảm giác thoải mái, giúp tạo tâm lý thích thú và thúc đẩy nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của cửa hàng hơn.

Điều thứ hai cần chú ý quan tâm chính là về Ngân sách chi tiêu. Có thể sử dụng nhiều chiêu trò khác nhau từ giảm giá trực tiếp, dùng code giảm giá, quà khuyến mãi đi kèm, … để kích thích sức mua hàng và bản năng mua hàng của khách khi đến với shop. Bên cạnh đó, đây là một chiêu thức tiếp thị mẫu sản phẩm, tên thương hiệu rất tốt. Nếu việc vận dụng những chiêu giảm giá đi kèm với chất lượng loại sản phẩm không đổi sẽ giúp người mua mong ước quay trở lại để liên tục sử dụng mẫu sản phẩm, dịch vụ ở đây. Ngược lại, nếu việc giảm giá kèm theo đó là sự sụt giảm về chất lượng loại sản phẩm sẽ không tạo được niềm tin nơi người mua, gây tính năng ngược khiến hình ảnh shop trở nên rất xấu trong mắt người mua .
Điều sau cuối là phương pháp mở hàng. Nếu đây là một buổi mở bán khai trương thì nên tạo ra không khí vui tươi, sôi sục, lôi cuốn để giúp người mua thuận tiện bị mê hoặc hơn. Còn nếu chỉ đơn thuần là một buổi mở số 1 năm thì nên quét dọn thật sạch shop, bày biện những loại sản phẩm mới để giúp người mua cảm thấy thú vị hơn khi tới lựa chọn .
Bạn thấy đấy, có rất nhiều những phong tục từ rất lâu rồi vẫn được dân cư Nước Ta bảo tồn và lưu giữ đến tận ngày này. Mỗi phong tục này đều mang những ý nghĩa riêng, nhưng tựu chung lại đều là những ý nghĩa tốt đẹp, suôn sẻ, thiện lành. Mong rằng qua bài viết trên, quý fan hâm mộ hoàn toàn có thể hiểu hơn về ý nghĩa của tục lệ bán mở hàng, cũng như có những chú ý quan tâm cần biết dù là người mua hay người bán hàng để tránh mang lại vận xui cho việc làm kinh doanh thương mại, kinh doanh nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Để lại bình luận